Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Châu sinh như cố(Cốt cách mỹ nhân)

----------------------------------------
Chia sẻ
Tác Giả : Mạc Phi Bảo Bảo
Thể loại : Ngôn tình hiện đại
Số Chương : 23
Trạng Thái : Hoàn Thành
Lần Đọc : 4027712
Nguồn : Sưu tầm
Nội dung : Sủng. Happy Ending (HE).
Châu sinh như cố(Cốt cách mỹ nhân) Giới thiệu truyện

Túm lại ngắn gọn là tên đẹp, nội dung hay, thích hợp để đọc trong những ngày cô đơn như thế này, nằm trong ổ và đọc sách  :) cảm giác thỏa mãn  :)

Cũng như nhiều truyện khác của Mặc Bảo Phi Bảo, truyện này được viết nhẹ nhàng, mạch lạc và chắc tay. Nhưng có lẽ truyện này khác những truyện khác mà tôi đã từng đọc của tác giả do truyện này có hơi hướng truyện cổ đại. Các nhân vật chính trong truyện sống ở thời hiện đại nhưng cuộc sống xung quanh họ truyền thống và thủ cựu vậy nên trong truyện có rất nhiều thơ cổ, có nhiều điển tích cần chú giải, những cách xưng hô, những lễ phục, phong tục của gia đình như đưa người đọc từ thời hiện đại trở về thế giới cổ xưa vậy.

-----------------------

Thời Nghi của kiếp trước được hứa hôn với thái tử từ khi còn trong bụng mẹ, sau đó lên bảy tuổi thì nhận Châu Sinh Thần là sư phụ, là học trò thứ 11 của chàng, ở trong phủ vương gia 10 năm, được chàng chỉ bảo và chăm sóc. Biến cố xảy ra, Châu Sinh Thần bị buộc tội làm phản và phải chịu hình phạt, để lại cho cô học trò nhỏ với dòng chữ “không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất”, bốn ngày sau đó Thời Nghi cũng tự vẫn theo chàng. Thời Nghi của kiếp này nhớ được ký ức của kiếp trước, sống chỉ có một tâm niệm tìm được Châu Sinh Thần ở kiếp này, chỉ mong được nhìn thấy người đã có thể thỏa mãn cô rồi. Hai người có cơ hội được gần nhau nhiều hơn khi Châu Sinh Thần cần một vị hôn thê, và anh đã chọn cô. Thời gian trôi qua, gặp phải những sóng gió trong cuộc sống khiến anh mở lòng mình với cô, yêu cô và bảo vệ cô bằng tất cả những gì anh có, như để viết tiếp những gì còn dang dở ở kiếp trước, tạo nên một câu chuyện tình đẹp đẽ và ấm áp.

Thời Nghi là một cô gái rất truyền thống, có lẽ là bởi những ký ức của kiếp trước mà cô vẫn còn lưu giữ ở kiếp này. Xinh đẹp, hiểu biết rộng, có môi trường làm việc và nhiều cơ hội để trở thành một ngôi sao sáng nhưng Thời Nghi vẫn kiên quyết làm công việc của một diễn viên lồng tiếng, chỉ là nhân vật đứng phía sau thành công của các minh tinh khác. Nhiều cám dỗ như vậy nhưng tuyệt không làm thay đổi mục đích sống của cô dù chỉ một chút, đó là được gặp Châu Sinh Thần ở kiếp này. Sống 26 năm, quãng thời gian ấy đối với một cô gái trẻ dài đằng đẵng khiến cô có đôi khi nghĩ rằng những ký ức ở kiếp trước chỉ như một giấc mộng mà thôi, thời gian cũng đã mài mòn những ký ức ấy, chỉ còn lại chấp niệm của cô về Châu Sinh Thần.

Cuối cùng cô cũng được gặp lại anh, chỉ một lần nhìn qua cô đã nhận ra anh, mặc cho tướng mạo thay đổi, mặc cho thế giới xung quanh họ đã đổi rời. Mối quan hệ không nóng chẳng lạnh ấy được duy trì nửa năm, một lần gặp mặt duy nhất, còn lại chỉ là email nhưng như vậy đã thỏa lòng Thời Nghi, cô không mong đợi điều gì hơn thế cả. Cho đến khi anh ngỏ lời cầu hôn cô, khi ấy cô mới thực sự bước vào thế giới hiện tại của anh. Không một chút đắn đo suy nghĩ, cô tin tưởng anh bất kể là kiếp trước hay kiếp này, chỉ cần có anh ở bên thì cô sẽ không sợ điều gì nữa.

Châu Sinh Thần – người thừa kế duy nhất của dòng họ Châu Sinh bí ẩn mà uy quyền, nhưng đồng thời cũng mang trên vai những trọng trách nặng nề với gia đình. Có lẽ do sống từ nhỏ trong thế giới đầy rẫy những mưu mô đã khiến anh vô cùng cẩn trọng trong các mối quan hệ, đặc biệt là vị hôn thê của anh. Anh chọn cô đơn giản vì cô là một trong số những người phụ nữ ít ỏi mà anh đã từng tiếp xúc, không phải yêu đương, không phải bị thu hút giới tính, anh chỉ cảm nhận được những bất ngờ ở nơi cô.

Anh tiếp nhận cô là một phần trong thế giới của anh, chấp nhận cô là một phần trong cuộc sống hằng ngày của anh, ban đầu có vẻ gượng ép và cứng nhắc, nhưng sau mọi thứ trở nên tự nhiên hơn, anh cởi mở nhiều hơn với cô, gần gũi với cô hơn. Trong gia đình anh mọi thứ đều truyền thống, vậy mà cô có thể đáp ứng được tất cả, cô đưa anh từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến anh cảm thán mà khâm phục người phụ nữ duy nhất gần gũi với anh.

Tình cảm giữa họ lớn dần lên theo những lần tiếp xúc. Châu Sinh Thần dần hiểu nhiều hơn về vợ của anh, thương yêu cô nhiều hơn khi giữa biển người mênh mông lại có người yêu và chờ đợi anh vô điều kiện như vậy. Cô phù hợp với anh hơn bất kỳ anh, giống như Châu Sinh Nhân từng nói với Thời Nghi rằng dường như cô được sinh ra để gả cho anh vậy. Thời Nghi bước dần vào cuộc sống của anh, có những bất ngờ, có những sợ hãi, nhưng như cô đã nói rằng khó khăn lắm cô mới tìm được anh nên cô phải tận dụng từng chút thời gian có thể để được ở bên cạnh anh. Cô đau lòng trước những gì người anh hùng của kiếp trước đã từng làm được nhưng không hề được ghi nhận, vậy nên cô dựa vào ký ức của mình để minh oan cho anh. Anh từ một người làm khoa học không tín ngưỡng lại có thể cầu xin Đức Phật vì cô, anh tin tất cả những gì cô nói, những gì cô viết về tiền kiếp của họ. Giữa họ luôn tồn tại một lòng tin tuyệt đối ở đối phương.

Sóng gió rồi cũng qua đi, hai người trải qua bao đau thương mới được ở lại bên nhau cho trọn kiếp này.

Like Fanpage và để lại comment cho Thảo nha:
Danh sách chương
1 . Chương 1: Nhìn Không Thấu Tiền...
13 . Chương 13: Câu đố không thể gi...
2 . Chương 2: Kiếp trước của kiếp ...
14 . Chương 14: Phồn hoa như khúc c...
3 . Chương 3: Trấn Giang của quá k...
15 . Chương 15: Chỉ còn lại nửa lớp...
4 . Chương 4: Câu chuyện trong thà...
16 . Chương 16: Vai diễn của người ...
5 . Chương 5: Khúc hát xưa
17 . Chương 17: Trăng sáng cố hương
6 . Chương 6: Mắt liếc cho ai hồn ...
18 . Chương 18: Đoạn kết: Đời người...
7 . Chương 7: Chuỗi tràng hạt mười...
19 . Ngoại truyện 1
8 . Chương 8: Những khi ly biệt
20 . Ngoại truyện 2
9 . Chương 9: Tình yêu làm sao có ...
21 . Ngoại truyện 3: Nếu có kiếp sa...
10 . Chương 10: Tựa lần đầu hóa tra...
22 . Ngoại truyện 4: Khói bếp nhân ...
11 . Chương 11: Lần đầu tiên
23 . Ngoại truyện 5: Bên nhau trọn ...
12 . Chương 12: Đã bao giờ không vấ...
Tùy Tiện Phóng Hỏa
Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo
view: 964492 HE.
Đen ăn đen
Tác giả: Cư Ni Nhĩ Tư
view: 7134192 HE.
Tiên Hôn Hậu Ái
Tác giả: Mạc Oanh
view: 2655443 . Sủng. HE.
Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 942141 . Ngược. HE.
Không thể buông tay
Tác giả: Úy Không
view: 2214294 . Ngược. HE.
Tình yêu nơi đâu
Tác giả: Bộ Vi Lan
view: 1664171 HE.
Hoa hồng sớm mai
Tác giả: Lâm Địch Nhi
view: 1591659 . Ngược. HE.
Con đường vấy máu
Tác giả: Kim Bính
view: 1002396 . Ngược. HE.
Yêu Đôi Môi Em
Tác giả: Mộc Khinh Yên
view: 778577 HE.
Em Là Định Mệnh Đời Anh
Tác giả: Hàm Hàm
view: 1745129 HE.
Giường Đơn Hay Giường Đôi
Tác giả: Cầm Sắt Tỳ Bà
view: 998688 . Ngược. HE.
Ai là của ai
Tác giả: Tiên Chanh
view: 747883

Tags : Cốt cách mỹ nhân, cot cach my nhan, cotcachmynhan, truyen hay, ngon tinh hay, ngon tinh hien dai, kiep truoc, kiep sau, tien kiep, truyen sung, tai sinh, truyen happy ending
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 16842045
Em Dám Quên Tôi   view 9061425
Không xứng   view 8664669
Hiền Thê Khó Làm   view 8455064
Gia cố tình yêu   view 8211675
Thứ nữ sủng phi   view 8206113
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc