Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Hồng Lâu Mộng

----------------------------------------
Chia sẻ
Tác Giả : Tào Tuyết Cần
Thể loại : Ngôn tình cổ đại
Số Chương : 121
Trạng Thái : Hoàn Thành
Lần Đọc : 1818877
Nguồn : Sưu tầm
Hồng Lâu Mộng Giới thiệu truyện
 Hồng Lâu Mộng là bộ tiểu thuyết cổ đại làm say đắm biết bao độc giả. Được mệnh danh là tác phẩm ngôn tình hay nhất mọi thời đại của Trung Quốc. Nằm trong tứ đại kỳ thư của văn học cổ điển Trung Quốc .
 
“Xem ra chữ chữ toàn bằng huyết

Cay đắng mười năm khéo lạ lùng”

Đó là lời Tào Tuyết Cần tự nói về Hồng Lâu Mộng. Trước hết, vài lời giới thiệu về Hồng Lâu Mộng. Cùng với Tây Du Ký, Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hồng Lâu Mộng được xem là 4 kiệt tác xuất sắc nhất trong lịch sử Trung Quốc. Hay có thể nói lịch sử, văn hóa hàng nghìn năm của Trung Quốc kết tinh cao nhất trong 4 kiệt tác này.

Tào Tuyết Cần viết Hồng Lâu Mộng 10 năm trong cảnh khốn cùng, gia thế suy sụp, bệnh tật không tiền thuốc men, nỗi đau con chết. Mà trước, ông là công tử trong gia đình đại quý tộc đời Thanh. Lúc ông bệnh mất, tác phẩm đang dang dở với 80 hồi, 40 hồi sau do Cao Ngạc viết tiếp. Nói vậy để thấy, khi tác phẩm viết trong hoàn cảnh đó, người đọc cảm nhận rất công phu, sâu sắc, mãnh liệt…

Khi đọc những dòng đầu tiên, Hồng Lâu Mộng đã lôi cuốn mình một cách lạ lùng. Càng đọc thì càng không cho phép mình đọc hời hợt với kiệt tác này. Mình đã đọc toàn bộ tác phẩm 3 lần, lần đầu bị lôi cuốn theo truyện, đọc mọi lúc mọi nơi có thể bằng máy đọc sách. Rồi nhanh chóng ra nhà sách mua sách in về, đọc đi đọc lại lúc thanh tịnh lúc đêm muộn. Thỉnh thoảng đọc lại vài hồi mình thích nhất. Nếu ai đã từng say mê Hồng Lâu Mộng, có lẽ cũng nhiều lần giàn giụa nước mắt cùng nhân vật, trằn trọc cả đêm vì tình tiết trong truyện, tưởng chừng như mình đang sống trong gia tộc họ Giả. Có lẽ, người đọc rất dễ bị Hồng Lâu Mộng nhập.

Cốt truyện được xây dựng dựa trên nền lịch sử thịnh suy của xã hội phong kiến Trung Quốc đương thời. Nội dung chính chủ yếu xoay quanh vấn đề bi kịch trong tình yêu, hôn nhân giữa Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc và Bảo Thoa. Trong Hồng Lâu Mộng có rất nhiều tình tiết ly kỳ và hấp dẫn người đọc như: " Giả Bảo Ngọc ngậm ngọc khi được sinh ra ", " Bào Ngọc đập nát ngọc ", " Lâm Đại Ngọc chôn hoa ", " Bà Lưu say rượu nằm ở viện Di Hồng "........

Hồng Lâu Mộng là tác phẩm thấu hiểu phụ nữ mọi khía cạnh thực tế từ điều tốt đẹp đến thói hư tật xấu,…mà vẫn luôn yêu thương, trân trọng. Chi tiết trên chỉ là chi tiết nhỏ trong toàn bộ tiểu thuyết, còn có rất nhiều chi tiết viết sâu sắc về phụ nữ nói riêng, con người nói chung. Ai đã từng đọc, từng say mê Hồng Lâu Mộng cùng chia sẻ cảm nhận? 

 ----------
Tóm tắt cốt truyện:
 
Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình duyên trắc trở giữa hai anh em con cô con cậu: Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, từ đó mô tả cuộc sống nhiều mặt của một đại gia đình quý tộc đời Minh từ lúc cực thịnh cho đến lúc suy vi trong vòng tám năm.
Tiểu thuyết mở đầu bằng một huyền thoại: Nữ Oa luyện đá ngũ sắc vá trời, luyện được năm vạn lẻ một viên. Viên linh thạch còn thừa được đưa về trời chăm sóc cây tiên Giáng Châu. Thần Anh và Giáng Châu duyên nợ, chịu ơn nhau nên phải đầu thai xuống hạ giới để "lấy hết nước mắt của đời ta để trả lại cho chàng". Từ đó dẫn ra bao nhiêu oan gia phong lưu đều phải xuống trần để trả duyên nợ, sinh ra bao nhiêu chuyện sau này.
 
Đá thiêng hóa thành Giả Bảo Ngọc. Cây thiêng hóa thành Lâm Đại Ngọc. Gia đình họ Giả vốn có nhiều công lao với triều đình, số lượng kẻ hầu người hạ có lúc lên tới 448 người, sống trong hai tòa dinh cơ tráng lệ bậc nhất Kinh thành. Ninh Quốc công và Vinh Quốc công là hai anh em ruột. Ninh Công là trưởng, sau khi mất con lớn là Giả Đại Hóa tập tước. Con cả Giả Phụ mất sớm, con thứ Giả Kính tập tước. Giả Kính chỉ say mê tu tiên luyện đan nên nhường cho con lớn Giả Trân tập tước, con gái thứ là Giả Tích Xuân được đem sang ở trong phủ Vinh Quốc. Giả Trân (vợ Vưu Thị) có một đứa con trai là Giả Dung (vợ là Tần Khả Khanh), hai cha con chẳng chịu học hành, chỉ lo chơi bời cho thỏa thích, đảo lộn cả cơ nghiệp phủ Ninh. Còn phủ Vinh, sau khi Ninh Công chết, con trưởng là Giả Đại Thiện tập tước. Sau khi mất, Vợ Thiện là Giả mẫu (họ Sử) trở thành người cầm cân nảy mực của gia đình. Giả mẫu có ba con, con trưởng là Giả Xá (vợ là Hình phu nhân) được tập tước. Xá có con trai là Giả Liễn (vợ là Vương Hy Phượng) và con gái (con nàng hầu) là Giả Nghênh Xuân. Em của Xá là Giả Chính (có vợ là Vương phu nhân) được Hoàng thượng đặc cách phong tước. Giả Chính có ba người con, con lớn Giả Châu (vợ là Lý Hoàn) mất sớm, để lại một con trai là Giả Lan; con gái thứ Nguyên Xuân tiến cung làm phi tử ; Giả Bảo Ngọc là cậu ấm hai, sinh ra đã ngậm một viên "Thông linh Bảo Ngọc", là niềm hi vọng của gia đình họ Giả. Ngoài ra còn có Giả Thám Xuân và Giả Hoàn là con của nàng hầu Triệu Di Nương. Giả Chính và Giả Xá còn có một em gái tên Giả Mẫn, lấy chồng là Lâm Như Hải người Cô Tô, làm quan Diêm chính thành Duy Dương, có một cô con gái tên Lâm Đại Ngọc. Bố mẹ mất sớm, Đại Ngọc được Giả mẫu đem về nuôi trong phủ Vinh Quốc.
 
Trong Vinh quốc phủ còn có gia đình của Tiết phu nhân, vốn là em gái Vương phu nhân, cùng con trai cả Tiết Bàn và con gái Tiết Bảo Thoa vừa vào Kinh cùng đến ở.
 
Vì con gái của Giả Chính là Nguyên Xuân được vua phong là Nguyên phi nên để mỗi lần về tỉnh thân, phủ Vinh quốc cho xây dựng vườn Đại quan cực kì tráng lệ huy hoàng. Khu vườn Đại quan này chỉ dành cho 12 cô tiểu thư xinh đẹp của hai phủ Vinh và phủ Ninh lui tới vui chơi. Giả Bảo Ngọc là cậu ấm duy nhất được lui tới và tìm được người tâm đầu ý hợp là Lâm Đại Ngọc. Nhưng mọi người trong gia đình không muốn cuộc hôn nhân này diễn ra. Lâm Đại Ngọc là người con gái dung mạo tuyệt sắc, là một tâm hồn thi phú đích thực nhưng vô cùng nhạy cảm và mảnh mai, lại cám cảnh ăn nhờ ở đậu nên tính tình càng thêm sầu bi, cô độc. Cho nên nàng thương hoa, khóc hoa, chôn hoa, tâm hồn nàng như một sợi tơ đàn mảnh mai, bất kể một giọt mưa thu hay tơ liễu bay đều âm vang một điều bi thương đứt ruột. Nàng cho rằng Bảo Ngọc không cần thi cử, làm quan; lánh xa công danh phú quý. Trong khi đó, Bảo Thoa, người con gái đài các, sắc sảo, đức hạnh theo đúng khuôn phép chuẩn mực phong kiến lại luôn khuyến khích Bảo Ngọc học hành đỗ đạt để lọt vào tầm ngắm của các bậc huynh trưởng trong dòng họ. Lúc đầu, Bảo Ngọc còn phân vân trước tình yêu của Bảo Thoa, "gần cô chị thì quên khuấy cô em"; song dần dần, nhận thấy Bảo Thoa chỉ mong ngóng cái danh "lập thân", nên Bảo Ngọc đã dành trái tim mình cho Đại Ngọc, mong muốn lấy nàng làm vợ. Gia đình họ Giả coi đó là một tai họa.
 
Trong lúc thế lực của hai phủ họ Giả bị lung lay do mắc tội với triều đình, cả hai phủ đều bị phân li, kẻ chết người đi đày, trong một cố gắng cuối cùng nhằm cứu vãn gia tộc, Phượng Thư (chị dâu của Bảo Ngọc) đã đặt kế tráo hôn. Khi mở khăn che mặt cô dâu thấy không phải Đại Ngọc, Bảo Ngọc bỏ đi, về sau hóa thành đá. Lâm Đại Ngọc nghe tiếng pháo đám cưới của Bảo Ngọc, uất ức phát bệnh, ho ra máu mà chết. Kết thúc pho truyện là một khúc nhạc ai oán cho cuộc sống vương giả như mây tan bèo dạt, như một "giấc mộng trong chiếc lầu hồng" như một sự chiêm nghiệm về lẽ đời của họ Tào. Cũng có một kết thúc khác là Bảo Ngọc chấp nhận sống với Bảo Thoa, sinh được con trai nối dõi, chăm chỉ học hành thi đỗ cử nhân rồi xuất gia nhưng cái kết này không được độc giả yêu thích, cũng có thuyết cho là của người sau thêm vào.

 

Like Fanpage và để lại comment cho Thảo nha:
Danh sách chương
2
1 . Lời Giới Thiệu
51 . Chương 50: Am Lư Tuyết Nối Nha...
2 . Chương 1: Chân Sĩ Ẩn Trong Mộn...
52 . Chương 51: Cô Em Họ Tiết Làm T...
3 . Chương 2: Giả Phu Nhân Tạ Thế ...
53 . Chương 52: Bình Nhi Cố Tình Gi...
4 . Chương 3: Nhờ Anh Vợ, Như Hải ...
54 . Chương 53: Đêm Trừ Tịch, Phủ N...
5 . Chương 4: Gái Bạc Mệnh Gặp Tra...
55 . Chương 54: Sử Thái Quân Bỏ Lối...
6 . Chương 5: Chơi Cõi Ảo, Mười Ha...
56 . Chương 55: Mắng Con Gái Mình, ...
7 . Chương 6: Giả Bảo Ngọc Mới Thử...
57 . Chương 56: Thám Xuân Thông Thạ...
8 . Chương 7: Đem Biếu Cung Hoa, G...
58 . Chương 57: Tử Quyên Khôn Ngoan...
9 . Chương 8: So Ngọc Thông Linh K...
59 . Chương 58: Dưới Bóng Hạnh, Phư...
10 . Chương 9: Quen Nết Phong Lưu, ...
60 . Chương 59: Bến Liễu Diệp, Tủi ...
11 . Chương 10: Kim Quả Phụ Tham Lợ...
61 . Chương 60: Đem Phấn Mạt Ly Tha...
12 . Chương 11: Mừng Sinh Nhật, Phủ...
62 . Chương 61: Ném Chuột Sợ Vỡ Đồ,...
13 . Chương 12: Vương Hy Phượng Độc...
63 . Chương 62: Tương Vân ngây thơ,...
14 . Chương 13: Tần Khả Khanh Chết ...
64 . Chương 63: Viện Di Hồng chị em...
15 . Chương 14: Lâm Như Hải Từ Trần...
65 . Chương 64: Gái buồn rầu đề thơ...
16 . Chương 15: Vương Phượng Thư Lộ...
66 . Chương 65: Giả Liễn vụng trộm ...
17 . Chương 16: Giả Nguyên Xuân Có ...
67 . Chương 66: Cô bé đa tình, hổ v...
18 . Chương 17: Đề Câu Đối Trong Vư...
68 . Chương 67: Thấy đồ thổ nghi, Đ...
19 . Chương 18: Về Thăm Nhà Ở Phủ V...
69 . Chương 68: Dì Vưu khổ sở, bi l...
20 . Chương 19: Tình Đằm Thắm Đêm K...
70 . Chương 69: Giở lối khôn vặt, m...
21 . Chương 20: Phượng Thư Thẳng Th...
71 . Chương 70: Lâm Đại Ngọc mở thi...
22 . Chương 21: Giả Cách Giận Hờn, ...
72 . Chương 71: Người hiềm khích cố...
23 . Chương 22: Nghe Câu Hát, Bảo N...
73 . Chương 72: Cậy mình khỏe, Vượn...
24 . Chương 23: Mượn Câu Văn Tây Sư...
74 . Chương 73: A hoàn ngơ ngẩn, nh...
25 . Chương 24: Kim Cương Say Rượu,...
75 . Chương 74: Quá nghe gièm hót, ...
26 . Chương 25: Mắc Phải Thuật Năm ...
76 . Chương 75: Mở tiệc đêm khuya, ...
27 . Chương 26: Cầu Phong Yêu, Nói ...
77 . Chương 76: Nhà Đột Bích nghe ...
28 . Chương 27: Đình Trích Thúy, Dư...
78 . Chương 77: A hoàn đẹp, sớm chế...
29 . Chương 28: Ngọc Hàm Tặng Thắt ...
79 . Chương 78: Họa sĩ già ra bài t...
30 . Chương 29: Người Hưởng Phúc, P...
80 . Chương 79: Rước lấy sư tử Hà Đ...
31 . Chương 30: Bảo Thoa Mượn Cái Q...
81 . Chương 80: Gặp anh chồng phũ, ...
32 . Chương 31: Xé Tan Cái Quạt, Ng...
82 . Chương 81: Bốn chị câu cá chơi...
33 . Chương 32: Giải Bày Hết Tâm Ca...
83 . Chương 82: Hồi thứ tám mươi ha...
34 . Chương 33: Coi Anh Như Thù, Gi...
84 . Chương 83: Vào cung Vị, thăm ...
35 . Chương 34: Mối Tình Ngổn Ngang...
85 . Chương 84: Thử tài học, Bảo Ng...
36 . Chương 35: Ngọc Xuyến Được Nếm...
86 . Chương 85: Giả Chính được thăn...
37 . Chương 36: Thêu Bức Uyên Ương,...
87 . Chương 86: Ăn của đút, quan gi...
38 . Chương 37: Thu Sảng Trai, Định...
88 . Chương 87: Cảm thấy gió thu, g...
39 . Chương 38: Lâm Tiêu Tương Đứng...
89 . Chương 88: Muốn bà vui, Bảo Ng...
40 . Chương 39: Già Nhà Quê Hay Nói...
90 . Chương 89: Người đâu vật còn đ...
41 . Chương 40: Vườn Đại Quan, Sử T...
91 . Chương 90: Mất áo bông, gái ng...
42 . Chương 41: Am Lương Thúy, Bảo ...
92 . Chương 91: Định thỏa lòng dâm,...
43 . Chương 42: Giải Mối Ngờ, Bảo T...
93 . Chương 92: Bàn chuyện gái hiền...
44 . Chương 43: Ngồi Rỗi Bày Trò, G...
94 . Chương 93: Người họ Chân đến n...
45 . Chương 44: Chuyện Xảy Bất Ngờ,...
95 . Chương 94: Giả mẫu bày tiệc, t...
46 . Chương 45: Bạn Kim Lan Ngỏ Chu...
96 . Chương 95: Tin đồn không sai, ...
47 . Chương 46: Người Liều Lĩnh Khó...
97 . Chương 96: Giấu hẳn tăm hơi Ph...
48 . Chương 47: Tiết Bàn Đa Tình Bị...
98 . Chương 97: Đốt cảo thơ, Đại Ng...
49 . Chương 48: Dùng Bậy Chữ Tình, ...
99 . Chương 98: Giáng Châu đau buồn...
50 . Chương 49: Cõi Lưu Ly Mai Hồng...
100 . Chương 99: Giữ phép công bọn h...
2
Trầm Hương Tuyết
Tác giả: Thị Kim
view: 2341808 . Ngược. HE.
Bạc hà đồ my lê hoa bạch
Tác giả: Điện Tuyến
view: 1470840 HE.
Tướng công mười bốn tuổi
Tác giả: Mạnh cầm
view: 1094272 . Ngược. HE.
Hoàng hậu lười Hiểu Nguyệt
Tác giả: Phong Thanh
view: 835433 . Sủng. HE.
A Mạch tòng quân
Tác giả: Tiên Chanh
view: 1232086 . Ngược.
Hoa khai
Tác giả: Giản Huân
view: 879620 HE.
Đạo Phi Thiên Hạ
Tác giả: Nguyệt Xuất Vân
view: 1373093
Lộc Đỉnh Ký
Tác giả: Kim Dung
view: 851089 HE.
Đặc công Hoàng Phi
Tác giả: Nhất thế Phong Lưu
view: 2540598 HE.
Sát tinh tướng công
Tác giả: Quất Hoàng Bảo Bảo
view: 1405538 HE.
Mê hiệp ký (Q1 tam mê hệ liệt)
Tác giả: Thi Định Nhu
view: 706992 . Ngược. HE.
Thất Dạ Đàm
Tác giả: Thập Tứ Khuyết
view: 701121
Phượng điểm giang sơn
Tác giả: Ngư Nghiệt
view: 1862961 HE.
Nghề làm phi
Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
view: 1227966 HE.
Nghịch phượng
Tác giả: Mộng Yểm
view: 2298548 HE.
Tiểu Thất, chậm đã
Tác giả: Du Nhược Thanh Phong
view: 1049879 HE.

Tags : Hồng Lâu Mộng, tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mọi thời đại, Tào Tuyết Cần, ngôn tình cổ đại, truyện cổ đại, truyện nổi tiếng, kiệt tác văn học, tiến sĩ cao ngạc, Hong Lau Mong, tieu thuyet ngon tinh hay nhat moi thoi dai, Tao Tuyet Can, ngon tinh co dai, truyen co dai, truyen noi tieng, kiet tac van hoc, tien si cao ngac, honglaumong, truyencodai, ngontinhcodai, taotuyetcan, caongoc, tứ đại kỳ thư, tudaikythu
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 16860070
Em Dám Quên Tôi   view 9086763
Không xứng   view 8685475
Hiền Thê Khó Làm   view 8473295
Gia cố tình yêu   view 8232790
Thứ nữ sủng phi   view 8221254
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc