Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Công chúa, thất lễ nàng a

Tác giả : Mạc Nhan   
Chương 26
<< Trước    / 35      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Không có sự điêu ngoa thường ngày, nàng cười mỉm hồn nhiên làm nũng... Tất cả đều tiến vào trong mắt hắn, hòa tan những đường cong kiên cường trên khuôn mặt của hắn, ánh mắt lúc nào cũng lạnh lùng bỗng chốc nóng rực... nàng... thật sự... đẹp quá.

 
Nàng hình như đăm chiêu nhìn hắn mãi rồi đột nhiên nắm cổ áo hắn kéo xuống, nàng đem đôi môi nhỏ nhắn của mình đưa lên đôi môi ấm kia tất cả nhu tình mật ý.
 
Cô gái nhỏ đáng yêu này đúng là luôn làm hắn bất ngờ và rung động. Giai nhân cúi đầu dán sát vào ngực hắn, hắn muốn dùng hết toàn lực ôm lấy nàng nhưng nghĩ tới chuyện nàng đã được hoàng thượng cấp hôn ước với Thổ Phiên vương, chuyện nàng sắp trở thành phi tử của người ta thì hắn liền áp chế tình cảm dạt dào của mình xuống. Lý trí nói rằng hắn không thể xúc động, bởi vậy hắn giữ chặt lấy hai vai nàng, đem thân thể hai người ngăn ra một khoảng cách.
 
- Khiếu Phong?
 
- Ta đến… là muốn nói với nàng... hoàng thượng đã hạ chiếu gả nàng đến Thổ Phiên… 
 
Phát hiện vẻ mặt Khiếu Phong có điểm trầm trọng nhưng khi nghe những lời này thì nàng lập tức hiểu được lý do, qua một hồi bất an nàng nở một nụ cười thoải mái:
 
- Ồ, chàng tới là nói chuyện này sao? Chàng yên tâm, trừ chàng ra ta sẽ không lấy ai làm chồng hết - nàng tự tin, tràn đầy hứa hẹn, tuyệt không có nửa điểm lo lắng.
 
Phản ứng bình thản của nàng thực sự ngoài suy đoán của hắn:
 
- Ý chỉ của hoàng thượng sao có thể làm trái?
 
- Quy củ là chết, người là sống, cái gì cũng có thể thay đổi!
 
- Thay đổi? - hắn không hiểu lắm.
 
- Vị hôn phu của ta thì tự ta tuyển, tuyệt đối không có chuyện đi hòa thân đâu! - nàng vĩnh viễn tin tưởng vận mệnh là do chính mình tạo nên. Có lẽ là có số mệnh nhưng ông trời sẽ không nhẫn tâm chỉ cho con dân một con đường đi, tất nhiên là còn những con đường khác để lựa chọn, quan trọng là nàng có dám đi hay không?
 
Thấy vẻ mặt hắn hoài nghi, nàng lại cười càng thần bí, ngoắc ngoắc ngón tay ý bảo hắn tới gần nàng một chút để kề tại nói nhỏ, nói cho hắn biết cái đáp án điên cuồng, khiếp sợ kia.
 
- Rất đơn giản, chúng ta bỏ trốn!
 
Hách Khiếu Phong kinh ngạc nhìn nàng sau đó không một chút do dự mà phủ quyết đề nghị của nàng:
 
- Không được!
 
- Vì sao? - nàng ngẩn ngơ.
 
- Chống lại thánh chỉ, lừa công chúa bỏ trốn, đối với hoàng thượng là bất nghĩa, đối với an nguy quốc gia là vô trách nhiệm, đây không phải là tác phong hành sự của Hách Khiếu Phong ta! - nhất thời danh dự của một người học võ, của một người thần tử trung thành trỗi dậy biểu lộ không bỏ sót một chút nào.
 
Lý Vân Dung giật mình sửng sốt trong chốc lát, đôi mày thanh tú nhíu chặt lại, tức giận hỏi:
 
- Chẳng lẽ chàng muốn trơ mắt nhìn ta gả cho Thổ Phiên vương?
 
- Không! - lúc này hắn còn đáp nhanh hơn.
 
Nàng nhẹ nhàng thở phào một hơi, tính ra hắn còn có lương tâm.
 
- Chàng cũng hiểu được thánh chỉ của hoàng huynh ta ban ra thì không thể sửa được. Quân vô hí ngôn, nói ra được thì phải làm được, nếu ta tiếp tục ở lại trong cung thì nhất định sẽ bị đưa tới Tây vực, chàng bỏ được sao? - hai tay nàng chống thắt lưng, yên lặng nhìn hắn.
 
- Ta sẽ với hoàng thượng... cầu hoàng thượng thu hồi mệnh lệnh đã ban ra! - Hách Khiếu Phong nhăn chặt mặt.
 
Nàng cảm thấy hụt hẫng, vốn tưởng hắn có đề nghị gì tốt hơn một chút:
 
- Như vậy ngược lại càng tệ hơn! Ta rất hiểu hoàng đế ca ca, hắn rất để ý danh dự và sự thành công. Trước kia hắn không bức gả ta đi là vì hôn nhân đại sự của ta không tổn hại gì cho hắn, hiện tại hắn liền nghe lời gièm pha của một mụ đàn bà mà gả ta tới Tây vực đi hòa thân, điều này chứng tỏ hắn không quan tâm tới ta nữa. Chàng tưởng hoàng huynh ta sẽ vì một gã thống lĩnh mà nuốt lại lời để cho thiên hạ chê cười hắn ư?
 
Hách Khiếu Phong không nói gì, xem như là đồng thuận những gì nàng nói là sự thật!
 
- Cho nên chỉ có một cách duy nhất đó là rời khỏi hoàng cung này. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể ở bên nhau.
 
Dự định của nàng rất đơn giản, đời này nàng thầm nguyện sẽ cùng với người nàng yêu thương bên nhau cho tới hơi thở cuối cùng. Hoàng huynh chấp nhận hứa hôn thì tự hắn đi mà thành thân, nàng tuyệt đối không cúi đầu trước vận mệnh đâu. Gả nàng cho một người không thương để cho nàng suốt ngày lấy lệ rửa mặt... loại chuyện này nàng mặc kệ. Chuyện gì không muốn thì ngay từ đầu đừng làm, nếu làm thì nhất định sau này sẽ hối hận. Nhưng mà chính nàng lại kiên quyết với dự định của mình, xem ra vấn đề không chỉ nằm ở trên người nàng nữa rồi.
 
- Ta không cần thân phận địa vị, cũng không quan tâm vinh hoa phú quý. Ta chỉ muốn đi theo chàng, cho dù phải chịu khổ chịu tội thì ta đều đã chuẩn bị tâm lý. Chúng ta hãy rời khỏi hoàng cung này, thiên hạ rộng lớn, tất có chỗ cho chúng ta dung thân.
 
Đây chính là tuyên ngôn tình yêu của nàng, dám nói dám làm dám chịu trách nhiệm. Cặp mắt đẹp kia dường như chưa bao giờ trong trẻo như lúc này, trong đó tràn ngập tình cảm kiên định không suy suyễn.
 
Hắn rung động vì những lời của nàng, vì quyết tâm của nàng, tất cả đều thể hiện trong ánh mắt kia. Thiếu chút nữa hắn đã ôm chặt lấy nàng, liều lĩnh mà mang nàng bay ra khỏi chốn thâm cung như một nhà giam này. Nhưng ở một khắc cuối cùng thì lý trí đã chiến thắng tình cảm, hắn không thể làm cái chuyện đại nghịch bất đạo kia được. Nam nhi sống trên đời chỉ cần sống hiên ngang không cầu công tích hoàng uy nhưng lại cầu không thẹn với lương tâm. Những tín nhiệm đối với hắn chính là thứ khiến hắn không thể buông tha hết thảy để mang nàng đi, nếu thật sự làm như vậy thì cả đời này hắn sẽ phải sống trong sự áy này, tội lỗi.
 
- Ta không thể làm như vậy.
 
- Chàng tình nguyện nhìn ta bị gả đến Tây vực mà vẫn muốn trung thành với hoàng thượng? - biểu tình của nàng nhìn rõ được sự bi thương.
 
- Công chúa, việc này đều nằm trong quốc sách của Đại đường ta. Chúng ta đã phải trải qua nhiều năm cố gắng mới có thể cùng bốn phương hòa thuận, để dân chúng có cuộc sống an lành, chính sách hòa thân tượng trưng cho tình hữu nghị được giữa hai quốc gia và có một ý nghĩa rất quan trọng. Nếu hứa hôn nhưng lại hối hôn thì không chỉ đối với hoàng thượng bất nghĩa mà uy phong của nước ta cũng sẽ bị sụp đổ. Nghiêm trọng hơn, thậm chí có khả năng hai nước sẽ tuyên chiến, ty chức sao có thể làm tổn hại tới an nguy của quốc gia, sao có thể làm ngơ với sống chết của dân chúng để mưu cầu việc tư của bản thân? - hắn hy vọng nàng có thể hiểu được.
 
Nàng trầm mặc, rút người khỏi cái ôm ấp của hắn, ở khoảng cách chừng năm bước thì nàng dừng lại sau đó mới chậm rãi mở miệng. Thanh âm đã không còn nguyên khí như lúc trước:
 
- Cho nên chàng lựa chọn buông ta ra? - hắn gọi nàng là công chúa còn tự xưng mình là ty chức thì nàng đã hiểu được quyết định của hắn rồi. Nhưng… nhưng nàng vẫn muốn nghe chính miệng hắn nói ra.
 
Hách Khiếu Phong nhếch môi, tay nắm chặt thành quyền, hắn cố ức chế một cỗ hối hận đang dâng lên tận cổ hắn xuống. Đột nhiên hắn quỳ một gối xuống, hướng nàng thể hiện tôn ti chi lễ.
 
- Chuyện này liên quan tới phúc lợi của trăm ngàn dân chúng của Đại Đường taxin công chúa cân nhắc!
 
Lý Vân Dung ngỡ ngàng đứng đó một hồi lâu. Nàng vẫn không thể tin được hắn lại trả lời nàng như thế? Đêm hôm đó hắn nhiệt tình với nàng như thế nào? Hay là hắn đã quên mất lời hứa hẹn kia rồi?
 
Một cái chính sách hòa thân đã làm cho hắn dẫm chân tại chỗ, đây không phải là một nam nhân mà nàng yêu. Cái mà nàng muốn chính là một Hách Khiếu Phong không sợ lễ chế, dũng cảm, cuồng dã chứ không phải là người trước mắt đây lấy đại cục làm trọng, xem quốc sự quan trọng hơn hạnh phúc của đời nàng.
 
- Chàng không hối hận? - nàng hỏi tới.
 
- … - hắn vẫn cúi thấp đầu, một bên gối quỳ xuống.
 
- Thực sự không hối hận? - nàng đề cao âm điệu một bậc.
 
- …
 
Sự trầm mặc của hắn chọc nàng giận dữ, hai bàn tay nắm chặt thành quyền đến phát run:
 
- Được! Sẽ như lời ngươi nói! Ta liền gả đi Tây vực làm người của Thổ Phiên, vĩnh viễn sẽ không trở lại! - nàng phẫn hận xoay người vào phòng, nàng sẽ không bao giờ quan tâm tới hắn nữa.
 
Nam nhân đáng ghét! Dám đem nàng tặng cho nam nhân khác, nàng không tin hắn sẽ bỏ được. Dù sao ba tháng sau mới tới ngày hòa thân, nàng tin không quá mấy ngày thì hắn sẽ tới gặp nàng mà sám hối, tốt nhất lúc này không nên gây lộn với hắn.
 
Hừ! Nàng sẽ chờ xem!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 35      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
98365
Nữ vương dẫm đạp anh đi
Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực
view: 727077
Nd: Ngược. HE.
Ai Gia Có Hỷ
Tác giả: Đạm Anh
view: 507069
Nd: HE.
Bệnh án khám chữa FA di căn
Tác giả: Lam Bạch Sắc
view: 652711
Nd: HE.
Đi xem mắt
Tác giả: Tát Không Không
view: 677740
Nd: HE.
Chạy đâu cho thoát
Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
view: 750561
Nd: HE.
Hủ nữ ga ga
Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
view: 731918
Nhàn thê - Tà phu
Tác giả: Mặc Phong
view: 733669
Nd: HE.
Nữ phụ là vô tội
Tác giả: Tiểu Cô Tử
view: 898881
Nd: HE.
Đừng Kiêu Ngạo Như Thế
Tác giả: Tùy Hầu Châu
view: 1772733
Nd: HE.
Động Tiên Ca
Tác giả: Hồ Điệp Seba
view: 500168
Nd: Sủng.
Tình Phi Đắc Ý
Tác giả: Hạ Quảng Hàn
view: 637776
Nd: HE.
Phong lưu đấu oan gia
Tác giả: Trạm Lượng
view: 998997
Nd: HE.
Em không vào địa ngục thì ai vào
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 982620
Nd: Sủng. HE.
Chân Ngắn, Sao Phải Xoắn
Tác giả: Huyền Lê
view: 587718
Đại hiệp rất nghèo
Tác giả: Bách Lý Tiếu Tiếu
view: 596061
Nd: HE.
Thượng Thần, Ngài Hạ Lưu!
Tác giả: Tử Diên Vỹ
view: 6564190
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15221752
Em Dám Quên Tôi   view 7180439
Hiền Thê Khó Làm   view 7108339
Không xứng   view 7089696
Thứ nữ sủng phi   view 6949204
Ân nhân quá vô lại   view 6792747
Mưa ở phía tây   view 6721265
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc