Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Ngôi Nhà Có Cánh Cổng Cao Cao

Tác giả : kakatiti88   
Chương 33: Ngày Bánh Ngọt
<< Trước    / 38      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Du Du cầm giỏ bánh đến trường, trong đầu nó đang rất nhiều rắc rối, không biết có nên đưa những” người đó” không nữa. Vừa bước vào hành lang khối 11 thì bỗng dưng nó thấy xôn xao, ồn ào ở lớp bên cạnh. Các nữ sinh từ đâu ồ ạt kéo tới A1. Phải rồi, 2 năm mới có một cơ hội làm bánh cho hotboy mà không sợ bị từ chối, vì ngày này, người con trai bắt buộc phải nhận bánh mà. Nó thầm nghĩ, có lẽ Đại Bảo, Thiên Tư và THiên Tứ, đến ngày này sợ bánh ngọt lắm đây.

 
Nó bước vào lớp, một vài bạn trai trong lớp cũng được nhận bánh, nhưng cũng không rình rang như lớp bên cạnh. Nó thở dài một cái, và nhìn vào túi bánh của mình, không biết rồi sẽ đi về đâu.
 
- ĐÔng Nghi này, cậu có làm bánh không?
 
- À, có, 2 cái. 
 
- Cho Thiên Tư à, và còn cho ai nữa?
 
- Một cái là cho…THiên Tứ…
 
- Hả?
 
- Mình không có ý gì hết, chỉ muốn cám ơn vì việc cậu ấy đã băng bó vết thương cho mình lần trước. Mình đã hứa sẽ không giấu cậu chuyện gì, chỉ sợ cậu hiểu lầm.
 
- Mình đâu có nghĩ gì đâu. Hihi, cậu đừng nghĩ xấu cho mình vậy chứ. Không biết Nobu nhà mình hôm nay có cái bánh nào không.
 
- Tí nữa xem sao.
 
***
 
Ánh Linh đưa cho Thiên Tứ chiếc bánh ngọt xinh xinh, Thiên Tứ không biểu lộ cảm xúc gì.
 
- Cậu có thể nghĩ cái bánh này là lời cảm ơn cũng được mà, trong ngày này không được từ chối.
 
- Được, mình sẽ nhận, cám ơn cậu. Nếu không còn việc gì, mình phải đi đây.
 
Thiên Tứ lạnh lùng bước ngang qua Ánh Linh, có lẽ cậu ta muốn dứt khoát để Ánh Linh không có thêm hiểu lầm gì. Thiên Tứ đang bước về phía hành lang thì bất chợt bắt gặp Du Du đang đi ngược chiều.
 
Du Du bắt đầu ngập ngừng và khó nói. Nhìn thấy mấy cái bánh trên tay Thiên Tứ được gói rất dễ thương, và nhìn rất ngon miệng, nó vội vàng giấu cái túi bánh của mình ra sau.
 
- Cô bé có ý định tặng bánh cho ai chưa?
 
- À.. mình….
 
- Ai mà nhận bánh của cô bé làm, có lẽ người đó rất vui, vì chắc chắn đó là một cái bánh rất đặc biệt.
 
- Cậu đừng để mình phổng mũi vậy chứ. Trông như hôm nay cậu sẽ có rất nhiều bánh ngọt rất ngon để ăn đó nhỉ.
 
- À, có lẽ là nhiều, nhưng tôi chỉ đang chờ đợi cái bánh của một người.
 
THiên Tứ vừa nói vừa quay mặt đi nhìn chỗ khác. Còn DU Du, cảm thấy có gì đó trùng xuống, có lẽ người mà cậu ấy chờ đợi là cô gái bí mật nào đó mà Đại Bảo từng nói.
 
Thiên Tứ đứng im lặng thật lâu, cau mày lại, và từ từ chuyển sang hơi giận. “Người” mà cậu ta nói, ý ám chỉ Du Du, nhưng Du Du lại đang đứng ngẩn người ra, buồn rầu vì nghĩ rằng cô gái hạnh phúc kia, tại sao lại không tặng cho cậu ấy cái bánh ngọt cơ chứ. Nó muốn tặng thì lại không dám.
 
- Nếu không việc gì, thì tôi về lớp.
 
Lúc này, giọng nói của cậu ấy vẻ giận dỗi thấy rõ. Du Du gật đầu trong buồn bã, đứng sang một bên nhường đường. Thiên Tứ cố tình bước đi chậm rãi để chờ đợi điều gì đó, vừa đi cậu ta vừa cau mày. Bất chợt có giọng nói Du Du gọi, cậu ta vội vàng quay đầu lại.
 
- À, cái bánh này là mình làm cho cậu…. 
 
Du Du ngại ngùng rút từ trong chiếc túi ra một chiếc bánh ngọt. Nó đã đấu tranh tư tưởng ghê gớm để có thể đưa ra chiếc bánh này.
 
- A…cậu đừng hiểu lầm, …đây chỉ là lời cám ơn vì hôm nọ, cậu cứu mình trong rừng…
 
Thiên Tứ có vẻ hơi thất vọng, còn Du Du thì nặng trĩu trong lòng, vẫn không thể nói ra rằng nó thích cậu ta, Thiên Tứ mỉm cười đưa tay đỡ lấy chiếc bánh từ Du Du. 
 
- Tôi nhất định sẽ ăn chiếc bánh này. Cám ơn cô bé.
 
Du Du đỏ ửng hết mặt, không dám nhìn thẳng vào mặt THiên Tứ, vội vàng chào rồi bỏ chạy về lớp. Du Du còn làm cho Đại Bảo một chiếc bánh thay cho lời cám ơn hôm cứu nó ở nhà kho, và một cái bánh cho….
 
- Này, cầm lấy.
 
- Gì vậy?
 
- Là bánh ngọt đó.
 
Thiên Tư ngỡ ngàng nhìn cái bánh ngọt, có điều gì đó vui vui le lói trong lòng, chẳng lẽ…
 
- Cậu đừng hiểu lầm gì à nha, tôi chỉ muốn cám ơn hôm nọ đã đến giúp tôi, lúc ở Đum Cha thôi.
 
- À, hóa ra là vậy.
 
- Chứ cậu nghĩ gì, giữa tôi và cậu còn gì khác nữa đâu.
 
- Vậy thì cám ơn.
 
THiên Tư im lặng cầm chiếc bánh và bước đi. Cậu ta hơi thất vọng về ý nghĩa của chiếc bánh. Không hiểu sao vẻ mặt không vui của Thiên Tư lại làm cho Du Du có gì đó … bức rứt trong lòng….
 
***
 
Tiểu Quỳnh thập thò ở khu đất trống sau trường, cô bé giấu chiếc bánh ngọt đằng sau. Khó khăn lắm mới có thể trốn ra đây, vì các chàng trai cứ bám quanh cô bé, chờ đợi trở thành nhân vật được nhận bánh ngọt từ một *******.
 
Tiểu Quỳnh vui mừng khi thấy Nobu đang nằm trên bãi đất trống, bắt chân chữ ngũ và có lẽ là…ngủ. Cô bé chậm rãi bước lại gần, vẻ mặt khá bẽn lẽn. NObu nghe tiếng động, mở mắt ngồi dậy, cậu ta vẫn thờ ơ khi người xuất hiện trước mặt là một ******* vô cùng dễ thương. 
 
- Có chuyện gì nữa vậy, lại phải trốn nữa hả?
 
- Dạ không ạ, em đến đây để…
 
NObu đứng dậy, phủi phủi chiếc quần, rồi bước đến gần Tiểu Quỳnh, nhưng sau đó là bước ngang qua…
 
- Anh khoan đi đã.
 
- Vậy có chuyện gì?
 
- Cái bánh này, mong anh nhận cho, đây là lời cám ơn cho chuyện hôm trước đã giúp đỡ em.
 
NObu hơi ngạc nhiên và đứng ngần ngừ một lúc lâu. Cậu ta quay lại và tiến sát về phía Tiểu Quỳnh, vẻ mặt rất nghiêm túc.
 
- Vì đây là việc bắt buộc của nam giới trong ngày này nên tôi phải nhận, nhưng lần sau đừng làm những thứ rắc rối này nữa, tôi không thích đâu.
 
Nobu cầm chiếc bánh dễ thương đó và bước đi. Tiểu Quỳnh đứng đằng sau mỉm cười, cô bé thở phào một cái.
 
- May mà anh ấy chịu nhận.
 
***
 
Tài xế bê một đống bánh ngọt cho vào phòng nhân viên.
 
- Trời ơi, sao nhiều bánh ngọt quá vậy?
 
- Lần nào mà không vậy, cứ 2 năm vào ngày này, 2 cậu chủ lại đem một đống bánh ăn cả tuần cũng không hết. 2 cậu ấy có bao giờ để tâm đến đống bánh này đâu. Năm nay lại có thêm cậu THiên Tử, như vậy, số bánh còn nhiều gấp đôi thế này nữa, chuẩn bị ăn bánh ngọt dài dài.
 
- Hình như năm nay hai cậu thiếu gia có giữ bánh lại để ăn đó, không biết cô gái nào mà may mắn như vậy
 
Viên tài xế tuồn thông tin cho mọi người làm trong nhà, mọi người lại bắt đầu bàn tán, mà không ai biết rằng, chủ nhân của chiếc bánh mà cả 2 vị thiếu gia đem về phòng, là của cô bé người làm Ling DU Du.
 
Thiên Tư đặt 2 chiếc bánh trên bàn và suy nghĩ, cậu ta phải ăn cái nào, một cái là tình cảm, một cái là lời cảm ơn. 2 chiếc bánh đặc biệt này là do người bình dân làm, nên cậu ta muốn giữ riêng lại. Định bỏ chiếc bánh của Du Du đi, nhưng lại không nỡ. Một lúc lâu suy nghĩ, Thiên Tư mở cả 2 chiếc bánh ra và ngồi ăn. Chiếc bánh thứ 2 kia là của Đông NGhi. 
 
Trên bàn của Thiên Tứ, cũng là 2 chiếc bánh y hệt của Thiên Tư, một của Đông NGhi, một của DU Du. Không hiểu sao cậu ta cũng hiếu kì và trân trọng 2 chiếc bánh này hơn tất cả. Có lẽ vì là 2 anh em sinh đôi nên sở thích của họ giống nhau chăng, thích những gì thật bình thường mà thôi…
 
***
 
- Đại Thiếu gia, đây là bánh anh nhờ em làm.
 
- Vậy à, có lẽ Nhóc rất thắc mắc vì sao anh lại bắt Nhóc làm bánh đúng không, vì anh biết, ngày này, Nhóc sẽ không làm bánh tặng cho anh vì lý do nào cả, nên tốt nhất là cứ bắt ép vậy.
 
- Anh đừng nói như vậy chứ!
 
- Ngày mai anh cho Nhóc nghỉ một ngày.
 
- Dạ tại sao vậy?
 
- Chẳng phải ngày mai lớp Nhóc phải thi văn nghệ sao…nè?
 
- A, đúng rồi.
 
Du Du chợt nhớ đến cuộc thi văn nghệ ngày mai, nó phải ở lại đến tối để lo cho đội, như vậy sẽ không phục vụ cho Thiên Tử được, vậy mà quên khuấy đi mất. May mà anh ta đã nhắc và còn cho nó nghỉ một ngày nữa.
 
- Cám ơn đại thiếu gia nhiều lắm.
 
Thiên Tử cầm chiếc bánh đứng dậy, kề sát vào mặt Du Du làm cho nó phải nghiêng người ra sau. Cũng quen rồi với cái kiểu cứ thân mật quá đà của anh ta, nên Du Du phản ứng rất nhanh. ANh ta thì thầm vào tai nó:
 
- Như vậy, cái bánh này không phải là thừa rồi đúng không nè..
 
Nói rồi, anh ta mỉm cười lắc lắc chiếc bánh trước mặt Du Du, rồi bỏ đi. Du Du đang ngờ ngợ, rồi bất chợt hiểu ra. Hóa ra anh ta biết trước nó sẽ phải cám ơn anh ta vào việc này, nên đã bảo làm trước một chiếc bánh ngọt để thay lời cám ơn rồi. Du Du gật gù, và mỉm cười khoái chí, ngày mai có thể toàn tâm cùng đội văn nghệ thi đấu. KHông hiểu sao Du Du bắt đầu có thiện cảm với Thiên Tử, dường như mọi việc anh ta làm đều có cái gì đó rất huyền bí, để rồi kết quả lúc nào cũng không phải là vô ích.
 
Buối tối hôm đó….Có một điều rất thú vị, tolet của 3 vị thiếu gia INNO đều hoạt động liên tục, và tolet của Kasumi Đại Bảo cũng không tránh khỏi, vì cậu ta cũng nhận được một cái bánh từ DU Du….với lý do là cám ơn lần cậu ta đã cứu nó ở nhà kho. Hic, tội nghiệp các hotboy.
 
*** 
 
Ngày Hội diễn văn nghệ.
 
Đông NGhi và một số bạn khác hốt hoảng chạy đến tìm Du Du.
 
- Chết rồi, Thảo Nhi hát chính của tốp thứ 2 bị bệnh và không đến được, không biết phải như thế nào, phải tìm người hát thế chỗ bạn ấy thôi.
 
- Nhưng mà ai có thể thông thuộc đội hình, và biết khúc chuyên của bạn ấy chứ. Mọi người đều chỉ nhớ vị trí của mình thôi.
 
- A, có một người không phải hát, mà vẫn thuộc đội hình đó.
 
- Ai vậy?
 
Đông NGhi nhìn con bạn cười đắc chí, đúng vậy, chỉ có nó lúc này là có thể nhớ lời, nhớ cách phối hợp và nhớ vị trí của Thảo Nhi, vì nó là người sắp xếp đội hình cơ mà, không có ai có thể thay thế được, nhưng mà…
 
- Không được, mình dứt khoát không hát, mình không thể xuất hiện trên đó được, lớp mình sẽ rớt mất thôi.
 
- Đội hình không đầy đủ thế này là đã rớt rồi, cậu cứ thử xem thế nào. Thảo Nhi đã gởi đồ đến cho người thay cậu ấy đây nè.
 
- Mình thật sự không được mà.
 
Du Du nhăn nhó, và lo lắng, nó không thể xuất hiện trước mọi người và hát được. Nhưng tất cả các bạn khác đang nhìn và trông chờ vào nó. Nó phải làm sao đây. Tiết mục đã tập luyện vất vả bao ngày qua, không thể để công lao đổ sông đổ biển được…Nó mếu máo, mặc bộ đồ vào, và xin lỗi mọi người trước.
 
- Mình thực sự là không thể hát.
 
- Nhưng nếu không có người hát chính, bài hát này coi như không thể tham dự rồi. Không cần giật giải gì hết, chỉ cần tiết mục ấn tượng và quan trọng hơn hết là có kỉ niệm là được rồi.
 
Được mọi người an ủi, DU Du cũng thấy tự tin hơn đôi chút, nhưng thực sự là rất run sợ khi đứng trước đám đông như vậy. Tại sao hôm nay mọi người lại đi coi văn nghệ đông như vậy, sao không nghỉ bớt ở nhà. Nó tự nhủ như vậy, và thấy hồi hộp không yên. Đã đến tiết mục của lớp nó. Các bạn khác bước ra tự tin và thể hiện. Nó cố gắng lẩn trong đám tốp ca. Nhưng mà giây phút “tử hình” thế nào cũng phải đến, vì nó sẽ là người hát chính trong đoạn thứ 2, và lúc này, tiếng hát của nó sẽ vang dội khắp toàn trường.
 
Bên dưới khán giả, đương nhiên những nhân vật nổi trội đang dồn mắt về sân khấu để xem sự thể hiện của Du Du. 3 thiếu gia INNO cũng đang háo hức và dõi mắt nhìn sự lúng túng của nó. Đại Bảo thì mỉm cười, gật gù, tin rằng cô bạn này sẽ làm được, và tạo nên điều bất ngờ cho mọi người.
 
Du Du bắt đầu nhịp bước vụng về ra phía micro, nó không thể cất thành lời. Nhưng tiếng nhạc không chờ đợi nó, âm thanh dàn loa đã vang lên. Nó nhắm mắt lại và bắt đầu cất tiếng hát…
 
Khuôn mặt của khán giả bên dưới bắt đầu thay đổi. Đại Bảo đang tươi cười nhìn DU Du đầy tin tưởng, bỗng dưng chuyển sang thành cái nhìn đầy bất ngờ, cậu ta há hốc miệng. Thiên Tứ thì bắt đầu mỉm cười. Thiên Tử thì chỉ biết vừa cười vừa lắc đầu. Thiên Tư thì im lặng, quay lưng bước đi chỗ khác, miệng cậu ta lầm bầm trong tiếng cười của mọi người xung quanh: “Cô ta không những nấu ăn dở, mà còn không thể hát được. Không hiểu sao mình lại thích một cô gái như vậy nữa.”
 
*** 
 
Du Du ngồi lặng lẽ ở vườn sau, nó nằm dài trên bàn. Ngày hôm nay thật tồi tệ. Nó đã làm trò cười cho cả trường vì giọng hát dở tệ của mình. Từ nhỏ đến giờ, mặc dù rất yêu ca hát, nhưng Du Du không bao giờ hát cả, vì nó cũng biết giọng hát của mình nghe rất ngố. Nhưng mà tại các bạn năn nỉ….mà các bạn trong đội cũng cười luôn nữa chứ, ngày mai sao mà dám vác mặt đến trường. Nó tức tưởi, úp mặt xuống bàn rồi giãy nảy lên :”Xấu hổ quá đi”
 
- Nhưng chẳng phải đạt được giải “Ca khúc ấn tượng nhất đó sao”?
 
- Cả ngày hôm nay nghe bao nhiêu người bàn tán, cả anh Thiên Tử, Đại Bảo, rồi ĐÔng NGhi…trời ơi, mình không dám nhìn mặt cả cậu nữa.
 
- Nhưng mà tôi nói thật mà, tiết mục của cô bé rất ấn tượng. Chưa bao giờ mà cả trường lại vui vẻ và theo dõi kĩ một bài hát thú vị như vậy. Và tôi cũng đã cười rất nhiều mà. Mọi người đã có những kỉ niệm và giây phút rất vui vẻ hôm nay là nhờ có cô bé đó.
 
Du Du nghe lời nhận xét nhiệt tình như vậy, nó ngẩng mặt lên nhìn THiên Tứ, trong lòng trào lên một niềm xúc động. Nhìn mặt nó bây giờ nửa khóc nửa cười, Thiên Tứ không chịu nổi, chợt phì cười. Nó há hốc mồm.
 
- THiên Tứ, cả cậu mà cũng chọc mình nữa sao?
 
- Đâu có, tôi nói thật mà.
 
- Mình không tin đâu.
 
Tiếng cười vang lên trong khu vườn sau để lại không gian im ắng trên căn phòng của THiên Tư. Du DU đã quên mất một người thường xuyên lợi dụng điểm yếu của nó để trêu chọc, hôm nay lại im lặng, không chê bai lời nào…Có gì đó trong lòng Thiên Tư hiểu rõ “Mình phải tập nhìn cô ta là bạn.” 
 
***
 
Kì thi đã đến, Thiên Tư tự lao vào ôn tập một mình, theo như lời của THiên Tử, nếu cậu ta lọt vào top 20, Du Du sẽ trở lại làm gia sư. Không hiểu sao, mặc dù muốn quên Đồ Nhà Quê đó đi, nhưng Thiên Tư vẫn muốn giữ lại cho mình chút gì đó, có lẽ là hạnh phúc khi được gần cô gái đó. Du Du có nhiều thời gian được ôn tập, vì Thiên Tử cho nó nghỉ để ôn bài, nhưng vẫn được tính lương như cũ. Quả thật là rất biết ơn lòng tốt của anh ta. 
 
“Biết vậy hôm đó làm thêm cho anh ta mấy cái bánh ngọt!”
 
- Không, có lẽ 1 cái là đủ rồi.
 
Thiên Tử vừa nói, vừa ngoảnh mặt đi chỗ khác thở dài. Cái bánh quá ấn tượng, báo hại cái bụng cậu ta đêm đó nhảy tango liên tục. Còn Du Du thì giật mình khi Đại thiếu gia bước vào từ lúc nào và đã nghe lời nó nói, nhưng nó không thể nào hiểu nổi ý của câu nói “MỘt cái là đủ rồi!”
 
Du Du ngồi ôn bài, nhưng trong đầu rất lo lắng cho Thiên Tư và Thiên Tứ. Lần trước không biết vì sao kết quả lại sa sút như vậy, nó không biết làm gì để động viên cho cậu ấy trong kì thi lần này. Du Du xuống bếp và pha cốc cà phê đem lên phòng Thiên Tứ.
 
- MÌnh biết cậu sẽ thức khuya ôn bài. NẾu thấy buồn ngủ thì dùng cái này nhé! Cố gắng lên.
 
Du Du cười thật tươi. Nó không biết rằng, nụ cười đó làm cho THiên Tứ cảm thấy rất vui và thoải mái biết chừng nào. Lần trước, cũng vì cậu ta mải lo nghĩ về tình cảm của em trai mình, và hoang mang khi cả 2 anh em đã cùng thích một người, nên bài thi đã không hoàn thành được tốt. Nhưng lần này thì khác, Thiên Tứ đã quyết định cạnh tranh công bằng với Thiên Tư, nhưng chưa vội nói ra, vẫn đối xử bình thường với DU Du, để cho cô bé ấy cứ thoải mái tự nhiên như bây giờ.
 
Du Du bước ngang qua phòng Thiên Tư, bỗng dưng thấy gì đó khựng lại. “Không biết Thiên Tử có kèm cậu ta đàng hoàng hay không, thấy có vẻ lơ là lắm, mà chắc giờ này ngủ rồi, không cần cà phê đâu nhỉ?”
 
Du Du tự nhủ như vậy rồi bước tiếp về phòng, trong lòng có gì đó hơi áy náy.
 
***
 
- Này, cậu cầm lấy đề cương này ôn thi, tôi đã soạn tóm tắt ra đó, dễ thuộc lắm.
 
- Sao lại tốt vậy?
 
- Vì kết quả lần trước cũng là lỗi của tôi.
 
- Không cần quan tâm vậy đâu, cô lo cho cô đi.
 
- Nè, không lấy thì vất đi, dù gì tôi cũng còn một bản nữa rồi.
 
Du Du bực mình nhét vội vào tay của Thiên Tư, vì sợ cậu ấy bỏ đi, không lấy, uổng công nó ngồi soạn suốt đêm qua. Nó vội vàng mang cặp đến trường, miệng ngáp dài một cái. Như vậy, trong lòng mới có thể yên tâm học bài được.
 
***
 
Kì thi cũng qua, nó làm bài rất tốt, nhờ có sự giúp đỡ của Đông NGhi, nó đã nắm được mấu chốt vấn đề của các môn học. Từ sau vụ việc thi văn nghệ, tưởng như cả lớp sẽ hận nó vì biến công lao của mọi người thành trò cười cho toàn trường, nhưng nó không ngờ mọi người đối xử với nó rất tốt, mà còn trở nên thân thiết hơn. Tâm trạng của Du Du vui hơn hẳn. 
 
- Đông Nghi à, mọi người đã nhìn cậu và tớ bằng cái nhìn khác rồi đó.
 
- Đúng vậy, mình cảm thấy tự tin hơn trong lớp rồi, không còn cái mặc cảm ngốc nghếch trước kia nữa. Giờ nghĩ lại thật là đáng xấu hổ.
 
- Đừng nghĩ vậy chứ ĐÔng NGhi, quan trọng là mọi người có thể là bạn bè của nhau.
 
- Cám ơn cậu, Du Du, tất cả là nhờ cậu mà mình mới tìm lại được bản thân mình.
 
- Ôi, ĐÔng NGhi.
 
Du Du ôm cô bạn thân của mình trong hạnh phúc, Đông NGhi có thể hòa hợp với mọi người mà không còn mặc cảm nữa, cuộc sống của bạn ấy sẽ mở ra những ngày tháng vui vẻ hơn, và cả nó cũng vậy.
 
- À, cậu có biết ai là người đã đề nghị tổ chức ra đợt thi văn nghệ này không?
 
- Không biết, nhưng là ai thì mình cũng rất biết ơn người đó, nhờ người đó mà mình và cậu mới có thể hòa nhập với lớp như ngày hôm nay.
 
- Vậy thì cậu phải đi cám ơn anh Thiên Tử đi, chính do anh ấy đề nghị với nhà trường đó.
 
Du Du há hốc mồm, hóa ra người đó lại là Đại thiếu gia THiên Tử. Quả thực, anh ta luôn làm những điều gây bất ngờ và cảm kích cho nó, vậy mà trước đây nó thật có lỗi khi đã ghét cay ghét đắng nhân vật này.
 
***
 
Du Du đang lưỡng lự trước cửa phòng bà chủ, nó không dám bước vào, chưa bao giờ nó dám đối diện với phu nhân INNO, ngoại trừ lần đầu tiên vào căn nhà này. Nó đang suy nghĩ xem phải chào hỏi như thế nào, thì bất chợt Thiên Tư đi ngang qua.
 
- Cô làm gì thập thò ở đây vậy?
 
- Tôi có việc cần gặp bà chủ.
 
- Vậy à, mẹ tôi ra ngoài lâu rồi.
 
- Ây da, mắc công chuẩn bị tinh thần hồi hộp nãy giờ.
 
- Mà có việc gì vậy?
 
- Tôi phải có chữ kí của phụ huynh vào sơ yếu lý lịch này, mà bố mẹ ở tận Đum Cha, không kí được, người giám hộ của tôi ở đây là bà chủ nên tôi cần chữ kí của bà chủ.
 
- Vậy à, vậy thì đưa cho tôi, bao giờ mẹ tôi về sẽ nhờ kí cho, tôi cũng cần phải có chữ kí của mẹ trong sơ yếu lý lịch của mình mà.
 
- A vậy thì tốt quá. Cám ơn cậu.
 
Du Du nhảy tưng tưng lên, có người giúp nó việc khó khăn đến như vậy, nó đưa cho Thiên Tư tờ sơ yếu lý lịch, rồi an tâm quay trở lại công việc, những ngày này sao đối với nó thật trôi chảy và bình yên.
 
***
 
- Du Du, ngày mai hãy cùng anh tham dự buổi họp mặt của các Doanh nghiệp trẻ.
 
- Không được đâu, em không có tư cách đến mấy chỗ đó đâu.
 
- Vì Nhóc là nữ hầu cận của anh mà, anh đi đâu Nhóc phải theo đó, phải không nè?
 
- Nhưng em không thích hợp đến những chỗ sang trọng như vậy.
 
- Yên tâm, anh sẽ biến Nhóc thành một người phù hợp buổi tiệc đó.
 
- Nhưng mà thật sự em rất ngại…
 
- Nghe đâu buổi tiệc có khách mời là diễn viên Duy Thụy thì phải.
 
- Gì cơ?
 
Du Du nghe đến đây thì mắt hoa lên, khuôn mặt bắt đầu “thèm thuồng” đáng sợ. NÓ có thể gặp mặt trực tiếp ngoài đời diễn viên mà nó thần tượng, còn gì sung sướng bằng, chỉ cần…
 
- TIếc thật, nếu Nhóc không đến đó, nghe đâu, anh chàng này rất đẹp trai.
 
- Không, nếu như không có gì trở ngại cho anh, thì em đi cũng được.
 
- Vậy à, tốt, không có vấn đề gì.
 
Thiên Tử vừa cười, vừa nghĩ thầm trong đầu, cám ơn cô người làm Uyển Thanh cung cấp thông tin về Du Du chính xác như vậy. Chỉ cần lấy danh nghĩa INNO, mời chàng diễn viên Duy Thụy đến buổi tiệc không có khó khăn gì, và có thể dụ được cô Nhóc này đi ngay…
 
Tối hôm sau:
 
Du Du mặc chiếc đầm màu hồng và chiếc giày thủy tinh lần trước trong sinh nhật Thiên Tư và Thiên Tứ. Nó e dè bước ra cho Đại Thiếu gia ngắm, không hiểu sao mỗi lần xuất hiện trong trang phục như thế này lại làm nó thấy rất ngại ngùng, có lẽ những loại trang phục cao cấp này không phù hợp với đứa nhà quê như nó. Nó im lặng chờ đợi ý kiến của Thiên Tử.
 
- KHông được, phải thay bộ khác.
 
- Lần trước mặc bộ này, em được bình chọn là người có trang phục đẹp nhất đó.
 
- Nhưng bộ này quá là ngây thơ, trong sáng, nhìn là biết đây là sở thích của 2 đứa sinh đôi kia, nhưng đi với anh thì phải khác.
 
Nói rồi, Thiên Tử búng tay một cái. Không biết từ đâu, những bộ đồ dạ hội đã được chuẩn bị sẵn, được người làm trong nhà đem ra một dàn. Anh ta đi đi lại lại, lựa chọn, rốt cuộc chọn ra một bộ mà làm Du Du há hốc mồm.
 
- KHông được, bộ này quá hở hang.
 
- Anh tin con mắt thẩm mĩ của mình giống diễn viên Duy Thụy mà.
 
Du DU miễn cưỡng đi thử bộ đầm đó. NÓ không dám bước ra ngoài, vì dường như bộ đồ này có gì đó rất là khêu gợi. Nhưng không thể đứng ì trong phòng thay đồ mãi được, nó đành bước ra trong sự ngỡ ngàng của mọi người trong nhà.
 
Bộ đầm ống màu đen, bó sát người, lấp lánh trông rất sang trọng, làm nổi bật lên đôi vai và đôi chân trắng của Du Du. Nó khép nép, cố kéo cho chiếc đầm dài xuống che thêm chút nào hay chút nấy, vì dường như nó chưa dài đến bằng cả đầu gối. DU DU cũng phải công nhận bộ đồ này rất đẹp và lộng lẫy, nhìn vào gương, nó thấy mình khác rất nhiều, nhưng mà quá là hở hang, và … khó chịu một chút, vì bộ đầm ôm sát người, để tôn lên đường nét của người mặc. Du Du cảm thấy xấu hổ vô cùng khi xuất hiện trước mọi người trong nhà, có cả chị Uyển Thanh nữa, mọi người đều đang nhìn nó trân trân.
 
- Em nghĩ bộ kia có lẽ tốt hơn.
 
- Không được, đây mới đúng là phong cách của anh, Nhóc đã được Thiên Tử hóa, rất là baby sexy.
 
Mọi người làm trong nhà cũng gật gù đồng ý và khích lệ Du Du. Vừa lúc không biết tính sao, thì từ trên lầu, 2 vị thiếu gia bước xuống, nhìn nó bằng ánh mắt rất lạ. Cả 2 bước xuống mà không chớp mắt lấy một cái, không ai tin vào mắt mình là một cô bé Nhà quê hằng ngày, hôm nay lại trở nên…sành điệu, sexy đến như vậy. Nó xấu hổ, quay mặt đi chỗ khác, tay chân khép nép lại, cố gắng che bớt đi những chỗ hở.
 
- Anh định đưa Du Du đi đâu vậy?
 
- Đến buổi tiệc gặp mặt những Doanh nhân trẻ.
 
- Đâu cần phải đưa cô ấy đi cùng?
 
- Vì cô ấy là nữ hầu cận của anh, nên anh nghĩ là cần thiết, với lại Du Du cũng đồng ý rồi.
 
- Có thật không, DU Du?
 
Du Du thấy không khí tự dưng trở nên căng thẳng, không hiểu sao Thiên Tư lại hỏi nó bằng vẻ mặt khó chịu như vậy. Nó không dám thốt lời nào, chỉ dám gật đầu nhè nhẹ.
 
Thiên Tứ cũng đang nhìn nó, nhận được câu trả lời thì tỏ ra bình thường, chậm rãi đi về phía bàn nước.
 
- Vậy thì 2 người đi vui vẻ nhé!
 
- Kìa anh?
 
THiên Tư bất ngờ trước thái độ của THiên Tứ, đáng lẽ anh ta phải là người phải ra sức ngăn cản chứ, tại sao lại để cô ấy dễ dàng đi với Thiên Tử như vậy. 
 
- Thôi đến giờ rồi, anh đi đây.
 
Thiên Tư trong lòng nóng như lửa đốt, vội vàng kéo tay Du Du bước về phía cửa.
 
- Để em nói chuyện với cô ta một chút.
 
Du DU bị kéo ra ngoài vườn, có vẻ như Thiên Tư đang bực bội lắm, nên nắm tay nó kéo đi rất mạnh, nó vội vàng ghì lại, và hất tay cậu ta ra.
 
- Cậu làm tay tôi đau quá.
 
Thiên Tư nuốt vào họng một “cục giận”, để cố gắng nhẹ lời với DU Du:
 
- Cô nghĩ gì mà đồng ý đi với anh Thiên Tử đến đó hả?
 
- Chỉ là muốn đi cho biết thôi mà.
 
- Có biết là tới đó cô chỉ quen THiên Tử thôi đó.
 
- Tôi biết.
 
- Vậy một mình cô và anh ấy, 2 người, mà cô không lo sợ gì à?
 
- Lo sợ gì?
 
- Trời ạ, cô giả ngốc hay là không biết vậy. Anh tôi mặc dù nổi tiếng giỏi giang, thông minh, tốt bụng, nhưng mà cái tính trăng hoa của anh ấy là cũng là có thật. Anh ta gặp bất cứ cô gái xinh đẹp cũng muốn biến thành người của mình.
 
- Haha, vậy thì có gì đâu mà phải lo?
 
DU Du phì cười, còn Thiên Tư thì ngỡ ngàng không hiểu Đồ Nhà quê đang nghĩ gì.
 
- Sao cô cười.
 
- Chẳng phải cậu nói là anh ta thích chinh phục các cô gái xinh đẹp sao?
 
- Đúng vậy.
 
- Tôi mà cũng được xếp vào hàng “xinh đẹp” sao? Haha, cậu cũng biết sắc đẹp của tôi xếp loại nhất nhì của Nhất Kim từ dưới đếm lên mà. Chứ cậu thấy tôi hôm nay thế nào?
 
Thiên Tư im lặng, ngắm nhìn Du Du từ trên xuống dưới, cậu ta không thể nói lên từ nào để diễn tả nét đẹp của DU Du. Bây giờ trong lòng THiên Tư, không ai có thể dễ thương, có thể đáng yêu, và có thể xinh đẹp hơn Du Du nữa. Nhưng bây giờ cậu ta không thể thốt ra những lời đó. 
 
- Ờ thì….
 
- Thấy chưa, cậu cũng chê tôi xấu mà có lý do gì mà sợ chứ. Thôi tôi phải đi không thôi trễ giờ bây giờ.
 
Du Du định quay vào trong, nhưng đã bị THiên Tư níu lại.
 
- Cô đừng đi, thật đó.
 
Ánh mắt như năn nỉ của THiên Tư làm cho Du Du có gì đó trùng xuống, tại sao cậu ta lại muốn ngăn nó lại đến như vậy?
 
- Tại sao cậu nhất quyết không cho tôi đi.
 
- Vì tôi lo cho cô.
 
- Tôi đã nói không sao mà.
 
- Anh ấy rất giỏi tán tỉnh con gái, nên tôi sợ…mà chẳng lẽ cô muốn đi như vậy sao, lần sau tôi sẽ đưa cô đi. Lần này ở nhà, tôi ra lệnh đó.
 
Thiên Tư bỗng dưng lớn tiếng, nạt lên, làm DU DU giật mình, nó càng thêm tức giận và hất tay Thiên Tư ra.
 
- Là do tôi muốn đi. Sao tôi phải nghe lời cậu chứ, xét về quyền lực trong nhà, anh Thiên Tử còn có tiếng nói hơn cậu. Mà tôi với cậu có quan hệ gì đâu chứ, mà phải lo cho tôi.
 
- Chẳng phải đã hôn nhau rồi sao?
 
- Á á….
 
Du Du giật mình khi nghe đến từ nhạy cảm đó, làm nó nhớ lại cái đêm sinh nhật mà 2 đứa môi chạm môi. Nó vội vàng chồm lên bịt miệng Thiên Tư lại.
 
- Sao cậu nói lớn vậy, với lại chẳng phải cậu đã nói đó là ắc xi đần sao?
 
Vừa lúc đó, cả Du Du và Thiên Tư đều há hốc mồm và chân tay run rẩy khi nhận thấy bà chủ - mẹ Thiên Tư đã đứng gần đó từ bao giờ, và ở phía đối diện, ngay cửa chính, THiên Tử và THiên Tứ cũng ngẩn người ra vì đã nghe hết được câu chuyện từ bao giờ….Du Du lặng cả người. Tại sao nó luôn phải hứng chịu những tình huống….chết người thế này 
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 38      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
81164
Dư vị trà chiều
Tác giả: Minh Hiểu Khuê
view: 273465
Cô nàng xui xẻo
Tác giả: Girlne Ya (Quách Ni)
view: 706683
Chim Sẻ Ban Mai
Tác giả: Girlne Ya (Quách Ni)
view: 1259793
Nd: HE.
Tán Gái Ở Nhà
Tác giả: Thientoi2
view: 278718
Ngôi Nhà Có Cánh Cổng Cao Cao
Tác giả: kakatiti88
view: 251011
Nd: HE.
Bong bóng mùa hè
Tác giả: Minh Hiểu Khuê
view: 479877
Nd: Ngược. HE.
Sẽ để em yêu anh lần nữa
Tác giả: Granty
view: 506348
Bạn Gái Thiếu Gia
Tác giả: Kawi
view: 495224
Nhẹ bước vào tim anh
Tác giả: Lynk Boo
view: 1283895
Nd: HE.
Shock tình
Tác giả: Kawi
view: 737377
Nd: HE.
Xu xu đừng khóc
Tác giả: Hồng Sakura
view: 2791300
Nd: HE.
Thiếu nữ toàn phong full (1,2,3,4)
Tác giả: Minh Hiểu Khuê
view: 4283564
Nd: Sủng. HE.
Chiếc Ôm Từ Vệt Gió Quỷ
Tác giả: Lynk Boo
view: 606567
Nd: Ngược. HE.
Thiên thần bóng tối
Tác giả: Chi chan
view: 596473
Nd: HE.
Này Gió, Bao Giờ Anh Mới Trở Về?
Tác giả: Je t’amie
view: 370697
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 16842148
Em Dám Quên Tôi   view 9061528
Không xứng   view 8664772
Hiền Thê Khó Làm   view 8455167
Gia cố tình yêu   view 8211778
Thứ nữ sủng phi   view 8206113
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc