Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ

----------------------------------------
Chia sẻ
Tác Giả : Tịch Nguyệt Giảo Giảo
Thể loại : Ngôn tình cổ đại
Số Chương : 31
Trạng Thái : Hoàn Thành
Lần Đọc : 469165
Nguồn : Sưu tầm
Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ Giới thiệu truyện

BẢN XUẤT BẢN

Ngôn tình cổ đại, có chút ngược, HE

Đây là câu chuyện tình sử kinh điển của nhà đế vương, thấm đẫm máu, nước mắt, hạnh phúc lẫn bi thương!

Một bộ tiểu thuyết rất thơ, rất nhạc, với một dàn nam chính-phụ rất đỉnh và một nữ chính khiến người ta yêu. Câu chuyện xây dựng nên một bố cục quyền lực của triều đình Đại Chu, những âm mưu quỷ kế chốn cung đình nhưng không phải giữa những người phụ nữ mà là giữa những người đàn ông.
----------------------
Trong cái tên có chứa tên của năm nhân vật chính: Trang Bích Lam, Đường Thiên Tiêu, Đường Thiên Trọng (trùng âm với Trùng), Ninh Thanh Vũ, Nam Nhã Ý.
 
Bích tiêu: chỉ bầu trời xanh.
 
Cửu trùng: Trung Quốc có truyền thuyết trời cao có chín tầng.
 
—>Vậy nên cụm từ Bích tiêu cửu trùng nhằm chỉ hoàng cung hoặc là hoàng quyền chí thượng.
 
Xuân Vũ Ý: chỉ sắc xuân sáng ngời, tuyệt đẹp.
 
—->Cả tựa đề của tiểu thuyết” Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Vũ Ý” có ý muốn chỉ rằng người con gái dịu dàng, thông minh trong chốn cung cấm lạnh lẽo vô tình bị cuốn vào cuộc tranh giành hoàng vị khốc liệt, tàn bạo, mang tất cả không khí ấm áp, cát tường tựa mùa xuân đi mất.
 
Nhân vật nam trong Bích Tiêu là sự đa dạng về hình ảnh của phái mạnh.
 
-Trang Bích Lam: một thanh mai trúc mã có thể hi sinh thân mình vì người mình yêu, sẵn sàng vào sinh ra tử không tiếc thân mình. Một hình mẫu về mối tình đầu không thể bỏ qua.
 
-Đường Thiên Tiêu: Một vị hoàng đế trẻ mang trong mình chất ngọa hổ tàng long. Đủ sáng suốt để lấy lại hoàng quyền, đủ lạnh lùng để ra quyết định dành lại vật được mình sủng ái, đủ nhẫn tâm để đưa ra mưu lược… Một vị hoàng đế có cái đáng thương và có cái đáng ghét, vừa yêu lại vừa hận
 
-Đường Thiên Trọng: Có bản lĩnh của một đấng trượng phu, cương liệt, nhưng lại có thể nhất kiến chung tình. Có thể vì trả thù mà sẵn sàng trở thành kẻ tội đồ thiên cổ, nhưng cũng sẵn sàng vì tình yêu buông rơi tất cả.
 
Hãy cùng chờ đón ” Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Vũ Ý” của Tịch Nguyệt Kiểu Kiểu để trải nghiệm những cung bậc tình cảm tinh tế, rung động lòng người!
 
Chủ biên đại nhân nói với tôi rằng, hãy viết một đoạn mở đầu đi! Có lẽ do thường ngày đặt quá nhiều cảm xúc, tình cảm vào trong các bộ tiểu thuyết, cho nên nhất thời cũng không biết nên viết những gì. Chính vì vậy mà tôi lười nhác, phải một thời gian khá lâu mới có thể nhấc bút lên viết được! Được rồi, là tôi đang tìm cớ để biện hộ cho mình mà thôi! Tôi thực chất là một người rất lười biếng!
 
Bích Tiểu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ là một tiểu thuyết được viết trong thời gian khá dài, khoảng thời gian viết tiểu thuyết này, lúc nào tôi cũng cảm thấy ấm lòng, cũng giống như tính cách dịu dàng của tôi thường ngày vậy. Không chỉ bởi vì tính cách của nhân vật nữ chính Ninh Thanh Vũ rất dịu dàng mà còn vì tình cảm giữa nàng với các nhân vật xung quanh lúc nào cũng dịu dàng như nước, ngọt ngào tựa thơ.
 
Ngay tiêu đề tiểu thuyết Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ đã hàm chứa tên của năm nhân vật chính: Trang Bích Lam, Đường Thiên Tiêu, Đường Thiên Trọng (trùng âm với Trùng), Ninh Thanh Vũ, Nam Nhã Ý. Trang Bích Lam thì không cần phải nói quá nhiều, con người dịu dàng, nho nhã như chàng, đã chiếm trọn cả thời thơ ấu yên bình, tươi đẹp của Ninh Thanh Vũ, cũng chiếm hết toàn bộ tâm tư trong suốt ba năm trời nàng ở trong cung cấm. Đường Thiên Tiêu tuổi trẻ tài cao, tuy thân là thiên tử, nhưng cũng vô cùng nho nhã, dịu dàng, tình nguyện bảo vệ, bao bọc cho Ninh Thanh Vũ trong phạm vi cho phép của bản thân.
 
Đường Thiên Trọng không dịu dàng. Đúng vậy, từ trước đến nay Đường Thiên Trọng chưa bao giờ là người dịu dàng, ngài lạnh lùng, độc ác và quyết đoán. Thế nhưng tình yêu si mê, cuồng nhiệt của ngài đã khiến mọi người quên đi hết mọi khuyết điểm ở ngài. Tất cả chỉ vì tình cảm thuần khiết và trái tim ấm áp của ngài. Vào khoảnh khắc Đường Thiên Trọng thà bỏ thiên hạ chứ quyết không bỏ Ninh Thanh Vũ, ai có thể nói ngài không phải là người dịu dàng?
 
“Nếu như ông trời chiều lòng, bạc đầu sinh tử kết uyên ương. Nếu ông trời không cho, thì còn có một hồ sen thanh tao, thơm ngát”. Vì Trang Bích Lam, Ninh Thanh Vũ chấp nhận che giấu dung mạo suốt ba năm trời, khốn khổ chờ đợi, đổi lại chẳng phải được mãi mãi bên nhau mà là phân li thêm một lần nữa.
 
Xa cách về thể xác và tâm hồn khiến cho giấc mộng năm xưa càng ngày càng bay xa, mờ khuất. Vào lúc Ninh Thanh Vũ gặp được Đường Thiên Trọng, chẳng thể biết được, hai người họ rốt cuộc ai là kiếp nạn của ai? Nhưng tôi lại càng muốn cho họ trở thành vận may trong cuộc đời của đối phương.
 
Xin đừng trách tôi thiên vị. Đàn ông bá đạo, lạnh lùng lại mang trong mình một tình yêu chung thủy, trước sau như một, ai có thể mãi mãi chống chọi lại sức hút không gì sánh được này chứ?
 
Tôi thích Trang Bích Lam nhưng tôi lại càng yêu Đường Thiên Trọng. Tôi thừa nhận bản thân đã cố ý tạo nên bi kịch ở đây, khi cho một người đàn ông dịu dàng, chính trực, trọng tình trọng nghĩa như Trang Bích Lam bại trận trước một người đàn ông bá đạo, lạnh lùng mà si tình tuyệt đối như Đường Thiên Trọng.
 
Tác phẩm này là một tiểu thuyết về tình yêu, thế nhưng tôi hy vọng có thể khắc họa được những con người với tính cách khác nhau thì sẽ đem đến cho họ vận mệnh khác nhau. Nếu như Ninh Thanh Vũ quật cường, cố chấp hơn chút nữa thì có lẽ câu chuyện này lại càng không thể có được một đoạn kết mỹ mãn như vậy.
 
Trong cuộc đời, có nhiều khi chúng ta phải biết thỏa hiệp và Ninh Thanh Vũ đã biết thỏa hiệp sau sự kiên trì vô vọng của bản thân. Hành động thỏa hiệp này không phải là nhượng bộ mà là sự dịu dàng đầy uyển chuyển, để cho chúng ta nhìn rõ hơn con đường phải đi phía trước, để tìm phương hướng thích hợp để bản thân có thể sinh tồn và được sống một cách hạnh phúc nhất, tốt đẹp nhất.
 
Ninh Thanh Vũ rất thông minh, mối tình si nửa đời trước không cầu được, nàng biết cách buông tay, từ bỏ đúng lúc. “Trà ngon mới pha, phải uống ngay khi còn nóng thì mới ngon, nếu như để lâu quá không uống thì cho dù đó là lá trà thượng hạng tới đâu, nước pha trà có thanh khiết tới đâu cũng chẳng còn ngon miệng như lúc ban đầu nữa. Thà rằng miễn cưỡng tìm kiếm hương thơm, mùi vị ban đầu trong chén trà đắng miệng, nguội tanh, chi bằng hãy pha một bình trà mới lại hơn”.
 
Đọc tới đây, liệu có ai đã từng khâm phục suy nghĩ sáng suốt nhấc lên được, đặt xuống được của nàng hay chưa?
 
Tất cả mọi người đều nguyền rủa Đường Thiên Trọng sẽ thất bại, sẽ chết đi, ngay chính bản thân Ninh Thanh Vũ cũng cho rằng ngài có khả năng sẽ thất bại, sẽ chết đi, có điều nàng cũng có chủ kiến riêng của bản thân: “Ngài không phải là người đàn ông tốt, thậm chí không phải người tốt. Thế nhưng ngài sẽ là người cha tốt cho các con muội và cũng là người chồng tốt của muội”.
 
Là một người phụ nữ, có lẽ trong tiềm thức mỗi người đều hy vọng trên thế gian này có một người đàn ông si tình, chung thủy tuyệt đối với mình như vậy.
 
Nếu đã yêu nhau thì phải ở bên cạnh nhau, cho dù là cùng nhau đi xuống suối vàng cũng cam nguyện. Thuần khiết đến mức từ bỏ tất cả mọi thứ, cũng chỉ vì muốn được bên nhau mãi mãi, đời đời kiếp kiếp không cách xa.
 
Cho nên, Ninh Thanh Vũ đành chấp nhận số phận, nghe theo ý trời, chấp nhận mối tình si của Đường Thiên Trọng, để rồi bất ngờ nhận được niềm hạnh phúc mà bao nhiêu năm nay thầm mơ không được.
 
Ninh Thanh Vũ tuyệt đối không phải là người phụ nữ tài giỏi nhất trong số tất cả những nhân vật chính mà tôi đã từng khắc họa, cũng không phải thông minh tuyệt đỉnh, thậm chí nếu như dùng ánh mắt hiện đại để nhìn nhận tính cách dịu dàng và chấp nhận số phận của nàng thì lại thấy nàng thật là yếu đuối, bạc nhược. Có điều Ninh Thanh Vũ quả thực là nhân vật nữ chính may mắn nhất cũng như hạnh phúc nhất trong số các tác phẩm tôi đã viết. Nói ngay như Vân Bích Lạc trong Đế Cơ hay Dung Thư Nhi trong Phồn Hoa Lạc Định, nếu như hai nhân vật nữ chính này biết thỏa hiệp với số mệnh thì trên con đường đi tìm hạnh phúc của bản thân, họ đã không phải gặp quá nhiều trắc trở, nạn kiếp khốn khổ. Hay như A Mặc trong Cung Khuyết Lệ lại càng cố chấp đối đầu với số mệnh, quyết không chịu khuất phục,không chấp nhận bị người khác khống chế, chỉ một lòng muốn bản thân có thể điều khiển mọi thứ, sau cùng bị vận mệnh thâm sâu khó đoán trêu ngươi, giày vò đến mức cùng cực. Thông minh tính hết lẽ đời, phận mình ngược lại tính rồi cứ sai.
 
Phụ nữ không phải là kẻ yếu, nhưng cũng không cần mạnh mẽ quá.
 
Nếu như nước chảy đá mòn, có thể lấy nhu khắc cương thì tội gì phải mang trên người quá nhiều áo giáp nặng nề để chống chọi lại với mọi gai góc của cuộc đời?
 
Nếu như chấp nhận số phận mà có thể hạnh phúc, vậy sao lại không chấp nhận số phận lấy một lần?
Like Fanpage và để lại comment cho Thảo nha:
Danh sách chương
1 . Chương 1: Hậu cung sâu thăm th...
17 . Chương 17: Hương tàn biến thàn...
2 . Chương 2: Hồn trăng tan biến, ...
18 . Chương 18: Hoa trong mưa gió, ...
3 . Chương 3: Loạn điểm uyên ương,...
19 . Chương 19: Lặng cười tiêu diêu...
4 . Chương 4: Lầu ngọc xuân sâu, r...
20 . Chương 20: Sương lạnh đêm dài,...
5 . Chương 5: Tương tư chân trời, ...
21 . Chương 21: Người giờ nơi nao, ...
6 . Chương 6: Kiếm lạnh đao sương,...
22 . Chương 22: Trả người minh châu...
7 . Chương 7: Làm lại thơ cũ, chốn...
23 . Chương 23: Đừng oán gió xuân, ...
8 . Chương 8: Giáo mác ngợp trời, ...
24 . Chương 24: Vòng xoáy mưu mô, t...
9 . Chương 9: Lại gần bên ngươi, h...
25 . Chương 25: Binh đao loạn lạc, ...
10 . Chương 10: Hương thơm khó giữ,...
26 . Chương 26: Sinh tử phù dân, mỉ...
11 . Chương 11: Nhã ý ngời ngời, cà...
27 . Chương 27: Đoạn kết
12 . Chương 12: Tiếng ngựa hý vang,...
28 . Ngoại truyện Đường Thiên Trọng...
13 . Chương 13: Phong ba bão táp, t...
29 . Ngoại truyện Trang Bích Lam: S...
14 . Chương 14: Tiếng dịch gió xuân...
30 . Ngoại truyện: Cuộc sống ngọt n...
15 . Chương 15: Hoa rụng đêm lành, ...
31 . Ngoại truyện Đường Thiên Tiêu:...
16 . Chương 16: Ngọa Hổ Tàng Long, ...
Vĩnh Dạ
Tác giả: Trang Trang
view: 752209
Đường Uyển sống lại
Tác giả: Du Đăng
view: 602859 HE.
Võ tướng cướp cô dâu
Tác giả: Nguyên Nhu
view: 425287 HE.
Tiếu Tướng Quân
Tác giả: Mạc Nhan
view: 526639 HE.
Nghiệp Đế Vương
Tác giả: Mị Ngữ Giả
view: 1042154 SE.
1/2 Ngự Miêu
Tác giả: Bạch Thái
view: 6098115
Vô Diệm xinh đẹp
Tác giả: Lâm Gia Thành
view: 1315001
Nghịch phượng
Tác giả: Mộng Yểm
view: 1357025 HE.
Thái Cô Nhi
Tác giả: Hồ Điệp Seba
view: 525197
Quỷ Vương Kim Bài Sủng Phi
Tác giả: Chá Mễ Thố
view: 1892522 HE.
Thế gia danh môn
Tác giả: Thập Tam Xuân (Shisanchun)
view: 1025262 HE.
Xú Phi Mộ tuyết
Tác giả: Tuyết Ma
view: 1577239 . Ngược. HE.
Chuyện xấu nhiều ma
Tác giả: Na Chích Hồ Ly
view: 469062 HE.
Bộ bộ liên hoa
Tác giả: Thanh Ca Nhất Phiến
view: 604816 HE.
Vinh hoa phú quý
Tác giả: A Đậu
view: 391297 HE.
Thất Phu Nhân
Tác giả: Lạc Tùy Tâm
view: 1507096 HE.

Tags : Tịch Nguyệt Giảo Giảo, Đọc truyện Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ, tich nguyet giao giao, bich tieu cuu trung xuan y vu, truyen co dai, ngon tinh co dai, bichtieucuutrungxuanyvu, tichnguyetgiaogiao, happy ending, truyen nguoc, he
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15257184
Em Dám Quên Tôi   view 7226068
Hiền Thê Khó Làm   view 7146449
Không xứng   view 7134913
Thứ nữ sủng phi   view 6984121
Ân nhân quá vô lại   view 6825089
Mưa ở phía tây   view 6754328
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc