Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Hiền Thê Khó Làm

Tác giả : Vụ Thỉ Dực   
Chương 27
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

Sắc mặt Thái hậu trầm hẳn xuống, nhìn mặt tiểu thái giám, gương mặt căng thẳng khiến không ai hiểu được tâm tư của bà, là thẹn quá thành giận chăng…….. 

 
Sùng Đức Hoàng đế dù sao cũng là người con có hiếu, không đành lòng để Thái hậu lúng túng, ho nhẹ một tiếng, uy nghiêm hỏi: "Xảy ra chuyện gì? Phủ Túc Vương hiện tại như thế nào?"
 
Thái giám cung kính hồi đáp: "Hoàng thượng, đây là Tần quản gia phủ Túc Vương cho người đưa tin tức, nô tài cũng không rõ lắm."
 
Sùng Đức Hoàng đế hỏi thêm một chút, thái giám cũng không nói cặn kẽ, liền phất tay để cho hắn đi xuống.
 
Trọng Hoa cung lần nữa hoàn toàn yên tĩnh.
 
Sùng Đức Hoàng đế nhìn Thái hậu, lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nói: "Mẫu hậu, chuyện Bá Ninh chọn trắc phi, tạm thời nên dừng." Sùng Đức Hoàng đế biết lòng Thái hậu, cho nên cũng không lập tức nói bà buông tha. Mặc dù nói, là huynh trưởng tốt, thật ra thì hắn cũng hi vọng đệ đệ có thể trái ôm phải ấp, hưởng thụ. Nhưng càng nhiều hơn là hy vọng hắn sống được vui vẻ.
 
Thần sắc Thái hậu căng thẳng, siết chặt quạt tròn, không vui nói: "Đây là chuyện gì vậy? Đây chẳng qua là ngoài ý muốn! Có liên quan gì đến Ninh nhi?!!!" Trong lòng Thái hậu cũng giống như Tần quản gia mắng cung nữ chết thật không đúng lúc, đây không phải là làm cho người ta ngột ngạt sao? 
 
(Tác giả: thái hậu nương nương, chết sống có số a! Giận chó đánh mèo, người chết đúng lúc hay không đúng! )
 
Sùng Đức Hoàng đế than thở trong lòng, Thái hậu cố chấp làm hắn bất đắc dĩ. Giày vò cả bà và Sở Bá Ninh, Sùng Đức Hoàng đế cảm thấy chuyện này thật sự không cần thiết. Chỉ là, Sùng Đức Hoàng đế khuyên đôi câu, thấy Thái hậu không thay đổi, cũng không nói thêm nữa, lúc sau lấy lí do có tấu chương rồi rời khỏi Trọng Hoa cung.
 
Chờ Sùng Đức Hoàng đế rời đi, Thái hậu càng nghĩ càng cảm thấy không hài lòng, một đám cung nữ câm như hến bên cạnh, tức giận mà đem đồ cung nữ đang cầm hất rơi xuống đất, vuốt ngực thở hổn hển, trong lòng vừa tức vừa giận, còn có một chút thất vọng.
 
Thái hậu thật sự không nghĩ ra, Sở Bá Ninh đến cùng là đã làm cái gì, lại mang phải cái số mệnh này, quả thật giống như là đánh thẳng vào mặt của bà.
 
Có lẽ, bà nên cảm thấy may mắn bây giờ đứa con trai lớn làm Hoàng đế, không ai dám làm bẽ mặt bà, nếu tiên đế vẫn còn sống...... Thái hậu rùng mình một cái, vội vàng đem ý niệm này quẳng sạch, sai ma ma mang tượng Phật ra bắt đầu niệm Phật, cầu mong lòng được bình an.
 
Thái hậu muốn truyền A Nan vào cung hỏi thăm rõ ràng, nhưng nghĩ tới bên ngoài truyền lưu Túc Vương "khắc thê", nếu tự mình làm, không phải sẽ khiến những lời nói huyên thuyên tiếp tục lan truyền sao? Vì vậy rất nhanh dập tắt này ý niệm, quyết định chờ Túc vương phi mồng một mười lăm vào cung thỉnh an rồi hỏi.
 
Trùng hợp, mấy ngày nữa cũng là sinh thần Thục phi, A Nan làm muội muội, nhất định sẽ vào cung tặng quà Thục phi, đến lúc đó cũng sẽ tới đây thỉnh an. Như thế, Thái hậu sẽ kiềm chế kích động.
 
Bên kia, Sùng Đức Hoàng đế rời Trọng Hoa cung hậu, tìm Tổng Quản Thái Giám Lưu công công, phân phó: "Đi tìm hiểu rõ xảy ra chuyện gì, trở lại bẩm báo trẫm!"
 
Lưu công công dạ một tiếng, liền rời đi.
 
Sùng Đức Hoàng đế ngồi trong đại điện chờ một hồi thì Lưu công công rốt cuộc trở lại.
 
"Hoàng thượng, chuyện là như vầy......" Lưu công công đem chuyện nói lại.
 
Sùng Đức Hoàng đế sau khi nghe xong, nhàn nhạt cười cười, nói: "Lại trùng hợp sao?" Tròng mắt suy nghĩ một hồi, sau đó hỏi một câu: "Túc vương phi hiện tại hoàn hảo sao?"
 
Lưu công công khom người nói: "Túc vương phi thoạt nhìn rất tốt, Tần quản gia nói nàng ăn xong lại nằm, tinh thần không tệ, rất khỏe mạnh!"
 
Sùng Đức Hoàng đế mím môi cười: "Túc vương phi đúng là có phúc! Lưu công công, ngươi nói trẫm có nên cho người đến sòng bạc đặt cược, kiếm một khoản lớn nữa không?"
 
Lưu công công cũng cùng cười, nói: "Hoàng thượng, Túc vương gia biết sẽ tức giận."
 
Sùng Đức Hoàng đế vừa nghe, nhớ tới đệ đệ mặt nghiêm túc, nhất thời bỏ đi ý niệm.
 
"Chỉ là, không biết phúc khí có thể kéo dài bao lâu." Sùng Đức Hoàng đế gõ mặt bàn, buông tiếng thở dài, lại nói: "Tiếp tục cho người bảo vệ tốt Túc vương phi, nếu Túc vương phi có chuyện gì...... Nói bọn hắn cũng không cần sống."
 
"Dạ!"
 
********
 
Một cung nữ tử vong ngoài ý muốn cũng không làm một vương phủ thay đổi gì, bất kể là chủ nhân hay là người làm, nên làm gì thì làm tiếp.
 
Gió thu chợt nổi lên, ánh mặt trời ảm đạm, bầu trời mờ mịt.
 
Như Thúy đang cầm khăn lau bàn, liếc nhìn bầu trời ngoài cửa sổ, la ầm lên: "Thật là xúi quẩy, sao lại chọn lúc này để chết, đây không phải là báo hại chúng ta sao......"
 
A Nan nhìn nàng một cái, thoải mái nằm ở trên ghế quý phi, lật người tiếp tục xem sách.
 
Như Thúy lau một lát, cảm thấy không thú vị liền đem khăn lau cất đi, đến trước mặt A Nan nói: "A, tiểu thư, đánh cuộc bên ngoài lại có thay đổi, chúng ta có cần đi đặt cược không?"
 
"Lại đổi thành cái gì?" A Nan vô lực suy nghĩ đám người kia lại mở đánh cược, mỗi khi nghe, đều khiến nàng không không nhức cũng đau đầu.
 
Như Thúy cười hì hì nói: "Dĩ nhiên đánh cuộc là hai nữ nhân còn dư lại lúc nào thì chết ~ tiểu thư, chúng ta đánh cuộc họ không chết, đánh cuộc họ sống tốt nhé?" Như Thúy liến thoắng không ngừng một hồi, sau đó liều lĩnh mạo hiểm đề nghị: "Tiểu thư, hay chúng ta cũng đặt bên họ chết đi! Tiểu Tam, Tiểu Tứ quá đáng xấu hổ, nên bị trời đánh!"
 
Như Lam lúc này đi vào, nghe Như Thúy nói, mắng: "Ả ngốc kia nói gì đó? Coi chừng quản sự ma ma may miệng ngươi, xem ngươi còn dám xuyên tạc không!"
 
Như Thúy vội vàng quy củ đứng ngay ngắn, vẻ mặt nghiêm túc. Như Thúy không sợ A Nan nhưng lại tương đối sợ Như Lam, cảm thấy Như Lam quá nghiêm túc, mắt trừng lên khiến người khác sợ hãi.
 
Như Lam bưng một khay đi vào, trên khay để một chén thuốc.
 
"Như Lam tỷ tỷ, đây là cái gì?" Như Thúy tò mò hỏi.
 
A Nan cũng để cuốn sách xuống, kỳ quái, tò mò.
 
Như Lam liếc nhìn hai chủ tớ thần sắc tò mò, mím môi nói: "Lưu đầu bếp làm dược thiện cho vương phi."
 
A Nan kinh ngạc: "Dược thiện? Là cho ta ăn? Không bệnh không đau, ta ăn dược thiện làm gì?" Một chuyện mà A Nan tự hào nhất chính là mình từ nhỏ đến lớn khỏe mạnh, trừ lúc ra đời yếu một chút, bắt đầu từ bảy tuổi đén nay chưa từng sinh bệnh, cảm vặt cũng ít, không giống những tiểu thư khuê các ăn sung mặc sướng, ba ngày hai bữa vô cùng khỏe mạnh.
 
Như Lam cụp mắt, rất cố gắng mới đưa cảm giác vô lực đè xuống, trong lòng cảm thấy đồng tình tự đáy lòng vì Vương Gia: Để ý nhiều đến một con người vô tâm, nhiều bi thống a!
 
"Nô tỳ nghe Tần quản gia nói, Lưu đầu bếp là hoàng thượng thưởng cho Túc Vương Điện hạ, lúc ở trong cung từng được các nương nương thích, nghe nói có thể làm các loại dược thiện dưỡng sinh, hơn nữa mùi vị cũng khiến người ta khen không dứt. Vương phi mấy ngày nay đã mệt mỏi, nên bồi bổ, dù sao cũng không có hại, có phải không?" Như Lam lưu loát rõ ràng bổ sung.
 
A Nan nháy nháy mắt, mình mệt mỏi lúc nào vậy kìa? Cực khổ là Vương Gia phu quân mới đúng.
 
"Vương phi, nhân lúc còn nóng ăn đi!" Như Lam lưu loát múc một chén nhỏ bưng cho A Nan.
 
Lưu đầu bếp không hổ là ngự trù, làm dược thiện không có chút mùi thuốc, ngược lại làm cho người ta cảm thấy rất ngon miệng. A Nan kiếp trước ở hiện đại ăn uống đồ có nhiều gia vị tinh tế, dạ dày rất khó tiếp nhận đồ ăn cổ đại tương đối đơn điệu, mặc dù thiên nhiên không ô nhiễm, nhưng gia vị ít, thật đúng là không làm được bao nhiêu thức ăn ngon.
 
A Nan ăn nửa bát, rốt cuộc cũng có phản ứng, hỏi: "Là ý của Vương Gia sao?"
 
Trong đầu Như Lam yên tâm, an lòng, cảm khái một tiếng: Thật là không dễ dàng a! Thần kinh của tieur thư rốt cuộc cũng đã có phản ứng.
 
A Nan cúi đầu ăn canh, bộ mặt đen thui, trong lòng hô hào gầm thét: đây không phải nói rõ sợ nàng chết nên vội vàng nhét dược thiện sao? Thật là ~~ làm cho người ta cảm thấy bi tráng mà!
 
Chờ ăn xong dược thiện, A Nan cảm thấy bụng có chút phình lên, đoán chừng buổi trưa nay không cần ăn cơm.
 
A Nan ăn no, sợ trực tiếp ngồi xuống nghỉ ngơi sẽ có mỡ bụng, liền dẫn bọn nha hoàn đi dạo tiêu cơm một chút.
 
A Nan đứng dưới một gốc cây cao lớn trong sân, nhìn quả non trên cây, nghĩ đợi nó chín sẽ sai người đem nó hái xuống nếm thử một chút. Cây trăn thuộc loại hạt dẻ, trái trăn là đồ tốt, nhân mập trắng mà tròn, có mùi thơm, lượng dầu rất lớn, ăn đặc biệt thơm ngon, vì vậy trở thành loại quả được mọi người yêu thích, gọi là “quả vua”, cùng đào dẹt, hột đào, điều tạo thành “Bốn loại quả ngon”. Hàng năm mùa cây phỉ chín, A Nan đều ngon lành ăn mãi không dừng.
 
Đang lúc A Nan YY cạnh cây trăn thì An ma ma đi tới, đứng cách nàng một mét cung kính thi lễ. A Nan vội vàng đỡ dậy, kỳ quái nhìn An ma ma. An ma ma là ma ma phục vụ Sở Bá Ninh, cũng coi là ma ma chăm sóc Sở Bá Ninh lớn lên, trước khi A Nan được gả tới, áo cơm Sở Bá Ninh đều là An ma ma phụ trách. Hiện tại A Nan đã gả tới, An ma ma còn hưởng cao quyền lãnh đạo, A Nan cũng phải kính trọng nàng mấy phần.
 
"An ma ma, có việc gì thế?" A Nan vẻ mặt ôn hòa hỏi, lão nhân bên cạnh Túc Vương, nàng nên đối đãi tốt một chút.
 
An ma ma gật đầu một cái, nói: "Vương phi, hai cô nương trong viện muốn tìm ngài, xin ngài làm chủ cho các nàng. Nhưng mà nô tỳ đã cho cản lại."
 
Nghe đến mấy cô nương kia, thần kinh A Nan quá nhạy cảm, bởi vì Thi Tình chết ở nơi đó, không cần phải nói, hai cô nương muốn tìm nàng làm chủ đương nhiên chính là hai cung nữ còn lại.
 
"Họ muốn Bổn cung làm chủ cái gì?" A Nan cau mày hỏi, sau đó phát hiện trên mặt An ma ma lóe lên tức giận, điều này khiến cho nàng cảm thấy vô cùng kinh ngạc. An ma ma giống Túc Vương, cả ngày làm bộ mặt thoạt nhìn rất bình tĩnh, giống như không có chuyện gì là không giải quyết được, chủ nhân thế nào thì nô tài như thế. Cho nên, khó có chuyện khiến An ma ma nổi giận, A Nan cảm thấy nhất định rất khó.
 
An ma ma mặt không chút thay đổi, thanh âm cũng cực nghiêm túc: "Hai vị cô nương muốn mời ngài làm chủ, đểcho các nàng đến bên ngài phục vụ, họ nói là nô tỳ, không muốn sống mà không làm việc."
 
A Nan vừa nghe, giận tái mặt, hai người này rõ ràng nghĩ mình sẽ bị khắc chết, tình nguyện làm nha hoàn cũng không nguyện làm nữ nhân của Túc Vương. Thời đại này sâm nghiêm, bao nhiêu người tìm cách bò lên trên, chính là hi vọng có một thân phận, cũng tốt hơn làm một nô tài. Mà hai cung nữ bị đưa tới nơi này, họ cũng có lòng muốn bò lên, nhưng bởi vì một cung nữ chết đi, liền luống cuống, thật sự đáng tức giận mà.
 
A Nan hận trong lòng, cả giận nói: "Ma ma, ngươi đi nói cho các nàng biết, các nàng là mẫu hậu ban thuởng tới, không phải là nô tài, cứ như trước là được!" A Nan hết sức ấm ức trong lòng, đau lòng cho Sở Bá Ninh, nếu hắn biết hai người kia gây chuyện, sẽ không biết sẽ khó chịu đến bực nào.
 
"Còn nữa, ma ma, ngươi phái mấy ma ma ra chỗ các nàng coi chừng, để các nàng không có việc gì đi dạo lung tung! Còn nữa, cũng để ma ma coi cửa ma ma biết quy củ, đừng loạn nói huyên thuyên. Ai dám nói xằng nói bậy khắp nơi, Bổn cung sẽ cho người đánh chết."
 
An ma ma đáp một tiếng, hướng A Nan thi lễ liền đi.
 
A Nan tức không nguôi, không có tâm tình đi dạo, mang theo Như Lam, Như Thúy trở về phòng ngồi trên ghế quý phi.
 
A Nan ngồi trên ghế quý phi, sai Như Thúy đem sổ ghi chép tới. Đây là sổ ghi chép bằng chữ hiện đại của A Nan, ghi lại một chút chuyện qua trọng của kiếp trước, như tên nhà á…., tiểu thuyết yêu thích hoặc tên diễn viên diện ảnh á…, kiếp trước thích con đường nào á…. Còn chuyện xảy ra ở kiếp này, ngày sinh thần người thân…, chuyện gặp trên đường… Chỉ qua vài nét bút, lại nhớ kĩ mọi chuyện không sai biệt lắm.
 
A Nan lật tới tờ ghi ngày sinh tỷ muội, sau đó ánh mắt dừng lại ở sinh thần đại tỷ tỷ, lẩm bẩm: "Thì ra sắp tới là sinh thần đại tỷ tỷ...... Ừm, nên chuẩn bị quà sinh thần cho tỷ ấy rồi."
 
A Nan sai Như Lam ghi nhớ chuyện này, nghĩ tới vào cung tặng quà Thục phi, không tránh phải đi thỉnh an Thái hậu, sau đó sẽ bị bà bà tôn quý ngoài sáng và trong tối bắt bẻ thân phận và tướng mạo, A Nan cảm thấy bực mình —— xuất thân và tướng mạo không phải nàng có thể lựa chọn! Nếu không thích xuất thân của nàng, ban đầu sao lại chỉ hôn cho nàng? Đây không phải là giày vò sao?
 
A Nan khinh bỉ nhìn Thái hậu không phúc hậu, rất nhanh bỏ đi. Dù sao không có Thái hậu chặn ngang, nàng sẽ không gả được cho Vương Gia, nhìn mặt mũi Sở Bá Ninh, A Nan quyết định làm nàng dâu hiếu thuận, cũng không chèn ép bà bà hành động trước sau mâu thuẫn.
 
A Nan lật từng tờ một về đầu quyển, giống như thấy kiếp trước chính là cô gái quy củ, kiếp này là thứ nữ an tĩnh phủ Thừa Tướng......
 
Nhìn một lúc lâu, A Nan sai Như Thúy mài mực, cầm bút, ở trên một tờ giấy sạch sẽ trịnh trọng viết xuống ba chữ "Sở Bá Ninh".
 
Vết mực từ từ in xuống, cái tên đó nằm ngay ngắn trên giấy, giống như khắc ở tim nàng.
  
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
128750
Từng đóa bọt sóng
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 391503
Nd: HE.
Bạn học, chào em
Tác giả: Tát Không Không
view: 415193
Nd: HE.
Không Cẩn Thận Họa Lớn Rồi
Tác giả: Tùy vũ nhi an
view: 862110
Nd: HE.
Thái hậu mười lăm tuổi
Tác giả: Trà Hoa Cúc
view: 737892
Nd: HE.
Khi Yêu Ai Cũng Liêu Xiêu
Tác giả: Lại Bảo
view: 459586
Tướng công, viết hưu thư đi
Tác giả: Tô Hành Nhạc
view: 906503
Nd: HE.
Đi xem mắt
Tác giả: Tát Không Không
view: 554449
Nd: HE.
Yêu phu quân lang băm
Tác giả: Đậu Toa
view: 309206
Nd: HE.
Yêu nghiệt nhà ta
Tác giả: Cầu Mộng
view: 506348
Yêu Phu Quân Keo Kiệt
Tác giả: Đậu Toa
view: 380894
Nd: HE.
Ngồi hưởng tám chồng
Tác giả: Giản Hồng Trang
view: 997452
Nd: HE.
Chàng giảng viên cầm thú của tôi
Tác giả: Tát Không Không
view: 534055
Nd: Ngược. HE.
Thứ nữ sủng phi
Tác giả: Nhất Tiểu Bình Cái
view: 6664821
Nd: Sủng. HE.
Hiền Thê Khó Làm
Tác giả: Vụ Thỉ Dực
view: 6798618
Nd: Sủng. HE.
Dê ác đánh sói
Tác giả: Cổ Linh
view: 348964
Nd: Ngược. HE.
Thượng thư đại nhân, biến
Tác giả: Tô Áng
view: 665174
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14588302
Hiền Thê Khó Làm   view 6798618
Em Dám Quên Tôi   view 6758860
Không xứng   view 6703137
Thứ nữ sủng phi   view 6664821
Ân nhân quá vô lại   view 6529170
Mưa ở phía tây   view 6429054
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc