Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Hiền Thê Khó Làm

Tác giả : Vụ Thỉ Dực   
Chương 19
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 A Nan biết Sở Bá Ninh mang theo ba mỹ nhân trở về phủ, nghe nói ba người ở lại phía sau hậu viện, A Nan buông lỏng người.

 
Sở Bá Ninh rõ ràng lấy hành động nói cho gia nhân trong vương phủ biết, ba người kia chỉ là vật trưng bày, chỗ ở cách xa hậu viện, còn phái ma ma lớn tuổi coi chừng, ngay cả hậu viện cũng không cho bước vào, rõ ràng không muốn gặp lại bọn họ. Cho nên, người làm trong phủ rất có mắt nhìn, không đem việc các nàng ấy vào cửa xem là quan trọng, còn tận tâm tận lực hầu hạ tốt chủ nhân chân chính của vương phủ.
 
Chỉ là, A Nan không có để ý đến, cả trăm gia nhân của Túc Vương phủ cũng không có ai để ý việc này, nhưng người bên ngoài rất coi trọng, thậm chí vì chuyện này mà bàn tán xôn xao.
 
Chỉ mới mấy ngày mà A đã trở thành đố phụ biết dạy chồng trong suy nghĩ các vị phu nhân, tiểu thư trong kinh thành!.
 
Nguyên nhân rất đơn giản, A Nan lần đầu tiên vào cung bái kiến thái hậu, mọi người từ cung nữ, thái giám cùng người đi đường đều thấy, Thái hậu ban thưởng một đoàn mỹ nhân trở về Túc Vương phủ. Chưa tới một canh giờ, cả kinh thành mọi người đều biết rõ Túc Vương cưới vương phi nửa tháng, vương phủ rốt cuộc tiếp đón mùa xuân, lời đồn đãi Túc Vương đoạn tụ đến đây hoàn toàn biến mất, không còn ai hoài nghi Túc Vương thích nam nhân.
 
Vậy mà, ngày thứ hai, hầu như cả kinh thành đều biết rõ chuyện Túc Vương phủ đem một đám mỹ nhân mà Thái hậu ban thưởng cho trả ngược lại hoàng cung. Vì vậy, mọi người đối với Túc vương phi được cho là đoản mệnh có nhận định mới, bởi vì nàng là một người lợi hại, ngay cả Thái hậu cũng không nể mặt.
 
Ngày thứ hai, Túc Vương từ trong cung trở về, sau lưng lại có thêm vài vị mỹ nhân gương mặt càng xinh đẹp so với lần trước.
 
Cả ngày hôm đó, mọi người đỏ mắt chờ mong tin tức từ Túc Vương phủ, rốt cuộc nghe được tin một đám mỹ nhân lại bị an bài ở cách xa hậu viên. Vì vậy, người ở kinh thành có cái nhìn khác về Túc vương phi đoản mệnh này.
 
Túc vương phi tân nhiệm: Thứ nữ nhà Lục thừa tướng —— Lục Thiếu Thất, tính tình thích ghen, là đố phụ đứng đầu kinh thành!
 
Rõ ràng là người đoản mệnh sắp chết, lại dám ngăn cản Túc Vương nạp tiểu thiếp, đây không phải đố phụ thì là cái gì?
 
A Nan nghe mà tức điên lên: ***, nàng sắp chết khi nào? Nàng ngăn phu quân cưới vợ bé khi nào? Vì sao bây giờ nàng lại là đố phụ rồi?!
 
A Nan biết thời đại này không có bất kỳ sử sách nào ghi lại, rất tốt rất cường đại, mặc dù vẫn là nam tôn nữ ti, nhưng chuyện thị phi cũng chẳng phân biệt thời đại chẳng phân biệt nam nữ.
 
Mấy ngày qua, A Nan cũng hiểu rõ Sở Bá Ninh được nhiều người chú ý, còn nhiều hơn diễn viên nổi tiếng. Thật ra thì, Sở Bá Ninh là một người có khí thế cường đại, rất ít người có thể giữ bình tĩnh ở trước mặt hắn. Nhưng ở sau lưng, rất nhiều người vui vẻ bàn tán chuyện tốt xấu về cuộc sống cá nhân của hắn. A Nan nghĩ, mọi người quan tâm từng chi tiết nhỏ về đời sống riêng của Sở Bá Ninh, tất cả đều là do vị trí của hắn lúc này, cùng với hoàng thượng đối với hắn một mực tin tưởng.
 
Có thể nói, Sở Bá Ninh là người có quyền lực chỉ đứng sau đương kim hoàng đế!
 
Trong phủ Thừa tướng, Lục Thừa Tướng mày nhíu chặt lại, nét mặt không vui.
 
A Nan bị người người trong kinh thành nói là đố phụ đoản mệnh, sau khi Lục Thừa Tướng nghe xong, thật là không thể thở nổi, thiếu chút nữa tức chết. Đối mặt với các quan đại thần đồng liêu "Con gái của ngài thật lợi hại, thế nhưng có thể thu phục Túc Vương nghiêm túc "
 
Người nói chuyện đó…Ánh mắt mập mờ, Lục Thừa Tướng thiếu chút nữa cầm tấu chương trong tay trực tiếp đập lên mặt bọn họ.
 
Lục Thừa Tướng rất tức trong lòng a! A Nan không phải con gái ưu tú nhất của ông, cũng là tri kỉ duy nhất mà ông yêu thương đấy! Rõ ràng là Thái hậu tự quyết định, kết quả là A Nan chịu tội. Lục Thừa Tướng lần đầu tiên về nhà ở trước mặt phu nhân không để ý lễ nghi quân thần, miệng lẩm bẩm một câu Thái hậu là không đúng.
 
Đồng thời cũng đang tức giận còn có Thái hậu, Thái hậu không nghĩ tới hành động nhất thời vì mừng của mình, con trai lại bị người đồn đãi thành "Sợ vợ", ngược lại Túc vương phi cũng không bị người nói thành "Đố phụ", Thái hậu lúc nghe được chuyện này thì bẻ gảy một cây quạt, cuối cùng không biết nên tức giận với ai, chỉ có thể tự mình hờn dỗi.
 
Thái hậu nghĩ, bà lúc ấy nhất định là đầu choáng váng rồi, mới có thể sau nửa đời thận trọng ngồi lên vị trí này, cũng tự nhiên sau mười năm lại làm chuyện bát quái như vậy. Thái hậu than thở, biết mình là vì quá nóng lòng, thế nhưng cũng không thể trách bà được! Con trai tính tình cổ quái tự mình biết, vì che giấu chuyện này, tiên hoàng lúc ấy không biết ban chết cho bao nhiêu thị vệ cung nữ, có thể nói lúc ấy đã quét sạch một lần hậu cung, không biết bao nhiêu người vô tội bị chết oan. Túc vương —— Sở Bá Ninh người cổ quái này, cũng là một sỉ nhục trong lòng tiên hoàng vẫn luôn che giấu, tuyệt đối không để người khác có cơ hội biết.
 
Tiên hoàng coi trọng việc này, Thái hậu cũng đem nó trở thành gánh nặng trong lòng. Cho nên, biết con trai rốt cuộc không còn cổ quái có thể chạm vào người khác, sao nàng có thể không mừng rỡ như điên? Thái hậu tưởng rằng con trai cuối cùng cũng đồng ý chạm đến nữ nhân, nên mới gấp gáp đem mấy cung nữ ban thuởng, nghĩ rằng từ nay về sau số mệnh khắc thê tuyệt tử của Túc Vương đã được giải trừ, để cho hắn nhanh chóng sinh con nối đỗi.
 
Nhưng kết quả —— Chỉ có thể cảm khái một tiếng: Việc đời khó đoán!
 
Thái hậu lo lắng việc Sở Bá Ninh sẽ trở thành người "Sợ vợ", tất nhiên Thái hậu đã quá lo lắng, Túc Vương khí thế cường đại, ít có người dám nhìn thẳng vào. Cái loại nam nhân nghiêm túc đến nghiêm chỉnh này, ai dám nói hắn "Sợ vợ"?
 
Lần này, có thể nói Thái hậu trắng tay hoàn toàn, cùng con trai của mình giận nhau một lần nữa, thứ có được không bù lại cái đã mất a!
 
Sau giữa trưa, Túc Vương phủ bên trong sương phòng, A Nan đang luyện chữ, Như Lam đi vào, đem một tấm thiệp thủ công tinh xảo đến trước mặt A Nan.
 
“Vương phi, Tĩnh vương phủ cho người mang thiệp mời đến, muốn mời Vương Gia cùng người đi Tĩnh vương phủ xem hát kịch!”
 
A Nan vừa mở ra nhìn, bên trong nội dung rất có quy cũ, đúng là mời hai vợ chồng mình đến Tĩnh vương phủ xem hát. A Nan lúc này không có tâm tình luyện chữ, khép lại thiệp mời đặt nó qua một bên.
 
"Vương phi, người nghĩ sao? Tĩnh vương gia muốn mời Vương Gia cùng người ngày mai xem hát kịch, như vậy cũng mời các tiểu thư phu nhân, người đi hay không?" Như Thúy còn đang giúp A Nan mài mực, thấy hành động của A Nan, có chút không hiểu.
 
A Nan nhìn nàng một cái, nói: "Sợ là khó xem hát kịch."
 
Như Thúy vẻ mặt không hiểu, "Sao lại khó xem? Không phải nói gần đây kinh thành xuất hiện ca cơ nổi tiếng, giọng hát rất được quan gia các phu nhân yêu thích sao? Ngày mai hát kịch có lẽ còn có ca cơ lên đài ~~ Nhất định rất đẹp a."
 
"Chậc! Sợ là chỉ đến xem đệ nhất đố phụ kinh thành sắp chết như ta mới đúng!" Lời nói của A Nan không có ý tốt.
 
Như Thúy biết mình chọc trúng tổ ong vò vẽ, vội vàng quy củ đứng ngay ngắn, không dám nói cái gì nữa.
 
A Nan nhớ tới ngày hôm qua, Thừa Tướng phu nhân khó có dịp qua vương phủ tới thăm nàng, nàng còn thụ sủng nhược kinh, khi nàng biết được từ trong miệng Thừa Tướng phu nhân là không chịu nổi Thừa Tướng phụ thân càu nhàu mới tới vương phủ quan tâm cuộc sống của nàng, thuận tiện hỏi A Nan là Túc Vương an bài các vị mỹ nhân thế nào, A Nan nhất thời không biết nên nói gì.
 
Thừa tướng phu nhân đúng là khó nói: "Chuyện như vậy là do Thái hậu một chút nóng lòng, bất kể việc thế nào con làm đều là sai. Lão gia vì chuyện này tâm tình không tốt, lo lắng con bị uất ức, Thái hậu bên đó như vậy cũng buồn bực, hai người đoạn thời gian này cũng cố cư xử cho bình thường, đừng gây chuyện......"
 
A Nan hiểu lời nói củaThừa Tướng phu nhân, rồi nàng lại suy nghĩ một chút, chuyện thế này cũng đúng là Thái hậu quá nóng lòng, nếu như chờ nửa năm nữa hãy đưa mấy vị mỹ nhân vào phủ, nói không chừng sẽ không phản ứng lớn như vậy. Dù sao hiện tại trong kinh thành ai không nhìn chằm chằm vào Túc Vương phủ, muốn biết Túc vương phi mới cưới về là nàng có thể sống bao lâu sẽ bị Túc Vương "Khắc chết", sau đó chuyện công khai ban thưởng mấy vị mỹ nhân vào phủ, trách sao người khác không để ý tới. Người không biết chuyện còn tưởng rằng Thái hậu lo lắng Túc vương phi yểu mệnh chết sớm, để lại trước mấy người phòng hờ cho Túc Vương đấy.
 
Tin tưởng Thái hậu qua việc lần này rút được kinh nghiêm, từng thời khắc cũng không nghĩ tới ban thưởng mỹ nhân cho Túc Vương phủ nửa rồi.
 
Dĩ nhiên, từ những mỹ nhân kia cho đến Thái hậu, người trong kinh thành không còn để ý nhiều đến việc A Nan chết như thế nào, mà quan tâm đến ba người mỹ nhân kia khi nào thì sẽ chết.
 
A Nan qua loa nghe được tin tức Như Bích đem về thì trong lòng cảm giác thật là rất quái dị.
 
Buổi tối, Sở Bá Ninh mang theo gương mặt mệt mỏi trở về phủ.
 
A Nan biết hắn đang vì chuyện dự bị bạc cho chiến tranh sắp đến, luôn đi sớm về trễ, loay hoay với công việc. A Nan không dám nhiều chuyện làm phiền hắn, tỉ mỉ giúp hắn dùng hết bữa tối, lại thấy hắn nhanh chóng vào thư phòng, A Nan suy nghĩ trong lòng đem món gì cho hắn bồi bổ thân thể, tránh cho Thái hậu thấy con trai gầy, sẽ nói nàng không chăm sóc tốt.
 
A Nan nhớ tới hôm nay vào cung thỉnh an, sắc mặt Thái hậu nhợt nhạt, còn nói một ít lời bóng gió chăm chọc, nàng cũng biết Thái hậu còn đang oán mình. A Nan biết tư chất của nàng kém, tranh đấu giữa mẹ chồng nàng dâu, mình chỉ bị một chút ảnh hưởng, còn không bằng không tham gia vào. Thì đối với lời nói củaThái hậu, vào tai trái ra tai phải cho rồi.
 
A Nan suy nghĩ một chút, cảm thấy chuyện Tĩnh Vương mời xem hát kịch này nên nói cho Sở Bá Ninh thì tốt hơn, dù sao đầu đần như nàng cũng biết, cảm thấy vào lúc như thế này, Tĩnh Vương không chỉ đơn giản là muốn mời bọn họ đi xem hát kịch.
 
A Nan ngồi chờ, chờ đến buồn ngủ, ngáp liên miên, mới thấy Sở Bá Ninh quay lại.
 
"Sao còn còn chưa ngủ?" Sở Bá Ninh có chút kinh ngạc nhìn tiểu thê tử đang đứng trước mặt.
 
A Nan từ bàn nhỏ gần giường lấy ra thiệp mời đưa cho hắn nói: "Vương Gia, đây là thiệp mời của Tĩnh vương phủ, nói là muốn mời chúng ta ngày mai đến Tĩnh vương phủ xem hát kịch."
 
"Không đi!" Sở Bá Ninh trực tiếp cự tuyệt, một bên cởi áo trên người, cười lạnh một tiếng nói: "Bọn họ muốn xem kịch Bổn vương không muốn phối hợp!"
 
A Nan yên lặng, nghĩ đến hắn thì ra cũng biết những lời đồn đãi bên ngoài.
 
Sở Bá Ninh toàn thân mặc áo đơn màu trắng, trực tiếp lên giường nằm xuống ôm A Nan, sờ sờ gương mặt hơi béo mập mềm mại của A Nan, thanh âm hơi khàn khàn: "A Nan, chỗ Tĩnh Vương thúc việc chúng ta có đi hay không, ông ấy sẽ không để ý, đối với chúng ta không có lợi ích."
 
Tĩnh Vương là em ruột của tiên hoàng, hoàng thúc duy nhất còn sống của đương kim hoàng thượng, năm nay đã năm mươi mấy tuổi, hàng năm sống ở kinh thành, nhưng là một người không biết điều, thường làm một chút chuyện khiến người ta không khỏi nghẹn họng nhìn trân trối. Lúc tiên hoàng còn sống, đã từng hết cách với ông ta, chỉ có thể càng ban nhiều sủng ái, để cho ông ta ít làm chuyện mất thể diện hoàng gia. Đến khi Sùng Đức đế lên ngôi, Tĩnh vương mặc dù có chỗ kiềm chế, nhưng lúc nào đó, vẫn không thay đổi tính cách. Mà ông ta làm trưởng bối, hoàng thượng cũng không tiện khiển trách ông ta quá nhiều, có lúc chỉ có thể nhắm một mắt mở một mắt mặc kệ ông ta giày vò.
 
Trong bóng tối, A Nan không thấy rõ gương mặt của Sở Bá Ninh, nhẹ nhàng đáp một tiếng, trong lòng im lặng đem "Tĩnh vương phủ" liệt danh sách cự tuyệt quan hệ.
 
Nàng cũng không muốn để cho người ta xem náo nhiệt!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
135445
Chạy đâu cho thoát
Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
view: 536733
Nd: HE.
Mị Hương
Tác giả: Cống Trà
view: 295816
Nd: HE.
Kim Chủ, Bị Lừa Rồi
Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
view: 530862
Nd: HE.
Đào yêu ký
Tác giả: Tát Không Không
view: 295919
Nd: HE.
Vợ Ơi Theo Anh Về Nhà
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 900220
Nd: HE.
Yêu nghiệt nhà ta
Tác giả: Cầu Mộng
view: 506348
Đại hiệp rất nghèo
Tác giả: Bách Lý Tiếu Tiếu
view: 495533
Nd: HE.
Phù Sinh Mộng Tiếu Vong Thư
Tác giả: Diệp Tiếu
view: 382233
Nd: Ngược. HE.
Phong lưu đấu oan gia
Tác giả: Trạm Lượng
view: 844703
Nd: HE.
Cặp đôi trời định
Tác giả: Thập Tứ Lang
view: 572268
Nd: HE.
Ân nhân quá vô lại
Tác giả: Cầu Mộng
view: 6529170
Nd: HE.
Tôi không phải thiên tài
Tác giả: Kim tử
view: 468650
Yêu phu quân lang băm
Tác giả: Đậu Toa
view: 309206
Nd: HE.
Công chúa Quý Tính
Tác giả: Tựu Mộ
view: 337531
Nd: HE.
Bạn học, chào em
Tác giả: Tát Không Không
view: 415193
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14588199
Hiền Thê Khó Làm   view 6798618
Em Dám Quên Tôi   view 6758757
Không xứng   view 6703137
Thứ nữ sủng phi   view 6664821
Ân nhân quá vô lại   view 6529170
Mưa ở phía tây   view 6429054
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc