Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Thứ nữ sủng phi

Tác giả : Nhất Tiểu Bình Cái   
Chương 45: Sinh thần
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Kinh thành tháng mười hai, gió bão mãnh liệt, thê lương điên cuồng, trận bão tuyết đầu tiên báo hiệu mùa đông đã cuốn sạch cả kinh thành.

 
Cam Tuyền cung trong Tử Cấm Thành, Lý Viên nhẹ vỗ về cái bụng cao vút, xuất thần nhìn tuyết trắng bay tán loạn ngoài cửa sổ.
 
“Nương, nương. . . . . .” Châu Châu bên cạnh cầm trên tay vải thêu con thỏ nhỏ, chạy tới.
 
Lý Viên ôm tiểu thân thể của nàng hỏi: “Sao vậy?”
 
Châu Châu lắc đầu, mở to hai mắt nhìn, mong đợi nói: “Châu Châu muốn ra ngoài đi làm người tuyết”.
 
Lý Viên cười xoa xoa đầu của nàng nói: “Được! Nhưng phải đợi đến lúc tuyết ngừng mới có thể đi ra được, đến lúc đó, nương sẽ để cho Tiểu Hỉ Tử dẫn con đi chơi, có được hay không?”
 
Châu Châu vừa nghe vẻ mặt tươi cười gật gật cái đầu nhỏ.
 
“Chủ tử” chờ Châu Châu được Dung mama ôm xuống, Cẩm Tú vén màn đi đến, nàng nói: “Dựa theo chủ tử phân phó, hạ lễ cho sinh thần thái hậu nương nương đã chuẩn bị xong!”
 
Lý Viên gật đầu, đột nhiên lại thở dài.
 
Cẩm Tú gặp bộ dạng của nàng không khỏi khuyên nhủ: “Theo nô tỳ nghĩ, người nên tìm nguyên nhân gì đó từ chối là được, cần gì nhất định mình phải đi, người đã mang hài tử rồi, vạn nhất. . . . .”
 
“Cẩm Tú” Lý Viên nhẹ nhàng trừng mắt nhìn nàng một cái: “Cẩn thận ngôn từ”.
 
Cẩm Tú: “A--------” một chút lên tiếng kinh hô, vội vàng phi phi mấy cái: “Nô tỳ nói lung tung, nương nương cùng tiểu chủ tử nhất định sẽ tốt tốt a!”
 
Nhìn vẻ mặt sợ sệt của nàng, Lý Viên nói gấp: “Được rồi, ta cũng đâu có nói gì ngươi”.
 
Cẩm Tú ngậm miệng lại, cẩn thận nhìn sắc mặt của nàng.
 
Lý Viên vẫy vẫy tay để cho nàng ngồi bên cạnh mình, lo lắng nói: “Ta dĩ nhiên không muốn đi! Nhưng ngươi cũng biết, từ lúc ta sinh hạ Châu Châu xong, nói ta chiếm hữu hoàng thượng, thị sủng sinh kiêu, hôm nay vừa lúc mang thai, chính là lúc ở nơi đầu sóng ngọn gió, nếu lần này thái hậu thiên thu mà ta không đi chúc mừng, lời đồn đại kia không biết còn đem ta nói thành bộ dạng gì đây!”
 
Ở nơi này là thời đại lấy hiếu trị vì thiên hạ, cho dù Phong Thành Vũ là hoàng đế đều không thể không đối với thái hậu thêm phần cung kính, nàng chính là một tần phi của hậu cung, lại có quyền lợi cùng lá gan gì mà dám không đi đây?
 
“Hôm đó” Lý Viên nắm thật chặt tay Cẩm Tú nói: “Ngươi phân phó Dung mama trông chừng thật tốt Châu Châu cho ta, đem sáu đại cung nữ bên cạnh người nàng đều toàn bộ mang theo, trăm triệu lần không thể để nàng xảy ra cái gì không may”.
 
Cẩm Tú gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, Lý Viên lại nói: “Ngươi cùng Xuân Hoa hai người ở bên cạnh ta hầu hạ, nói Tiểu Hỉ Tử cơ trí một chút, nếu thấy chuyện gì không tốt lập tức đi truyền tin cho Hoàng thượng, biết chưa?”
 
“Dạ, nô tỳ biết rồi” Cẩm Tú trong lòng thầm nghĩ, đến ngày đó mình nhất định gắt gao canh giữ bên cạnh chủ tử, tuyệt không để cho bất kỳ ai làm chuyện hại chủ tử.
 
Mồng tám tháng mười hai năm Kiến Vũ thứ hai mươi hai, Sùng Quang thái hậu Liễu Văn Tuệ năm mươi tuổi thiên thu.
 
Lý Viên vịn cổ tay Cẩm Tú chầm chậm hướng Càn Nguyên điện đi tới, lúc này mặc dù màn đêm đã buông xuống, nhưng trong cả hoàng thành lại được vô số ánh sáng ngọc đèn cung đình chiếu sáng như ban ngày, làm nền cho tuyết trắng thêm nổi bật, càng lộ vẻ ảo mộng tựa như bồng lai tiên cảnh.
 
Mà lúc này bên trong Càn Nguyên điện đã là một mảnh hoan thanh tiếu ngữ, ca múa mừng cảnh thái bình, đại diện văn võ đại thần ngồi hai bên cùng sứ giả các nước, bọn họ trên mặt cũng là một vẻ mặt vui vẻ hớn hở, ăn uống linh đình, vui vẻ thích ý.
 
Hôm nay Phong Thành Vũ ngồi trên ghế rồng, thỉnh thoảng cùng Liễu thái hậu tôn quý uy nghiêm bậc nhất vừa cười vừa nói chuyện, mà Liễu thái hậu đôi lúc cũng mỉm cười, thoạt nhìn chính là hình dáng mẫu từ tử hiếu bậc nhất.
 
Đang lúc ấy, có tiếng thanh âm truyền đến của cung nhân: “Thần tần nương nương đến--------- Minh Châu công chúa điện hạ đên------------”
 
Ca không ngừng, múa không nghỉ, song tất cả ánh mắt mọi người đều không tiếp tục thưởng thức, ánh mắt của họ đều đợi nơi cửa ra vào, chờ nhìn thấy phong thái của đệ nhất sủng phi Đại Chu triều.
 
Chỉ thấy một lát sau, một vị nữ tử nắm tay một tiểu nữ tử đi vào.
 
Chỉ thấy trên người nàng mặc váy ngân văn thêu bách điệp đùa hoa, áo khoác hồng nhũ sa bên trong áo choàng lông hồ ly, mặt như trăng rằm, da trắng nõn nà, mặc dù nàng không có trang điểm đậm, nhưng một cái vừa động, lại toát ra một vẻ phong tình say người.
 
Các vị đại thần ánh mắt phần lớn là nhìn hướng đến cái bụng nhô lên cao cao của nàng, ánh mắt bọn họ khó có thể kiềm chế cuồng nhiệt, trong đó có thể chính là thái tử tiếp theo của Đại Chu triều!
 
“Thần thiếp tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế”.
 
Không đợi Lý Viên lạy, Phong Thành Vũ liền một tay nhấc nàng dậy, nói: “Đứng lên đi!”
 
Nàng hơi cúi người, hướng thái hậu lạy nói: “Thần thiếp tham kiến thái hậu nương nương, chúc nương nương phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn!”
 
Hoàng đế đã không để cho nàng lạy, Liễu thái hậu tự nhiên cũng sẽ không tại lúc này để cho nàng chịu khổ, chỉ nghe nàng hiền lành nói: “Ngươi thân thể nặng nề, mau dậy đi!”
 
“Tạ nương nương!”
 
“Nhi thần Minh Châu tham kiến phụ hoàng, tham kiến hoàng tổ mẫu, nguyện hoàng tổ mẫu sinh nhật vui vẻ, mọi chuyện như ý!” Châu Châu tiểu công chúa giống đại nhân nhi quỳ trên mặt đất cung kính dập đầu.
 
Phong Thành Vũ nhìn tiểu nữ nhi thân thể phấn nộn. Nàng bình thường bộ dáng lười biếng, không khỏi liền lộ ra nụ cười sủng ái.
 
Chúng đại thần quan sát thăm dò, trong lòng đồng thời nghĩ đến: “Tin đồn, Hoàng thượng xem Minh Châu công chúa như châu báu, xem ra lời đồn ấy không sai!”
 
Nghĩ tới đây, bọn họ không khỏi đưa ánh mắt chuyển hướng sang vị trí trên người một công chúa khác.
 
Bọn họ nhìn Đại công chúa sắc mặt đờ đẫn, ngồi nghiêm chỉnh bên cạnh Hiền phi nương nương, lại nhìn một chút tiểu công chúa xinh đẹp khả ái, ai------------ này được sủng ái cùng không được sủng ái khác nhau thật lớn!
 
Lý Viên đi tới chỗ ngồi của mình, chậm rãi ngồi xuống, liền lập tức có cung nữ hướng nàng đặt dưới chân nàng một chậu ngân than.
 
Khóe mắt nàng khẽ nâng nhìn mọi nơi chung quanh, chỉ thấy trong đại điện xanh vàng rực rỡ khắp nơi một mảnh bộ dáng vui mừng.
 
Lúc này tiếng chuông trên bảo điện thanh thúy vang lên, liền thấy văn võ bá quan rối rít đứng dậy, cùng giơ chén rượu nhỏ, cùng kêu lên: “Chúng thần cung chúc nương nương thiên thu vạn đản”.
 
“Nhi thần cũng chúc mẫu hậu” Phong Thành Vũ cười to đứng dậy nói.
 
Liễu thái hậu khóe miệng mỉm cười, đôi tay được bảo dưỡng vô cùng tốt bưng lên chén rượu nhỏ, một hơi uống vào.
 
Lý Viên nhìn đủ loại quan lại chúc mừng, không khỏi một lần nữa cảm khái, ở thời đại phong kiến này hoàng quyền quả thật là hậu nhân không thể tưởng tượng được, chỉ có một lần sinh thần năm mươi tuổi, sẽ phải làm cho khắp chốn vui mừng, quả thật xa xỉ.
 
Lý Viên thân mình mang bầu, tất nhiên vô cùng cẩn thận, nàng cũng không ăn trên bàn bất kỳ món gì, cũng không uống bất kỳ rượu gì, tinh thần của nàng từ khi bước vào cửa điện này luôn ở trong trạng thái khẩn trương, chỉ ngóng bữa tiệc có thể kết thúc thật sớm, nàng có thể an an nhiên nhiên trở về.
 
Thái hậu vạn đản nào có thể thiếu hậu cung chư vị phi tần, không lâu sau, liền có một vị cung nhân truyền âm đến: “Đức phi nương nương, Cảnh phi nương nương, vì sinh thần của Thái hậu nương nương------- dâng tặng lễ vật”.
 
Lý Viên suy nghĩ một chút, giương mắt nhìn lại.
 
Chỉ thấy sáu bảy tiểu thái giám thật nhanh đem hai tờ giấy dài đặt trên bàn gỗ lim khắc hoa, để ngọn bút và nghiên mực ở cạnh nhau.
 
Đức phi một thân váy kim ti bạch văn đàm hoa vũ ti quần, mái tóc đen như mặc ngọc, búi tóc oản phi tiên đơn giản, thanh nhã nhưng nhiều hơn mấy phần khí chất xuất trần, nàng cùng Cảnh phi xinh đẹp uyển chuyển đi ra, chỉ thấy hai người các nàng cùng chấp bút, lộ ra cổ tay trắng như trăng sáng, trên một tờ bố trục nhanh tay múa bút.
 
Trong Càn Nguyên điện nơi này tựa hồ cũng bị nhuộm bởi khí chất thanh nhã của hai người, trở nên yên tĩnh, tất cả mọi người đều vươn dài cổ tò mò nhìn.
 
Đợi nửa khắc đồng hồ sau, hai người thả ra bút trong tay, tự mình kéo bố trục trên bàn, mọi người dõi mắt nhìn lại, không khỏi nhất tề lên tiếng ủng hộ, hảo một cái “Ma Cô hiến Phật đồ” nhưng trong này vẽ Ma Cô mặt mũi xinh đẹp, khí chất cát tường, xem tất cả cùng đương kim thái hậu có bảy tám phần giống nhau, tay nàng nâng trái đào tiên, làm ra một bộ dáng tặng lễ vật, tư thái ưu mỹ như trong hồ thiên nga, đủ để thấy người vẽ bức tranh này công lực thâm hậu. Tất nhiên, bức tranh không chỉ vẻn vẹn có thế, nhìn chung quanh Ma Cô này viết vô số chữ Phật, thể chữ lệ, khải thư, hành thư, trâm hoa, cuồng thảo, thể chữ liễu, thể chữ nhan, . . . . Đan xen chằng chịt vào nhau thật đúng là tuệ tâm khéo léo.
 
“Họa giỏi, chữ đẹp. . . . . .” lập tức liền có văn sĩ luôn miệng ủng hộ, mọi người đã tỉnh hồn lại cũng không khỏi rối rít kêu to lên tiếng.
 
“Thần thiếp cung chúc Thái hậu nương nương phúc thể an khang, phật tắc thiên miên” hai người nàng nhẹ nhàng lạy nói.
 
“Tốt, tốt, tốt” Thái hậu nói liền ba tiếng tốt, cười híp mắt, giống như cực kỳ cao hứng hướng Phong Thành Vũ nói: “Hai nha đầu này dâng lễ vật rất hợp tâm ý ai gia”.
 
Phong Thành Vũ cười lớn nói: “Hai vị ái phi hôm nay thu được sự vui vẻ của mẫu hậu, trẫm muốn trọng thưởng, hai người các ngươi nghĩ muốn cái gì?”
 
Đức phi khẽ tiến lên một bước, cúi người nói: “Hai người thần thiếp chỉ cần Đại Chu mưa thuận gió hòa, vận nước hưng thịnh, chỉ cần hoàng thượng và thái hậu thánh thể an khang!”
 
Vừa nói xong, chỉ thấy nàng ngẩng mặt lên, hướng về phía Phong Thành Vũ cười một tiếng.
 
Đức phi này bình thường luôn là một bộ dáng lãnh thanh băng sơn mỹ nhân, hôm nay lại cười một tiếng như vậy liền phảng phất giống như tuyết liên trên vách đá vạn trượng nháy mắt nở hoa, quả nhiên nghiêng nước nghiêng thành, đẹp không sao tả xiết.
 
Nhưng Lý Viên không thể có tâm để hưởng thụ mĩ cảnh này, nữ nhân này dám hướng về phía nam nhân của ngươi phóng điện, nàng chính là Thường Nga hạ phàm, ngươi cũng chỉ có hy vọng nàng xấu như chó ăn phân.
 
“Hừm hừ. . . . . .” nàng ở trong lòng liều mạng phi phi hai tiếng: “Quyết định ba ngày không để cho cầm thú này lên giường của nàng”.
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
129265
Hai “cầm” cùng vui
Tác giả: Đông Bôn Tây Cố
view: 359676
Nd: HE.
Phu quân, kiềm chế chút
Tác giả: Tô Hành Nhạc
view: 1150613
Nd: HE.
Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang
Tác giả: Ức Cẩm
view: 340312
Nd: Sủng. HE.
Vật trong ao
Tác giả: Na Chích Hồ Ly
view: 294992
Tôi không phải thiên tài
Tác giả: Kim tử
view: 468650
Nữ phụ là vô tội
Tác giả: Tiểu Cô Tử
view: 769719
Nd: HE.
Cho thuê người yêu
Tác giả: Mạc Nhan
view: 607597
Nd: HE.
Vợ Ơi Theo Anh Về Nhà
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 900838
Nd: HE.
Ốc Sên Chạy
Tác giả: Điệp Chi Linh
view: 454539
Ngọc tỏa Dao đài
Tác giả: Quất Hoa Tán Lý
view: 394078
Nd: HE.
Duyên trời định
Tác giả: An Tư Nguyên
view: 537248
Béo mới là đẹp
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 543840
Nd: Sủng. HE.
Đan nữ
Tác giả: Cống Trà
view: 289121
Nd: HE.
Oan gia tương phùng
Tác giả: Tiêu dao hồng trần
view: 589881
Nd: HE.
Cặp đôi trời định
Tác giả: Thập Tứ Lang
view: 573298
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14595718
Hiền Thê Khó Làm   view 6799751
Em Dám Quên Tôi   view 6761950
Không xứng   view 6705300
Thứ nữ sủng phi   view 6665748
Ân nhân quá vô lại   view 6530818
Mưa ở phía tây   view 6430496
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc