Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Thứ nữ sủng phi

Tác giả : Nhất Tiểu Bình Cái   
Chương 11: Khởi hành
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

Kiến Võ năm thứ mười sáu ngày mùng tám tháng chín, hoàng đế Phong Thành Vũ vì nghênh đón Thái Hậu hồi cung khởi giá đến Nam Dương.

 
Ngày này, giờ dần vừa đến, Lý Viên cũng đã ăn mặc đầy đủ thỏa đáng, đầu tiên là nàng đem cung nhân làm việc trong Lang Huyên các tập họp lại, tinh tế dặn một lần, sau đó lại đi Chung Nguyên cung hướng Hiền phi nương nương thỉnh an.
 
Trong lúc Hiền phi khuyên bảo một phen cùng ánh mặt phẫn hận của chúng tần phi, Lý Viên rốt cục đã lên xe ngựa đi Nam Dương.
 
"Khổng muội muội, ngươi làm sao vậy?" Lý Viên tiến đến vào trong xe ngựa liền thấy Khổng Tú Dung nửa nằm nửa ngồi tựa vào vách trong xe, thần sắc mệt mỏi.
 
Khổng Tú Dung cố gắng mở khóe môi không có chút huyết sắc, lộ ra một chút cười lạnh oán độc: "Không dối gạt tỷ tỷ, Tú Dung là do cái bọn tiểu nhân lòng dạ hiểm độc thối rữa bỉ ổi hạ dược "
 
Lý Viên vừa nghe xong không khỏi chấn động, nàng ngồi vào bên cạnh Khổng Tú Dung, quan tâm nói: "Khổng muội muội ngươi không sao chứ? Cần truyền Thái y sao?"
 
"Tỷ tỷ yên tâm" Khổng Tú Dung trên mặt hiện ra bộ dáng đắc ý, trả lời một nẻo nói: "Tú Dung sẽ không để tiện nhân kia thỏa mãn "
 
Lý Viên nghe xong lời Khổng Tú Dung nói biết nàng không muốn nói tỉ mỉ, cũng không có hỏi nhiều.
 
Từ khi biết tin tức phải đi Nam Dương sau, Lý Viên cẩn thận, đóng cửa từ chối tiếp khách thì Khổng Tú Dung "Tú Vân Trai" lại bất đồng, người đến người đi như nước chảy.
 
Tục ngữ nói tốt nhất là nhằm vào chim đầu đàn, cái này không phải là cho người ta có cơ hội sao! Một bên Lý Viên ở trong lòng âm thầm thấy mình may mắn "Sớm chuẩn bị", một bên quay đầu nói với Cẩm Tú: "Đem hai bình bảo tham hoàn của chúng ta mang theo lấy ra "
 
Cẩm Tú đáp ứng “Vâng” sau đó liền mở chiếc hòm tùy thân bằng gỗ lim khắc hoa Bát Bảo loại nhỏ
 
Lý Viên vừa cười vừa nói với Khổng Tú Dung: "Bảo tham hoàn này là làm từ nhân sâm, lộc nhung, hoàng tinh, tử nhĩ... dược liệu cao cấp chế thành, đối với bổ huyết dưỡng thần hiệu quả trị liệu rất tốt, hy vọng có thể giúp được chút gì cho muội muội"
 
"Đa tạ tỷ tỷ!" Khổng Tú Dung cười gật đầu, ánh mắt nhìn Lý Viên không khỏi nhiều nhu hòa một chút.
 
Ngay tại lúc Lý Viên bên này cùng Khổng Tú Dung nói chuyện câu được câu không, bên ngoài đột nhiên vang lên từng đợt tiếng hoan hô như trời long đất lở.
 
Lý Viên khó nén tò mò trong lòng, nàng vươn tay nhẹ nhàng đem cửa xe khắc hoa lan đẩy ra một khe hở nhỏ.
 
Chỉ thấy ở phía sau một loạt quan binh xếp hàng, tay cầm trường thương, và vô số vẻ mặt dân chúng kích động, hoan hô nhảy nhót. Bọn họ từng bước từng bước vươn cổ thật dài biểu tình vô cùng thành kính, vô cùng kính sợ nhìn đoàn xe ngựa thật dài này.
 
"Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế "
 
Không biết là ai xé cổ họng hô một câu như vậy, kết quả chỉ thấy toàn bộ ngã tư đường vô luận già trẻ trai gái đều đồng loạt quỳ rạp xuống đất, tiếng vạn tuế vang khắp đất trời như âm thanh núi lở.
 
Lý Viên khiếp sợ nhìn hết thảy trước mắt, lần đầu tiên có một loại cảm giác mãnh liệt rằng mình đang ở trong "xã hội phong kiến cổ đại ".
 
"Tỷ tỷ ————" thanh âm Khổng Tú Dung dồn dập vang lên ở bên tai "Mau mau đem cửa sổ khép lại, xuất đầu lộ diện như vậy còn có thể thống gì!"
 
Lý Viên cả kinh, nghe lời đem cửa sổ đóng lại, nàng quay đầu ngượng ngùng cười nói với Khổng Tú Dung: "Đều do ta quên mất quy củ "
 
"Trường hợp như vậy rất nhiều người cả đời cũng không chắc gặp được, tỷ tỷ tò mò muốn nhìn một cái cũng là chuyện thường tình" Khổng Tú Dung mang theo miệng giáo huấn nói "Nhưng chúng ta là nữ nhân của bệ hạ, ngay cả một sợi tóc cũng đều là quý giá, há có thể để cho nhóm dân đen này nhìn"
 
Lý Viên sửng sốt, nàng không nghĩ tới trong lòng Khổng Tú Dung lại nghĩ như vậy.
 
Cái loại cao ngạo cùng khinh thường lộ ra từ trong xương này của nàng đối với dân chúng ngoài cửa sổ, làm cho Lý Viên cảm thấy thực không vui vẻ.
 
"Ta xem sắc mặt muội muội không tốt lắm, vẫn là bớt nói một chút nghỉ ngơi nhiều chút đi!" Đụng chạm vào lòng, Lý Viên đáp lời, trên mặt liền nổi lên thần sắc thản nhiên.
 
Khổng Tú Dung chỉ cho là nàng ngại mình xen vào việc của người khác, không khỏi thầm nghĩ: "Không phân biệt tốt xấu không nhìn được người ta tốt tâm, quả nhiên là người đi ra từ cửa nhỏ nhà nghèo, một chút cũng không có tiền đồ "
 
Trong nháy mắt, chút tình nghĩa vì hai bình "Bảo tham hoàn" kia tan theo mây khói, trong xe đồng thời lâm vào một mảnh yên tĩnh.
 
Cẩm Tú nhìn chủ tử nhà mình trên mặt thản nhiên, nhỏ giọng nói: "Chủ tử sáng sớm dậy, còn không có dùng thiện, chắc là đói bụng rồi!" Nàng vừa nói vừa từ trong hòm Bát Bảo xuất ra cái hòm dài bằng gỗ tử đàn, lấy ra bên trong một cái đĩa bánh táo, một cái đĩa bánh hạt dẻ một cái đĩa mứt bạch quả, một cái đĩa mứt hoa quả ngào đường, lại từ túi nước da trâu đổ ra bát trà xanh.
 
"Chủ tử, ngài dùng một ít đi!" Cẩm Tú sau khi nói xong, lại xoay người đối nói với Khổng Tú Dung bên kia: "Mứt hoa bạch quả cùng mứt hoa quả ngào đường, là nô tỳ tự mình làm , mặc dù kém tinh xảo so với đồ ăn ngự phòng, nhưng cũng coi như đặc sắc, Khổng chủ tử nếu là không chê, không ngại đến cùng nhau dùng chút "
 
Lý Viên nghe được lời Cẩm Tú, biết nàng là vì tốt cho mình, liền cũng nói theo: "Khổng muội muội nếu còn chưa dùng bữa, liền cùng nhau ăn chút đi!"
 
"Thật tốt quá đi!" Khổng Tú Dung ở trong lòng cười lạnh một tiếng, "Không cần!" Nàng khoát tay chặn lại, sắc mặt hiện lên một cỗ khinh miệt "ta thân thể không khoẻ, cũng không thèm ăn "
 
Lý Viên thấy thế cũng không bắt buộc, nghĩ rằng: ngươi không ăn à, rất tốt!
 
Ăn xong điểm tâm, một hàng xa giá đã ra Tuyên võ môn, Lý Viên ngồi ở trong xe, bốn phía trừ bỏ tiếng vó ngựa đạp lộc cộc cùng tiếng bước chân ngự lâm quân đều nhịp rốt cuộc nghe không được thanh âm nào khác.
 
Lý Viên cầm lấy một quyển "Đại Chu lãnh thổ đồ" hưng trí bừng bừng muốn tìm ra vị trí cụ thể của Nam Dương.
 
Vẻ mặt Khổng Tú Dung vẫn như cũ tái nhợt tiều tụy, nàng thấy Lý Viên ngồi ở bên kia tinh thần sáng láng. Trong lòng không khỏi nổi lên phẫn hận.
 
"Dựa vào cái gì?" Nàng gắt gao nắm chặc ngón tay mảnh khảnh của mình, tức giận nghĩ: "Dựa vào cái gì hai người cùng đi Nam Dương, mình bị tiện nhân hạ dược, mà nàng lại êm đẹp ngồi ở kia "
 
Lý Viên này muốn tài không tài muốn sắc vô sắc, vừa không thông minh cũng không khiến người thích.
 
Nhưng không ngờ Hoàng Thượng lại cho nàng đi theo đến Nam Dương, nhớ ngày trước nàng sinh bệnh còn phái ngự y ngày ngày bắt mạch.
 
Một nữ nhân bình thường đến cực điểm như vậy, dựa vào cái gì so sánh cùng dung mạo xinh đẹp tràn đầy tài nghệ như mình.
 
Ngồi ở bên cạnh, Lý Viên tất nhiên là không biết trong lòng Khổng Tú Dung kia đang "Phẫn hận" .
 
Nếu biết đến nói nàng chắc chắn cười nói với Khổng Tú Dung: "Muội muội ~ ngài là bị kê dược phá hư đầu óc rồi! Có năng lực thì đi đối phó với Liễu quý phi, An tần, cùng Nam Cung chiêu nghi đi! Tốt nhất khiến bọn họ đi không được, bên cạnh người hoàng thượng không phải chỉ còn lại có mỗi một mình ngươi thôi sao?”
 
Trải qua ngày đầu tiên khó chịu, ở hành trình kế tiếp hai người cũng luôn thản nhiên .
 
Lý Viên vẫn thành thật ngây ngốc ở trên xe ngựa, mà Khổng Tú Dung sau khi thân thể đỡ hơn, liền đi đến xe ngựa củaLiễu quý phi, đêm đó cũng không trở về.
 
Chiếc xe ngựa này thật có tác dụng cho đường dài, ở trong mắt Lý Viên xem như là phòng xe cực kỳ hiện đại xa hoa.
 
Không chỉ có giường cùng bàn nhỏ uống trà, mà có cả bếp bạc có thể nấu nước, mỗi khi Lý Viên uống nước trà Cẩm Tú pha chế đều kìm lòng không đặng mà ca ngợi : "Chiếc xe ngựa này hệ thống giảm xóc thật tốt!"
 
Cứ như vậy một đường đi tới, suốt hai mươi lăm ngày, bọn họ rốt cục đến Nam Dương thành.
 
"Chủ tử, chúng ta đến rồi" ngoài cửa sổ xe một tiểu thái giám nhẹ giọng kêu.
 
Cẩm Tú xuống xe ngựa trước, đối với tiểu thái giám này hỏi: "Tiểu Hỉ Tử, chủ tử chúng ta nghỉ ngơi ở đâu ngươi có biết không?"
 
"Cô cô yên tâm" Tiểu Hỉ Tử cười hớ hớ nói: "Nô tài đều hỏi thăm tốt rồi, chủ tử chúng ta được sắp xếp ơ trong hành cung Nam Dương- Hi Hòa viện" .
 
Cẩm Tú gật đầu, lại lo lắng dặn dò: "Chủ tử lần này dẫn theo hai chúng ta ra ngoài, ngươi nên tỉnh táo, thay chủ tử xem nhiều, nghe nhiều,"
 
"Vâng vâng" Tiểu Hỉ Tử gật đầu, bộ dáng trung thành và tận tâm.
 
"Cẩm Tú" Lý Viên trong xe khẽ kêu một tiếng.
 
Cẩm Tú vội vàng nói: "Chủ tử ngài chờ, để cho xe ngựa trực tiếp tiến vào sân chúng ta sẽ xuống"
 
Đợi thêm chừng một khắc ngồi ở trong xe Lý Viên bỗng nhiên cảm thấy toa xe nhoáng lên một cái, lập tức không hề động đậy.
 
Nàng thở dài một hơi, nghĩ rằng: "Xem ra cuối cùng đã đến "
 
Một bên Cẩm Tú nói "Chủ tử, nô tỳ đã phân phó Tiểu Hỉ Tử đi sửa sang lại hành lý, ngài đi đường mệt nhọc nên đi vào phòng ngủ nghỉ ngơi cho khỏe trước!"
 
Lý Viên nghe vậy gật đầu, xe ngựa này dù là thoải mái cũng không mềm mại như giường thêu được!
 
Cố gắng không nhìn ngắm cái gọi là "Hi Hòa viện" Lý Viên do Cẩm Tú hầu hạ sơ lượt rửa mặt chải đầu xong, nhanh chóng trên giường nằm xuống, dùng sức mới biết xương cốt của chính mình đã sớm đau nhức không thôi.
 
Lý Viên ngủ thẳng đến giờ Thân canh ba mới tỉnh lại.
 
Ăn bữa tối xong, dù là thân thể hay tinh thần cũng đều khôi phục chút ít, Lý Viên kêu Tiểu Hỉ Tử lại.
 
"Mọi thứ của chúng ta đều an trí tốt?" Nàng hỏi.
 
"Hồi chủ tử, đều an bài tốt lắm" Tiểu Hỉ Tử cung kính trả lời.
 
"Hoàng Thượng đi nơi nào ——?"
 
Tiểu Hỉ Tử biết Lý Viên có ý tứ gì, liền nói "Thánh Thượng vừa đến hành cung liền triệu kiến mấy người Du Trung Tắc thành thủ Nam Dương, Kim Đại Chiêu Khiển thị vệ doanh tổng lĩnh, Triệu Đông Hải và Đặng Kỷ Nhân Văn hoa các học sĩ, bây giờ còn ở Thiên cơ điện nghị sự "
 
Lý Viên kinh ngạc nhìn liếc mắt Tiểu Hỉ Tử một cái, nàng thật không ngờ tiểu thái giám tài hoa này đến Lang Huyên các không lâu cư nhiên có thể hỏi thăm ra nhiều chuyện như vậy.
 
Tiểu Hỉ Tử cũng biết mình là người mới, còn không chiếm được coi trọng cùng tín nhiệm, cho nên cố gắng gấp đôi muốn cho chủ tử nhìn đến bản lĩnh của hắn
 
"Ừ" Lý Viên gật gật tỏ vẻ biết.
 
Nàng lại hỏi: "Liễu quý phi nương nương các nàng được an bài ở đâu ?"
 
"Hồi chủ tử, nghe nói: Liễu quý phi ở tại "Thanh tuyết uyển", An tần ở tại "Chỉ lan viện", Nam Cung chiêu nghi ở tại "Trích tinh cư" Khổng dung hoa bởi vì được quý phi nương nương yêu thích liền cùng nhau trụ vào Thanh tuyết uyển "
 
"Là như thế này à!" Lý Viên dường như có chút đăm chiêu gật đầu.
 
Đợi Tiểu Hỉ Tử đi xuống xong, Cẩm Tú lại hồi báo nói: Nam Dương hành cung bên này phái hai thô sử ma ma, hai thô sử nha hoàn, hai tiểu thái giám, một cung nữ tiến đến hầu hạ.
 
"Đây không thể so ở Lang Huyên các chúng ta" vẻ mặt Lý Viên nghiêm túc nói với Cẩm Tú nói: "Ngươi đem vài người này xem kỹ cho ta, trừ ngươi cùng Tiểu Hỉ Tử bên ngoài ra, bất luận kẻ nào cũng vậy, không được truyền gọi thì không được đi vào trong phòng "
 
"Nô tỳ hiểu." Cẩm Tú gật đầu đáp.
 
Buổi chiều, Lý Viên tựa nửa người vào gối mềm, có chút xuất thần nhìn ngọn nến chỉ hơi hơi lay động trên bàn gỗ tử đàn kia.
 
Thật lâu sau, nàng mới sâu kín thở dài, vô cùng ai oán than thở nói: "Hy vọng việc này hết thảy thuận lợi! Viên Viên ta, thật muốn nguyên vẹn đi ra rồi lại nguyên vẹn trở về!"
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
163152
Béo mới là đẹp
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 543840
Nd: Sủng. HE.
Yêu Em Thật Xui Xẻo
Tác giả: Tinh Dã Anh
view: 906297
Nd: HE.
Công Tử Vô Sỉ
Tác giả: Duy Hòa Tống Tử
view: 466178
Nd: HE.
Từng đóa bọt sóng
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 392018
Nd: HE.
Oan gia tương phùng
Tác giả: Tiêu dao hồng trần
view: 589881
Nd: HE.
Công Chúa Cầu Thân
Tác giả: Tiên Chanh
view: 429613
Nd: HE.
Cửu gia đừng làm vậy
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 993023
Nd: HE.
Mạc đạo vị liêu quân tâm túy
Tác giả: Hồng Cửu
view: 756535
Nd: HE.
Chàng giảng viên cầm thú của tôi
Tác giả: Tát Không Không
view: 534776
Nd: Ngược. HE.
Gái Già Gả Bảy Lần
Tác giả: Hoa Minh
view: 387898
Nd: HE.
Bệnh án khám chữa FA di căn
Tác giả: Lam Bạch Sắc
view: 556818
Nd: HE.
Nghịch Thần
Tác giả: Đào Đào Nhất Luân
view: 434145
Nd: HE.
Nữ phụ là vô tội
Tác giả: Tiểu Cô Tử
view: 769719
Nd: HE.
Nha hoàn có điểm
Tác giả: Lệnh Hồ Hồ
view: 337119
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14595306
Hiền Thê Khó Làm   view 6799751
Em Dám Quên Tôi   view 6761950
Không xứng   view 6705300
Thứ nữ sủng phi   view 6665748
Ân nhân quá vô lại   view 6530818
Mưa ở phía tây   view 6430496
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc