Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Thứ nữ sủng phi

Tác giả : Nhất Tiểu Bình Cái   
Chương 04: Quần phương (hoa thơm cỏ lạ)
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

Thế nhân đều nói: tháng sáu nhân gian hết mùi thơm, nhưng mà Lý Viên lại thấy thiên hạ này mùi thơm tràn đầy, nơi Lệ Thủy cung này khắp nơi hoa cỏ, oanh yến gầy béo đủ loại.

 
Nhấp một ngụm trà hoa, Lý Viên giương mắt nhìn bốn phía xung quanh.
 
Chỉ thấy ngồi ở chủ vị là một nữ tử tuổi chừng hai mươi tư hai mươi lăm, nàng mặc cung trang màu hồng thêu mẫu đơn vàng, tóc đen mượt, bóng loáng búi thành một cái búi hoa mỹ phức tạp kiểu phi thiên vọng tiên kế, mặt ngang, mắt xếch, một đôi mày lá liễu hơi hơi nhọn, tạo nên một nữ nhân thành thục mỹ lệ phong tình, quả nhiên là diễm lệ như mẫu đơn, sáng rọi bức người.
 
Giờ phút này nàng đang lôi kéo tay Hiền phi nói chuyện, bởi vì chỗ ngồi cách hơi xa, Lý Viên cũng nghe không rõ các nàng ở nói cái gì, tầm mắt của nàng lại chuyển sang nữ tử ngồi dưới chân Lệ phi, trên người mặc áo lam, ngũ quan nhu hòa, trên người có loại uyển chuyển hàm xúc thư hương, cho dù ở dưới vẻ diễm lệ của Lệ phi cũng không hề thua kém.
 
Nàng chính là An tần —— An Uyển Hoa, cùng tiến cung tuyển tú với Lý Viên, là nữ tử duy nhất một phát có thể lên đến chức vị “tần”.
 
"Nếu các tỷ muội đều đã đến đông đủ, vậy chúng ta liền di giá Phương Phỉ các đi!" lời Lệ phi nói đánh gãy sự nghiệp lớn thưởng thức mỹ nữ của Lý Viên, nàng theo mọi người đứng lên cúi đầu đáp: “Vâng”
 
Lệ Thuỷ cung cùng Chung Nguyên cung bố cục không khác nhau lắm, đều có một chủ điện, bốn điện chính và tám điện phụ.
 
Lần này thiết yến "Phương Phỉ các" thuộc chi thứ nhất của bốn điện chính, ở hướng tây nam chủ điện.
 
Các nàng một hàng hai mươi mấy người, theo Lệ phi nương nương đề nghị, quyết định đi bộ đến, dọc đường đi góp nên vô số sắc màu giai nhân xinh đẹp, đi trong tiếng hoan hô trò truyện cười đùa không ngừng.
 
Lý Viên nhờ tay Cẩm Tú đỡ chậm rãi rớt lại phía sau mọi người 
 
"Đã lâu không có đi nhiều như vậy " nàng thần sắc khoái trá nói.
 
"Vậy chủ tử hôm nay cần phải đi dạo cho nhiều" Cẩm Tú cười nói: "Thường lui tới làm cho chủ tử đi nhiều bước đều là khó khăn"
 
Lý Viên nghe vậy xấu hổ chu cái miệng nhỏ nhắn, nàng chính là lười thôi! Bằng không nàng làm sao có dáng vẻ tròn trịa, phì nhiêu đáng yêu này?
 
"Nếu xuyên đến Đường triều thì tốt rồi" nàng than thở một tiếng
 
"Chủ tử?" Cẩm Tú nghi hoặc
 
"A! Hình như sắp tới rồi, chúng ta đi mau mau một chút" Lý Viên bước nhanh hơn, cùng mọi người tiến vào bên trong Phương Phỉ các
 
"Ti thiếp Lý Phương thỉnh an Lệ phi nương nương, Hiền phi nương nương" một tiếng nói như chuông chu ngọc vang lên, thoáng chốc hấp dẫn mọi người 
 
Đợi chúng tần phi theo tiếng nói nhìn qua, không khỏi ở trong lòng ai cũng chấn động.
 
Chỉ thấy một nữ tử tuyệt sắc, rực rỡ lóa mắt trong nhị bát phương hoa đứng ở cạnh cửa, nàng một thân váy lụa màu trắng, bướm vờn trăm hoa tha thướt, trên vạt váy thêu bảo thạch nhỏ đủ màu, một cái thắt lưng hồng nhạt ôm chặt cái eo nhỏ yểu điệu, khuôn mặt ngước nhìn lên đầy vẻ xinh xắn, làm cho người ta đầu óc trì trệ, tâm động, mặt nàng như vầng trăng, lông mày nhàn nhạt, một đôi mắt linh động lưu chuyển nhìn quanh rực rỡ làm liêu xiêu lòng người.
 
"Lý muội muội" trước hết phục hồi tinh thần lại, Lệ phi đưa tay đỡ được cánh tay Lý Phương, cười xinh đẹp nói: "Lý muội muội hôm nay thật sự là giống như tiên nữ xinh đẹp ngày nào!"
 
"Nương nương" Lý Phương gắt giọng vờ không thuận theo, mặt mày thì là rõ ràng tự đắc.
 
Lý Viên từ nhỏ đã quen với sắc đẹp của Lý Phương, đối với chuyện này có chút miễn dịch, khóe mắt nàng nhìn chung quanh một vòng, thấy một đám nữ tử đã không còn vẻ vui thích vừa rồi, không khỏi ở trong lòng vụng trộm vui vẻ, khổng tước tỷ tỷ lực sát thương vẫn mạnh trước sau như một nha!
 
Mọi người ở Phương Phỉ các lần lược nghỉ ngơi xong, liền theo Lý Phương dẫn dắt tiếp tục mục đích hành trình, tiến đến chỗ ngồi chuẩn bị ở sân sau sát rừng đào.
 
Lý Viên bước qua tảng đá xây thành nguyệt môn, liền thấy biển hoa đào mênh mông vô bờ.
 
Thật sự đẹp quá, đẹp quá!
 
Nàng kìm lòng không được, vươn bàn tay, bốn năm cánh hoa liền từ trên trời rơi xuống, giờ khắc này nàng đột nhiên có chút cảm động nhưng nàng cũng không nói lên được mình cảm động cái gì, cảm thấy mũi ê ẩm .
 
Mọi người tới một chỗ rộng rãi, chỉ thấy nơi đó đã an bài nhiều bàn dài bằng gỗ lim, trên mặt bày đầy đủ các loại dưa và trái cây điểm tâm.
 
Lý Viên cúi người ngồi vào cái đệm cói màu vàng, cái bàn này thấp, nàng ngồi xuống thì độ cao vừa vặn đến ngực nàng.
 
Nàng ngẩng đầu hít một hơi mùi hoa đầy trời, nghĩ rằng: có thể ở trong này ăn cơm dã ngoại xa hoa, coi như là chuyến đi này không tệ.
 
Nhưng mà có người không để cho nàng giờ phút nhàn nhã, loay hoay bắt chuyện hỏi hang
 
" Lý Tiệp dư thật là tỷ tỷ của ta, chẳng qua nàng là con vợ cả mà ta là thứ nữ" Lý Viên đối với loại rào trước đoán sau này rất không kiên nhẫn, gọn gàng dứt khoát nói ra hết.
 
"Thì ra là như vậy…" Khổng Tú Dung khóe miệng cong lên, có chút thâm ý nhìn Lý Viên nói: "Bất quá lệnh tỷ trước mặt là dung mạo quốc sắc thiên hương"
 
Lý Viên gật đầu hé miệng cười nhưng không tiếp nói.
 
Khổng Tú Dung thấy không được gì, liền xoay người sang chỗ khác cùng Vương tài tử, Trương bảo lâm, mấy người họ nói chuyện.
 
Lý Viên cũng không thèm để ý, ngược lại cảm thấy bên tai thanh tịnh hơn.
 
Qua chốc lát, Lệ phi nương nương lại đưa ra sáng kiến: ngày tốt cảnh đẹp, chúng tỷ muội cùng ngắm rừng đào sao không ngâm thơ vẽ tranh để thêm hứng thú. Nhóm tần phi còn lại nghe xong cùng nhau trầm trồ khen ngợi, cơ hội biểu hiện này sao có thể buông tha, người người đều xoa tay muốn dành danh hiệu đệ nhất.
 
Lý Viên nghe cái đề nghị này xong không phản ứng gì, với trình độ gà mờ của nàng, chỉ sợ là ngay cả một bài vè cũng làm không được.
 
"Vậy lấy hoa đào chủ đề" Hiền phi cầm trong tay một cành hoa, cười nói: "Bản cung liền lấy khối ngọc bội lưu ly ngũ sắc làm giải nhất thưởng cho muội muội nào làm thơ tốt nhất "
 
"Hiền phi tỷ tỷ ra tay hào phóng, muội muội sao có thể lạc hậu" Lệ phi cười từ trong túi đồ mang theo trên người đổ ra một vật "Đem cái này cũng coi như phần thưởng"
 
Chúng tần phi nhìn chuỗi ngọc trai to bằng nắm tay trẻ em trên bàn tay Lệ phi kia, không khỏi người người đều mở to hai mắt.
 
Ngọc trai cũng không hiếm thấy, hiếm thấy là kính thước lớn như thế, sáng bóng như thế nhất định là ngọc trai hảo hạng.
 
Chỉ có Lý Viên cũng âm thầm nuốt nước miếng, nảy ra ý tưởng cực kỳ con buôn: cái này nếu cầm bán đổi được bao nhiêu nhân dân tệ ta?
 
Chúng tần phi vốn tồn tại lòng ganh đua, thêm số châu báo kia tức thì khơi dậy ý chí chiến đấu hừng hực, thề tranh đệ nhất "Tài danh song thu "
 
"... ... Huệ lan oán hận không ưu tú, hoa đào im lặng bỗng tự hồng" ngoài sự đoán trước của Lý Viên, người đầu tiên ngâm ra thơ là Khổng Tú Dung, nàng bắt đầu trước tiên, giọng điệu thong dong, mặt mày chứa vẻ định liệu trước, coi như thơ đã muốn nổi lên từ lâu chỉ chờ nàng chậm rãi ngâm ra
 
"Thơ hay" Lệ phi vỗ tay hoan nghênh cười, giọng điệu cao vút nói: "Khổng muội muội rất tài tình" Khổng Tú Dung nghe được Lệ phi khích lệ, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp lập tức trở nên đỏ bừng, nàng khó nén kích động thi lễ, nhìn Hiền phi, thấy nàng cũng hướng về phía mình gật đầu cười, trong lòng càng nở hoa, nàng đắc ý dào dạt quét mắt các vị tần phi, thâm ý không ai có thể đứng đầu danh ngoài mình.
 
Quả nhiên, kế tiếp mặc dù lục tục có người ngâm ra thơ, nhưng không có tay nào có thể vượt qua thơ Khổng Tú Dung làm.
 
Lý Viên cảm thấy mình bỏ sót điều gì, chống cằm nhỏ nghĩ ngợi, nhìn một vòng chung quanh nhóm mỹ nữ.
 
"Uả... ?"
 
"Chủ tử?" Đứng ở phía sau nàng Cẩm Tú không rõ nên hỏi.
 
"Lý Phương đâu?" khổng tước tỷ tỷ của nàng đâu?
 
Lý Viên rốt cục nghĩ ra nàng vì sao cảm thấy thiếu vài thứ, khổng tước tỷ tỷ tuy là một con chim công, nhưng cũng là một khổng tước được bồi dưỡng tỉ mỉ, đọc đủ thứ thi thư, tại chỗ này cực dễ dàng làm nên náo động, nhưng nàng lại không thể hiện! Đây thật sự là ngoài phạm vi tinh tình của khổng tước.
 
"Ngươi có nhìn thấy nhị tỷ ta sao?" Lý Viên nhỏ giọng hỏi
 
Cẩm Tú lúc này mới phản ứng lại, nàng hơi lắc đầu, tỏ vẻ mình không chú ý tới.
 
Lý Viên ngẩng đầu, ánh mắt chăm chú, bỗng nhiên nhìn thấy tỷ tỷ bị chúng tần phi bao vây ở bên trong trên người Lệ phi, bất quá chỉ torng một cái chớp mắt nàng lập tức không thấy rõ nữa.
 
Mỗi người đều có nguyên nhân của mỗi người, mỗi người đều có lựa chọn của mỗi người, nàng không cần quản nhiều như vậy, cũng không muốn quản nhiều như vậy.
 
Thừa dịp mọi người bị hội thơ hấp dẫn toàn bộ chú ý, Lý Viên dẫn Cẩm Tú lặng lẽ tiêu sái đi nơi khác. Dưới cây đào, hai người ngồi xổm xuống, bận rộn tìm kiếm những đóa hoa vừa mới rơi.
 
"Hoa cài trên đầu còn nhiều mà, chủ tử người việc gì phải tìm kiếm thêm!" Cẩm Tú tìm kiếm ở bên cạnh nói
 
"Ngươi biết cái gì" Lý Viên hướng về nàng chớp mắt vài cái, nhỏ giọng nói "Có nhiều cánh hoa như vậy, đến lúc đó bỏ vào dục dũng, nhất định là đùa vui lắm"
 
Cẩm Tú im lặng, nàng rốt cục biết vì sao đêm qua, chủ tử nhà nàng ngàn dặn dò vạn dặn dò nàng mang theo cái rổ tới đây
 
Trên lớp hoa đào trải một tầng thật dày, Lý Viên liền chọn những đóa hoa thoạt nhìn mới nhất để nhặt, rất nhanh giỏ trúc nhỏ đã tràn đầy.
 
"Thật đẹp nha!" Nàng đứng dậy nhìn cây đào bốn phương tám hướng, lại một lần nữa cảm khái thật sâu.
 
Cách đó không xa, nàng còn có thể nghe man mán tiếng các vị tần phi nũng nịu ủng hộ, hình như lại có người nào ngâm ra câu hay ý đẹp gì, nàng giật mình, không khỏi bị nhiễm tính thơ văn.
 
"À, khụ khụ... ..." Lý Viên hai tay chắp phía sau, chuẩn bị một chút.
 
Cẩm Tú nghi hoặc nhìn chủ tử nhà nàng, muốn làm thơ sao?
 
Cảm nhận được ánh mắt không thể tưởng tượng nổi của Cẩm Tú, Lý Viên không khỏi khinh thường cười, đúng vậy! Chủ tử nhà ngươi là cái bao cỏ, nhưng bao cỏ này nói như thế nào cũng đến từ thế kỷ hai mươi mốt, ngâm ra một bài thơ về hoa đào, không phải dễ như trở bàn tay sao?
 
Miệng nàng cong một chút chậm rãi nói ra
 
"Nhất phiến nhị phiến tam phiến tứ phiến "
 
"Ngũ phiến lục phiến thất phiến bát phiến "
 
"Cửu phiến thập phiến thập nhất phiến "
 
"Thập nhị phiến thập tam phiến thập tứ phiến "
 
Hả? Lý Viên lặng lẽ nhíu mày, nàng có phải nhẩm lẫn chỗ nào hay không? Cuối cùng thì đếm tới bao nhiêu dừng lại mới hợp lý? Nàng xem Cẩm Tú trợn to hai mắt, đành phải kiên trì tiếp tục ngâm
 
"Thập ngũ phiến thập lục phiến thập thất phiến "
 
"Rất nhiều rất nhiều rất nhiều phiến "
 
Cẩm Tú: "... ... ... ... ..."
 
Lý Viên: "... ... ... ... ..."
 
Cẩm Tú, ngươi sao nhìn ta như thế, làm ta hiểu lầm ngươi khinh bỉ ta nha!
 
Chủ tử, nô tỳ tuyệt đối không có ý tứ này, tuyệt đối không có ý tứ này... 
 
Đang trong lúc chủ tớ hai người cùng nhìn nhau, tâm hồn linh thông sâu sắc, bỗng nhiên có một tiếng giống như cười nhạo lại như kinh lôi vang bên tai.
 
"Ai?" Lý Viên xoay người một chút, ánh mắt gắt gao nhìn thẳng một gốc cây đào cách đó không xa.
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 72      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
192919
Chờ một ngày nắng
Tác giả: Điệp Chi Linh
view: 470607
Kim Chủ, Bị Lừa Rồi
Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
view: 531583
Nd: HE.
Yêu Em Thật Xui Xẻo
Tác giả: Tinh Dã Anh
view: 906297
Nd: HE.
Nhàn thê - Tà phu
Tác giả: Mặc Phong
view: 626240
Nd: HE.
Yêu nghiệt nhà ta
Tác giả: Cầu Mộng
view: 506657
Thái hậu mười lăm tuổi
Tác giả: Trà Hoa Cúc
view: 737995
Nd: HE.
Động Tiên Ca
Tác giả: Hồ Điệp Seba
view: 453097
Nd: Sủng.
Yêu sói xám phu quân
Tác giả: Đậu Toa
view: 252968
Nd: HE.
Thùng Cơm Sát Vách
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 722854
Nd: HE.
Đến đây nào bác sĩ của anh
Tác giả: Như Thi Vấn
view: 661054
Nd: HE.
Sam Sam Đến Đây Ăn Nào!
Tác giả: Cố mạn
view: 304983
Nd: Sủng. HE.
Gái Già Xì Tin
Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
view: 406438
Nd: HE.
Tướng công, viết hưu thư đi
Tác giả: Tô Hành Nhạc
view: 907121
Nd: HE.
Oan gia tương phùng
Tác giả: Tiêu dao hồng trần
view: 589881
Nd: HE.
Ôn nhu nộ tướng công
Tác giả: Cổ Linh
view: 307352
Nd: HE.
Bệnh án khám chữa FA di căn
Tác giả: Lam Bạch Sắc
view: 556818
Nd: HE.
Tôi không phải thiên tài
Tác giả: Kim tử
view: 468650
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14595718
Hiền Thê Khó Làm   view 6799751
Em Dám Quên Tôi   view 6761950
Không xứng   view 6705300
Thứ nữ sủng phi   view 6665748
Ân nhân quá vô lại   view 6530818
Mưa ở phía tây   view 6430496
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc