Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Có lẽ Lâu Phùng Đường thấy vẻ mặt tôi khó chịu, nên không tiếp tục lẩn quẩn chủ đề yêu đương này nữa, cho tôi một chút thời gian để xả hơi, trả lời: “Hai tuần trước, anh nhận được thư của em, liền vội vàng bay sang Anh, Tất nhiên anh không biết tìm em ở đâu, may là còn có công việc khiến anh bận rộn. Anh có một hợp đồng phải ký với công ty Wilt, nên quen được một gã con lai phong lưu phóng khoáng, tên là Warren Wilt.”

 
“Hả?” Không phải chứ? Không ngờ một kẻ chẳng liên quan gì lại giúp anh tìm được tôi. 
 
“Dĩ nhiên anh ta có nhắc tới một cô gái xinh đẹp đến từ Đài Loan, năm lần bảy lượt tán thưởng vẻ đẹp của con gái Đài Loan chúng ta, nhất quyết đòi lần tới khi đến Đài Loan, anh phải giới thiệu cho anh ta một vài người đẹp. Còn em, chẳng những cho anh ta biết tên, còn cho biết chuyện mình sắp sang Pháp, không phải sao?”
 
Thật là, trên đời sao lại có những chuyện trùng hợp kỳ lạ như thế?
 
Lâu Phùng Đường nói tiếp: “Vì anh còn có việc cần làm nên phải trở về Đài Loan, bèn nhờ Warren Wilt giúp anh kiểm tra danh sách các khách sạn ở Pháp. Cũng may anh biết em đi cùng với một người bạn hoạ sĩ, cái người một dạo bị anh tưởng là tình nhân của em đó. Thông tin này vô cùng hữu ích, không lâu sau anh ta đã tìm được em cho anh, cả nước Pháp chỉ có nơi này đang tổ chức triển lãm tranh quốc tế.”
 
“Sao anh biết anh ấy với em không có quan hệ gì?” Tôi giở giọng châm chọc. 
 
“Bởi vì sau này anh có điều tra mới biết được người anh ta thầm mến chính là mẹ em.”
 
Tôi gật đầu, vòng tay ra ôm cổ anh: “Thật là vất vả cho anh quá! Lặn lội tìm tới tận đây. Em rất vui khi được gặp anh. Nhưng mà, em sẽ không kết hôn với anh đâu.”
 
“Chúng ta sẽ kết hôn, hơn nữa, còn là ngay ngày mai.”
 
Hai mắt tôi trợn trừng: “Ai cho phép anh…”
 
“Không công khai, không đãi khách, không thông báo cho ai hết.” Lâu Phùng Đường nhẹ giọng trấn an tôi. “Về khoản này anh rất cố chấp, anh muốn em làm vợ anh. Nhưng trừ việc là vợ của anh ra, em sẽ không phải mất đi tự do của mình. Em không cần làm phu nhân nhà họ Lâu, chỉ cần làm vợ của Lâu Phùng Đường. Em vẫn có thể đi du lịch tùy thích, thậm chí ngưỡng mộ đàn ông cũng được… Có điều, nếu như em không còn yêu anh nữa, thì phải cho anh biết. Anh tin em sẽ không cùng lúc qua lại với người đàn ông khác trong khi vẫn yêu anh. Và anh cũng làm như vậy. Chúng ta sẽ tạo nên một hình mẫu chung sống chân thành và thẳng thắn.”
 
Trời đất! Tôi nghe mà tim đập loạn xạ.
 
“Nhưng còn người nhà của anh…”
 
“Trước khi bước sang tuổi ba mươi, anh đều tự mình giải quyết tất cả mọi việc, không lý gì s ba mươi tuổi, có vợ rồi mà còn để người khác xen vào chuyện của mình. Người mà em kết hôn chỉ là một mình anh, và anh bằng lòng cho em tự do. Đó là cách anh yêu thương em.”
 
“Nhưng còn chuyện sinh con…”
 
Anh trả lời rất thận trọng: “Chúng ta có thể tránh thai, không bắt buộc. Tuy nhiên, tỉ lệ phòng tránh cũng chỉ đến chín mươi chín phần trăm mà thôi, một khi chúng ta đã phòng ngừa nhưng vẫn có con, anh tuyệt đối không cho phép em phá thai.”
 
Có vẻ như các điều kiện kia hoàn toàn lợi cho tôi. Thế nhưng, một người chồng như anh hà cớ gì phải nhân nhượng tôi đến mức đó? Chỉ cần một bên thấy miễn cưỡng thì cần gì phải kết hôn. 
 
“Lâu Phùng Đường, anh đã cho em tự do thì cần gì phải cưới em?”
 
“Thực chất anh cũng đang vì bản thân mình.” Anh bế tôi lên, đi về phía giường, đặt tôi nằm một bên, còn anh thoải mái nằm xuống bên cạnh dang rộng tay chân. 
 
“Nếu anh cần một cô vợ suốt ngày dùng danh nghĩa tình yêu đẻ bám dính lấy mình, thì anh sẽ không còn độc thân cho đến tận bây giờ, cũng không dùng tiền bạc để trao đổi quan hệ nam nữ. Bởi vì anh biết những phụ nữ khát tình sẽ trở nên cuồng dại chẳng khác gì một người điên. Có lẽ em vẫn luôn thắc mắc vì sao một người lăng nhăng như anh lại sẵn sàng bỏ qua những thiếu nữ xinh đẹp, ngây thơ trong trắng kia, mà chỉ muốn một cô gái có thành tích tai tiếng chẳng kém cạnh anh như em. Thế nhưng, nếu đem ra so sánh, thì cái màng trinh kia chẳng đáng để anh đánh đổi cả cuộc đời sau này của mình. Anh yêu em vì sự tỉnh táo đầy lý trí của em, cũng yêu em vì em không nhân danh tình yêu mà ghen tuông mù quáng. Nguyên tắc của anh là, nếu đã tin tưởng, thì không bao giờ được phép bắt bẻ, nghi ngờ. Nếu anh đã nói yêu em, thì sẽ không để em ngày nào cũng lôi câu “anh có yêu em không” ra mà hỏi như một con ngốc. Nhưng em chính là một cô gái ngàn người có một, em không phải loại người sẽ làm ra chuyện điên rồ đó. Nói như thế có nghĩa là anh cũng cần tự do, cũng cần không gian riêng. Cái cảm giác khi biết được trên đời còn có một người cùng chung tư tưởng với mình thật là tuyệt vời. Nó thôi thúc anh nhất định phải cưới em, để em hiểu được chúng ta thuộc về nhau. Sự chia xa trong hơn hai mươi ngày vừa qua chỉ càng đẩy anh đi đến quyết định này nhanh hơn.” 
 
“Trời ơi, thì ra chúng ta là những người cùng chung tín ngưỡng, em còn tưởng anh chỉ là một kẻ háo sắc mà thôi.” Tôi mỉm cười, nằm chồm lên người anh, nhìn vào mắt anh: “Thế nhưng, một ngày nào đó nếu một trong hai chúng ta chán ghét đối phương thì phải làm sao? Kết hôn rồi lại ly hôn phiền phức lắm.”
 
Anh đưa tay nâng hai bên má tôi: “Đời người quá dài, nên anh không thể tùy tiện hứa hẹn điều gì. Anh chỉ có thể nói với em rằng, nếu như có một ngày chúng ta không còn yêu nhau nữa, em vẫn sẽ là cô gái mà anh tán thưởng nhất; chia tay rồi, cũng có thể là bạn. Một trong những nguyên nhân của việc kết hôn là đề phòng khi có con thì còn có thể cho nó một thân phận hơp pháp.”
 
“Xem ra anh thực sự muốn có một đứa con thì phải?” Tôi phát hiện hình như hắn rất yêu trẻ con. 
 
Lâu Phùng Đường lắc đầu: “Anh thường tưởng tượng nếu anh có con với em, đó nhất định là một chuyện rất đáng kỳ vọng. Tháng trước, chính là vì quá mong muốn có một đứa con nên anh mới đánh cược với em trong ba ngày đó. Thử nghĩ xem, một cô con gái có tính cách của em, lại làm cho cả đám đàn ông hồn xiêu phách lạc. Đó chính là niềm kiêu hãnh của một người làm cha.”
 
“Ơ, ba em có bao giờ nghĩ thế đâu.” Tôi hôn anh.
 
Yên lặng một lúc, anh ôm tôi vào lòng. Thì thầm: “Kết hôn nhé.”
 
‘Được.” Tôi cũng trả lời rất khẽ, cảm thấy rung động tận tâm can. 
 
Sau này, thực sự có thể được tự do hay không tôi không biết, nhưng bởi vì cuộc sống đối với tôi là những cuộc phiêu lưu không ngừng nghỉ, nên nếu tôi có thể yêu thích trò chơi nhảy Bungee, thì sao lại không dám đối đầu với lời khiêu chiến của hôn nhân dành cho mình? 
 
Điều quan trọng là, người đàn ông này có cùng quan niệm sống với tôi, cũng đồng thời đập tan rất nhiều nhận định võ đoán của tôi về đàn ông.
 
Không ngờ Lâu Phùng Đường vẫn muốn tôi, dù luôn tưởng rằng tôi từng có rất nhiều bạn trai. Thời gian này chắc hẳn anh cũng giằng xé nhiều lắm. Thế nhưng, anh biết rõ tương lai quan trọng hơn quá khứ. Tôi thưởng thức anh. Ngày sau, muốn tìm được một người đàn ông tuyệt vời hơn anh nhất định không phải là chuyện dễ. 
 
Nhưng mà, tương tự, nếu như anh thưởng thức tôi, nhất định cũng sẽ không tìm được một cô gái nào đặc biệt hơn tôi.
 
Có thể yêu nhau trong bao lâu không quan trọng, quan trọng là... tôi yêu anh, anh cũng yêu tôi, ngay hiện tại, ngay phút giây này. Mỗi một khoảnh khắc đều là một sự vĩnh hằng.
 
Lâu Phùng Đường kéo tôi đứng dậy: “Em đang cười gì đó?”
 
“Em sắp làm cô dâu rồi, không nên cười hay sao?”
 
Anh mỉm cười, đương nhiên sẽ không tin câu trả lời lấy lệ của tôi.
 
“Đi thôi, chúng ta đi mua lễ phục. Tuy không có nhiều người chứng kiến, nhưng cho dù một mình tận hưởng niềm vui riêng thì cũng không nên qua loa.”
 
“Đương nhiên.”
 
Tôi ngẩng đầu nhìn ông xã tương lai của mình, anh cũng nhìn tôi, cả hai đều quan sát đối phương trong một vai trò khác và bằng một con mắt khác.
 
Anh nở nụ cười trước: “Hài lòng không, bà Lâu của anh?”
 
“Trong vai trò một người chồng, thì anh khiến em được nở mày nở mặt trăm phần trăm.”
 
“Em cũng vậy.”
 
“Vậy anh cũng hài lòng chứ, ông Nhậm của em?”
 
Anh ôm tôi đi ra cửa, cười nói: “Để cho công bằng, hoặc là chúng ta sẽ không sinh con; hoặc là phải sinh hai đứa. Một đứa họ Nhậm, một đứa họ Lâu mới được.”
 
“Trời, vậy quá tuyệt!” Tôi bắt đầu cân nhắc khả năng này.
 
Tôi nghĩ cuộc sống sắp tới chắc chắn rất đáng trông đợi, tâm trạng vô cùng phấn khích. Sau khi bước ra khỏi khách sạn, những tia nắng mùa đông ấm áp đón chào chúng tôi, tôi với anh cùng nhìn nhau bật cười.
 
Có một ngày, tôi sẽ nói cho anh biết, tôi chưa từng có một người đàn ông nào khác, có lẽ để đến khi tôi bảy mươi tuổi hãy nói! Nhưng mà nếu như anh đã không ngại, thì tất nhiên đây chỉ là một việc nhỏ không cần bận tâm, chuyện hệ trọng lúc này chính là: bọn tôi sắp kết hôn rồi.
 
Thật tuyệt vời! Không còn nghi ngờ gì nữa.
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 32      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
91258
Hái Sao
Tác giả: Lâm Địch Nhi
view: 208987
Nd: HE.
Tuyệt Sắc Khuynh Thành
Tác giả: Phi yên
view: 316313
Nd: Ngược. SE.
Bên nhau trọn đời
Tác giả: Cố mạn
view: 254822
Hám sinh
Tác giả: Nhiễu Lương Tam Nhật
view: 191477
Nd: HE.
Thâm Hải
Tác giả: Hắc Khiết Minh
view: 312708
Nd: Ngược. HE.
Hạnh Phúc Ngọt Ngào
Tác giả: Scotland Chiết Nhĩ Miêu
view: 500271
Nd: HE.
Vợ Ngốc
Tác giả: A Bối
view: 620369
Bấy Tình (yêu giả thành thật)
Tác giả: Lam Bạch Sắc
view: 319197
Nd: Ngược. SE.
Đêm Nay Ngủ Cùng Ai
Tác giả: Jassica
view: 328673
Nd: HE.
Dịch Lộ Lê Hoa
Tác giả: Khạp Thụy Hồ Ly
view: 256882
Nd: HE.
Cuộc Chiến Chinh Đoạt
Tác giả: Kim Bính
view: 612129
Nd: HE.
Chuyện cũ của Lịch Xuyên
Tác giả: Huyền Ẩn
view: 665586
Nd: Sủng. HE.
Đen ăn đen
Tác giả: Cư Ni Nhĩ Tư
view: 5616487
Nd: HE.
Người chồng máu lạnh
Tác giả: Hạ Nhiễm Tuyết
view: 1084178
Nd: Ngược. HE.
Không thể ngừng yêu
Tác giả: Lục Xu
view: 338458
Nd: Ngược. HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14375195
Hiền Thê Khó Làm   view 6245199
Em Dám Quên Tôi   view 6192566
Không xứng   view 6131590
Thứ nữ sủng phi   view 6127779
Ân nhân quá vô lại   view 5988935
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc