Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Tú hồn

Tác giả : Minh tinh   
Chương 26
<< Trước    / 31      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 

 
Hoàng yến giao thừa qua đi, tuy rằng hoàng cung nhìn như bình tĩnh, nhưng lại lén có sóng ngầm mãnh liệt, hơn nữa Hoàng Phủ Kỳ thủy chung đối với thân phận của Nhan Nhược Tranh có hoài nghi. Không nói đến lời nói cử chỉ mà ngay cả các phương diện của nàng đều giống Nạp Lan Trinh Trinh năm đó, đơn giản từ trong ánh mắt nóng bỏng của Hoàng Phủ Tuyệt, hắn cũng có thể cảm giác được, trên người nữ nhân kia tuyệt đối cất giấu rất nhiều bí mật không muốn người khác biết.
 
 Hắn nhớ rõ trên cổ tay Nạp Lan Trinh Trinh có cái bớt hình trăng khuyết, vì chứng minh suy đoán của mình không sai, vì thế hắn cѠý tìm cơ hội liếc mắt nhìn cổ tay Nhan Nhược Tranh.
 
 Buổi sáng đầu năm, ấn tổ lệ, con cháu hoàng thất phải đi Thái Hoà cung hướng Hoàng thượng thỉnh an chúc tết, Hoàng Phủ Kỳ tuy rằng không được huynh trưởng của mình thích, nhưng vẫn bị liệt vào trong danh sách phải tham gia.
 
 Thừa thời cơ này, hắn giả vờ trong lúc châm trà không cẩn thận làm đổ nước trà vào tay Nhan quý phi, đúng lúc bắt giữ cổ tay nàng. Tuy rằng cổ tay nàng không thấy bớt, nhưng cũng ở vị trí đó lại có một vết bỏng.
 
 Hắn không tin thế gian có chuyện khéo như vậy, hai người khác nhau nhưng lại có ấn ký ở chỗ giống nhau, chẳng qua một người là vết bớt, một người là vết bỏng.
 
 Điều này cho thấy ý gì?
 
 Trong hoàng cung người đến người đi, con cháu hoàng thất và triều thần tiến đến hướng Hoàng thượng thỉnh an nối liền không dứt, Nhan Nhược Tranh thân là quý phi cũng vội vội vàng vàng ứng phó không ngừng. Thật vất vả chờ đến ngày thứ ba đầu năm, hoàng thượng vì biên quan phái tới mật báo khẩn cấp cần xử lý mà tạm rời Nhan quý phi, Hoàng Phủ Kỳ liền tìm cớ có việc thỉnh giáo quý phi nương nương, gặp mặt một lần với Nhan Nhược Tranh rõ ràng đang cố ý trốn tránh hắn.
 
 So với Hoàng Phủ Tuyệt nhiều lần cố ý thử, tính tình Hoàng Phủ Kỳ càng bộc trực hơn, nội tâm hắn muốn biết chân tướng, vừa nhìn thấy nàng liền gọn gàng dứt khoát nói: “Ta biết nàng chính là Nạp Lan Trinh Trinh.”
 
 Sau khi làm rất nhiều phỏng đoán, hắn có thể khẳng định năm đó Nạp Lan Trinh Trinh vẫn chưa chết ở dưới vách núi.
 
 Tuy rằng hắn không thể giải thích, cũng không hiểu dung mạo và thanh âm của nàng tại sao lại biến đổi lớn như vậy, nhưng trên đời này có nhiều cao thủ dịch dung (thay đổi hình dạng), có lẽ gương mặt xem ra không mỹ lệ của nàng chỉ là thủ pháp cố ý lừa gạt người khác.
 
 Nhan Nhược Tranh nghe xong lời chấp bất bất ngờ của hắn..., toàn thân run mạnh, đôi mắt nàng mở lại nhắm, nhắm lại mở, bị câu hỏi thẳng của hắn làm nàng bối rối không biết làm sao.
 
 Vốn từ đầu nàng nghĩ mình sẽ ở Toả Thu cung, không muốn tuân theo ý tứ của Hoàng Phủ Tuyệt, nhưng hắn dùng hết mọi thủ đoạn, quấn quít nàng, uy hiếp nàng, bất đắc dĩ nàng đành phải chuyển đến Phượng Tịch cung.
 
 Mặc dù đa số thời gian nàng được Hoàng Phủ Tuyệt gọi đến Thái Hoà cung trên long sàng cùng đế vương làm chuyện mây mưa, nhưng ban ngày nàng vẫn như cũ dựa theo quy củ trong cung ở Phượng Tịch cung xử lý chuyện lớn nhỏ.
 
 Lúc này đang buổi sáng, thái giám cung nữ phụ trách quét tước ở Phượng Tịch cung đều bị Hoàng Phủ Kỳ đuổi đi ra ngoài, đại sảnh chỉ còn hai người bọn họ. Kinh ngạc một lát, nàng rất nhanh liền khôi phục lý trí, đối mặt với khuôn mặt tuấn tú chắc chắn của hắn, nàng mỉm cười, thần sắc tự nhiên không nhanh không chậm nói: “Lục vương có phải hồ đồ rồi hay không? Theo ta được biết, năm đó Thái Tử Phi Nạp Lan Trinh Trinh, đã qua đời trên đường chạy trốn vài năm trước.”
 
 Hoàng Phủ Kỳ hiển nhiên không có ý định chấp nhận câu trả lời của nàng, từng bước ép sát nàng, “Ta không biết ngươi vì sao phải phủ nhận chuyện thật chất là Nạp Lan Trinh Trinh, nhưng mong ngươi không nên vũ nhục giá trị tồn tại của nàng trong lòng ta.” Tạm thời ngưng, hắn lại mở miệng, “Trinh Trinh mặc dù chỉ là một nữ lưu nhưng trên người nàng lại có ngạo khí ngay cả nam nhân cũng không bắt kịp, cho dù năm đó nàng hại Hoàng Phủ Tuyệt thân trúng Phá Hồn cổ mạng huyền một đường, nhưng nàng cũng không phải loại người vì sự sống chết của bản thân mà bỏ trốn mất dạng...” Dứt lời, hắn còn lại đánh giá từng sắc thái biểu cảm trên mặt nàng, giống như muốn tìm ra manh mối.
 
 Nhan Nhược Tranh bị ánh mắt soi xét của hắn nhìn chằm chằm, sau một lúc lâu nàng trấn định đáp lại, “Không nói đến ta có đúng là Nạp Lan Trinh Trinh hay không, cho dù đó là sự thật, vậy Lục vương muốn như thế nào?”
 
 Không để ý tới sắc mặt nháy mắt âm trầm của Lục vương, nàng cũng đi thẳng về phía trước, giữa hai người chỉ còn một bước ngắn.
 
 “Lục vương đừng quên, cho dù là Nạp Lan Trinh Trinh trước kia, hay là Nhan Nhược Tranh hôm nay, đều là thê tử của Hoàng Phủ Tuyệt, không có bất cứ quan hệ nào với Lục vương. Cho nên cho dù người chứng minh được điều gì, đối với người được lợi ích gì?”
 
 Thân mình Hoàng Phủ Kỳ cứng đờ, lời này của nàng không thể nghi ngờ là một sự đả kích tàn khốc nhất đối với hắn.
 
 Cho dù lúc trước hắn vì Nạp Lan Trinh Trinh trả giá lớn như thế nào, đều không thể thay đổi được sự thật nàng căn bản không yêu hắn.
 
 Hắn hận phụ hoàng bất công, hận mẫu phi vô năng, hận Hoàng Phủ Tuyệt không để ý thân tình ruột thịt, càng hận lão thiên gia là không công bằng, nhưng lại không thể hận người hắn yêu thương nhất. Trong cuộc chiến tranh vì tình yêu này, nàng cho tới bây giờ cũng không đặt hắn vào vị trí có thể cạnh tranh.
 
 Cho dù hắn tự nhận đã vì nàng trả giá tất cả, nhưng ở trong mắt nàng, những điều đó là lỗi lầm, là trói buộc, giống như đó là nguyên nhân gây ra thống khổ của nàng kiếp này.
 
 Nhớ rõ năm đó Hoàng Phủ Tuyệt thân trúng Phá Hồn cổ, sau khi Nạp Lan Trinh Trinh biết được mình chính là kẻ chủ mưu trận nghịch hoàng án này thì từng tuyệt vọng nói với hắn: “Trừ cha ta thì ta coi huynh là người thân nhất trên đời này, vì sao huynh lại dùng cách này để hủy diệt hạnh phúc thuộc về ta?
 
 “Miệng huynh nói tất cả đều là vì ta, nhưng huynh lại dùng hai tay của mình kéo ta vào hoàn cảnh vạn kiếp bất phục. Hoàng Phủ Kỳ, huynh không biết yêu, không xứng yêu, huynh chỉ đang dùng phương pháp ngây thơ buồn cười nhất, để phát tiết hận thù cá nhân trong lòng huynh mà thôi!”
 
 Lời nói năm đó của nàng, cho dù qua bao nhiêu năm, hắn như trước rõ ràng khắc trong tâm khảm. Cho dù mỗi lần nhớ tới đều làm hắn sinh lòng đau đớn, phẫn hận khó giải, nhưng đối với chỉ trích cùng oán hận năm đó của nàng, hắn lại không phản bác được, không thể phản bác.
 
 Chuyện cũ rõ mồn một trước mắt, như ma chú không bao giờ giải được, đứng ở trước mặt nữ nhân bị hắn hoài nghi là Nạp Lan Trinh Trinh, trí nhớ làm hắn đau đớn trong nội tâm, hắn cảm giác mình tựa như một thằng hề, dùng hết mọi phương pháp là muốn chứng minh cái gì, nhưng đến cuối cùng, lại chỉ thấy mình ngu xuẩn buồn cười đến cỡ nào.
 
 Đúng vậy, cho dù hắn chứng minh sự thật như hắn dự đoán, thì có thể thay đổi điều gì?
 
 Cho dù là Nạp Lan Trinh Trinh hay là Nhan Nhược Tranh, thì đều là thê tử danh chính ngôn thuận của Hoàng Phủ Tuyệt, từ đầu đến giờ, hắn chỉ là phối hợp diễn chuyện thực, sẽ không vì khả năng gì mà thay đổi...
 
 Đột nhiên, hắn tự giễu cười cười, giống nhau đang cười ông trời lường gạt, cũng giống như đang cười mình không biết tự lượng sức mình.
 
 Sau khi Hoàng Phủ Kỳ lảo đảo tiêu sái ra khỏi Phượng Tịch cung, dang vẻ Nhan Nhược Tranh đang giả vờ lạnh lùng rốt cục bởi vì nhìn đến bóng dáng tiêu điều kia mà bị sụp đổ hoàn toàn.
 
 Trước đây, hắn là ánh mặt trời trong sinh mệnh nàng, yêu thương cùng che chở như huynh trưởng trong trí nhớ lúc nhỏ làm cho nàng ấm áp và hạnh phúc.
 
 Nếu như không có trận nghịch hoàng án năm đó, hắn vẫn được nàng xem là người thân nhất còn sót lại trên đời này. Loại ỷ lại này cho dù không quan hệ với tình yêu nhưng ở trong nội tâm nàng cung rất trân quý.
 
 Nhưng, sau khi hắn tự tay hủy đi sự cân bằng này, nàng chỉ có thể dùng phương thức tàn nhẫn nhất cự tuyệt hắn.
 
 Nhan Nhược Tranh vạn bất đắc dĩ nghĩ đến ép Hoàng Phủ Kỳ để có thể đổi lại cuộc sống gió êm sóng lặng, nhưng nàng trăm triệu lần thật không ngờ, hành động vô tâm lần này của Hoàng Phủ Kỳ, lại gây cho cuộc sống của nàng tai nạn huỷ diệt...
 
 ***
 
 Nếu không phải Lệ Mai đột nhiên trang điểm xinh đẹp xuất hiện ở điện Ngự thư phòng, Hoàng Phủ Tuyệt cơ hồ sắp quên mất nữ nhân này.
 
 Theo lý thuyết, dựa theo lễ nghi chế độ, thân là hoàng thượng Hoàng Phủ Tuyệt cho dù muốn lạnh nhạt những nữ nhân hậu cung kia thế nào, hàng tháng cũng phải bỏ ra thời gian vài ngày cho các phi tử mong muốn sinh quý tử này có cơ hội gần gũi.
 
 Nhưng từ sau khi Nhan Nhược Tranh giống Nạp Lan Trinh Trinh xuất hiện, hắn đã lâu chưa từng bước vào hậu cung nửa bước.
 
 Đãi ngộ không công bằng rõ ràng như vậy, cho dù hắn không nghe thấy oán giận thì thầm gì, cũng được rất nhiều người lén cực kỳ bất mãn.
 
 Nhưng vậy thì sao nào? Hắn là hoàng thượng, nếu như ngay cả những nữ nhân hậu cung kia đều muốn nắm giữ hắn, hắn làm hoàng thượng còn có ý nghĩa gì?
 
 Cho nên cho dù trên đầu có vô số tổ tông gia pháp còn đang đè nặng hắn, hắn vẫn như cũ làm theo ý mình muốn.
 
 Nhưng mà, hành vi hắn tự sủng Nhan quý phi, quả thật làm các phi tử hậu cung gia tăng bất mãn hàng ngày, trong đó Lệ Mai vốn lòng tràn đầy oán hận với Nhan Nhược Tranh lại càng bất bình.
 
 Hoàng Phủ Tuyệt thấy nàng, trong lòng có chút kinh ngạc, hắn không nghĩ tới vào buổi chiều ngày thứ ba đầu năm nàng sẽ lấy danh nghĩa tự tay tặng lễ cho hoàng thượng, công khai đến tìm mình.
 
 Phụ thân của Lệ Mai ở trong triều làm quan tam phẩm, nhậm chức Lại bộ, so với những phi tử khác trong hậu cung, bối cảnh gia thế có thể nói là hùng hậu. Đầu năm vừa qua khỏi không mấy ngày, Lệ gia liền phái người đưa tới rất nhiều hải sản quý giá vào cung, cho Lệ quý nhân làm lễ vật.
 
 Từ sau khi đệ đệ Lệ Mai chết thảm ở Hình bộ đại lao, Lệ gia đều nghĩ toàn bộ hi vọng ký thác trên người nàng, mà hải sản quý báu này là Lệ phụ tìm kiếm một phen công phu sưu tập, đưa vào trong cung, mục đích cũng là muốn nữ nhi dùng cái này lấy lòng hoàng thượng, đánh bại Nhan Nhược Tranh nay đang được sủng ái, vừa mới đoạt được vị trí đứng đầu hậu cung.
 
 Nếu là từ trước, Lệ Mai có lẽ sẽ cảm thấy cử động lần này của phụ thân căn bản là si tâm vọng tưởng, nhưng từ sau khi nàng thu được tin tức thám tử hồi báo, trong lòng lại nảy lên hi vọng, tâm tình lo lắng nhiều ngày được tin tức này rộng mở sáng láng.
 
 Sau khi gặp hoàng thượng, nàng tránh không được trước hỏi han ân cần, lo lắng Long thể một chút, mới thuận tiện đưa hải sản hoàng thượng thích ăn do phụ thân đặc biệt đưa tới dâng lên từng thứ, trong lời nói vẫn không quên hướng Hoàng thượng tranh công, nói những điều này là do Lệ gia tâm ý, hi vọng hoàng thượng có thể vui lòng nhận cho.
 
 Hoàng Phủ Tuyệt cũng sẽ không vì mấy phần hải sản mà vui mừng, nhưng nếu nàng đẩy lấy khuôn mặt tươi cười trình diễn phấn khích như vậy, hắn này làm Thiên Tử, tự nhiên cũng không thể so kém hơn.
 
 “Lệ quý nhân cố tình rồi, trẫm cảm giác rất vui mừng. Trẫm sẽ nhớ kỹ lời nói của Lệ quý nhân..., chú ý thân thể mình.”
 
 “Hoàng thượng ngày thường công vụ bề bộn, ăn nhiều thứ nuôi thân bổ thể một chút, sống lâu trăm tuổi mới có thể giúp Đại Doanh ta phồn vinh phú cường.” Sau một phen ứng đối khách sáo, nàng mới thật cẩn thận quan sát vẻ mặt của hắn, ra vẻ do dự nói: “Hoàng thượng, có chuyện, nô tì không biết có nên nói hay không...”
 
 Bình thường lấy lời như vậy làm mở đầu, đều là cố ý hấp dẫn đối phương tiếp tục hỏi tiếp.
 
 Hoàng Phủ Tuyệt nhướng lông mày, đáy lòng phát lên vài phần cảnh giác, hắn cố ý không mở miệng, chỉ cười liếc nhìn nữ nhân ý định muốn khiến cho mình chú ý.
 
 Thấy hắn không có ý hỏi tiếp, trong lòng Lệ Mai không khỏi nổi lên một chút thất vọng, nhưng chuyện cho tới bây giờ, nếu nàng không nói, nhất định sẽ bỏ lỡ cơ hội có thể xoay chuyển tình thế.
 
 Vì thế nàng tiến sát vào người Hoàng Phủ Tuyệt thêm vài bước, thần thần bí bí lộ ra, “Nghe nói gần đây Lục vương cực kỳ thường xuyên lui tới với Nhan quý phi, buổi sáng ngày hôm nay, còn có người tận mắt thấy Lục vương từ trong cung Nhan quý phi đi ra...”
 
 Lời này của nàng chỉ mới mở đầu, trên mặt vốn đạm mạc của Hoàng Phủ Tuyệt liền nổi lên vẻ lạnh lẽo.
 
 Lệ Mai thấy đáy lòng vui lên, biết hắn đang tức giận, nhanh chóng nói: “Lục vương mặc dù là thủ túc của hoàng thượng, nhưng năm đó người nào cũng biết Lục vương đối với Thái Tử Phi Nạp Lan Trinh Trinh mưu đồ gây rối. Nay hắn được hoàng thượng ân chuẩn quay về kinh, chẳng những không biết cảm kích, ng lại còn đối Nhan quý phi hoàng thượng sủng ái sinh ra tâm tư khác thường...”
 
 Nàng cố ý ngừng lại, cho Hoàng Phủ Tuyệt không gian tưởng tượng, mới lại tiếp tục nói: “A! Lục vương thật không biết tốt xấu, hoàng thượng thích Nạp Lan Trinh Trinh, hắn tranh giành; hoàng thượng thích Nhan quý phi, hắn cũng muốn tranh, ai nấy đều thấy được, ánh mắt Lục vương nhìn chằm chằm Nhan quý phi ở hoàng yến có bao nhiêu nhiệt... Năm đó hắn có thể vì Nạp Lan Trinh Trinh khởi xướng nghịch hoàng án, không biết về sau có thể cũng vì Nhan quý phi gây nhiễu loạn gì hay không...” Lời kế tiếp của nàng chưa nói ra khỏi miệng, đã bị Hoàng Phủ Tuyệt lạnh lùng trừng mắt liếc.
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 31      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
57680
Tim đập thình thịch
Tác giả: Lâm Địch Nhi
view: 231441
Tiểu thư, thiếu gia không ở nhà
Tác giả: Hồng Cửu
view: 294271
Nd: HE.
Nhật ký gái gọi
Tác giả: Mạc Nhan
view: 205897
Nd: HE.
Văn Hương Nguyệt
Tác giả: Hắc Nhan
view: 290048
Nd: HE.
Khuynh thế
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 630154
Nd: Ngược. SE.
Tướng công không xuất gia
Tác giả: Trạm Lượng
view: 222892
Nd: HE.
Mộc Ngọc Thành Ước
Tác giả: Diệp Mê
view: 216506
Nd: HE.
Lá rơi không vết
Tác giả: Giản Ám
view: 814421
Tà Ngọc Thần Y
Tác giả: Nguyên Nhu
view: 253689
Nd: HE.
Người tình nguy hiểm
Tác giả: Mạc Nhan
view: 301481
Nd: Sủng. HE.
Bồi thường ông chủ
Tác giả: Minh tinh
view: 258942
Nd: HE.
Cặp đôi xui xẻo
Tác giả: Trạm Lượng
view: 172422
Nd: HE.
Tà Vương
Tác giả: Mạc Nhan
view: 248848
Nd: HE.
Đào hoa tiên
Tác giả: Phi Hoa
view: 219596
Nd: SE.
Thượng thượng ký
Tác giả: Thập Tứ Khuyết
view: 247509
Nd: HE.
Tú hồn
Tác giả: Minh tinh
view: 257397
Nd: HE.
Đẹp như tranh vẽ
Tác giả: Đạm Anh
view: 5970292
Nd: Ngược. SE.
Pháo hoa
Tác giả: Lục Xu
view: 217124
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15286848
Em Dám Quên Tôi   view 7267680
Không xứng   view 7185795
Hiền Thê Khó Làm   view 7182808
Thứ nữ sủng phi   view 7007090
Ân nhân quá vô lại   view 6853517
Mưa ở phía tây   view 6781932
Gia cố tình yêu   view 6771838
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc