Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Nếu Thanh Xuân Không Giữ Lại Được

Tác giả : Cố Vĩ   
Chương 1: Năm 1999
<< Trước    / 14      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
Gặp gỡ “Cô nàng nơi trấn nhỏ”
 
Nhớ năm nao cùng em tay trong tay
 
Em cúi đầu e thẹn
 
Ngơ ngẩn ngắm muôn vì sao trên bầu trời
 
Em trong sáng là thế
 
Hay tin em nhận được giấy báo
 
Lòng anh chợt rối bời
 
Năm 1999, Châu Tuệ, cô nàng sinh ra tại trấn nhỏ Bảo Định, Hà Bắc đăng ký thi vào trường đại học ở một thành phố lớn, Trùng Khánh, thành phố đã trực thuộc Trung ương được hai năm.
 
Theo từ ngữ đang hiện hành của thời điểm bấy giờ, Châu Tuệ chính là nhân vật hàng cao thủ trong lĩnh vực học tập. Thế nhưng, kỳ thi đại học cứ thích trêu ngươi người ta, hai trường đại học mà Châu Tuệ đăng ký đều thẳng thừng từ chối cô, còn trường Cao đẳng Công nghiệp Trùng Khánh, nguyện vọng thứ ba của Châu Tuệ lại cứ chào đón cô nhiệt liệt.
 
Mọi người đều khuyên nhủ Châu Tuệ nên ôn thi lại để sang năm thi tiếp, nhưng Châu Tuệ muốn được đi đây đi đó, nhìn ngắm, khám phá thế giới bên ngoài, thế nên cô đã lựa chọn thành phố Trùng Khánh trực thuộc Trung ương, vô cùng nóng nực kia.
 
Sau khi Châu Tuệ tốt nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Trùng Khánh được đổi tên thành Học viện Khoa học Kỹ thuật Trùng Khánh. Đây là lần thứ hai trường được đổi tên. Thực ra, tên ban đầu của trường là trường Cao đẳng Gang Thép Trùng Khánh, bắt đầu được xây dựng từ năm 1952.
 
Châu Tuệ và Vương Huy gặp nhau lần đầu tiên rồi quen biết trong buổi liên hoan lớp.
 
Khi đó, Châu Tuệ và các bạn của mình vừa hoàn thành khóa học quân sự. Lần học quân sự này đã khiến Châu Tuệ gầy đi hẳn hai cân rưỡi. Thế nên, câu đầu tiên trong bức thư cô viết gửi cho mẹ mình chính là: Trùng Khánh là lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân.
 
Hai tuần trước đó, Châu Tuệ giống như chú chim non nhỏ bé vừa đặt chân đến một thành phố lớn. Cô tự do bay lượn trên vòm trời tươi đẹp của thành phố Trùng Khánh với núi non trùng điệp.
 
Cô đã nhìn thấy Đài Kỷ niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh hùng vỹ, diện kiến Triều Thiên Môn oai phong lẫm liệt, cảm nhận được sông nước Trường Giang hừng hực khí thế sục sôi, lãnh hội được cảnh đêm ngây ngất của phố núi, và được thưởng thức món lẩu Trùng Khánh nóng hôi hổi tiếng tăm lẫy lừng.
 
Thế nhưng hai tuần sau, Châu Tuệ lại hóa thân thành con ngỗng bay ra khỏi nồi lẩu nóng nghi ngút khói. Mà điều khiến con ngỗng này phiền muộn hơn là, xung quanh nó chỉ toàn chim công cánh dài của nơi phố núi.
 
Nói một cách khách quan, một cô gái sở hữu chiều cao một mét sáu mươi tám, làn da trắng trẻo, cộng thêm thân hình đầy đặn như Châu Tuệ, chắc chắn chính là một đóa hoa nơi thôn quê. Song, giữa một rừng các cô nàng thiếu nữ phố núi đều một khí chất cao ngạo như ở Trùng Khánh này, Châu Tuệ chẳng khác nào củ cải ruột đỏ bị vùi trong đất. Cô có cảm giác mình như đóa hoa bách hợp nở đỏ rực trên núi. Cô chỉ có thể kìm nén nước mắt, nói với mẹ mình rằng, cô rất nhớ nhà.
 
Vương Huy đến muộn hơn so với Châu Tuệ hai tuần, nói cách khác, anh chàng này đã căn chuẩn thời gian, tránh né giai đoạn trước ánh bình minh của thời đại học, trực tiếp chuyển thẳng đến giai đoạn phong hoa tuyết nguyệt. Thế nên, trong buổi liên hoan này, Vương Huy là người trắng trẻo nhất, có tinh thần nhất, cũng là người có sức hấp dẫn nhất.
 
Miêu tả theo ngôn ngữ thời nay, anh chính là “hot boy” từ Sơn Đông thong dong bước đến, ôm cây guitar trong tay, lấy hơi, hát lên ca khúc thịnh hành nhất năm 1999, Cô nàng nơi trấn nhỏ của Đào Triết.
 
Nhớ năm nao cùng em tay trong tay
 
Em cúi đầu e thẹn
 
Ngơ ngẩn ngắm muôn vì sao trên bầu trời
 
Em trong sáng là thế
 
Hay tin em nhận được giấy báo
 
Lòng anh chợt rối bời
 
 
Vương Huy hát xong, cả lớp đều ngây ngất đắm say.
 
Khoảnh khắc ấy, cô Thái, giáo viên hướng dẫn của lớp đang thầm nghĩ: Anh chàng này đúng thực là đã đến nhầm nơi, đây là chuyên ngành Chứng khoán 9901, nhưng ngành mà Vương Huy nên theo học phải là Tình ca 1990.
 
Song, điều khiến cô Thái kinh ngạc hơn chính là, sau khi nghe Vương Huy hát, Châu Tuệ lại òa khóc. Điệu khóc của cô nàng Châu Tuệ không phải là “cành hoa lê mang nặng giọt mưa xuân” mà là kiểu khóc khiến người ta muốn xé ruột xé gan.
 
Châu Tuệ bỗng sững người, lẽ nào cô bé này cũng đăng ký nhầm trường sao?
 
Sau bữa liên hoan tối, cô Thái tới tìm Châu Tuệ, hai người tâm sự suốt cả buổi. Cuối cùng, cô Thái đã đưa ra một kết luận mang tính lịch sử: Vương Huy là ca sĩ có thể khiến người ta nhớ nhà đến mức suy sụp cả tinh thần. Còn Châu Tuệ cũng khắc ghi cái tên mang tính lịch sử của cuộc đời mình: Vương Huy.
 
Trình tự cơ bản của việc vào đại học, chính là trước khi ánh bình minh chiếu tới, làm quen với bên A bên B, sau đó bắt đầu nội dung quan trọng nhất, phong hoa tuyết nguyệt.
 
Châu Tuệ ở cùng phòng ký túc xá với ba cô nàng Trùng Khánh và hai cô gái Tứ Xuyên. Điều kiện tiên quyết của chuyện phong hoa tuyết nguyệt chính là chọn được “con mồi” cho mình.
 
Ba cô nàng Trùng Khánh và hai cô gái Tứ Xuyên đã đưa ra sự lựa chọn của mình một cách thẳng thắn: Vương Huy.
 
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 14      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
134312
Mảnh vá trái tim
Tác giả: Đản đản 1113
view: 332690
Nd: HE.
Nắng gắt fulll (tập 1, 2)
Tác giả: Cố mạn
view: 3074447
không thể quên em
Tác giả: Hoa Thanh Thần
view: 408498
Nd: HE.
Vị Hôn Phu Bất Đắc Dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
view: 815039
Nd: HE.
Hoa đào rực rỡ
Tác giả: Nhan Nguyệt Khê
view: 417253
Nd: HE.
Hải Dương
Tác giả: Hắc Khiết Minh
view: 215785
Nd: HE.
Vợ cũ bị câm của tổng tài bạc tình
Tác giả: Hạ Nhiễm Tuyết
view: 957591
Nd: Ngược. HE.
Ai Hiểu Được Lòng Em
Tác giả: Lục Xu
view: 468341
Nd: HE.
Hãy để anh ở bên em
Tác giả: Vân nghê
view: 329291
Nghê Thường thiết y
Tác giả: Thanh Ca Nhất Mảnh
view: 306528
Nd: HE.
Bong bóng
Tác giả: Tây Tây Đông Đông
view: 6412780
Nd: HE.
Tổng tài thực đáng sợ
Tác giả: Cận Niên
view: 1072848
Nd: Ngược. HE.
Cớ sao nói không yêu
Tác giả: Cố Tây Tước
view: 409425
Nd: Ngược.
Cũng Chỉ Là Hạt Bụi
Tác giả: Mộc Phù Sinh
view: 360191
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14743935
Hiền Thê Khó Làm   view 6845998
Em Dám Quên Tôi   view 6800884
Không xứng   view 6763083
Thứ nữ sủng phi   view 6705609
Ân nhân quá vô lại   view 6569546
Mưa ở phía tây   view 6473859
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc