Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Luyện yêu

Tác giả : Hoàng Mặc Kỳ   
Chương 3: Công việc giống như người tình
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

Tâm trạng thất thường làm sao hầu hạ?

Thẩm Nhân Kiệt trông thấy Thẩm Đình, bất giác mở to hai mắt nhìn chăm chăm một lúc, rõ ràng anh cũng rất kinh ngạc, hôm nay cô mặc chiếc váy Bohemian liền thân hai màu có nhiều họa tiết, trông rất khác so với lúc gặp hồi cuối tuần. Ba giây sau, anh tỏ vẻ như không nhận ra rồi chuyển ánh nhìn sang hướng khác.
 
 Thẩm Đình vừa nhìn thấy anh là cơn giận đã dâng lên, nhóc con bày đặt ra vẻ già đời với chị à, khi chị đây làm văn tám trăm chữ thì cậu vẫn còn đang học a, o, e kìa! Có điều, màu tím khó mặc thế mà sao anh ta có thể mặc đẹp vậy nhỉ? Năm đó Cao Hiểu Vi vì Thẩm Đình cười chiếc áo tím của cô mà trong một tháng gầy đi năm cân. Thẩm Đình, mày đừng nghĩ ngợi mông lung nữa, mau nghĩ cách mà lo cho bản thân mình đi. Tính tình anh ta hẹp hòi như vậy, công việc sau này hẳn sẽ nhiều phiền phức tới không đếm xuể. Nhưng cô đã làm công việc này năm, sáu năm rồi, không đầu tư tâm huyết thì cũng đã đầu tư thời gian, đâu thể cứ nói đi là đi được.
 
 Mọi người lại một lần nữa vì tổng giám đốc mới mà tập trung trong phòng họp. Thẩm Nhân Kiệt giới thiệu qua loa về bản thân, sau đó giới thiệu sơ về cộng sự của mình: “Đây là Tạ Huyền, phó tổng giám đốc nguồn nhân lực mà tôi mượn từ tập đoàn về đây, trong nửa năm nay anh sẽ hỗ trợ công việc của tôi ở đây.
 
 Tạ Huyền cũng tầm tuổi Thẩm Nhân Kiệt, răng trắng môi hồng ra dáng bạch diện thư sinh. Tuổi còn trẻ như vậy mà đã làm đến phó tổng giám đốc nguồn nhân lực, chắc hẳn quan hệ giữa hai người phải mật thiết lắm. Anh ta cười như có ngọn gió xuân thổi qua: “Chúng ta đều là những người trẻ, làm thành một đội đoàn kết là tốt nhất, gọi tổng tiếc này nọ thì xa cách quá, bây giờ tấm biển quảng cáo nào rơi xuống cũng đè chết được dăm ba ông tổng.”
 
 Thẩm Đình nghĩ: Ở đây có ai quen thân với cậu à? Luôn mồm nói cái gì không có cái gì nhất, dân nhân sự rặt một đám mặt dày mỏ nhọn ăn không ngồi rồi. Cô bây giờ đang giận cá chém thớt.
 
 Đến lượt nhân viên tự giới thiệu, Vua Nhiều Chuyện nhí nhảnh đáng yêu là người đầu tiên xung phong lên tiếng: “Chào tổng giám đốc, chào phó tổng Tạ, em tên Vương Nghi Băng, tuy rằng em chỉ là một nhân viên lễ tân, nhưng em luôn ôm một hoài bão to lớn, em ước mơ được trở thành quán quân Hoa Hậu Hoàn Vũ.”
 
 Thẩm Nhân Kiệt nhìn cô rồi nói: “Tôi nhớ bên ngoài nhà vệ sinh đều có gương cả.” Vua Nhiều Chuyện hớn hở vỗ tay, cười khanh khách hưởng ứng: “Tổng giám đốc, anh hài hước thật! Ở đó đèn sáng lắm, em quả thực rất thích tấm gương đó.” Rõ ràng cô nàng tưởng rằng đó là một lời khen, thật đúng làm người càng đơn giản càng tốt. Có điều trên thực tế Vua Nhiều Chuyện quả là rất xinh đẹp, cho nên không thể trách cô không phản ứng kịp. Nhưng trong mắt anh ta có đẹp nữa chắc cũng chẳng tác dụng gì.
 
 Tốt quá, anh ta không chỉ độc miệng với mình mà với ai cũng vậy, thuộc diện kẻ thù của toàn dân rồi.
 
Lý Giai Minh, “anh Khoe” của phòng kế hoạch tự giới thiệu. Lý Giai Minh vốn thích khoe mẽ, khoe tiếng Anh, khoe đôi giày limited edition của Converse, thích ra vẻ hơn người, mỗi lần tra chữ lạ đều dùng Khang Hy Đại Tự Điển, đến là mệt mỏi. Tuy nhiên công việc của bộ phận kế hoạch anh ta làm rất tốt: “Tôi là Lý Giai Minh ở phòng kế hoạch, các anh có thể gọi tôi bằng tên tiếng Anh là…”
 
 Thẩm Nhân Kiệt ngắt lời: “Tên chẳng qua là mã số, tôi chỉ biết có một, tôi đi học ở Mỹ còn không có tên tiếng Anh.”
 
 Lý Giai Minh sành điệu tiu nghỉu nhận ra rằng trước mặt vị tổng giám đốc đáng ghét này, anh ta chẳng sành điệu chút nào.
 
 Hố Đen và Thẩm Đình cũng lần lượt tự giới thiệu, rõ ràng anh ta không định nhận ra Thẩm Đình, đây cũng chính là điều mà cô mong muốn, so với bị mất mặt trước mọi người, thà rằng để giang hồ quên tiếng còn hơn.
 
 Tạ Huyền mới là người lên tiếng: “Chị Thẩm Đình là người lớn tuổi nhất ở đây sao? Trông cứ như mới hai lăm ấy, chị thật biết dưỡng da quá, trắng mịn như sứ vậy.” Hai người này có thật là một phe không đây? Phong cách sao mà một trời một vực vậy! Chỉ nhờ một câu nói mát tai này thôi, Thẩm Đình đã xá miễn cho anh ta cái tội vốn bị cô quàng vào. Phụ nữ là loài thiên về thích giác, ai ai cũng muốn nghe lời hay cả. Kỳ thực Thẩm Đình trời sinh dáng nhỏ da trắng nên trẻ lâu, nhưng tuổi tác rành rành ra đấy cũng không thể không thừa nhận.
 
 “Tạ Huyền, hôm nay cậu không mang kính sát tròng à, hơn nữa đồ sứ để càng lâu càng có giá trị.” Thẩm Nhân Kiệt nhìn Thẩm Đình châm chích.
 
 Thẩm Đình thấy một luồng chân khí cuộn lên từ huyệt Đan Điền, khó khăn lắm mới ghìm lại được, cô cố nặn ra một nụ cười để phản công: “Tổng giám đốc thật hiểu biết nhiều quá, tôi thực sự vui thay cho chủ tịch hội đồng quản trị.” Ý nghí thật của câu này là: Tôi vui thay cho bố mẹ cậu.
 
 “Nữ Thần Ưu Sầu” Mai Thu Vũ từ khi vào công ty làm biên tập đến nay luôn chìm đắm trong thế giới của riêng mình, cô luôn rất u buồn, một nỗi u buồn rất văn học. Những nỗi thương cảm ấy của cô cứ như Trường Giang, Hoàng Hà quanh năm cuồn cuộn dạt dào. Sông Hoàng Hà còn có lúc ngừng chảy, nhưng nỗi buồn thương của cô thì miên man đến vô tận: “Tôi tên Mai Thu Vũ, Thu Vũ (mưa thu) chính là chân dung của cuộc đời tôi, vẻ đẹp ngắn ngủi và sự lạc lõng vĩnh hằng, tôi muốn…”
 
 Thẩm Nhân Kiệt chau mày ngắt lời cô: “Đừng ôm mãi tâm trạng bi kịch lúc nào cũng muốn tranh đấu với số phận như thế, dễ mắc bệnh nan y lắm.”
 
 Sau khi Vua Nhiều Chuyện, anh Khoe, Hố Đen, Thẩm Đình, Nữ Thần Ưu Sầu và hết thảy những người sau đó bị miệng lưỡi độc địa của Thẩm Nhân Kiệt truy sát và bắn tỉa, đến lượt giám đốc Đài Loan trịnh trọng lên đài. Vua Nhiều Chuyện tưởng cứ thay gã giới thiệu như mọi khi, bởi giám đốc Đài Loan địa vị tôn quí, sao có thể làm chuyện hèn kém như tự giới thiệu chứ?
 
 Thẩm Nhân Kiệt nhìn Vua Nhiều Chuyện: “Cô biết rõ giám đốc hơn chính bản thân anh ta sao? Tôi xưa nay thích nghe chuyện đời của người khác, cho nên rất muốn nghe giám đốc tự kể, tin chắc rằng sẽ sống động hơn.”
 
 Giám đốc Đài Loan không chút e sợ, tỏ rõ khí thế không xem thằng nhãi ranh này ra gì: “Thực ra lý lịch của tôi rất đơn giản, hai mươi chín tuổi tôi đã làm giám đốc điều hành của Ogilvy & Mather, tôi từng đứng đầu nhóm chiến lược tranh cử của thị trưởng Đài Bắc, vân vân. Tôi làm được như vậy chỉ nhờ vào cái đầu của mình. Thứ mà xã hội ngày nay cần là bộ óc chứ không phải bàn tay, tôi sớm đã hiểu được đạo lý này. Bởi vậy nên những đồng nghiệp cũ của tôi chưa không hiểu được đạo lý này cho đến giờ vẫn chỉ là những nhân viên thiết kế quèn mà thôi. Có thể nói xã hội không công bằng sao, nên nói xã hội là thực tế nhất, năng lực đến vị trí nào thì có thể lên vị trí đó, các người có hiểu không?” Nói nghe còn hay hơn cả hát, hoàn toàn có thể sánh ngang với một đoạn khoái bản Thiên Tân.
 
 Người muốn làm nhân viên quản lý cấp cao nếu không có năng lực thì chí ít cũng phải biết đến chiêu “nịnh trên nạt dưới”, giám đốc Đài Loan ba hoa khá nhiều triết lý tân tiến và khái niệm quốc tế. Sau đó gã kể lại quá trình làm việc của mình từ rất nhiều công ty nước ngoài đến các tạp chí danh tiếng của Đài Loan một cách sống động như thật. Bản lý lịch này mỗi nhân viên đều thuộc nằm lòng, và cũng phần nào đoán được độ chân thực của nó.
 
 “Thật sao? Đời người thật may rủi khó lường. Anh từng làm giám đốc trong một công ty quảng cáo tầm cỡ quốc tế thuộc 4A (American Associate of Advertising Agencies, Hiệp hội Các công ty Quảng cáo Mỹ), lại đã kinh qua bao nhiêu tòa soạn danh tiếng, vậy mà sau cùng lại rời Đài Loan đến đây.” Thẩm Nhân Kiệt nhướng mắt nhìn gã, ánh mắt lóe lên tia giễu cợt.
 
 Giám đốc Đài Loan mặt không biến sắc dõng dạc nói: “Bởi vì tôi bây giờ không cần danh lợi nữa, những thứ đó tôi đều có cả rồi, chủ tịch xem trọng tôi nên tôi mới đến công ty này, mục tiêu của tôi rất đơn thuần, là muốn thay đổi công ty này. Do đó tôi luôn ra sức giúp công ty loại bỏ tính bản địa để trở nên quốc tế hơn. Đây cũng là điều mà chủ tịch mong muốn tôi có thể giúp ông.”
 
 Trong thật có giả, trong giả có thật. Chủ tịch mỗi lần hạ cố đến công ty, quả thực khá cung kính với giám đốc Đài Loan. Bởi giám đốc Đài Loan sớm đã nhìn thấu tính cách của chủ tịch, anh càng cao ngạo, chủ tịch càng cảm thấy anh có tài; anh càng phê bình công ty, chủ tịch càng thấy công ty cần anh cứu vớt, cho nên ông cố nhịn sự trêu ngươi của giám đốc Đài Loan, chìm đắm trong ảo giác khoan dung mến tài của riêng mình. Có chủ tịch chống lưng, gã còn lo gì nữa? Còn Thẩm Nhân Kiệt đây lại giống như thiết diện phán quan, tựa hồ nhìn thấy mọi lỗ hổng trong từng lời nói dối của gã. Đám nhân viên ở hiện trường chỉ nhìn thấy hai vị đao tới kiếm đỡ, tia lửa cứ “xèn xẹt” bắn ra tứ phía.
 
 Thẩm Nhân Kiệt hờ hững tiếp lời: “Thế xem ra giám đốc Trần còn phải tiếp tục cố gắng rồi.” Sau đó anh chuyển ánh nhìn về phía mọi người: “Kỳ thực cuộc họp hôm nay ngoài để mọi người quen biết nhau, quan trọng nhất là để thông báo cho mọi người một tin, theo tôi thấy, tạp chí chúng ta đang ở vào tình cảnh bắt buộc phải thay đổi, cần mọi người ra sức điều chỉnh lại mục tiêu và phương thức kinh doanh. Mọi người về suy nghĩ kỹ về mục tiêu và thị trường của tạp chí, ngay mai mỗi người đều phải phát biều ý kiến của riêng mình.”
 
 “Cái gì?” Mọi người có mặt ở đó đều kinh ngạc đến mức nhãn cầu muốn kháng lại lực hấp dẫn, văng ra khỏi hốc mắt.
 
 “Có vấn đề gì sao?” Thẩm Nhân Kiệt quét cái nhìn qua hiện trường.
 
 Anh Khoe lấy dũng khí hỏi: “Tạp chí chúng ta đang làm rất tốt, tại sao phải thay đổi, nhóm đối tượng mà chúng ta nhắm tới rất rõ ràng, nếu thay đổi sẽ dễ làm mất lòng độc giả cũ. Hơn nữa hiện nay đang khủng hoảng kinh tế nên bán không chạy là hợp lẽ thôi!”
 
 “Không ngờ các anh chị cũng có độc giả cũ cơ đấy. Tính cầu tiến của các anh chị quả thật có hạn, một tạp chí hạng hai, hạng ba trong nước mà bảo là tốt. Ngành báo tỉnh ta lạc hậu nhất khu vực duyên hải là điều ai cũng biết, mà cho dù có tốt nhất trong khu vực thì sao? Định làm thành đặc sản địa phương để bán cho khách du lịch chắc? Khủng hoảng kinh tế không phải là nguyên nhân để không thay đổi mà nên là nguyên nhân để thay đổi mới đúng! Thuyền ngược dòng nước, không tiến là lùi, không hiểu sao?”
 
 Trong lòng Thẩm Đình coi khinh vị tổng giám đốc đang khoe thành ngữ kia: “Tôi không hiểu, vậy rốt cuộc anh định thay đổi thế nào, tổng giám đốc!”
 
 Tổng giám đốc khẽ nhếch miệng cười: “Việc ấy nên do các anh các chị nghĩ ra, nhà văn lớn ạ.”
 
 Hừ, có gọi tôi là mẹ cũng vậy thôi! Trong lòng Thẩm Đình đang có cẩu đầu trảm dành riêng cho anh ta rồi.
 
Sau khi tổng giám đốc rời khỏi, giám đốc Đài Loan khong muốn tụ tập với đám người hèn kém này nên cũng đã về văn phòng.
 
 Những người còn lại bắt đầu bất bình: “Ông tướng nhà trời này muốn bày trò ra vẻ gì chứ, mới ngày đầu tiên đã muốn xử tạp chí chúng ta, thần kinh, đừng hòng tôi để ý đến anh ta.”
 
 “Tình hình tạp chí chúng ta làm sao mà biến thành tạp chí mang tính toàn quốc được chứ, lại thêm một kẻ tay mơ lãnh đạo dân trong ngành.”
 
 “Tên này có phải uống nhầm thuốc rồi không, cán bộ mới khác đến đều mời cơm tạo quan hệ trước, đâu có như thế này, tự cho mình là đúng cũng được đi, còn cắp súng đeo gươm châm chích mọi người, thứ đạo đức gì đây?”
 
 Thẩm Đình thông qua hiện tượng để nhìn thấy bản chất: “Một cậu nhóc con, chắc là tuổi trẻ khí thịnh mất cân bằng nội tiết.” Quên mất tự giới thiệu, người trong công ty đặt cho cô biệt hiệu là “Hoàng Hậu Ác Khẩu”, nay có “Vua Ác Khẩu” Thẩm Nhân Kiệt giáng lâm, cô xem như có thể êm thấm về hưu rồi.
 
 Những người trong phòng họp bàn tán không ngừng, thoắt chốc đã ồn ào như bầy ong vỡ tổ. Đây là sở trường của Thẩm Nhân Kiệt, khẽ lay động chiếc cánh trong một nhóm người để sau đó tạo nên một trận cuồng phong.
 
 Trong lòng Thẩm Đình cũng thừa nhận tạp chí của họ quả thực đang ở một trạng thái dở dở ương, giống như đậu phộng trụng qua nước ấm, dễ ăn nhưng vô vị. Tuy nhiên chuyển đổi là một việc rất nguy hiểm, trong phần lớn trường hợp chỉ có thể làm tình huống xấu đi. Hướng hồ tình hình ngành tạp chí vốn đã không sáng sủa gì. Về đến chỗ ngồi, cô vẫn vắt óc suy nghĩ xem rốt cuộc nên thay đổi hay không, muốn cho ra ngọn ngành câu hỏi này chắc phải lần đến cả Chu Dịch. Sao Chổi à, cậu mới đến đã toàn làm khó chị thôi.
 
 Thẩm Nhân Kiệt muốn xem hồ sơ của từng nhân viên một. Trong các công ty truyền thông, quảng cáo thì doanh trại sắt đúc, quân binh nước chảy, nhân viên quá nửa thuộc hàng trẻ tuổi nhất, tính lưu động cũng cao nhất. Vị trí lễ thân càng không phải nói, cho nên có nhiều hồ sơ sau khi chuyển giao bị thất lạc. Tòa soạn của họ do đãi ngộ tương đối tốt nên đội ngũ nhân viên khá ổn định, nhưng Vua Nhiều Chuyện cũng phải mất một giờ mới tập hợp đủ hồ sơ. Rón rén đến trình cho bạo chúa trong đền thờ.
 
 Thẩm Nhân Kiệt lật qua vài hồ sơ, sau đó nhìn Vua Nhiều Chuyện bằng ánh mắt lạnh lùng: “Đây là hồ sơ cô mất một giờ đồng hồ để chuẩn bị à?”
 
 Vua Nhiều Chuyện e dè ngước mắt nhìn anh, người nhiều chuyện như cô cũng biết vị tổng giám đốc này không dễ chọc giận: “Hồ sơ cũng khó tìm lắm, cứ như chị Thẩm Đình, làm ở đây năm, sáu năm rồi, khi ấy em còn đi học, việc này cũng không trách em được.”
 
 Thẩm Nhân Kiệt thấy, đầu óc của cô gái này bị truyền thông làm tổn thương quá nặng, nên vẫn đang ở trạng thái trẻ sơ sinh, anh dùng giọng dửng dưng hỏi cô: “Thế cô đưa hồ sơ xin việc lúc đó của họ cho tôi làm gì? Để họ ứng tuyển lại à? Tiểu thư à, là một phụ nữ chuyên nghiệp, ngoài bộ ngực ra cô biết còn cần cái gì nữa không? Là bộ não. Bộ não đấy, hiểu không?”
 
 Vua Nhiều Chuyện vô cùng tức giận, vô cùng ấm ức, rõ ràng cô có cả hai thứ đấy mà.
 
 Tạ Huyền ngồi cạnh bên thấy bực nhất là cái miệng độc địa lạnh lùng của Thẩm Nhân Kiệt, liền tìm cách cứu vãn tình thế bằng một câu bông đùa: “Có ngực đã là hiếm có lắm rồi, chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều, cậu xem có mấy ca sĩ đi thi idol còn không có cả ngực.”
 
 Vua Nhiều Chuyện òa khóc, nước mắt tuôn rơi xối xả như trận mưa sau cơn bão, cô nức nở: “Các người sao có thể như vậy chứ, các người sao có thể như vậy chứ?” Trong lòng tràn ngập sự phẫn nộ của giai cấp bị trị, cô đẩy cửa, vừa khóc vừa chạy về chỗ ngồi.”
 
 Vừa lúc Thẩm Đình đi ngang qua, nhìn thấy cô lễ tân đang nước mắt ngắn dài vội tới an ủi, cô nức nở không nói rõ nguyên do, nhưng Thẩm Đình cũng đã đoán được vài phần. Ngay cả cô cũng từng bị anh ta chọc giận đến sôi gan, huống hồ gì là cô bé lí lắc mới bước ra xã hội này.
 
 Trong văn phòng, Tạ Huyền cười cười khuyên Thẩm Nhân Kiệt: “Người anh em à, cậu bây giờ không còn là cậu học trò mà đã là tổng giám đốc rồi đấy, tính tình như vậy phật lòng bao nhiêu người rồi mà vẫn không sửa, cậu nhất định phải để người quen làm phản, người thân xa lánh mới thôi?”
 
 Thẩm Nhân Kiệt cười nhạt, nói: “Sửa thành giống như cậu ấy à?”
 
 Có thể trở thành bạn tốt với anh ta, đương nhiên Tạ Huyền đã có sẵn thuốc giải độc, anh nói qua kẽ răng: “Cậu có ý gì hả, tôi ít nhất cũng được hâm mộ hơn cậu!”
 
 “Đúng vậy, được những cô gái trẻ ngu xuẩn, hời hợt, phù phiếm hâm mộ.”
 
 “Gì vậy? Tên nhóc này ăn nói kiểu gì thế.”
 
 “Tại sao các người không nói thật, con người vốn có nhiều khuyết điểm, chân tướng quả thực là như vậy, tại sao các người không chỉ tự mình trốn tránh, mà còn bắt tôi giúp các người che dấu, dùng lời nói dối để ca vang ngợi ca các người!”
 
 “Nói vậy cũng không phải, trước kia khi phải đối diện với sự thật tàn khốc, chẳng phải cậu cũng đã chạy trốn đấy thôi…” Tạ Huyền có hơi tức giận nên đã thẳng thừng vặc lại.
 
 Thế là đến lượt Thẩm Nhân Kiệt lặng im, vẻ mặt không chút biểu cảm.
 
 Một tiếng đồng hồ sau, tổng giám đốc trong đền thờ cho gọi đích danh Thẩm Đình, cô ngao ngán nghĩ đến việc sau này mỗi ngày đi làm đều phải nhìn mặt anh ta, nghe tiếng anh ta. Anh ta quen dùng giọng nói nhẹ nhàng, trầm ấm dễ nghe của mình để nói ra vô số những lời cay độc khiến người ta không thể nào bác bỏ, khả năng quan sát tinh nhạy đã khiến cho miệng lưỡi của anh ta có sức sát thương cực lớn, mỗi câu đều làm trái tim người ta rướm máu. Trời ơi, về sau mục đích đi làm của cô chính là để được ra về.
 
 Thẩm Nhân Kiệt đang chăm chú suy nghĩ một việc gì, nhìn thấy Thẩm Đình bước vào đứng đó liền hỏi: “Nhà văn lớn, chị là nhân viên có thâm niên nhất trong tạp chí chúng ta, tôi muốn biết chị có ý kiến gì đối với yêu cầu của tôi.”
 
 Thẩm Đình thấy bực bội khác thường, tên Sao Chổi này chắc chắn biết lâu nay cô luôn nỗ lực muốn ra sách và chưa được, đành nằm mãi ở tạp chí này nên mới đặc biệt giễu cợt cô như vậy. Cô khéo léo từ chối trả lời: “Báo cáo tổng giám đốc, tôi không dám có ý kiến.”
 
 “Nhà văn lớn, chị là người lớn không cần phải e dè.” Thẩm Nhân Kiệt nói với cô, bụng nghĩ: còn có việc mà cô ta không dám làm sao.
 
 Trước khi vào đây, Thẩm Đình vì những việc kia mà lửa đã bốc lên tận đầu, nay thêm một câu mỉa mai này đúng là càng thêm dầu vào lửa. Anh đang ngồi còn cô đang đứng, cứ như một ngọn núi lửa đang tuôn trào trước mặt anh, cô đập tay mạnh lên bàn nói: “Bà đây nhịn cậu đủ rồi, thằng nhóc mới tốt nghiệp miệng còn hôi sữa như cậu dựa vào cái gì mà vênh váo vậy. Cậu hiểu về nhóm tiêu thụ tạp chí không, biết làm sao để vận hành một tạp chí không? Mới đến đã đòi thay này đổi nọ, cậu nghĩ đây cũng như cậu đi cắt tóc à, cắt hư thì còn có lần sau.”
 
 Thẩm Nhân Kiệt không hề nao núng: “Chị yên tâm, tôi đều hiểu cả, hơn nữa còn có các người mà.”
 
 Tạ Huyền không biết lịch sử ân oán giữa hai người, nên khá ngỡ ngàng với biểu hiện dữ dằn của Thẩm Đình. Những người bên ngoài thấy chị Thẩm Đình, người dày dạn nhất tòa soạn dám đập bàn trong văn phòng của tổng giám đốc thì không khỏi thấy khinh hãi.
 
 Thẩm Đình thấy như mình vừa đấm vào tường mà lại không có phản lực. Cô chợt trấn tĩnh lại, xét cho cùng anh ta bây giờ không còn là người qua đường nữa mà là tổng giám đốc của cô, cho dù có chuẩn bị nghỉ việc chăng nữa thì cũng phải lý trí, phải tìm được chỗ mới trước đã. Kỳ thực Thẩm Đình hiểu việc sinh tồn trong môi trường làm việc là rất phức tạp, nhưng nguyên lý của nó lại rất đơn giản: người trả tiền là ông lớn. Đáng tiếc là cô thấm nhuần mọi lý lẽ, nhưng bao lâu rồi vẫn không học được cách che giấu cảm xúc của mình: “Được, cậu đã có lòng tin như vậy thì tôi sẽ suy nghĩ cẩn trọng, ngày mai sẽ trả lời cho tổng giám đốc.”
 
 Không đợi Thẩm Nhân Kiệt nói gì nữa, cô tự mình đẩy cửa, hiên ngang bước ra ngoài.
 
 Tạ Huyền gật gật đầu cười, nói với Thẩm Nhân Kiệt: “Chà, nàng liệt nữ này có khí thế quá, tớ thích rồi đấy.”
 
 Thẩm Nhân Kiệt nhìn Tạ Huyền, rồi lại nhìn Thẩm Đình ở bên ngoài, không nói gì thêm.
 
 Thẩm Đình về đến chỗ ngồi, chợt thấy nhụt chí, cứ xem độ lượng của anh ta thì chắc mình sắp bị sa thải rồi. Bà đây lăn lộn giang hồ bao nhiêu năm, cuối cùng lại bị tên sao chổi này đuổi việc, đúng là thân bại danh liệt. Thôi đi, một ông giám đốc Đài Loan lại thêm một tên sao chổi, ở lại nữa chắc cũng sớm tử vì đạo. Sauk hi nảy ra ý tưởng mau chóng tìm ông chủ mới, cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý lành làm gáo vỡ làm muôi, người biết nghĩ thoáng một chút sẽ dễ sống vui hơn.
 
 Cuối cùng mọi người cũng chịu đựng được đến giờ về, ngày mai xem ra sẽ còn bị đày đọa khổ sở hơn, đám người u uất ưu phiền trông như cây cỏ trước trận mưa giông, ai nấy ủ rũ bước ra về, trừ Thẩm Đình.
 
 Bây giờ là cao điểm tan tầm, thang máy chen chúc như lồng hấp, chỉ đủ chỗ đặt chân, người thì giống như hơi nước nóng nghìn nghịt trong cái lồng hấp ấy. Tuy nhiên, chút chuyện giành thang máy chưa bao giờ làm khó được Thẩm Đình, bằng kỹ thuật còn điêu luyện hơn cả tuyển thủ bóng đá quốc gia, cô quăng mình vào chiếc thang máy đi lên. Thang máy xuống đến tầng của công ty lại dừng lại, cửa vừa mở đã thấy Thẩm Nhân Kiệt nhíu mày nhìn vào bên trong. Thẩm Đình cười, dương dương đắc ý vẫy tay chào anh, miệng lầm bầm rất nhỏ: sao chổi, vua ác miệng, đồ khốn, đồ chết bằm. Thẩm Nhân Kiệt thấy Thẩm Đình tự dưng lại chào hỏi anh, mọi người đều đang nhìn nên anh cũng gật đầu với cô một cái. Thẩm Đình tinh quái nghĩ bụng: lần này là cậu tự thừa nhận đấy nhé.
 
 Xuống đến nơi Thẩm Đình hòa cùng dòng người ùn ùn kéo ra, bỗng nhiên nghe thấy tiếng ai gọi tên mình. Cô quay lại nhìn thì thất Hoàng Khải Nam ở ngay phía sau. Anh thấy cô quay đầu lại liền dịu dàng trách: “Em đi mà chẳng nhìn ngó gì cả, mắt mũi chẳng để ý gì, chạy lung tung tứ phía, sắp ba mươi rồi và vẫn vậy.”
 
 Thẩm Đình hận không thể lấy gậy tẩn cho ông anh này một trận, chẳng hiểu vì sao dạo gần đây anh thích nhắc đến tuổi của cô, lần này còn oang oang ngay giữa bàn dân thiên hạ, khiến cho cả người đi đường cũng biết. Chi bằng anh trực tiếp vẽ vòng sinh trưởng lên người tôi luôn cho rồi.
 
 Cô chạy đến trước mặt anh: “Ông anh à, ba mươi là con số may mắn của anh hay sao thế, nếu phải thì đi mua vé số đi. Anh nói to thế, ở đây em cũng có số có má đấy, anh bảo sau này em phải làm sao?”
 
 Anh khoác vai cô: “Anh có lòng tốt đến giúp em dọn nhà, có điều nếu em muốn tiếp tục ở chỗ anh thì…”
 
 “Anh đừng có mà tưởng bở, em muốn ở nhà đẹp.”
 
 Hoàng Khải Nam cười để lộ hàm răng đều tăm tắp, đẩy cô lên xe của mình, lên xe xong lại giúp cô thắt dây an toàn.
 
 Thẩm Nhân Kiệt xuống lầu vừa khéo nhìn thấy cảnh này, suy đoán của anh quả không sai, cô có một chiếc “lốp xe dự phòng”. Nhưng tính cách cô ta xem ra lại là một liệt nữ chính hiệu? Thật khó mà liên hệ được tính cách và hành vi của cô ta, đúng là quái thai.
 
Trên xe, Thẩm Đình kể với Hoàng Khải Nam việc gã trai mai mối biến thái kia đã trở thành tổng giám đốc của cô như thế nào, bây giờ cô và tên quái thai đó quả thực ân oán trùng trùng. Vừa lẩm bẩm vừa cúi mặt gọi điện thoại cho Cao Hiểu Vi, cô không nhìn thoáng tối sầm trên sắc mặt Hoàng Khải Nam: “Cao tiểu thư, chị cô chuẩn bị dọn nhà, cô không đến giúp một tay sao?”
 
 Trong điện thoại là giọng nói vô cùng cực kỳ xin lỗi của Cao Hiểu Vi: “Sáng nay tớ dùng bài Tarot bói về việc xuất hành ngày hôm nay, quẻ nói tớ hôm nay không nên manh động.”
 
 Thẩm Đình cảm thấy mình hoàn toàn chịu thua trước cô nàng dở hơi này: “Quẻ hôm qua không phải cũng nói thế à?”
 
 Cao Hiểu Vi cười “hê hê” mấy tiếng nói: “À… Tớ vốn nghĩ cậu chuyển nhà hôm qua cơ.”
 
 “Cô đi chết đi, chúc cô gặp vận rủi ba ngày liền.” Đúng là kết bạn không cẩn thận, Thẩm Đình bực bội cúp máy.
 
 Về đến chung cư, Thẩm Đình nhìn một bàn toàn đồ ăn ngon do anh nấu, xoa xoa tay: “Bữa tối cuối cùng thật thịnh soạn, đồng chí Hoàng Khải Nam, có phải anh đã cho độc vào đồ ăn, để vĩnh viễn được thoát khỏi cô em ế ẩm phiền phức này không vậy.”
 
 Hoàng Khải Nam phật ý: “Em thật là vô lương tâm.”
 
 Thẩm Đình lại tự nghĩ: “Cũng phải, nếu như muốn lấy mạng đổi mạng, mình lại không được quan trọng như thế.” Ăn được một lúc, cô lại hỏi: “Ông anh à, anh cũng ngót nghét ba mốt rồi, sao vẫn chưa lấy vợ?”
 
 “Thì đợi em đấy, chẳng phải mình đã hẹn rồi sao?”
 
 Thẩm Đình lườm anh một cái: “Anh đừng hòng đẩy trách nhiệm lớn như thế lên đầu em, cô chú sẽ chẳng tin anh đâu, em mất danh dự là chuyện nhỏ, anh không có con nối dõi là chuyện lớn đấy.”
 
 Hoàng Khải Nam lấy đũa gõ lên chén của cô: “Được rồi, ăn cơm không được nói chuyện.”
 
 Sau bữa cơm, Hoàng Khải Nam và Thẩm Đình cùng nhau đến căn hộ cao cấp nơi cô sẽ ở tạm, anh giúp cô chuyển đồ đạc lên. Thẩm Đình cho rằng mình tuy là gái già, nhưng xét cho cùng cũng là phụ nữ, vì vậy không nên tự xắn tay ra làm, chỉ nhận nhiệm nhìn anh giúp cô chuyển đồ. Nhừng trong lòng cô không khỏi chua xót: Ở tuổi này rồi, trừ anh mình ra, còn có mấy người sẵn lòng giúp đỡ cô, dốc sức vì cô?
 
 Hai người cùng nhau sắp đặt phòng ốc gọn ghẽ xong, Thẩm Đình xuống dưới lầu mua nước uống, sau đó thoải mái nằm duỗi trên sô pha uống nước quả: “Xem ra em nhất định phải câu được một anh xã rùa vàng, làm một quý phu nhân ung dung trang nhã, ngày ngày đi dạo shop LV, Tiffany… rồi thì nuôi một con chó, đi du lịch khắp nơi, quên đi nửa cuộc đời u tối của em.
 
 Hoàng Khải Nam đã quen nghe cô kêu gào muốn “câu anh xã rùa vàng”, đều là bụng một đằng lời một nẻo, cho dù thật sự có đại gia chào mời đi chăng nữa, chắc cô cũng sợ hãi mà chạy mất dép: “Anh đi đây, em cũng sớm nghỉ ngơi đi, việc tìm nhà anh sẽ để ý giúp em.”
 
 Thẩm Đình cười hi hi nói: “Thế tiện thể anh để ý tìm giúp công việc cho em luôn.”
 
 “Sao lại muốn đổi việc, em làm ở đấy năm, sáu năm rồi, nên suy nghĩ kỹ lại đi.” Hoàng Khải Nam kinh ngạc khuyên cô.
 
 “Vấn đề đâu chỉ ở em, em nghĩ tên sao chổi ấy cũng muốn đuổi em lắm rồi, em nghĩ nên vẫn nên chuẩn bị trước, ít nhất còn có thể đường hoàng ra đi, để lại ấn tượng đẹp đẽ, còn hơn lê lết rút lui, khó coi lắm.
 
 “Anh ta ghê gớm đến thế sao?” Hoàng Khải Nam thật sự không tin có ngường độc ác đến mức ấy.
 
 Nói đến việc này, Thẩm Đình có vô vàn chứng cứ: “Thật mà, tên sao chổi ấy quả đúng…” cô vừa nói vừa rủa vừa mở cửa, sau đó đụng ngay phải một người đàn ông, ngước đầu lên nhìn thì than ôi, Sao Chổi đang đứng ở nơi gần cô nhất, không sai, không phải tượng sáp, mà là người thật, lấy cảm giác đụng phải của cô làm đảm bảo.
 
 Thượng Đế mến yêu, con hận ngài, mãi mãi.
 
 “Là chị, chị ở đây làm gì?” Thẩm Nhân Kiệt nhìn đôi nam nữ này, hỏi.
 
 “Thế còn cậu?” Thẩm Đình dùng tí trí tuệ cuối cùng còn lại hỏi ngược.
 
 “Tôi sống ở đây.” Anh ta chỉ căn hộ ở đối diện Thẩm Đình, anh mới về nước, mới dọn về đây không lâu.
 
 “Còn chị, chị thì sao?” Thẩm Nhân Kiệt không buông tha.
 
 “Tôi cũng sống ở đây, không được à!”
 
 Nghe xong câu nói này, anh cơ hồ dùng ánh mắt vừa khinh khi vừa thông cảm nhìn nhìn Hoàng Khải Nam, Hoàng Khải Nam không hiểu gì, trong lòng nghĩ người này quả thực là quái thai.
 
 Thẩm Đình mặc kệ anh ta, đích thân tiễn Hoàng Khải Nam xuống lầu, Hoàng Khải Nam nhớ lại ánh nhìn kỳ dị dị kia: “Đấy là tổng giám đốc của em à? Trẻ quá, chắc còn trẻ hơn em.”
 
 “Người trẻ nhưng tâm địa ác, đúng là con quỷ đáng ghét.” Thẩm Đình bực tức nói.
 
 Lại có thứ duyên phận kỳ lạ thế này, đến Hoàng Khải Nam cũng cảm thấy bất an và khó hiểu, tuy nhiên người này tính cách lạnh lùng tàn nhẫn, hoàn toàn không phải mẫu đàn ông của Thầm Đình.
 
 Tiễn Hoàng Khải Nam xong, cô trở lại trên lầu, chợt nhìn thấy anh ta vẫn đang đứng dựa ở cửa cầu thang, xem ra vẫn còn muốn cãi nhau tiếp.
 
 “Đó là lốp xe dự phòng của chị à?” Anh hỏi vu vơ, phảng phất mùi sinh sự.
 
 “Liên quan gì đến cậu?” Thẩm Đình nghĩ đến màn coi mắt cả đời khó quên ấy, bắt đầu nổi giận.
 
 “Có điều chị cũng mau mắn thật, còn có người bao cơ đấy.” Anh hơi khẽ nhếch mép, tạo nên một nụ cười rất nhạt, rất khinh khi, rất miệt thị, giống như khi vai nam chính Bill nhìn Eve trong bộ phim kinh điển All about Eve.
 
 Nghe xong lời của tên khốn này, Thẩm Đình tức đến mức cổ họng phát đau: “Cậu mới là có người bao, cả nhà cậu đều có người bao hết.” Không muốn cãi vã tiếp, không muốn ở thêm giây nào với tên thần kinh này nữa. Đằng nào cũng không bao giờ chiếm được thế thượng phong, cô quay người mở cửa.
 
 “Không có người bao, tiền lương của chị đủ đến sống ở đây sao?” Anh nhìn lưng cô, thong thả nói.
 
 “Bà đây ở đây thì có gì lạ, tử vi còn bảo tôi là quý phi đầu thai cơ mà.” Cô quay đầu dữ dằn bác lại.
 
 “Chị chắc chắn quẻ nói chị là quý phi chứ, hay là ghế của quý phi? Thẩm Nhân Kiệt nhướng mày ném ra câu hỏi độc địa với vẻ rất nghiêm túc.
 
 “Cậu đi chết đi.” Thẩm Đình đóng sầm cửa, bỏ lại khuôn mặt đáng ghét của anh ở bên ngoài.
 
 Thẩm Đình lo không khéo đi làm cùng một lúc với anh ta, nên sáng hôm sau mới tinh mơ đã thức dậy, không ngờ mới mở cửa đã thấy cánh cửa đối diện mở cùng lúc, chẳng rõ anh ta phát bệnh gì mà cũng đi làm sớm như thế.
 
 Thẩm Đình không muốn để ý đến anh ta, một mình đi nhanh xuống lầu, người đi phía sau cô cũng không nói thêm một lời dư thừa nào.
 
 Cô đang đứng chờ xe ở trạm xe buýt thì nhìn thấy xe anh ta bon bon chạy tới, đáng ghét hơn nữa là anh ta lại dừng xe ngay phía trước, hạ kính xe xuống hỏi: “Chẳng phải chị cũng có xe à? Sao lại phải đi xe buýt?”
 
 “Chị đây ủng hộ cho sự nghiệp bảo vệ môi trường thế giới, cậu có biết tuyết trên đỉnh Kilimanjaro đều bị hiệu ứng nhà kính làm tan hết rồi không?” Cô hững hờ nói.
 
 Anh vẫn nhìn cô chằm chằm, rõ ràng không chịu tin những lời lòe bịp đó, Thẩm Đình nhìn anh một giây cũng thấy chướng mắt nên bèn nói: “Được rồi, kẻ làm công ăn lương kiếm đồng nào xào đồng đó như chị phải tiết kiệm chi tiêu, không có tiền ngày ngày đổ xăng đi xe, câu trả lời này cậu đã vừa lòng chưa, hả thiếu gia?”
 
 Hiển nhiên, anh xem xét mức độ thật giả trong lời nói của cô, sau cùng còn giả vờ ra vẻ ga-lăng: “Có muốn quá giang không?”
 
 “Không dám.” Thẩm Đình hững hờ.
 
 “Thế thì thôi.” Anh nâng kính xe lên, lái đi thẳng.
 
 Thẩm Đình ở phía sau thầm rủa: “Chết máy, chết máy đi.”
 
 Còn Thẩm Nhân Kiệt ở trên xe thì càng lúc càng không hiểu được cô. Cô có người bao sao vẫn lái chiếc QQ rách nát, lại còn không có tiền đổ xăng? Cô ta không có tiền đổ xăng sao vẫn mua đôi giày Miumiu mà không chớp mắt? Hơn nữa, quan trọng nhất là tính cách như cô ta cũng có người chịu bao sao? Rốt cuộc cái nào là thật, cái nào là giả? Thẩm Nhân Kiệt xưa nay nhìn người rất chính xác, hai mươi mấy năm nay chỉ mới nhìn lầm có một lần, nhưng chỉ một lần thôi đã suýt hủy hoại cả cuộc đời anh. Do đó, anh trở nên đề phòng hơn, không bao giờ e ngại xét đoán người khác dưới góc độ xấu nhất. Thế nhưng Thẩm Đình lại khiến anh không biết đâu mà lần.
 
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 37      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
185915
Mạc đạo vị liêu quân tâm túy
Tác giả: Hồng Cửu
view: 887242
Nd: HE.
Bạn trai tôi là sói
Tác giả: Tát Không Không
view: 560217
Nd: HE.
Béo mới là đẹp
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 607597
Nd: Sủng. HE.
Rồng Bay Phượng Múa
Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
view: 952853
Nd: HE.
Tướng công, viết hưu thư đi
Tác giả: Tô Hành Nhạc
view: 1118477
Nd: HE.
Chạy đâu cho thoát
Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
view: 752518
Nd: HE.
Thượng thư đại nhân, biến
Tác giả: Tô Áng
view: 771264
Nd: HE.
Ta Và Hoàng Thượng Cùng Phe
Tác giả: Hồi Sênh
view: 1319842
Nd: Sủng. HE.
Độc nhất nam nhân tâm
Tác giả: Cổ Linh
view: 396035
Nd: HE.
Khẩu vị nặng
Tác giả: Tửu Tiểu Thất
view: 609863
Nd: HE.
Hai “cầm” cùng vui
Tác giả: Đông Bôn Tây Cố
view: 411691
Nd: HE.
Oan gia tương phùng
Tác giả: Tiêu dao hồng trần
view: 728622
Nd: HE.
Hướng về trái tim
Tác giả: Hoa Thanh Thần
view: 561659
Nd: HE.
Cô bé Lọ Lem thay thế
Tác giả: Cổ Lăng
view: 781667
Nd: HE.
Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang
Tác giả: Ức Cẩm
view: 404481
Nd: Sủng. HE.
Vật trong ao
Tác giả: Na Chích Hồ Ly
view: 342784
Đến đây nào bác sĩ của anh
Tác giả: Như Thi Vấn
view: 793924
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15223091
Em Dám Quên Tôi   view 7182808
Hiền Thê Khó Làm   view 7109163
Không xứng   view 7090623
Thứ nữ sủng phi   view 6950234
Ân nhân quá vô lại   view 6794189
Mưa ở phía tây   view 6723222
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc