Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Truyện Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải (hay)

Tác giả : Mộng Lý Nhàn Nhân   
VỤ THỨ MƯỜI MỘT: SỐ ĐÀO HOA - Chương 1: Xem bói
<< Trước    / 128      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

Trích lời Gia Mộc: Thầy bói và thầy tướng số có lẽ là những “bác sĩ tâm lý” đầu tiên của Trung Quốc, cũng là đám người hiểu nhân tâm nhân tính nhất.

 
Hàn Dĩnh dụi đôi mắt hơi nhức nhối vì khói hương, ngáp một cái, buồn tẻ đánh giá gian phòng này. Đây là một gian phòng khách một nửa là hoa cỏ, một nửa là các loại rượu Tây thuốc lá ngoại lẫn lộn với củi gạo dầu muối. Bên cạnh cô ta còn có mấy người ngồi yên lặng, mấy phụ nữ trung niên nhỏ giọng nói chuyện. Cô ta cảm thấy có thứ gì cọ vào chân, cúi đầu xuống xem thì là một con mèo đen bốn chân trắng. Con mèo đen ngẩng đầu nhìn cô ta, kêu một tiếng, uốn éo đi qua rèm cửa kết bằng những chuỗi hạt ra ngoài.
 
Phía ngoài rèm là một khoảng sân ở nông thôn điển hình, được lát bằng gạch hình chữ nhật. Trong sân có giàn nho và vại nước, tường phù điêu hình tùng hạc ốp gạch men, người qua lại đều nói giọng địa phương khẩu âm rất nặng. Hàn Dĩnh đã cố hết sức nhưng vẫn nghe không hiểu.
 
“Dĩnh Dĩnh, vào đi”. Mẹ mở cửa gọi cô ta.
 
“Vâng”. Cô ta cất điện thoại di động, đi vào phòng trong. Trong phòng tràn ngập mùi khói hương, trên điện thờ rất dài bày mấy tượng đồng, có tượng Phật, cũng có tượng mặc đồ đạo sĩ, phía trước mỗi bức tượng đồng đều có lư hương. Mẹ kéo cô ta ngồi xuống chiếc ghế gỗ với nệm ghế cũ rích. Một bà già mặc áo nhung đen thêu hoa mẫu đơn đỏ ngồi xếp bằng trên giường. Bà già nhìn thấy cô ta liền cười: “Đây là con gái chị à? Quả nhiên là có phúc tướng”.
 
“Tôi thường nói nó không xinh, nhưng đi đến đâu người ta cũng nói nó có phúc tướng”.
 
“Chị nhìn nhầm thật rồi. Con gái chị da trắng muốt, thiên đình tròn trịa, địa các vuông vức, trời sinh có tướng vượng phu”.
 
“Ha ha”. Mẹ vuốt tóc Hàn Dĩnh, cười rất vui mừng: “Thầy xem bát tự cho cháu nó xem rốt cuộc lần này thi đại học thế nào”.
 
Hàn Dĩnh cảm thấy hơi ức chế trong lòng, không ngừng an ủi mình cứ coi như đi cùng mẹ đến gặp bác sĩ tâm lý để xoa dịu tâm tình căng thẳng của mẹ. Từ một khía cạnh nào đó, hoạt động mê tín này cũng có thể xem như là một giải pháp tâm lý. Cô ta không phải người đầu tiên trong lớp bị bố mẹ bắt đi xem tướng, cũng không phải là người cuối cùng.
 
“Được. Vừa rồi tôi nói không nhìn thấy người không dám nói lung tung, bây giờ…”. Thầy tướng nhắm hờ mắt bấm đốt ngón tay một lượt: “Bát tự của con gái chị rất tốt, có điều…”.
 
“Thầy nói bao nhiêu việc nhà tôi đều chuẩn, tôi tin hết. Chuyện của con gái tôi thầy cũng đừng giấu tôi”.
 
“Có điều duyên phụ mẫu hơi mỏng. Khi còn bé cháu nhà chị có một thời gian không sống cùng bố mẹ”. Bà thầy tướng số vừa nói xong, ngay cả Hàn Dĩnh cũng giật nảy mình. Bởi vì cô ta là con thứ hai, trước khi được năm tuổi vẫn sống cùng ông bà nội ở nông thôn.
 
“Đúng, đúng”. Mẹ cầm tay Hàn Dĩnh: “Khi đó để tránh bị phạt tiền, sợ mất việc, sau khi sinh nó chúng tôi vẫn gửi nó ở nhà ông bà nội. Sau đó bố nó thôi việc ở nhà máy ra ngoài làm ăn, gia đình dần dần có chút tài sản, tôi cũng nghỉ việc ở nhà máy nên mới đón nó về, có điều vẫn phải nộp hơn ba ngàn tiền phạt”.
 
“Ờ”. Thầy tướng số lại tiếp tục tính: “Con gái chị lần này thi đại học kết quả không tồi”.
 
“Thưa thầy, nó thi đại học gần nhà hay đại học xa nhà thì tốt hơn?”.
 
Thầy tướng số vạch vài nét bút trên cuốn vở rách nát: “Con gái chị lúc nhỏ duyên phụ mẫu mỏng, mệnh nó là cách bố mẹ càng xa càng tốt. Có điều chị yên tâm, chắc chắn con gái chị sẽ chăm sóc chị lúc về già, nó còn giỏi hơn cả con trai”.
 
“Ha ha…”. Mẹ cười: “Tôi biết… Từ nhỏ nó đã ngoan ngoãn…”.
 
Nói xong sắc mặt bà lại thay đổi: “Anh trai nó…”.
 
“Chị cũng không cần phải đau lòng, anh trai nó là tiên đồng trên trời hạ phàm, không thể ở lâu dưới nhân gian. Dù nó đã về trời nhưng vẫn ở trên trời phù hộ cho chị”.
 
“Nếu thế thì tốt”. Mẹ nói, nắm tay con gái chặt hơn: “Không giấu thầy, cả đời này… tôi chỉ trông chờ vào hai anh em nó”.
 
“Chị cũng không cần lo nghĩ vì chuyện gia đình. Tôi đã nói rồi mà, chồng chị thiên mệnh có hoa đào, anh ta không quyến rũ phụ nữ thì phụ nữ cũng quyến rũ anh ta. Nhưng thiên mệnh của anh ta lại không rời được chị. Chị là số vượng phu trời sinh, anh ta kiếm một trăm triệu thì chín mươi triệu trong đó là công lao của chị, chỉ có mười triệu là công lao của anh ta. Chính anh ta cũng biết điều này nên sẽ không rời bỏ chị. Những chuyện phong lưu bên ngoài, chị cứ coi như anh ta đi du lịch là được…”.
 
“Nhưng bao giờ ông ấy mới có thể đỡ hơn?”.
 
“Sau năm năm mươi lăm tuổi. Số mệnh của hai anh chị là lúc trẻ hay cãi vã, nhưng đến già lại đầu bạc răng long”.
 
Mẹ gật đầu, gương mặt giãn ra một chút vì những lời của thầy tướng số. Hàn Dĩnh lại thở dài trong lòng. Không biết từ bao giờ, mẹ cô ta bắt đầu mê xem bói xem tướng. Lời những thầy tướng số nói đều giống nhau, đơn giản là khuyên mẹ cô ta nhẫn nhịn, chờ lúc bố già rồi, không chơi được nữa sẽ sống cùng nhau đến đầu bạc răng long. Mẹ cũng hết lần này lần khác an ủi chính mình, dối lừa chính mình như vậy, tiếp tục duy trì thân phận bà Hàn trước mặt người ngoài, về đến nhà lại nằm khóc một mình trong căn phòng lạnh lẽo, nếu không thì đi làm đẹp, mua quần áo, giảm béo, tập tành giữ dáng, đã bốn mươi lăm tuổi nhưng đi trên đường vẫn có rất nhiều người quay lại nhìn. Nhưng như thế vẫn không đổi lại được sự quan tâm của bố. Những người bố cô ta cặp bên ngoài, có người quả thật có thể nói là hồ ly tinh, nhưng nhiều người thua kém mẹ xa lắc xa lơ, vậy mà bố vẫn lưu luyến quên cả đường về. Việc duy nhất ông ta giữ lại cho cái nhà này chính là ngày lễ tết, ngày chúc thọ người già, lúc mẹ bị ốm, chắc chắn ông ta sẽ về nhà, cũng không bao giờ tiếc tiền cho con gái…
 
Hàn Dĩnh nhìn mẹ vui như mở cờ trong bụng sau khi nghe thầy tướng số nói, trong lòng hiểu rõ mình sẽ thật sự đi xa, cô ta cũng không thể ở lại nhìn mẹ tự hạ thấp mình như thế nữa.
 
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 128      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
77971
Đen trắng
Tác giả: Triêu Tiểu Thành
view: 862831
Ước hẹn phù hoa
Tác giả: Lam Bạch Sắc
view: 1966991
Nd: HE.
Dùng cả đời để quên
Tác giả: Diệp Tử
view: 1159780
Nd: SE.
Thiên sơn mộ tuyết
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 708743
Nd: Ngược. HE.
Thanh Sơn Ẩm Ướt
Tác giả: Mai Tử Hoàng Thì Vũ
view: 406438
Nd: HE.
Thuần Dưỡng
Tác giả: Phá Đầu
view: 368122
Nd: HE.
Nhập Nhầm Xác Yêu Đúng Người
Tác giả: Tựu Mộ
view: 538278
Nd: HE.
Thâm Hải
Tác giả: Hắc Khiết Minh
view: 446196
Nd: Ngược. HE.
Nắm tay sai, gả đúng người
Tác giả: Cốc Dủy Tử
view: 476169
Nd: Sủng. HE.
Chàng Trai Năm Ấy
Tác giả: Tuyết Ảnh Sương Hồn
view: 389340
Nd: SE.
Sự Dịu Dàng Chết Tiệt
Tác giả: Hốt Nhiên Chi Gian
view: 6765967
Nd: Sủng. HE.
Hãy để anh ở bên em
Tác giả: Vân nghê
view: 430231
Đêm Nay Ngủ Cùng Ai
Tác giả: Jassica
view: 523343
Nd: HE.
Chỉ có thể là yêu
Tác giả: Hân như
view: 357616
Cần cù bù ngốc nghếch
Tác giả: Lâu Vũ Tình
view: 339900
Nd: Sủng. HE.
Người Phiên Dịch
Tác giả: Kỷ Viện Viện
view: 440840
Nd: HE.
Ký ức độc quyền
Tác giả: Mộc Phù Sinh
view: 846145
Bị Độc Thân
Tác giả: Triệu Cách Vũ
view: 452788
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15284170
Em Dám Quên Tôi   view 7263354
Không xứng   view 7182705
Hiền Thê Khó Làm   view 7181057
Thứ nữ sủng phi   view 7005751
Ân nhân quá vô lại   view 6851766
Mưa ở phía tây   view 6780593
Gia cố tình yêu   view 6770190
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc