Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Bầy Hạc

Tác giả : Scotland Chiết Nhĩ Miêu   
Chương 72
<< Trước    / 87      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Trận tuyết này trút liên tục hai ngày hai đêm, mặt đường quả thật đóng một lớp dày. Ngày thứ ba tuyết ngừng rơi, không khí hết sức trong lành, ánh dương le lói trên rặng mây dày nặng cuối chân trời, rốt cuộc thời tiết đã có chút dấu hiệu chuyển thành quang đãng.

 Sáng sớm, sư đoàn A đã bắt đầu bận rộn. Đơn vị nào cũng khí thế ngun ngút quét tuyết trong khu vực mình phụ trách. Tranh thủ lúc tập thể dục buổi sáng dọn dẹp hết tuyết đọng tại doanh trại, không chỉ quét dọn đường đi, ở giữa thao trường còn xuất hiện những người tuyết hình dáng khác nhau. Người không biết còn tưởng rằng có vị lãnh đạo nào đến kiểm tra nữa. Thật ra những chuyện này đều chuẩn bị cho liên hoan văn hóa quân doanh sắp đến.
 
Lần đầu tiên sư đoàn A tổ chức liên hoan văn hóa quân doanh, nên toàn thể binh lính đều rất tích cực, xắn tay áo lên nóng lòng muốn thử, đợi bữa sáng kết thúc ở võ đài trên thao trường. Những gia quyến tùy quân lại càng hưng phấn, bởi vì lãnh đạo sư đoàn phê chuẩn, nhằm khiến không khí sinh động, hôm tổ chức liên hoan văn hóa có thể mời người nhà đến quân doanh.
 
Lúc Từ Nghi đi vào nơi huấn luyện, cả văn phòng đang trò chuyện rôm rả.
 
Tham mưu Trương nói:
 
“Sư đoàn trưởng chúng ta nghĩ thế nào vậy kìa, tổ chức liên hoan văn hóa chi bằng cho tôi một ngày phép còn hơn.”
 
Tham mưu Vương cười anh ta:
 
“Thủ trưởng mưu tính sâu xa, người văn hóa thấp như anh có thể lĩnh hội được sao?”
 
Tham mưu Trương lắc đầu:
 
“Bản lĩnh trên mặt, vô cùng chú ý.”
 
Tham mưu Vương:
 
“Vô cùng chú ý? Có bản lĩnh thì đừng để vợ và con trai anh đến đây.”
 
Tham mưu Trương cười:
 
“Vậy sao được, tổ chức trao phúc lợi, dù cười trong đau khổ cũng phải làm mà?”
 
Tham mưu Vương còn định nói gì đó, nhìn thấy Từ Nghi đi vào vội giơ tay lên chào anh:
 
“Về khi nào thế?”
 
Từ Nghi khẽ mỉm cười:
 
“Tối hôm qua.”
 
“Kết quả chiến đấu thế nào?” - tham mưu Trương ân cần hỏi thăm, tinh mắt nhìn thấy vết thương trên cánh tay Từ Nghi, vội hỏi - “Xảy ra chuyện gì, còn bị thương hả?”
 
“Không có gì đáng ngại” - Từ Nghi giơ giơ cánh tay, hời hợt nói - “Vết thương nhỏ thôi.”
 
“Diễn tập kết thúc mới trở về, xem ra đại đội đặc chủng này không thành vấn đề gì rồi hả? Đồng chí Từ Nghi đội viên đặc chiến tương lai của quân ta?”
 
Tham mưu Trương kề sát vào anh, nói đùa. Từ Nghi đi đến máy nước nóng rót cốc nước, chẳng nhìn anh ta mà đáp:
 
“Thừa sức xử lý anh thôi.”
 
Tham mưu Trương cười ha ha:
 
“Xem cậu ngông cuồng kìa.”
 
Nhìn ra Từ Nghi không muốn nói chuyện nhiều, tham mưu Trương chuyển đề tài, hỏi:
 
“Từ Nghi, nghe nói cậu đã kết hôn rồi. Sao đây, hôm nay vị kia nhà cậu có đến không?” - anh ta vừa nói vừa nháy mắt với tham mưu Vương - “Mấy ông anh này còn muốn gặp đấy.”
 
 
Cánh tay Từ Nghi thoáng run lên, nước vừa rót đầy sánh ra một nửa, làm bỏng mu bàn tay anh. Khẽ nhăn mày lại, anh đặt cốc nước xuống, lấy khăn lông lau tay. Cánh tay đang bị thương, nên một tay khó tránh khỏi có chút bất tiện. Quay người lại, thấy tham mưu Vương và tham mưu Trương nhìn mình với ánh mắt lấp lánh nhiệt liệt liền nhớ ra vẫn chưa trả lời câu hỏi của bọn họ. Từ Nghi cười cười đáp:
 
“Không biết.”
 
“Không biết?”.
 
Hiển nhiên tham mưu Trương không tin, còn định hỏi thêm thì nghe thấy một tiếng còi quen thuộc vang lên. Hai vị tham mưu trong văn phòng bật dậy khỏi ghế, vội chạy đến bên cửa sổ nhìn ra, quả nhiên là tuyến xe khu gia thuộc đã đến. Họ chẳng quan tâm đến Từ Nghi nữa, kêu to con trai đến liền xuống lầu đón người.
 
 
Văn phòng thoáng yên tĩnh trở lại. Từ Nghi từ từ uống hai hớp nước đi đến bên cửa sổ. Nhìn từ nơi này ra ngoài, có thể thấy rõ tuyến xe gia thuộc dừng trước tòa nhà trụ sở và lần lượt từng người nhà xuống xe. Từ Nghi lặng lẽ đếm số, đến cuối cùng vẫn không thấy Chử Điềm.
 
 
Trái tim vốn có chút lo lắng lại nổi lên gợn sóng, Từ Nghi ngửa đầu uống cạn phần nước còn lại trong cốc.
 
 
Hai ngày rồi, từ lúc anh gửi những tin nhắn thoại kia cho cô đến nay đã qua hai ngày rồi, nhưng lại như đá ném xuống biển, không nhận được bất cứ hồi đáp nào của Chử Điềm. Gọi điện thoại không nhận, gửi tin nhắn không trả lời, khiến cho anh đang ở trụ sở diễn tập sốt ruột như kiến bò trên chảo nóng. Trong lòng không ngừng suy đoán, có chỗ nào nói không đúng hoặc không tốt lại chọc giận cô rồi sao?
 
 
Tối qua trở về sư đoàn, vốn định sáng sớm hôm nay có xe liền lập tức về nhà. Tuy nhiên anh nhớ lại lần trước đã từng nhắc với cô hoạt động này trong điện thoại, nên cố ý gửi tin nhắn hỏi cô có đến không. Đến giờ vẫn chưa nhận được hồi âm.
 
 
Từ Nghi cảm thấy hối hận. Anh không nên do dự mà phải lập tức trở về. Ý nghĩ này vừa xuất hiện, điện thoại văn phòng liền đổ chuông, là đường dây quân sự chỗ anh ngồi. Từ Nghi không dám trì hoãn vội vàng nhấc máy lên.
 
“Alo, Điềm Điềm à?”
 
 
Anh hỏi, tiếng nói thoáng chút khẩn trương khó lòng nhận ra. Đáp án nhận được lại khiến anh thất vọng, là trưởng ban Lý ở nơi huấn luyện nghe nói anh đã trở về, có ý tìm anh qua nói chuyện. Nói chuyện ư?! Đã vào giờ phút quan trọng này còn nói gì mà nói chứ! Từ Nghi nén cơn kích động muốn chửi thề, dùng sức gác điện thoại.
 
 
Tại văn phòng trưởng ban huấn luyện, trưởng ban Lý cười hớn hở thăm dò Từ Nghi. Sáng sớm anh ta đã nghe người ta nói, thượng úy trẻ tuổi nhảy dù đến dưới trướng anh chưa đến nửa năm đó có biểu hiện vượt trội trong đợt diễn tập vừa mới kết thúc. Anh ta vừa vui mừng vừa lo lắng. Vui mừng là dù sao cũng là cấp dưới của mình, nói ra cũng hãnh diện. Lo lắng là sợ không giữ được người.
 
 
Thanh niên mà, lòng rất hoang dã. Hơn nữa có thể trải nghiệm mấy năm ở đại đội đặc chủng, sau này muốn phát triển lên nữa cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Có điều đây không phải là tuyệt đối. Điều kiện của sư đoàn A chỗ anh không tệ, rất được quân khu coi trọng, cậu ta ở đây chưa chắc không có tiền đồ rộng mở.
 
 
Trưởng ban Lý nói rõ thiệt hơn, nói gần xấp xỉ một giờ, nói đến khô cả miệng. Nhưng xem chừng Từ Nghi vẫn không hề lung lay. Trong lòng không khỏi có chút sốt ruột. Tên nhóc này không phải là muốn đi thật chứ?
 
Anh ta hắng giọng, thoáng gõ bàn:
 
“Cuối cùng nghĩ như thế nào, trả lời chắc chắn cho tôi.”
 
Từ Nghi cười, có chút bất đắc dĩ:
 
“Trưởng ban Lý, tôi vẫn chưa kịp suy nghĩ về những chuyện này.”
 
Trưởng ban Lý trợn mắt:
 
“Nói dối. Đã đến lúc này còn chưa suy nghĩ?”
 
Từ Nghi nhìn ra ngoài cửa sổ:
 
 
“Tôi không gạt sếp. Nếu như tôi ôm ý định vào đại đội đặc chủng, lúc này chắc chắn tôi sẽ không do dự. Nhưng tôi không có, tôi chỉ cần quá trình này, về phần kết quả tôi vẫn chưa nghĩ rõ ràng.”
 
Có thể nói, anh hoàn toàn không có thời gian suy nghĩ rõ ràng. Trưởng ban Lý lần đầu thấy vậy:
 
“Vậy cậu định thế nào?”
 
“Nói sau đi.” - anh quay đầu lại, ánh mắt trong trẻo - “Bất kể tôi đi đâu đều ghi nhớ những điều tốt của sếp.”
 
Trưởng ban Lý “À” một tiếng:
 
“Đây là cậu rót thuốc mê cho tôi, hay là tiêm kim dự phòng hả? Có điều tôi cũng hiểu, tôi không quyết định được cậu đi hay ở, đúng không?”
 
Từ Nghi cười, không nói gì. Trưởng ban Lý vờ như thẹn quá thành giận, xua tay bảo anh cút đi.
 
 
Rời khỏi phòng làm việc, Từ Nghi mơ hồ cảm thấy hơi hanh khô. Anh nhanh chóng bước đi, lúc đến ngã rẽ cầu thang, suýt nữa va phải một người, định thần lại thì thấy là tham mưu trưởng Cố Hoài Việt.
 
Từ Nghi lập tức đứng nghiêm, giơ tay chào:
 
“Tham mưu trưởng.”
 
Cố Hoài Việt ra hiệu anh bỏ tay xuống:
 
“Tối hôm qua anh đã biết tin cậu trở về, sợ quấy rầy cậu nghỉ ngơi nên không đến gặp cậu. Sao hả, vừa rồi lão Lý tìm cậu nói chuyện rồi à?”
 
“Vâng.”
 
“Lão Lý này đúng là nóng vội.” - Cố Hoài Việt bật cười, nhìn Từ Nghi - “Được rồi, hiếm lắm hôm nay mới được thư giãn một ngày, đừng suy nghĩ nhiều nữa.”
 
Từ Nghi đáp “Vâng”, lại hỏi:
 
“Chị dâu đã đến ạ?”
 
“Vẫn chưa, chắc là Manh Manh tham ngủ nên trễ giờ. Anh đã bảo tài xế đi đón.” - nhớ đến con gái út, vẻ mặt Cố Hoài Việt càng ôn hòa hơn - “Sao vậy, Tiểu Chử đến chưa?”
 
“Chưa ạ.”
 
Từ Nghi mấp máy môi. Cố Hoài Việt hơi kinh ngạc, vừa nhìn vẻ mặt Từ Nghi đã gần như hiểu ra. Anh ta không nhiều lời, chỉ vỗ vỗ vai Từ Nghi.
 
Được người ta an ủi như vậy, tâm trạng Từ Nghi càng phức tạp hơn. Nhất thời bước chân cũng không còn nhanh như lúc nãy, chào từ biệt Cố Hoài Việt xong, từ từ đi xuống cầu thang, rời khỏi tòa nhà trụ sở.
 
 
Lúc này trời đã hoàn toàn quang đãng. Tuy nhiệt độ rất thấp nhưng nhìn thấy ánh nắng rực rỡ, lòng người cũng nhẹ nhõm khoan khoái thep. Bên phải phía trước là hội trường 81, có mấy người lính đang mang đạo cụ vào trong, xem ra là vì buổi biểu diễn tối nay. Từ Nghi đứng lại, tay che trán đón ánh nắng mặt trời, chăm chú nhìn vào biểu tượng quân hiệu 81 to lớn ngay phía trên hội trường.
 
 
Nghe lính cũ nói, sau khi hội trường 81 này xây xong, không biết đã chứng kiến bao nhiêu đám cưới của cô dâu chú rể, ngay cả đám cưới của tham mưu trưởng Cố Hoài Việt sư đoàn bọn họ cũng tổ chức ở đây. Lúc đó anh nghe liền rất hâm mộ, đồng thời cũng nghĩ đến Chử Điềm.
 
 
Họ đã ở bên nhau lâu như vậy, nhưng anh vẫn thiếu cô một lễ cưới. Đã từng lên kế hoạch tổ chức ở đây, còn muốn đưa cô đến xem, nhưng chưa từng ngờ rằng thật sự đến ngày hôm nay lại là như vậy. Tâm trạng ủ rũ không nói cũng rõ, nhưng nhiều hơn là áy náy. Anh thiếu cô quả thật quá nhiều, nhiều đến mức muốn bù đắp cũng khó khăn. Có lẽ chuyện lần này chỉ là một bước ngoặt, bao nhiêu ấm ức cô phải chịu đựng cùng nhau bùng nổ như vậy, cho nên mới không muốn tha thứ cho anh.
 
 
Khẽ thở dài từ đáy lòng, anh thu tay lại, nhìn chăm chú thêm chốc lát mới quay người đi. Lúc chưa về ký túc xá đã nghe thấy có người gọi anh ở phía sau. Quay đầu nhìn lại là nhân biên thông tin Tiểu Mã bên cạnh Cố Hoài Việt.
 
Tiểu Mã thở hổn hển chạy đến trước mặt anh:
 
“Tham mưu Từ, tham mưu trưởng bảo anh đến quảng trường trước tòa nhà trụ sở, có việc tìm anh.”
 
“Gấp vậy à, tham mưu trưởng có nói là chuyện gì không?”
 
Tiểu Mã lắc đầu:
 
“Anh đừng chậm trễ nữa, mau đi đi.”
 
Từ Nghi thấy thế đanh tăng nhanh bước chân quay trở lại. Tiểu Mã nhìn mà sốt ruột:
 
“Tham mưu trưởng nói là phải chạy, phải chạy đấy?”
 
Từ Nghi khẽ cắn răng, chân chạy như điên.
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 87      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
64787
Ảnh hậu tái sinh
Tác giả: Mị Bảo
view: 294580
Chỉ dụ anh cắn câu
Tác giả: Nữ Vương Không Ở Nhà
view: 507069
Nd: Ngược. HE.
Trăng nở hoa
Tác giả: Lâm Địch Nhi
view: 326819
Cũng Chỉ Là Hạt Bụi
Tác giả: Mộc Phù Sinh
view: 385220
Nd: HE.
Đường chim bay
Tác giả: Cuồng Ngôn Thiên Tiếu
view: 424360
Nd: HE.
Dùng cả đời để quên
Tác giả: Diệp Tử
view: 1051939
Nd: SE.
Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh
Tác giả: Tào Đình
view: 228351
Nd: SE.
Tháng Ngày Ước Hẹn
Tác giả: Tân Di Ổ
view: 455363
Nd: HE.
1 Cm Ánh Dương
Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo
view: 418592
Yêu Thương Lạc Về Nơi Anh
Tác giả: Mai Tử Hoàng Thì Vũ
view: 592147
Nd: Ngược. HE.
I love you, I will kill you
Tác giả: Giản Ám
view: 605434
Nd: SE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14947566
Hiền Thê Khó Làm   view 6930973
Em Dám Quên Tôi   view 6890391
Không xứng   view 6860830
Thứ nữ sủng phi   view 6780593
Ân nhân quá vô lại   view 6641028
Mưa ở phía tây   view 6553684
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc