Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Trường tương tư full - tập 1, 2, 3

Tác giả : Đồng Hoa   
Chương 80: Gửi gió mang theo niềm thương nhớ
<< Trước    / 162      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Hơn một năm sau, tại thành Chỉ Ấp, Tiểu Chúc Dung chủ trì hôn lễ cho Chuyên Húc với trưởng nữ nhà họ Thẩm, tên Thục Huệ. Thục Huệ trở thành thứ phi của Chuyên Húc. Vương tử thứ bảy của Hiên Viên là Vũ Dương, đại diện cho bậc cha chú của Chuyên Húc, thay mặt Hoàng đế, sắc phong cho Thục Huệ.

 Chuyên Húc là cháu trai duy nhất của Hoàng đế Hiên Viên và Vương hậu Luy Tổ, họ Thẩm lại là dòng họ lớn nhất trong sáu dòng họ lớn ở Trung Nguyên nên dù chỉ là nghi thức đón rước thứ phi nhưng quan khách ở khắp nơi trong Đại hoang đều nườm nượp về dự.
 
Luy Tổ vốn là con gái họ Tây Lăng, một trong bốn gia tộc danh giá nhất Đại hoang nên tộc trưởng họ Tây Lăng, tức cậu họ của Chuyên Húc, đã đích thân đưa con trai đến tham dự hôn lễ. Đây là lần đầu tiên họ Tây Lăng ra mặt ủng hộ Chuyên Húc. Điều này không khiến các dòng họ khác ngạc nhiên vì Chuyên Húc vốn là huyết mạch của Luy Tổ, nhà Tây Lăng ủng hộ hắn là chuyện dễ hiểu.
 
Điều khiến các dòng họ trong Đại hoang kinh ngạc nhất, đó là họ Quỷ Phương, dòng họ vô cùng thần bí, không thể mạo phạm, xưa nay vốn thờ ơ với mọi biến động của Đại hoang, không can dự vào bất cứ sự kiện chính trị nào, nay cũng cử cháu con mang theo lễ vật quý hiếm đến mừng hôn lễ Chuyên Húc. Lễ vật ấy là chín cây cỏ hoàn hồn. Khi lễ vật được dâng lên, tất cả mọi người đều lặng đi. Số chín vốn tượng trưng cho sự tôn kính, nhà Quỷ Phương dường như muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với Chuyên Húc. Ai nấy đều phỏng đoán, nhà Quỷ Phương có thể đã lựa chọn ủng hộ hắn.
 
Trong số bốn thế gia thì nhà Xích Thủy và nhà Đồ Sơn vẫn chưa bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình. Tuy ai nấy đều biết Phong Long qua lại thân thiết với Chuyên Húc, nhưng Phong Long không phải tộc trưởng, khi tộc trưởng tộc Xích Thủy chưa tỏ rõ thái độ thì sự thân thiết kia có thể chỉ là đóng kịch mà thôi.
 
Tất cả các tộc trưởng, các vị trưởng lão của các dòng họ tới tham dự hôn lễ của Chuyên Húc đều hết sức bận rộn. Họ bận rộn quan sát, bận rộn phân tích và không khỏi bồn chồn lo lắng vì bất cứ phán đoán sai lâm nào cũng có thể gây họa cho cả gia tộc.
 
Tộc trưởng Tây Lăng không quản ngại đường xa vạn dặm tới dự hôn lễ nên Chuyên Húc nghĩ nếu để người khác tiếp đón ông thì không ổn. Nhưng hắn chẳng thể phân thân, nên căn dặn Tiểu Yêu thay mặt hắn tiếp đón tộc trưởng Tây Lăng.
 
Tộc trưởng Tây Lăng trông thấy Tiểu Yêu thì thoáng sững sờ. Tiểu Yêu chưa kịp mở lời, ông ấy đã thở dài, bảo:
 
– Ta vừa thấy cháu thì nhận ra ngay cháu là cháu con của Luy Tổ.
 
Tiểu Yêu cung kính vái chào tộc trưởng Tây Lăng:
 
– Tiểu Yêu kính chào cậu!
 
Tiểu Yêu là Vương cơ Cao Tân, lẽ ra không cần vái chào tộc trưởng Tây Lăng trịnh trọng như vậy. Nhưng cách xưng hô của Tiểu Yêu cho thấy, nàng đang chào hỏi mộtt người họ hàng thân thích, không phải với tư cách Vương Cơ Cao Tân. Vì thế, tộc trưởng tộc Tây Lăng vui vẻ đón nhận nghi lễ ấy, rồi ngài giới thiệu con trai Tây Lăng Thuần cho Tiểu Yêu làm quen. Tây Lăng Thuần vái chào Tiểu Yêu, ngượng ngùng gọi:
 
– Chào tỷ!
 
Tiểu Yêu mím môi cười, đáp lại.
 
Tiểu Yêu sợ A Niệm sẽ gây sự nên lúc nào cũng giữ nàng ta ở sát bên mình. Lúc này, Tiểu Yêu trỏ tay vào A Niệm và nói với Tây Lăng Thuần:
 
– Đây là em gái ta, đệ hãy gọi cô ấy là A Niệm.
 
Tây Lăng Thuần cúi chào A Niệm. Tuy không vui vẻ gì nhưng từ nhỏ sống trong Hoàng tộc, được dạy bảo đến nơi đến chốn những quy tắc ứng xử nên A Niệm cũng học theo Tiểu Yêu, cúi chào Tây Lăng Thuần.
 
Tộc trưởn Tây Lăng mỉm cười, gật đầu hài lòng.
 
Giờ lành đã đến, trong tiếng chiêng trống rộn ràng, Chuyên Húc và Thục Huệ bắt đầu thực hiện các nghi lễ.
 
Tiểu Yêu vừa tiếp chuyện tộc trưởng tộc Tây Lăng vừa nắm chặt tay A Niệm. Cũng may A Niệm không gây ra sự cố gì, chỉ cúi đầu, đứng im như khúc gỗ.
 
Tiểu Yêu mỉm cười nhìn Chuyên Húc nghiêm trang thực hiện đầy đủ các nghi lễ mà lòng không thấy vui chút nào. Trải qua bao vấp ngã, bao năm phiêu bạt khắp nơi, cả nàng và Chuyên Húc đều đã trưởng thành, Chuyên Húc đã cưới vợ, nhưng cuộc hôn này không giống như hồi nhỏ Tiểu Yêu từng tưởng tượng.
 
Chuyện cũ chợt ùa về sống động trước mắt nàng: Nàng vẫn nhớ, trong buổi hôn lễ long trọng giữa bác cả và Vương cơ Thần Nông, nàng và Chuyên Húc đã cải nhau. Chuyên Húc bảo rằng, con gái đi lấy chồng như bát nước đỗ đi. Nàng vẫn nhớ, sau ngày bác dâu của nàng tự vẫn, đêm nào Chuyên Húc cũng mơ thấy ác mộng. Nàng an ủi hắn rằng nàng sẽ ở bên hắn mãi mãi. Chuyên Húc bảo sớm muộng nàng cũng phải lấy chồng, sẽ rời xa hắn. Nàng trả lời ngây thơ rằng, muội không lấy người khác, muội sẽ lấy huynh…
 
Giữa biển người nhập nhoạng, giữa tiếng nhạc ồn ào, Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu, đúng lúc nàng cũng đang hướng về hắn. Bốn mắt giao nhau, nụ cười rạng rỡ niềm vui vẫn hiển hiện trên hai gương mặt diễn kịch hoàn hảo: Điều quan trọng nhất là chúng ta đã sống sót, chỉ cần chúng ta tiếp tục sống sót, những thứ khác không quan trọng!
 
Kết thúc nghi lễ, viên quan chủ trì mời quan khách vào bàn tiệc.
 
Bốn gia tộc lớn cùng với ba Vương tộc: Hiên Viên, Thần Nông và Cao Tân có địa vị đặc biệt nên được sắp xếp ngồi gian trong. Gian ngoài, cách một bức rèm châu, là vị trí của các dòng họ khác trong Đại hoang. Khách đến dự lễ cưới rất đông, cỗ bàn xếp chật kín từ trong ra ngoài.
 
Tuấn đế cử Nhục Thu và Câu Mang tới chúc mừng Chuyên Húc. Câu Mang cũng là đệ tử của Tuấn đế, anh ta một thân một mình lớn lên ở Cao Tân. Tính tình người này rất quái đản, trái ngược với tính cách ôn hòa, điềm đạm của Chuyên Húc nên hai rất hợp nhau.
 
Tiểu Yêu theo cậu và em họ vào gian trong. Trông thấy người quen, A Niệm lập tức chạy đến chỗ Nhục Thu. Tiểu Yêu và Tây Lăng Thuần, một người đi bên trái một người đi bên phải tộc trưởng Tây Lăng.
 
Mọi người cùng đứng lên chào hỏi vì ai nấu đều kính trọng Vương hậu Luy Tổ. Vũ Dương cũng đứng lên vái chào, hỏi han tộc trưởng tộc Tây Lăng.
 
Vị tộc trưởng chuyện trò đôi câu với Vũ Dương rồi quay ra chào hỏi Nhục Thu. Hinh Duyệt và Phong Long cùng tới chào hỏi ngài. Vị tộc trưởng tỏ ra thân mật với hai anh em họ, vui vẻ hỏi thăm sức khỏe hết lượt các bậc trưởng bối trong dòng họ. Thấy Cảnh từ nãy đến giờ vẫn cúi đầu, ngồi yên một chỗ, tộc trưởng tộc Tây Lăng liền bước lại chỗ Cảnh, vờ quát:
 
– Cảnh, hống hách quá nhỉ!
 
Thuần và Cảnh cũng là chỗ thân thiết, Thuần vui vẻ nói:
 
– Lần trước thấy huynh niềm nở, thân mật lắm mà, sao mới một năm không gặp đã lạnh nhạt làm vậy?
 
Cảnh đứng lên, mỉm cười cúi chào tộc trưởng tộc Tây Lăng. Vị tộc trưởng và Thuần thoáng sững sờ, tóc mai của Cảnh đã lốm đốm những sợi bạc. Thuần vốn tuổi trẻ nông nổi, ngạc nhiên hỏi:
 
– Huynh sao thế này?
 
Tộc trưởng tộc Tây Lăng lừ mắt, Thuần lập tức im bặt. Sau đó ngài chuyển giọng cười vui vẻ, hỏi thăm sức khỏe của Lão phu nhân. Ngài hỏi gì Cảnh đáp nấy.
 
Đã hơn một năm không gặp, nhìn thấy Cảnh, Tiểu Yêu mỉm cười chào hỏi rồi lặng lẽ đứng sau lưng tộc trưởng. Còn nhớ dạo rong chơi trên biển Quy Khư, nàng đã rung động, thổn thức khi chàng cởi bỏ mũ mão. Rồi những lúc gần gũi, tai áp má cười, ngón tay nàng lồng vào mái tóc xanh sóng mượt của chàng, tâm hồn xao xuyến, lòng ngập yêu thương. Mọi thứ như mới hôm qua, vậy mà tóc xanh nay đã pha sương, tình yêu nay đà tan vỡ.
 
Tiểu Yêu cảm thấy trái tim mình đang bị bàn tay vô hình nào đó bóp nghẹt, đau đớn cực độ, vậy mà nàng vẫn phải gượng cười. Bỗng, trái tim nàng đập nhanh dữ dội, Tiểu Yêu không cười nổi nữa, nàng giống một người đang gắng gượng chống chịu với cơn đau tột cùng như bị dao đâm vào ngực. Nhưng khi cơn đau vượt quá sức chịu đựng thì nàng không giữ nỗi vẻ tươi tỉnh và hơi thở đều đặn như trước được nữa. Tiểu Yêu bất giác đưa tay lên giữ ngực, thở dốc.
 
Hinh Duyệt vội chạy đến đỡ nàng, lo lắng hỏi:
 
– Cô có sao không?
 
Tiểu Yêu gượng cười, lắc đầu. Thấy gương mặt Tiểu Yêu đột nhiên đỏ bừng, tộc trưởng tộc Tây Lăng vội bảo:
 
– Ta quên mất cháu vẫn chưa bình phục, mau ngồi xuống nghỉ ngơi đi.
 
Hinh Duyệt đỡ Tiểu Yêu ngồi xuống mâm cổ của Cảnh.
 
Cảnh lo lắng nắm lấy cổ tay Tiểu Yêu, tay kia cầm chén rượu, chàng biến rượu thành đám sương mù. Tất cả mọi người đều biết chướng thuật của nhà Đồ Sơn có khả năng làm tê liệt các giác quan, rất hiệu quả trong việc giảm đau nhanh chóng nên không ai tỏ ra ngạc nhiên trước hành động của Cảnh.
 
Trái tim nàng vẫn đập dồn dập, Tiểu Yêu cảm thấy toàn bộ máu trong cơ thể nàng như đang dồn hết lên đỉnh đầu. Nàng không chịu được nữa, miệng lẩm bẩm:
 
– Tương Liễu, ngài có thôi đi không?
 
Những người khác chỉ nghe lõm bõm mấy tiếng “có thôi đi không”, Cảnh ở gần nàng nhất, lại thuộc nằm lòng khẩu hình và giọng nói của nàng nên đã nghe trọn vẹn câu nói ấy.
 
Nhịp tim của nàng dần trở lại trạng thái bình thường, Tiểu Yêu ý nhị rút khỏi tay Cảnh:
 
– Cảm ơn, tôi đỡ rồi!
 
Cảnh thu tay về, nắm thành nấm đấm, ra sức kiềm chế nỗi niềm trào dâng cuồng loạn trong tim.
 
Tiểu Yêu đứng lên khách sáo cúi chào cảm ơn rồi đứng nép sau lưng Thuần và tộc trưởng tộc Tây Lăng. Tộc trưởng nói:
 
– Chúng ta qua bên kia ngồi.
 
Tộc trưởng đưa Tiểu Yêu và Thuần sang mâm cổ đối diện với nhà Xích Thủy, bên cạnh là mâm cỗ của khách khứa đến từ Cao Tân và họ Quỷ Phương.
 
Cảnh hỏi Hinh Duyệt:
 
– Muội nói với ta nàng đã khỏi bệnh rồi kia mà?
 
Hinh Duyệt bực tức:
 
– Chuyên Húc đã nói vậy với muội và anh trai. Nếu huynh không tin thì từ nay đừng hỏi thăm muội về Tiểu Yêu nữa!
 
Phong Long nháy mắt với Cảnh:
 
– Hôm nay tốt nhất đừng động vào muội ấy!
 
Chuyên Húc vận lễ phục đến chúc rượu, ai nấy đều phấn khởi chúc mừng hắn:
 
– Xin chúc mừng! Chúc mừng!
 
Hinh Duyệt mỉm cười nói:
 
– Chúc mừng!
 
Rồi lập tức nâng chén, uống cạn.
 
Cả ngày hôm nay, vẻ mặt A Niệm như đưa đám, nhưng thấy Hinh Duyệt vẫn tươi cười, nàng đành ép mình nở một nụ cười, mời Chuyên Húc một chén:
 
– Chúc mừng!
 
Tiểu Yêu lẳng lặng uống với mọi người một chén rượu. Chuyên Húc tươi cười cảm ơn, sau đó hắn tiếp tục ra gian ngoài mời rượu khách khứa.
 
Tiểu Yêu khẽ hỏi Thuần:
 
– Đệ uống được chứ?
 
Thuần có chút xấu hổ:
 
– Rượu đất Cổ Thục rất mạnh, đệ là nam nhi đất Cổ Thục, tất nhiên là uống tốt.
 
– Hôm nay khách khứa đông, đệ hãy đi theo uống đỡ, chịu khó để mắt tới huynh ấy.
 
Tiểu Yêu nói vậy tức là coi Thuần như người nhà, không câu nệ khách sáo. Thuần vui vẻ đáp:
 
– Vâng.
 
Cậu lẳng lặng đứng lên đi tìm Chuyên Húc.
 
Tộc trưởng tộc Tây Lăng tươi cười nói với Tiểu Yêu:
 
– Trước khi đến đây, ta cứ lo các cháu chưa gặp nhau bao giờ, anh chị em dễ xa cách, chẳng ngờ cháu và Chuyên Húc lại quy mến họ hàng ruột thịt như vậy. Thuần cũng quý các cháu. Ta rất mừng!
 
Tiểu Yêu nói:
 
– Hai anh em cháu sống với bà ngoại một thời gian dài. Bà vẫn thường kể chúng cháu nghe về đất Cổ Thục, bà vẫn luôn đau đáu mong muốn về thăm quê hương.
 
Tộc trưởng tộc Tây Lăng thở dài:
 
– Những năm gần đây tộc Tây Lăng gặp không ít khó khăn, Chuyên Húc cũng rất vất vả. Ngày sau, anh chị em các cháu phải đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau.
 
– Tiểu Yêu xin ghi nhớ!
 
– Lát nữa ta sẽ tới uống rượu và chuyện phiếm với mấy ông bạn già. Cháu không cần đi cùng ta, tìm bạn mà vui đi!
 
Tiểu Yêu biết rằng mấy ông cụ có nhiều chuyện đặc biệt để hàn huyên. Rất có thể, ông cậu của nàng sẽ tận dụng cơ hội này để thuyết phục thêm càng nhiều người ủng hộ Chuyên Húc. Vì vậy nàng thưa:
 
– Vâng, nếu có việc gì cần, cậu bảo ngườ hầu gọi cháu.
 
Tiểu Yêu nhìn thấy Nhục Thu đang chuốc rượu, nàng thừa hiểu mấy trò ma mãnh của hắn, nhưng nhờ thế mà bây giờ nàng được rảnh rang, tự tại. Tiểu Yêu tươi cười cảm ơn Nhục Thu, Nhục Thu nháy mắt tinh quái đáp lại nàng.
 
Nàng căn dặn Hải Đường:
 
– Khi nào Vương Cơ uống say, hãy đưa muội ấy về cung Tử Kim nghỉ ngơi.
 
Hải Đường nhận lệnh, Tiểu Yêu yên tâm rời đi.
 
Tiểu Yêu nép người vào sát tường, đầu cúi thấp, lẳng lặng đi qua từng mâm cổ.
 
Ra đến bên ngoài, nàng thở phào nhẹ nhõm.
 
Bỗng có tiếng cười nói rộn ràng vẳng tới. Tiểu Yêu đảo mắt quan sát, chợt thất đuôi mắt giật giật lạ lùng. Nàng dừng bước, chăm chú nhìn. Nàng thấy những bát rượu xếp đầy một mâm, đám thanh niên đang hò reo thi thố tửu lượng. Phòng Phong Bội vận y phục màu trắng, mỉm cười hờ hững nhìn bọn họ.
 
Tiểu Yêu kêu gọi loài cổ độc trong cơ thể nàng, nhưng nó không có bất cứ phản ứng gì. Nàng bực tức, rốt cuộc nàng là người cấy sâu hay Tương Liễu là người cấy sâu? Tương Liễu có thể điều khiển nàng, vậy mà nàng không thể điều khiển y! Lẽ nào loài cổ độc cũng biết nịnh bợ kẻ mạnh, bắt nạt kẻ yếu?
 
Phòng Phong Bội nhìn về phía Tiểu Yêu, nàng định bỏ đi nhưng chần chừ mãi không cất bước.
 
Gã xách bình rượu, bước lại chỗ nàng.
 
Tiểu Yêu quay người đi, chậm rãi cất bước, Phòng Phong Bội đi theo nàng, tiếng cười nói ồn ào dần tắt sau lưng họ.
 
Từ xa đã ngửi thấy mùi đinh hương thơm ngát. Tiểu Yêu lần theo hương hoa, phát hiện ra mấy gốc cây đinh hương. Đang mùa hoa nở rộ, nhụy hoa màu tím lả tả rơi trên bãi cỏ.
 
Tiểu Yêu ngồi khoanh tròn trên cỏ, Phòng Phong Bội đứng tựa lưng vào cây đinh hương, uống rượu.
 
Tiểu Yêu nhìn gã, gã tươi cười nhìn nàng. Tiểu Yêu không nói năng chi, gã cũng không có ý định bắt chuyện.
 
Cuối cùng, Tiểu Yêu là người lên tiếng trước:
 
– Ngài đã tới tham dự hôn lễ của Cảnh và Ý Ánh?
 
– Dù ham chơi, phóng đãng đến đâu, ta cũng không thể không đến dự hôn lễ của em gái mình và tộc trưởng tộc Đồ Sơn.
 
– Khi tôi đau lòng, ngài cũng cảm nhận được?
 
Tiểu Yêu đỏ bừng mặt, không rõ đang giận hay đang ngượng.
 
Trái tim được giấu kín trong cơ thể con người là vì những cảm xúc dâng trào từ con tim, dù đau buồn hay vui vẻ đều là những cảm xúc rất riêng tư. Vậy mà bây giờ, trái tim của nàng đang phơi bày trước mắt Tương Liễu, khiến nàng có cảm giác như đang khỏa thân trước y, mặc cho y thỏa sức chiêm ngưỡng.
 
Tương Liễu bật cười:
 
– Nếu cô không muốn ta cảm nhận được thì tốt nhất đừng giày vò bản thân làm gì. Cô không đau lòng, ta sẽ dễ chịu hơn.
 
Nghe đến nửa câu sau, Tiểu Yêu lập tức nhớ ra, nàng hỏi:
 
– Nếu là sự đau đớn của cơ thể thì tôi đau chín phần ngài cũng chỉ khó chịu một phần. Vậy còn nỗi đau trong tim thì sao? Tôi đau chừng nào ngài sẽ đau chừng ấy, đúng không?
 
Tương Liễu thẳng thắn đáp:
 
– Đúng, cô đau chừng nào ta đau chừng ấy, thế thì đã sao? Không lẽ cô định dùng cách này để đối phó với ta?
 
Tiểu Yêu cảm thấy chán nản. Đúng vậy, người ta có thể tự làm đau mình nhưng không thể giả vờ đau lòng hay vui mừng.
 
Tương Liễu đột nhiên bảo:
 
– Đôi lúc ta cũng làm thêm nghề sát thủ.
 
Tiểu Yêu ngạc nhiên nhìn gã, Tương Liễu chậm rãi nói:
 
– Chỉ cần cô chịu chi tiền, ta sẳn lòng giúp cô trừ khử Phòng Phong Ý Ánh và con trai cô ta.
 
Tiểu Yêu cười buồn:
 
– Ngài mà cũng nghĩ ra những điều ngớ ngẩn vậy sao?
 
Tương Liễu nửa đùa nửa thật:
 
– Từ nay cấm cô đau lòng, đừng gây phiền toái cho ta, bằng không ta sẽ giết cô.
 
Tiểu Yêu bất mãn:
 
– Năm xưa tôi có ép buộc ngài cấy cổ độc đâu.
 
– Năm xưa ta cũng biết cô là kẻ kém cỏi, chắc chắn sẽ thường xuyên bị thương, nhưng ta không ngờ cô lại kém cỏi đến mức không kiểm soát nổi trái tim mình.
 
Tiểu Yêu ngoác miệng định biện minh nhưng không biết phải nói gì, nàng tiu nghỉu cúi đầu, giống hệt một cành hướng dương héo rũ.
 
Một con Thiên mã chạy nước kiệu đến gần, Tương Liễu nhảy lên lưng ngựa:
 
– Đi không?
 
Tiểu Yêu ngẩng lên, nhìn Tương Liễu:
 
– Đi đâu?
 
– Ra biển.
 
Tiểu Yêu thoáng do dự. Nơi đây không phải thị trấn Thanh Thủy, Trung Nguyên cách biển rất xa.
 
Tương Liễu không có ý thúc giục Tiểu Yêu, y cầm cương ngựa, dõi mắt về phía chân trời. Thiên mã cũng không dám cất tiếng hí gọi, nó ngoan ngoãn đứng yên tại chỗ, khe khẽ gõ móng.
 
Không thể cưỡng lại khát khao được đến với biển rộng trời cao, Tiểu Yêu bật dậy:
 
– Ra biển nào!
 
Tương Liễu quay lại nhìn Tiểu Yêu chăm chú, rồi chìa tay cho nàng.
 
Tiểu Yêu nắm chặt tay y, nhảy vọt lên lưng Thiên mã.
 
Dường như biết đã đến lúc lên đường, Thiên mã hứng khởi ngửa cổ lên trời hí vang. Tương Liễu giật dây cương, Thiê mã lập tức bay vút lên cao.
 
Miêu Phủ từ chỗ nấp lao ra, rối rít gọi với theo:
 
– Vương cơ!
 
Tiểu Yêu nói:
 
– Hãy nói với anh trai ta, ta phải đi xa ít bữa.
 
Khi Thiên mã bay xa khỏi thành Chỉ Ấp, Tương Liễu đối tọa kỵ thành đại bàng trắng.
 
Tiểu Yêu ngồi trên lưng đại bàng, nhìn Tương Liễu, cảm giác như vừa trải qua một kiếp.
 
Nàng hỏi:
 
– Ngài không hóa phép lấy lại mái tóc cũ à?
 
– Màu tóc này được nhuộm bằng thuốc, không phải do biến phép.
 
– Vì sao chọn cách thức phức tạp ấy?
 
– Lần đầu sợ xảy ra sai sót, ta đã chọn cách nhuộm tóc, sau thành thói quen.
 
Tiểu Yêu ngắm những đám mây trắng lững lờ trôi bên cạnh. Nàng bật cười khi nghĩ rằng Tương Liễu cũng có lúc lóng ngóng, bối rối.
 
Tương Liễu chừng như đoán biết được suy nghĩ của nàng, y lạnh lùng bảo:
 
– Tất cả những kẻ ác và những thiếu niên bình thường đều có xuất phát điểm như nhau.
 
Nụ cười dần tắt lịm trên môi Tiểu Yêu.
 
Chừng nửa đêm thì họ ra đến biển.
 
Tiểu Yêu sung sướng đứng thẳng, nhắm mắt lại, hít thở thật sâu hương vị của gió.
 
Tương Liễu giữ chặt lấy nàng, rồi đột nhiên, cả hai cùng nhảy khỏi lưng đại bàng.
 
Tiểu Yêu chỉ thoáng giật mình mà không hề sợ hãi, nàng biết Tương Liễu sẽ không để nàng ngã gãy cổ. Vì vậy nàng thả sức hưởng thụ cảm giác rơi xuống từ trên cao.
 
Gió rít cào qua mặt tựa những lưỡi dao sắc lẽm khiến Tiểu Yêu có cảm giác buốt rát. Toàn thân nàng lạnh cóng vì gió mạnh, chỉ có bàn tay được Tương Liễu nắm là còn chút hơi ấm.
 
Tiểu Yêu chợt nghĩ, cứ thế này rơi xuống và chết thì cũng chẳng sao.
 
Lúc họ rơi xuống biển, nước biển không tung bọt trắng xóa như Tiểu Yêu tưởng tượng.
 
Nàng tròn xoe hai mắt, quan sát mọi thứ bằng vẻ hiếu kỳ. Nước biển rẽ sang hai bên trước mặt họ và hợp lại sau lưng. Họ giảm tốc độ nhưng không dừng lại mà tiếp tục chìm xuống đáy biển.
 
Mãi lâu sau Tiểu Yêu mới cảm nhận được nước biển đang nhẹ nhàng thấm vào người nàng. Tiểu Yêu nín thở từ nãy đến giờ nên lúc này nàng thấy mình sắp ngạt, nàng chỉ tay lên trên, tỏ ý muốn ngoi lên mặt nước. Tương Liễu giữ chặt hai tay nàng, không cho phép nàng bơi lên. Tiểu Yêu tức tối lườm Tương Liễu, lẽ nào y muốn ép nàng … làm việc đó ư?
 
Tương Liễu nhếch môi cười, kéo Tiểu Yêu tiếp tục bơi xuống sâu hơn. Tiểu Yêu không chịu nổi nữa, sắc mặt nàng chuyển từ xanh sang trắng, đầu óc quay cuồng, có nên hôn y không?
 
Năm xưa nàng không chịu vì có lời hứa với Cảnh, nay mọi sự đã khác, Cảnh đã kết hôn, việc gì nàng phải mạo hiểm tính mạng đến vậy… Cuối cùng, Tiểu Yêu cũng quyết định, nàng kéo tay Tương Liễu, bơi sát vào y.
 
Tương Liễu đứng trong nước, tươi cười nhìn nàng. Tiểu Yêu vừa ngượng vừa bực, nàng cụp mắt lại, không dám nhìn thẳng y.
 
Đúng lúc nàng sắp hôn y, Tương Liễu đột nhiên nghiêng đầu, tránh sang bên. Y bơi ra xa và bật cười thật lớn.
 
Tiểu Yêu cảm thấy vừa xấu hổ vừa căm tức, nàng chỉ muốn chết quách cho xong! Nàng đẩy mạnh tay y nhưng không bơi lên trên mà tiếp tục bơi xuống sâu hơn.
 
Tương Liễu đuổi theo nàng, vừa cười vừa nói:
 
– Đừng nhịn thở nữa, cô sẽ chết ngạt đấy, tập hít thở bình thường đi. Ta không cho cô ngoi lên không phải vì muốn ép cô … hôn ta.
 
Tương Liễu lại cười thêm một trận.
 
– Bây giờ cô không cần đến thứ đó nữa.
 
Tiểu Yêu bán tín bán nghi, nàng thử hít thở, quả nhiên giống như khi ngậm Ngư đan trong miệng, có thể hít thở tự nhiên dưới nước như loài cá. Lúc này, Tiểu Yêu mới nhận ra, tinh huyết bản mệnh của Tương Liễu đã cho nàng năng lực này. Từ nay về sau, nàng sẽ giống như con gái của mẹ biển cả, sẽ được tự do tung tăng bơi lội trong nước.
 
Nhưng lúc này, Tiểu Yêu không hề thấy vui vẻ, nàng ước mình có thể đập đầu vào nước mà chết.
 
Tiểu Yêu tức giận gào lên:
 
– Tương Liễu, ngươi… ngươi cố tình! Ta ghét ngươi!
 
Gào xong, Tiểu Yêu mới nhận ra, nàng có thể nói chuyện trong nước giống như Tương Liễu.
 
– Tôi … tôi có thể nói chuyện!
 
Tiểu Yêu thoáng kinh ngạc rồi lập tức đổi sang trạng thái giận dữ:
 
– Tương Liễu, ta ghét ngài! Ngài còn cười à? Ngài còn cười nữa, tôi sẽ.. tôi sẽ…
 
Nhưng nàng nghĩ mãi không ra cách đe dọa Tương Liễu. Y vốn là kẻ ngông nghênh, xem thường mọi sự, bất chấp tất cả, điều duy nhất y quan tâm là nghĩa quân Thần Nông. Nhưng dù có mười lá gan nàng cũng không dám lôi nghĩa quân Thần Nông ra uy hiếp Tương Liễu.
 
Tương Liễu vẫn không thôi cười, Tiểu Yêu vừa xấu hổ, vừa tức tối, vừa thấy mình thật vô dụng, nàng ra sức bơi, mong sao không phải thấy mặt tên Tương Liễu ấy nữa.
 
Tương Liễu nói:
 
– Thôi, ta không cười nữa.
 
Nhưng ngữ khí của y vẫn đầy vẻ giễu cợt.
 
Tiểu Yêu không thèm để ý đến y, nàng ra sức gạt nước. Tương Liễu thôi không nói chuyện, Tiểu Yêu bơi nhanh y cũng bơi nhanh, Tiểu Yêu bơi chậm, y cũng bơi chậm, luôn ở bên nàng.
 
Thế giới dưới đáy biển yên ả, tịch lặng nhưng tràn đầy màu sắc. Loài sứa trong suốt, mềm mại, uyển chuyển. Những con ốc biển, sò biển đủ mọi màu sắc. Những đàn cá rực rỡ. Những chú sao biển lững lờ trôi nổi theo từng đợt sóng nhấp nhô, chúng nhấp nháy, lấp lánh giống hệt những vì sao trên trời…
 
Bơi được một lúc, Tiểu Yêu đã tan hết cơn giận, nàng thả mình trong nước biển.
 
Trước đây, dù nàng yêu biển bao nhiêu thì biển vẫn là biển, nàng vẫn là nàng. Cả khi ngậm Ngư đan trong miệng thì nàng vẫn ngăn cách với biển. Nhưng lần này, nàng thấy mình bơi trong lòng biển, nước biển chảy vào trong cơ thể nàng. Nàng là một phần của biển nước này, nàng có thể ở lại dưới nước bao lâu tùy thích.
 
Tương Liễu đột nhiên hỏi:
 
– Cảm thấy rất lạ, đúng không?
 
Tiểu Yêu tự tin xoay liền mấy vòng, nàng bơi tới trước mặt Tương Liễu, mặt hướng về phía y và bắt đầu trò bơi giật lùi.
 
– Rất lạ, cơ thể tôi hoàn toàn khác trước.
 
Tương Liễu hờ hững nói:
 
– Đây chính là cái giá mà cô phải trả cho việc tiếp tục sống. Cô đã biến thành quái vật.
 
Tiểu Yêu sững sờ, nàng chợt nhớ có lần Tương Liễu đã nói với nàng trong lúc trị thương rằng:
 
– Đừng oán hận ta!
 
Tương Liễu thấy Tiểu Yêu ngẩn ngơ thì thinh lặng, y tưởng rằng nàng đang buồn vì sự biến đổi của cơ thể. Rồi đột nhiên y bật cười, tăng tốc, bơi vút qua Tiểu Yêu, chìm xuống đáy biển sâu thăm thẳm.
 
Tiểu Yêu vội vã đuổi theo y:
 
– Tương Liễu, Tương Liễu…
 
Nhưng nàng không theo kịp. Tuy không bỏ rơi nàng nhưng y chẳng buồn ngoái đầu lại, y chỉ để lại cho nàng bóng dáng thấp thoáng, xa vời của y.
 
– A!!!
 
Tiểu Yêu đột nhiên thét lên thảm thiết, co gập người lại, hình như nàng vừa bị thủy quái tấn công.
 
Chớp mắt một cái, Tương Liễu đã ở bên nàng. Vừa chìa tay cho nàng, y bỗng nhớ ra, giữa hai người vốn có cổ độc kết nối. Nếu nàng thật sự bị thương, chắc chắn y đã cảm nhận được. Tương Liễu lập tức rụt tay về nhưng Tiểu Yêu đã giữ chặt lấy, vẻ mặt đắc ý và tinh quái.
 
Tương Liễu lạnh lùng nhìn Tiểu Yêu:
 
– Không muốn chết thì bỏ tay ra!
 
Tiểu Yêu sợ sệt buông tay nhưng lập tức nắm chặt tay áo Tương Liễu:
 
– Tôi chỉ trêu ngài chút thôi, sao hẹp hòi thế!
 
Tương Liễu chẳng buồn để ý đến nàng, y tiếp tục bơi về phía trước. Tiểu Yêu nắm chặt tay áo y, theo sát y.
 
– Cơ thể tôi đã thay đổi, khác với người thường, nhưng tôi không cho đó là cái giá của việc được sống lại. Tôi cảm thấy điều này thật tuyệt vời, sung sướng đến nỗi không tin nỗi!
 
Tương Liễu vẫn không thèm để ý đến Tiểu Yêu, nhưng y thôi gạt tay nàng ra.
 
Tiểu Yêu vừa dò đoán vừa lải nhải:
 
– Ngài là yêu quái chín đầu, chín mạng. Ngài cứu tôi một lần, tôi liền đi lại được dưới nước như đi trên bộ. Vậy, nếu tôi chết một lần nữa, và ngài lại cứu mạng tôi, thì liệu tôi có thể…
 
Tương Liễu trừng mắt nhìn Tiểu Yêu, vẻ mặt lạnh lùng.
 
Tiểu Yêu lí nhí:
 
– Có giống như, giống như… Ý tôi là…
 
Nàng bắt đầu cười ngô nghê:
 
– Tôi… tôi không nói gì cả!
 
Tương Liễu đột ngột bóp cổ Tiểu Yêu, ghé sát mặt nàng, dằn từng tiếng một:
 
– Nếu cô dám chết lần nữa, ta sẽ xé xác cô thành chín mảnh, chia đều cho chín cái miệng trên chín cái đầu của ta.
 
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 162      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
355350
Dám kháng chỉ, chém
Tác giả: Lam Ngả Thảo
view: 750046
Nd: Sủng. HE.
Trường tương tư full - tập 1, 2, 3
Tác giả: Đồng Hoa
view: 5632864
Nd: Sủng. HE.
Thượng Cung
Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô
view: 1005280
Nd: Ngược. HE.
Thái tử phi thăng chức ký
Tác giả: Tiên Chanh
view: 452891
Nd: Sủng. HE.
Vô sắc công tử
Tác giả: Thẩm Tiểu Chi
view: 1178011
Nd: Sủng. HE.
Bảy kiếp xui xẻo
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 801031
Nd: Ngược. HE.
Thâu Trọn Gió Xuân
Tác giả: Thị Kim
view: 2317191
Nd: Ngược.
Đông cung
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 753239
Nd: Ngược. SE.
Mệnh phượng hoàng
Tác giả: Hoại Phi Vãn Vãn
view: 1340751
Nd: HE.
Thịt thần tiên
Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
view: 682375
Mắt trái
Tác giả: Đản đản 1113
view: 1344459
Nd: HE.
Chỉ là Hoàng hậu
Tác giả: Vu Tình
view: 1619366
Nd: HE.
Quả nhân có bệnh
Tác giả: Tùy vũ nhi an
view: 1056162
Nd: Sủng. HE.
Thịnh Thế Trà Hương
Tác giả: Thập Tam Xuân (Shisanchun)
view: 1792818
Nd: HE.
Thất thân làm thiếp
Tác giả: Nguyệt sinh
view: 2051554
Nd: Ngược. HE.
Bộ bộ kinh tâm
Tác giả: Đồng Hoa
view: 809786
Nd: SE.
Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
Tác giả: Đồng Hoa
view: 926691
Nd: Sủng. SE.
Gấm rách
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 679903
Nd: Ngược. SE.
Yêu thương ma cà rồng
Tác giả: Mạc Nhan
view: 652196
Nd: Sủng. HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14592628
Hiền Thê Khó Làm   view 6799545
Em Dám Quên Tôi   view 6760611
Không xứng   view 6704682
Thứ nữ sủng phi   view 6665748
Ân nhân quá vô lại   view 6530406
Mưa ở phía tây   view 6430290
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc