Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Ký ức độc quyền

Tác giả : Mộc Phù Sinh   
Chương 6: Bên trái
<< Trước    / 15      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
Tôi lại nằm mơ.
 
Tôi mơ lần đó bố dẫn tôi đến khu vui chơi, trên đường đi, hai chúng tôi đã làm rơi tiền.
 
Bố mua cho tôi một cây kẹo mạch nha rồi nói: “Đồng Đồng, chờ bố ở đây, đừng đi đâu nhé!”
 
Lúc ấy, tôi gật đầu, như hiểu lại như không.
 
Sau đó, tôi vừa đứng chờ bố vừa mút kẹo, đến khi đã ăn hết kẹo mà bố vẫn chưa quay lại. Tôi cảm thấy vừa lạnh vừa cô đơn.
 
Thật sự là rất lạnh.
 
Tôi run cầm cập, muốn kiếm cái gì đó để chống đỡ lại cái lạnh này, nhưng không có gì cả, đành co rúm người lại.
 
Chính lúc này, tôi nghe thấy một tiếng thở dài khe khẽ dường như rất thực, rồi đột nhiên có một cánh tay rất ấm áp bế tôi lên.
 
Cái gì là mộng, cái gì là thực, trong lúc này tôi không phân biệt được. Chỉ biết đó là một vòng tay vô cùng êm ái và ấm áp. Tôi đang quyến luyến muốn được mãi mãi rúc mình trong vòng tay ấm áp ấy thì đã bị đặt xuống một tấm chăn mềm mại.
 
Tôi hơi hụt hẫng chau mày lại, rồi một lần nữa rơi vào cảnh mộng.
 
Tôi đang đợi bố đến sốt cả ruột thì có một cô đi đến bên tôi: “Ồ, đây chẳng phải là con gái bé nhỏ của cảnh sát Đồng sao?”
 
“Chào cô ạ!” Hình như tôi quen cô ấy.
 
“Bố mẹ đâu?”
 
“Bố đi tìm đồ, bảo cháu đứng chờ ở đây, mẹ đi làm rồi.” Tôi thành thật trả lời.
 
“Vậy à?” Cô ấy cười cười. “Mẹ cháu bảo cô tới đây đón cháu về đấy.”
 
Trong giấc mộng, tôi không nhìn rõ gương mặt cô ấy, mãi cũng không nhận ra được đó là ai, chỉ nhớ cô ấy kéo tay tôi rất chặt, càng lúc càng chặt. Tôi muốn hét lên nhưng không thể, nhất thời nóng lòng tôi dùng hết sức giật mạnh cánh tay ra, lật người một cái, tức thì cảm thấy bên dưới trống rỗng, và rồi “bụp” một tiếng, tôi rơi xuống giường.
 
Nền nhà lát gỗ, dó đó tiếng động đương nhiên là rất lớn.
 
Tôi buồn bực ngồi dậy, có chút hoảng hốt, rồi tôi nhìn thấy Mộ Thừa Hòa đã nhanh chóng xuất hiện ở trước cửa phòng vì nghe thấy tiếng động.
 
Tôi kinh hoàng mở to mắt, nhìn cách bài trí trước mắt. Còn chưa kịp định hình mình đang ở đâu, sau khi ngồi dậy, nhìn khắp lượt, tôi mới nhớ ra mình đang ở trong phòng ngủ của Mộ Thừa Hòa.
 
“Giường của tôi rộng vậy mà em vẫn bị lăn xuống đất sao?” Thầy đứng tựa bên cửa, chẳng có vẻ gì là người vừa bị sốt cao tối hôm qua.
 
“Lăn xuống đất thì có liên quan gì đến việc giường rộng hay hẹp.” Tôi làu bàu. “Giường trong trường nhỏ như vậy nhưng em vẫn ngủ ngon lành.”
 
Thầy cười nói: “Đó là vì giường trong ký túc xá có thanh chắn.”
 
Thôi được. Tôi thừa nhận tư thế ngủ của tôi rất xấu, tôi đạp chăn, tôi nằm ngang, tôi chảy nước miếng, nhưng lăn khỏi giường là trường hợp rất ít khi xảy ra, điều này chứng tỏ phong thủy của chiếc giường này không tốt.
 
Nhưng sao Mộ Thừa Hòa lại nhìn thấy cơ chứ?
 
Nhớ đến chảy nước miếng, tôi nhanh chóng sờ lên khóe miệng. Cũng may, cho dù là có thì chắc cũng khô rồi, huống chi tôi thích nằm ngửa, không thích nằm nghiêng, nếu không, để lại tội chứng trên gối thì thật là thê thảm.
 
“Nếu như em không ngủ nữa thì dậy rửa mặt ăn sáng đi.” Nói xong, thầy liền quay người đi ra.
 
Tôi vò đầu, vén chăn ra bò dậy, đi vào phòng vệ sinh. Tôi nhớ tôi ngủ ngoài phòng khách cơ mà, sao lúc thức dậy lại ở trong phòng ngủ nhỉ? Chẳng lẽ mộng du?
 
Tôi đi vệ sinh, lúc xả nước, nhìn thấy vệt màu đỏ, tôi khựng người lại, sau đó vội vã kiểm tra quần ngủ.
 
Quả nhiên đã bẩn.
 
Lập tức lớn tiếng kêu than.
 
“Em dậy rồi sao? Vậy toi dọn dẹp giường nhé!” Mộ Thừa Hòa đứng bên ngoài nói.
 
“Đợi đã!” Tôi hốt hoảng kêu lên.
 
“Sao?” Bước chân của thầy dường như đã ngừng lại.
 
Đêm qua, sau khi tắm xong, Mộ Thừa Hòa đã lấy đồ ngủ loại dày của thầy cho tôi mặc. Bây giờ làm bẩn quần ngủ của thầy thì đã đành, nhưng dựa vào kinh nghiệm của tôi, chắc chắn ga giường cũng đã bẩn.
 
Trời ơi!!!
 
Tôi thầm gào lên một tiếng, sau đó lập tức nói với Mộ Thừa Hòa đang đứng ở bên ngoài: “Em còn muốn ngủ thêm lúc nữa.” Nói xong, tôi liền phi ra khỏi phòng vệ sinh, chạy thẳng vào phòng ngủ, không thèm đoái hoài đến Mộ Thừa Hòa, quay lưng, lập tức khóa cửa lại.
 
Tôi bò lên giường kiểm tra tội chứng của mình. Chăn không có, nhưng ga giường có! Ga giường màu nhạt, nhìn vào là thấy ngay dấu tích.
 
Sáng sớm ngày mồng Một Tết, tôi nhìn nó, hoàn toàn thấu hiểu được thế nào là bi kịch.
 
Tôi bình tĩnh suy nghĩ kỹ càng, phương pháp giải quyết chỉ có ba cách.
 
Thứ nhất: Tôi buông mình xuống hai mươi ba tầng lầu. Nghĩ đến đây, tôi đánh liều đi tới bên cửa sổ, mở cửa ra, gió ùa vào phòng, khiến tôi lạnh cóng. Sau đó, tôi lại nhìn xuống phong cảnh phía dưới tòa nhà, càng run cầm cập.
 
Không được, cách tiếp theo.
 
Thứ hai: Vứt quần áo và ga giường xuống hai mươi ba tầng lầu. Nhưng thầy vào đây nhìn thấy chiếc giường trống trải chỉ còn tấm chăn không, tôi phải giải thích thế nào? Lỡ như bên dưới có người nào tốt bụng nhặt được, làm tờ thông báo nhặt được của rơi, lúc đó tôi lại phải làm thế nào?
 
Cách này vẫn không được.
 
Thứ ba: Nói thật. Tôi muốn khóc mà không có nước mắt, đâu thể nói với thầy: “Thầy ơi, em bị cái đó rồi, đành làm phiền thầy giặt lại quần áo và ga giường vậy.”
 
Mộ Thừa Hòa gõ cửa: “Tiết Đồng?”
 
“A?!” Tôi hoảng hồn kêu lên.
 
“Không có chuyện gì chứ?” Thầy hỏi.
 
“Không… Không có gì. Em có thể ngủ thêm một chút nữa không?”
 
“Vậy em ngủ tiếp đi.” Cuối cùng thì thầy cũng đi làm việc khác rồi… Phù!
 
Tôi ngồi trong phòng, vò đầu bứt tóc.
 
Làm sao đây? Làm sao đây? Làm sao đây?
 
Tôi muốn đập đầu vào tường cho xong.
 
Nhưng mỗi lần nghĩ tới thời điểm bế tắc này, tôi sẽ lại bất giác nhớ đến câu nói của Chủ tịch Mao: “Người Trung Quốc chết cũng không sợ, há sợ khó khăn sao?”
 
Tôi cố ép mình bình tĩnh lại, suy nghĩ kỹ càng, máy giặt của thầy để trong phòng vệ sinh. Thế là tôi lập tức tháo ga giường, thay quần jean của mình.
 
Nghĩ ngợi một hồi, để tránh thầy nghi ngờ, tôi tháo luôn vỏ gối, cuốn lại. Xong xuôi, tôi ôm đống ga gối ấy, ghé tai vào cửa nghe ngóng tiếng động bên ngoài. Với điều kiện trước tiên là phải tuyệt đối an toàn, tôi dùng tốc độ của gió xông thẳng vào phòng vệ sinh, mở máy giặt, nhét đồ vào, xong xuôi mới thở phào một cái.
 
Nhưng tiếp theo thế nào đây? Lại xuất hiện một vấn đề rất nghiêm trọng. Loại máy giặt lồng xoay tự động này, tôi không biết sử dụng…
 
Tôi thử nhấn vào nút “Khởi động”, không có phản ứng. Tôi tiếp tục ấn loạn xị các nút trên đó, vẫn không có phản ứng. Cho đến khi tôi phát hiện ra ngay cả đèn hiển thị cũng không sáng, mới nghi ngờ, chắc là do nguồn điện. Thế là tôi tìm ổ cắm, cắm vào.
 
Một âm thanh nhỏ và ngắn ngủn vang lên, cuối cùng nó cũng hoạt động rồi.
 
Vừa quay đầu lại, tôi phát hiện Mộ Thừa Hòa không biết đã đứng ở cửa từ lúc nào, đang nhìn tôi với vẻ rất hứng thú.
 
Tôi cười hì hì: “Em sợ thầy thích sạch sẽ nên đã mang giặt hết tất cả những thứ em sử dụng hôm qua.” Đây là lời giải thích hợp lý nhất mà tôi nghĩ ra.
 
Chẳng biết là thầy có tin hay không tin, ánh mắt điềm đạm dừng lại trên gương mặt tôi hai giây, rồi đi tới chỗ tôi đứng. Tôi vội vàng đứng chặn trước máy giặt.
 
Thầy rẽ qua bên cạnh, định bước sang chỗ tôi không che chắn.
 
Tôi lại chặn qua bên đó.
 
Thầy nhìn tôi, dừng lại, không cử động nữa.
 
Tôi hơi chột dạ khi thấy thầy nhìn mình, bèn run rẩy hỏi: “Thầy, thầy muốn làm gì?”
 
Thầy chỉ về chiếc thùng nhỏ màu xanh đặt trên kệ tủ phía bên trên máy giặt, hỏi: “Tôi lấy xà phòng, em đã cho xà phòng vào chưa?”
 
“…Dạ chưa.”
 
Thầy mở cái ngăn nhỏ phía trên góc phải của máy giặt ra, cho vào đó hai muỗng xà phòng giặt rồi đóng lại. Đợi thầy làm xong toàn bộ những thao tác này, tôi lại như gà mái bảo vệ gà con, hết mình che chắn cho chiếc máy giặt liên quan đến danh dự cả đời của tôi.
 
“Còn phải chờ ba mươi phút nữa, em có thể tạm thời ra ngoài nghỉ ngơi.” Thầy nói.
 
Tôi lắp bắp nói một câu vô cùng thê thảm: “Em chưa từng thấy máy giặt lồng xoay giặt quần áo như thế nào, nên muốn đứng đây nghiên cứu một lúc.”
 
Đúng là thật ngớ ngẩn.
 
Trước đây, Triệu Hiểu Đường đã luôn hướng dẫn chúng tôi, nhìn thấy những thứ mà mình không biết thì cho dù trong lòng rất tò mò đi nữa thì nét mặt vẫn phải cố tỏ vể khinh thường, như vậy mới khiến người khác cảm thấy mình cao sâu, khó hiểu. Thực rõ ràng, tôi đã không lĩnh ngộ được tinh túy trong lời dạy của Triệu Hiểu Đường.
 
Thầy nói: “Tôi ra ngoài mua ít đồ dùng, em có muốn mua gì không?”
 
Tôi nhanh chóng lắc đầu: “Không cần, không cần.” Thầy nhanh chóng biến mất là được rồi. Giờ em không mong gì cả, chỉ muốn phơi xong thứ này và nhanh chóng rời khỏi đây thôi.
 
Mộ Thừa Hòa không hỏi thêm nữa, cầm chìa khóa rồi thay giày, đi ra cửa.
 
Một lúc sau, khi tôi làm xong mọi việc thì người ấy đã trở về rồi. Tay phải cầm một cái túi rất to, tay trái còn cầm hai hộp thuốc cảm.
 
“Em cũng uống thuốc đi. Sao tối hôm qua lại ngồi dưới đất mà ngủ?” Thầy vừa đi vào nhà vừa nói.
 
Cất mọi thứ vào trong tủ lạnh xong, nhìn thấy bánh mì và sữa trên bàn còn nguyên, thầy hỏi: “Em vẫn chưa ăn à?”
 
Tôi chau mày nói: “Em không thích ăn bánh mì.”
 
Không hiểu tại sao, trong lòng tôi chợt dâng lên một cảm giác kỳ lạ. Thầy vẫn rất tốt với tôi nhưng tôi luôn cảm thấy Mộ Thừa Hòa của buổi sáng và Mộ Thừa Hòa của tối qua hơi khác nhau. Giống như việc thầy nắm tay tôi đêm qua chỉ là ảo giác, ngay cả việc thầy bị sốt, nghe tôi nói chuyện cũng cảm thấy khó khăn chỉ là giả tưởng. Sau khi trời sáng, tất cả đều như chưa từng xảy ra.
 
Và rồi, không khí tĩnh lặng bao trùm.
 
Cả hai chúng tôi đều không nói gì. Thầy tiếp tục đi ra đi vào, thu xếp những thứ vừa mua về. Tôi mang sọt đựng quần áo về phòng vệ sinh, sau đó rửa tay, trở về phòng định lấy túi xách ra về.
 
Túi xách của tôi để bên cửa sổ, bên cạnh là áo khoác.
 
Tôi chợt nhìn thấy bên cạnh túi xách có một vật gì đó. Đó là băng vệ sinh, bao màu hồng, còn là loại dành cho thiếu nữ.
 
Giây phút nhìn thấy nó, một luồng khí nóng hừng hực xông lên đỉnh đầu, tức thì mặt tôi đỏ lên.
 
Ngượng chết đi được.
 
Hóa ra thầy đã biết rồi, chỉ là không nói ra.
 
Lúc thầy hỏi tôi có muốn mua gì không, nghi chắc là muốn hỏi tôi có cần thứ này không, nhưng tôi lại vì quá nôn nóng mà không hiểu ra hàm ý của thầy.
 
Tôi không thể tưởng tượng được, cảnh một người đàn ông độc thân vào siêu thị mua cái này thì thế nào.
 
Mỗi lần tôi và Bạch Lâm vào siêu thị mua băng vệ sinh đều rất khó chịu với mấy cô, mấy chị trong đó, họ không thấy phiền mà hỏi bạn cần loại nào, có nhiều không, có hay bị tràn ra không, rồi cứ thế giới thiệu cho chúng tôi loại này loại nọ.
 
Nhiều năm sau, khi tôi nhắc lại chuyện này với Mộ Thừa Hòa, thầy nghiêm túc trả lời rằng: “Anh quên rồi.” Thầy trả lời ba chữ đơn giản ấy như muốn cho qua chuyện.
 
“Đừng nói dối, trí nhớ của anh tốt vậy mà có thể quên một chuyện khắc cốt ghi tâm như vậy sao? Thứ mà vi tính không nhớ, anh còn nhớ được cơ mà.” Nói kiểu nào tôi cũng không tin, không chịu bỏ qua, bắt thầy phải nhớ lại.
 
Thầy đành nói: “Lúc đó anh không nhìn gì cả, giả vờ đang mua thứ khác, rồi đi ngang qua những cái giá đó, anh lấy đại hai bịch rồi đi.”
 
“Rồi sau đó?”
 
“Không có sau đó nữa.” Thầy kiên quyết phủ nhận
 
“Không thể nào, rõ ràng lúc nãy anh nói anh lấy hai bịch, nhưng em chỉ nhận được một bịch.”
 
“Anh nói nhịu.”
 
“Chẳng lẽ cái còn lại anh đưa cho người phụ nữ khác?”
 
“Anh làm gì có người phụ nữ khác.”
 
“Chắc chắn là có.” Tôi quay mặt đi, không nhìn anh.
 
“Tiết Đồng?”
 
“Đừng gọi em, lòng tự trọng bị tổn thương rồi.”
 
“Thôi được.” Thầy bất lực đầu hàng. “Anh thừa nhận là có sau đó.”
 
“Sau đó thế nào?” Tôi cười hi hi quay lại hỏi tiếp.
 
“Sau đó… anh về nhà.”
 
“…”
 
2
 
Giao thừa vừa qua, thời gian lại bắt đầu phi nước đại, mà Lưu Khải thì không ngừng xuất hiện. Hoặc là cậu ấy đến gặp tôi hoặc là gọi điện thoại và nhắn tin.
 
Thường ngày, tôi là một đứa lớt phớt, nhưng cũng là người khó có thể nói ra chữ “No”, do đó mỗi lần Lưu Khải xuất hiện tôi đều trốn tránh, hoặc tìm lý do để từ chối gặp. Tiếc là nghị lực của người này cũng rất phi thường, người bình thường thật khó để có thể so sánh.
 
Tôi cũng ngại không muốn nói thẳng với cậu ấy: “Chúng ta không hợp nhau, xin cậu giữ khoảng cách với mình.” Bởi vì ngoài việc hẹn tôi đi ăn, ra ngoài đi dạo, hỏi thăm tôi có khỏe không thì cậu ấy không còn bất kỳ biểu hiện nào quá mức. Lỡ như hành xử bất cần có thể tôi lại bị biến thành người hẹp hòi, nhỏ nhen.
 
Cũng may, tôi còn có một lý do rất chính đáng – làm gia sư.
 
Tôi nhận dạy ba học sinh. Ngoài Bành Vũ, còn có một đứa trẻ lớp ba và một học sinh lớp tám. Mỗi người đều học ba buổi một tuần, hơn nữa trình độ của cả ba đều khác nhau, mỗi lần chuẩn bị đi dạy, tôi đều phải đọc thêm sách, chuẩn bị tư liệu và soạn nội dung cho buổi dạy đó. Vì vậy, tính ra còn bận hơn lúc đang đi học.
 
Người khó dạy nhất là cô bé học lớp ba, tên là Ưu Ưu. Trước đây, cô bé từng học qua lớp tiếng Anh thiếu nhi của Trung tâm Anh ngữ Cambridge, biết được một ít, bây giờ lại học được thêm một ít ở trường tiểu học nên cô bé không mấy tập trung nghe giảng, rất mải chơi. Ưu Ưu còn nhỏ, động lực học tập của cô bé hoàn toàn phụ thuộc vào sự hứng thú. Bản thân cô bé không có hứng thú với môn tiếng Anh nhưng bố mẹ lại “mong con thành phượng hoàng”, họ mong sao cho cô bé nhanh chóng trở thành một thiên tài ngoại ngữ. Mẹ của Ưu Ưu còn thường xuyên bất chợt đẩy cửa vào phòng, hỏi chúng tôi có khát nước hay muốn ăn gì không. Thật ra tôi biết, cô ấy chỉ muốn xem tôi có tranh thủ thời gian dạy con bà không, có xứng đáng với số tiền hai mươi lăm đồng một giờ không, do đó luôn nghĩ ra lý do vào kiểm tra đột xuất.
 
Buổi chiều hôm đó, tôi bảo Ưu Ưu chép từ vựng. Nó viết được một lúc đã ngủ gật trên bàn.
 
Tôi gọi nói hai, ba lần, nó mới ngóc đầu lên, mệt mỏi dụi mắt.
 
“Cô Tiết, em xin lỗi!” Nó dè dặt nói.
 
“Sao vậy? Em thiếu ngủ sao?”
 
“Sáng nay em đã học múa ba lê suốt mấy tiếng đồng hồ, bây giờ rất muốn ngủ.”
 
“Em còn học múa nữa à?” Điều này tôi thật sự không biết, tôi chỉ thấy bên ngoài phòng khách có chiếc piano, còn tưởng nó học đàn.
 
Ưu Ưu gật đầu, liền nói cho tôi nghe lịch học hè của nó: “Buổi chiều thứ Ba, Năm, Bảy học tiết của cô, chiều thứ Hai, Tư, Sáu học ba lê ở Cung Văn hóa Thiếu niên, sáng học đàn, buổi tối làm bài. Sau Tết, tiết học ba lê có chút thay đổi, nhiều lúc sẽ chuyển lên học buổi sáng.”
 
Tôi nghe xong liền thấy chóng mặt, suýt nữa đã lỡ miệng nói: “Bố mẹ của em cũng biết cách hành hạ em thật.”
 
Nhưng hiện giờ, ở trước mặt nó, tôi là một cô giáo. Tôi không thể phát ngôn tùy tiện, đành xoa đầu nó, dùng câu nói mang tính vạn năng trong nền giáo dục an ủi nó: “Người lớn cũng chỉ muốn tốt cho em, do đó, em phải cố gắng lên.”
 
Bây giờ thì tôi hiểu, không phải là do nó không tập trung nên khó dạy mà là vì sức lực của trẻ con có hạn.
 
Ưu Ưu ngẩng lên hỏi tôi: “Cô Tiết, trước đây, cô cũng lớn lên như vậy sao?”
 
“Cũng gần giống như vậy.” Tôi cười.
 
Hồi tôi học lớp ba, gia đình tôi vừa từ một tỉnh nhỏ ở ngoại thành chuyển vào thành phố A, mẹ sợ tôi thua kém những đứa trẻ khác nên bảo bố đưa tôi đến Cung Văn hóa Thiếu niên học múa và vẽ.
 
“Cô cũng học đàn và múa ba lê sao?”
 
“Không, cô học múa dân tộc và đàn tì bà.” Nói xong, để chứng thực lời nói của mình, tôi đã biểu diễn cho nó xem động tác lắc cổ tay của Tân Cương.
 
Nó lập tức cười: “Em đã thấy cô giáo em làm động tác này, em cũng muốn học, nhưng mà khó quá.”
 
“Thực ra cũng không khó đâu, cô chỉ cho em một cách. Em áp sát người vào tường, sau đó cứ nghĩ phải làm sao để tai phải của em áp vào vai phải, tai trái áp vào vai trái.” Tôi vừa nói vừa làm mẫu một lần.
 
Ưu Ưu tỉnh táo hẳn, nó nhảy xuống ghế, chạy tới bên tường thật, cầm theo cái gương và làm như tôi nói. Nhưng cuối cùng, nó vẫn từ bỏ, quay về chỗ ngồi, nói: “Sao mà cổ em lúc lắc lư trông như con vịt bị co giật thế này?”
 
Tôi bật cười, trước đây cứ cảm thấy đứa trẻ này không thích nói chuyện, cũng chưa từng trò chuyện với tôi, không ngờ nó cũng vui tính thật.
 
Tôi lại nói: “Cô có người chị họ, cao lắm, còn thê thảm hơn nhiều, bị đưa đi học bơi. Lần đầu tiên vào bể bơi, chị ấy nói mình sợ nước, thuyết phục kiểu gì chị ấy cũng không chịu xuống hồ. Kết quả thầy huấn luyện không nói tiếng nào, như con chim ưng bắt gà con vậy, nâng chị ấy lên ném luôn xuống bể bơi.”
 
Ưu Ưu tròn xoe mắt: “Rồi sau đó?”
 
“Sau đó ư?” Tôi nhớ lại cảnh tượng bố đã diễn tả vô số lần với tôi, không nhịn được cười. “Sau đó, chị ấy cứ thế đập nước liên tục, vậy mà lại nổi lên thật, và không cần đến thầy huấn luyện, chị ấy tự biết bơi. Khi bò lên bờ, chị ấy mới nhớ ra là mình phải khóc.”
 
Nghe thấy tiếng cười của hai chúng tôi, mẹ của Ưu Ưu lại đẩy cửa bước vào, tiếng trò chuyện của chúng tôi lập tức im bặt.
 
Đợi khi cô ấy trở ra, Ưu Ưu hỏi nhỏ: “Cô Tiết, sau này chị họ của cô có trở thành vận động viên không? Có tham gia Olympic không?”
 
“Không. Cô cũng đâu có trở thành diễn viên múa, người có thể thành công rất ít, rất ít.”
 
“Nếu đã vậy, tại sao mẹ lại cứ bắt em phải học?” Ưu Ưu cúi mặt xuống.
 
Tôi nghĩ một lúc, nói với nó: “Bố mẹ có nỗi khổ tâm riêng, nhiều lúc người lớn muốn em học, không phải là bắt em nhất định phải trở thành diễn viên múa hay một nhà soạn nhạc, mà chỉ là muốn em trau dồi thêm đạo đức, lớn lên sẽ có nhiều người thích chơi với em hơn.”
 
Ưu Ưu nhìn tôi với ánh mắt nửa hiểu nửa không.
 
Tôi chớp chớp mắt: “Ví dụ, trong lớp của Ưu Ưu có hai bạn nam. Một người học giỏi, chơi thể thao cũng giỏi, còn biết đàn và đàn rất hay. Người kia không biết gì cả, học lại kém. Em nói xem, các bạn sẽ thích chơi với ai hơn?”
 
“Đương nhiên là người đầu tiên rồi.” Ưu Ưu lập tức trả lời.
 
“Cho nên, các bạn cũng sẽ nhìn em như vậy đó.” Tôi nói.
 
Sau buổi dạy, Lưu Khải lại gọi tôi ra ăn cơm. Trong quán mì nhỏ Tứ Xuyên, tôi phải dùng giọng rất lớn để kể lại câu chuyện của Ưu Ưu cho cậu ấy nghe. Địa điểm tôi chọn quả là chính xác. Trong quán có nhiều người, mùi dầu, mùi khói ám khắp nơi, bàn ăn cũng nhơm nhớp. Hơn nữa, quán này rất đông khách, lúc đông quá còn phải ngồi chung bàn với những người không quen biết. Trong tình cảnh này, hai người nam nữ hoàn toàn không có cơ hội để vun đắp tình cảm.
 
Lưu Khải nghe xong thì đặt đũa xuống nói: “Tiết Đồng.”
 
“Hử?” Tôi không ngẩng lên, chỉ chăm chú ăn mì, còn phát ra âm thanh “roạt roạt” chẳng chút nữ tính, thùy mị.
 
“Mình từng thấy cậu chơi đàn tì bà.”
 
“Lúc nào?” Tôi bối rối.
 
“Tháng Mười năm ngoái, học viện bên cậu tổ chức lễ đón tân sinh viên, cậu mặc xường xám hồng phấn, ngồi trên sân khấu, đại diện khoa đàn bài Tuyết trắng mùa xuân.”
 
Tôi rút khăn giấy ra lau miệng: “Lần đó à? Đừng nhắc nữa. Vốn dĩ là hoa khôi của khoa đại diện lên múa điệu Triều Tiên, nhưng tự nhiên bạn ấy lại cãi nhau với chủ tịch rồi nói không biểu diễn nữa. Sau đó, họ mới bắt mình lên thay thế cho đủ tiết mục, đi mượn từ đâu đó bộ xường xám và nhạc cụ, kết quả là mình đàn được một đoạn thì quên mất đoạn hai, đành mặt dày ngồi đàn lại đoạn một, sau đó chán nản đi xuống khán đài.”
 
Nhớ lại chuyện này, đến giờ vẫn còn là ác mộng của đời tôi.
 
Tôi có một thói quen tốt, đó là những việc mà tôi không muốn nhớ thì sẽ bỏ ra khỏi đầu, không suy nghĩ đến nữa. Một thời gian sau tôi gần như quên hẳn nó rồi.
 
Một lúc sau, tôi nhớ ra điều gì đó, quay sang nói với Lưu Khải: “Mà này, đó là lễ đón tân sinh viên của học viện bên mình. Cậu ở bên Học viện Tự nhiên, sao lại có mặt ở đó?”
 
Lưu Khải cười hi hi, ngượng ngùng nói: “Mình đi chung với bọn bạn, muốn ngắm mỹ nữ.”
 
Tôi vỗ vỗ vai cậu ấy như người anh em thân thiết: “Không có gì phải xấu hổ. Mình cũng thích nhìn mỹ nữ, lần sau đi xem cùng nhé!” Sau đó tôi bắt đầu liệt kê ra khu vực nào có nhiều cô gái xinh đẹp nhất. Cuối cùng, cuộc nói chuyện biến thành tôi ngồi nghiên cứu và so sánh, rốt cuộc là con gái khoa nào chất lượng hơn, đẹp cả trong lẫn ngoài.
 
Nghe tôi nói huyên thuyên những chuyện này, nét mặt của Lưu Khải có chút kỳ lạ, cậu ấy nói: “Thật ra, cho dù là người khác có đẹp đến thế nào thì trong lòng mình cũng không đẹp bằng một người.”
 
“Đương nhiên rồi!” Tôi tiếp lời. “Thông thường trong lòng con trai, người phụ nữ đẹp nhất và vĩ đại nhất không ai ngoài mẹ mình.”
 
Nói xong câu nói đầy triết lý này, tôi cảm thấy rất tự hào, liền cầm bát lên, há to miệng, húp hết nửa bát nước dùng. Lúc ngước lên nhìn Lưu Khải, tôi cảm thấy nét mặt của cậu ấy càng quái dị.
 
3
 
Thứ Hai tuần này lại là giờ dạy Ưu Ưu, mới giảng được một nửa thì nó đã ngủ mất. Tôi nghiêng đầu nhìn nét mặt mệt mỏi của cô bé, liền đặt sách xuống, định gọi nó dậy, nhưng tay mới giơ ra thì đã rút lại.
 
Tôi chống tay lên bàn, ngồi nhìn bức tường, nghĩ vẩn vơ một mình, được một lúc thì lấy quyển nhật ký màu xanh lá cây từ trong túi xách ra.
 
“Thứ Năm, ngày 14 tháng 2. Thời tiết: Trời lạnh, đã xuất hiện những bông tuyết nhỏ.
 
Hôm nay là ngày lễ Tình nhân, bên ngoài có những bông tuyết nhỏ tung bay trong gió lạnh. Vô cùng lãng mạn.
 
Sáng nay đến nhà dạy Bành Vũ, bữa trưa giải quyết qua loa bằng bát sủi cảo ngoài đường, sau đó đi dạo một vòng trong cửa hàng bách hóa ở gần nhà Ưu Ưu.
 
Một lễ Tình nhân thật vô vị, nhưng cũng rất đầy đủ.
 
Những lúc rảnh rỗi lại tự vấn lòng mình, Mộ Thừa Hòa đang làm gì nhỉ? Có nhớ hôm nay là ngày lễ Tình nhân không?
 
Mình rất muốn liên lạc với thầy, cho dù là gọi điện hay nhắn tin cũng được, nhưng trong lòng lại có chút lo sợ. Trong một ngày đặc biệt như thế, bất kỳ cử chỉ nào của mình cũng sẽ khiến thầy cảm thấy điều gì đó chăng?!
 
Buổi trưa, lúc đi vào khu vực bán quần áo dành cho nam giới, nhìn thấy chiếc áo măng tô màu nâu sẫm trên người ma nơ canh, trên cổ còn quấn một chiếc khăn choàng ca rô, mình tự nhiên dừng bước, không khống chế được suy nghĩ của mình, tưởng tượng Mộ Thừa Hòa mặc nó sẽ như thế nào.
 
Tuy thầy không thuộc về mình, nhưng suy nghĩ như vậy cũng khiến trong lòng mình tràn ngập niềm vui.
 
Thầy Mộ, lễ Tình nhân vui vẻ. ^^
 
Từ nhỏ tôi đã có thói quen viết nhật ký. Lúc tôi còn nhỏ, mẹ chưa làm cảnh sát trại giam, mà là giáo viên dạy văn dưới tỉnh, mẹ vô cùng nghiêm khắc với tôi. Đến giờ nghỉ trưa, nếu tôi không ngủ thì nhất định phải viết nhật ký. Bởi thế, mười mấy năm sau tôi đã hình thành thói quen này, cứ dăm ba ngày, dù chỉ có một, hai câu, tôi cũng phải viết ra thì mới cảm thấy an lòng.
 
Tôi thu dọn xong mọi thứ thì cầm túi xách ra khỏi phòng. Mẹ của Ưu Ưu đang ngồi thêu tranh chữ thập ngoài phòng khách, thấy tôi cầm túi xách đi ra, có hơi ngạc nhiên, rồi nhìn đồng hồ, hỏi một cách nóng vội: “Hết giờ rồi sao?”
 
Cô ấy hơi lên giọng nên có thể hiểu được cảm xúc trong lòng cô ấy.
 
Tôi giải thích: “Có lẽ Ưu Ưu hơi mệt, giảng bài như thế cũng không hiệu quả, lần sau cháu sẽ dạy bù, hôm nay không tính.”
 
Cô ấy khựng người, gật đầu, hơi ngượng. Tôi cảm thấy lời nói của mình dường như hơi quá, đứng hàn thuyên với cô ấy vài câu rồi vội vàng rời đi.
 
Chớp mắt, thời tiết đã ấm hơn, chúng tôi cũng bước vào năm học mới được vài tuần.
 
Tiết học tiếng Nga vẫn do Trần Đình dạy, điểm thi học kỳ trước, cả lớp không ai bị dưới trung bình, cơ hồ ai nấy đều muốn hô vang: “Thầy Mộ vạn tuế!”
 
Trong phòng ký túc, Triệu Hiểu Đường lại băt đầu phát biểu kinh nghiệm của mình.
 
Cô ấy nói: “Bây giờ các cậu dùng cách gì để liên lạc khi lên mạng?”
 
“Thì vẫn dùng QQ.” Ba chúng tôi đồng thanh nói.
 
Triệu Hiểu Đường giơ ngón tay trỏ lên: “No. Dùng MSN sẽ khiến mình có đẳng cấp hơn.”
 
Bạch Lâm đưa mắt lườm lườm: “Triệu Hiểu Đường, vậy cậu cứ dùng cái đó đi.”
 
Triệu Hiểu Đường phản kích lại: “Dùng thì sao? Phải dùng mới thấy mình pro hơn chứ.”
 
Họ cãi nhau quyết liệt, Tống Kỳ Kỳ đi khóa cửa rồi đun nước, hoàn toàn không có hứng thú lắng nghe cuộc khẩu chiến này. Tôi tròn xoe mắt, ngồi im nhìn bọn họ.
 
Bạch Lâm hỏi: “Tiết Đồng, cậu điên rồi à?”
 
Tôi nói: “Mình đang nghĩ… mình cũng cần một MSN có đẳng cấp.” Tôi đã tìm được điểm công phá rồi!
 
Bạch Lâm: “…”
 
Tôi đập bàn đứng dậy, kêu lớn: “Hiểu Đường, giúp mình đăng ký một cái MSN có đẳng cấp. Tiểu Bạch, mình mượn máy của cậu một lát.”
 
Xong hết mọi việc, tôi hí hửng gửi tin nhắn cho Mộ Thừa Hòa: “Thầy ơi, gần đây thầy khỏe không? Thầy đang làm gì vậy?”
 
Hai phút sau, thầy trả lời: “Đang làm việc ở nhà.”
 
Tôi ngồi cười khờ khạo, cơ hồ có thể tưởng tượng ra dáng vẻ thầy mang dép lê, đeo kính gọng đen, tay cầm điện thoại.
 
“Có đang sử dụng vi tính không?” Tôi lại gửi.
 
“Ừm.”
 
“Em không làm phiền thầy chứ?”
 
“Không, đúng lúc giải lao một chút.”
 
Tôi cười tươi rói, vội gửi tiếp một tin: “Thầy có dùng MSN không? Add MSN của em đi thầy! Thầy Trần bắt chúng em viết đơn xin việc bằng tiếng Nga, em gửi cho thầy, thầy sửa giúp em được không?” Một tài khoản MSN vừa được đăng ký chưa đến năm phút đã sắp gánh lấy nhiệm vụ gian nan mang tính chất lịch sử của nó.
 
“Nhưng máy tôi đang dùng không thể lên mạng.”
 
Nhiệt huyết trong lòng tôi bị câu nói ngắn gọn của thầy dập tắt, đành thê thảm ngồi nhắn: “Account của em là po3a@yahoo.com.cn, khi nào thầy có thời gian thì add em nha!”
 
Sau đó thầy không trả lời tin nhắn của tôi nữa.
 
Tôi bỏ điện thoại xuống, bưng mặt rầu rĩ, ngồi lướt web. Hai phút sau, đột nhiên hệ thống thông tin trên MSN nhắc nhở tôi có thông tin cần xác minh, trên đó viết mấy chữ: “Tiết Đồng, tôi là Mộ Thừa Hòa.”
 
Nhìn thấy bảy chữ này với hai dấu câu, tôi nhảy cẫng lên, cơ hồ muốn ôm chầm lấy Bạch Lâm, hét toán loạn.
 
Bạch Lâm nói: “Được rồi, mau tiếp tục đi. Cách mạng còn chưa thành công, trò còn phải cố gắng nhiều.”
 
Tôi bình tâm lại, ngồi trước máy tính.
 
Mộ Thừa Hòa: Tôi đổi qua máy khác, lên mạng xem thử. Gửi đơn xin việc cho tôi.
 
Po3a: Dạ được, cảm ơn thầy.
 
Mộ Thừa Hòa: Không có gì.
 
Po3a: Hihi, thầy dùng tên thật luôn à?
 
Mộ Thừa Hòa: Po3a tức là Poзa?
 
Po3a: Bị thầy phát hiện rồi. Em cảm thấy viết như vậy trông rất giống tên tiếng Nga thầy đặt cho em nên dùng luôn.
 
Mộ Thừa Hòa gửi lại hình mặt cười.
 
Tôi cắn môi, bắt đầu suy nghĩ đề tài thích hợp, quay lại hỏi ý kiến ba người kia: “Nói chuyện gì cho hợp lý nhỉ?”
 
Triệu Hiểu Đường đang đắp mặt nạ, nói một cách hàm hồ: “Hỏi thầy ấy một tháng kiếm được bao nhiêu tiền.”
 
“…”
 
Bạch Lâm nói: “Cậu cứ hỏi rốt cuộc là thầy có thích em không?”
 
“…”
 
Tống Kỳ Kỳ nói: “Chẳng phải thông thường khi trò chuyện, câu đầu tiên không phải hỏi người ta ăn chưa thì hỏi đối phương gần đây đang bận chuyện gì sao?”
 
Nghe Tống Kỳ Kỳ nói, tôi gật đầu tán đồng, xem ra trong phòng này chỉ có tôi với Kỳ Kỳ là bình thường.
 
Po3a: Dạo này thầy bận việc gì vậy?
 
Mộ Thừa Hòa: Mẹ thầy Trần về nước thăm con, tôi đã trả lại căn nhà đó và dọn về nhà của mình rồi.
 
Po3a: Nhà của thầy?
 
Mộ Thừa Hòa: Nhà của tôi.
 
Po3a: Em tưởng nhà thầy ở vùng khác.
 
Mộ Thừa Hòa: Tôi nói như vậy sao?
 
Po3a: Dạ không.
 
4
 
Sau đó, đề tài này đến đây chấm dứt.
 
Bạch Lâm đứng bên cạnh, nhìn bảng chat của chúng tôi, thở dài: “Nói chuyện với thiên tài đúng là mệt thật, chẳng dò hỏi được gì.”
 
“Kỳ thực, Tiểu Đồng à, với kinh nghiệm của một người từng trải…” Triệu Hiểu Đường đang ngồi soi gương nói: “Trước mặt thầy, cậu không cần phải suy nghĩ quá nhiều, muốn nói gì thì nói cái đó.”
 
Cô ấy ngừng lại một lúc, nói: “Thầy ấy lớn hơn cậu bao nhiêu tuổi?” Cô ấy chưa từng gặp Mộ Thừa Hòa, lâu nay chỉ xây dựng hình tượng của Mộ Thừa Hòa thông qua lời tường thuật của tôi và Bạch Lâm mà thôi.
 
Tôi chau mày, lắc đầu. Nhìn vào thì không lớn hơn chúng tôi nhiều tuổi, nhưng chính xác là lớn hơn bao nhiêu tuổi thì tôi ngại hỏi.
 
Triệu Hiểu Đường há hốc miệng: “Chat nửa ngày rồi mà đến cả việc hỏi người ta bao nhiêu tuổi, cậu cũng không biết.”
 
Nguồn ebooks: http://www.luv-ebook.com
 
Bạch Lâm tiếp lời: “Phải đó, thầy ấy với thầy Trần Đình hoàn toàn khác nhau, tuy nhìn rất ôn hòa, nhưng cứ có cảm giác… thần thánh không thể xâm phạm.”
 
Nghe câu “thần thánh không thể xâm phạm” được thốt ra từ chính miệng Bạch Lâm, Triệu Hiểu Đường bật cười, cong cớn chế giễu: “Thôi đủ rồi, Tiểu Bạch à, cậu nên tiết kiệm khiếu hài hước ít ỏi đến đáng thương của cậu đi.”
 
Trái lại, Bạch Lâm không cười, còn rất nghiêm túc nói: “Thật đấy! Cậu chưa gặp nên mới cảm thấy mình hơi khoa trương thôi. Nhưng nhìn tụi đồng hương của mình kìa, mê đến vậy mà cũng không dám biểu hiện ra trước mặt thầy. Đúng không Tiểu Đồng?” Bạch Lâm quay sang hỏi tôi.
 
Tôi ậm ừ cho qua chuyện.
 
Thật ra, tôi không hiểu rốt cuộc cảm giác mà Bạch Lâm nói là gì, tôi chỉ cảm thấy… đằng sau sự thân thiện của Mộ Thừa Hòa có một cảm giác xa vời vợi như không thể chạm đến.
 
Triệu Hiểu Đường trở lại đề tài đang nói dở, tiếp tục lên lớp: “Đừng nhìn vào vẻ bên ngoài hằng ngày có thể rất ngay thẳng, kiên cường của cậu và Tiểu Bạch, thật ra hai cậu chính là điển hình của loại người miệng hùm gan sứa, khi gặp phải vấn đề tình cảm là lập tức biến thành trái cà yếu đuối nhu nhược hết. Bây giờ, chúng ta tạm bỏ qua vấn đề thấy ấy lớn hơn cậu bao nhiêu, nhưng với đặc trưng của một người thuộc chủng loại thiên tài thì kinh nghiệm xã hội và trình độ giữa thầy ấy với cậu chắc chắn không nằm trên cùng một cấp bậc. Cậu mà không e dè ngập ngừng thì trông cậu càng ngây thơ, dễ thương hơn. Nói không chừng, người ta thích kiểu này đấy.”
 
Triệu Hiểu Đường, mệnh danh “tình thánh”, đã tận tình truyền đạt những kế sách quý trong chuyện yêu đương của cô ấy cho tôi. Tôi chớp chớp mắt, dường như đã hiểu ra gì đó, nhưng dường như lại không hiểu lắm.
 
Muốn nói gì thì nói ư?
 
Tôi xoay ghế lại, nhìn vào màn hình. Đã bảy, tám phút trôi qua từ sau chữ “Dạ không” lúc nãy của tôi, thầy không nói thêm gì nữa.
 
Tôi sợ thầy đã rời khỏi nên gõ:
 
Po3a: Thầy Mộ?
 
Mộ Thừa Hòa: Ừm, tôi đây.
 
Po3a: Em nhớ thầy từng nói, bố của thầy cũng là giảng viên của trường, hai bố con cùng làm một chỗ, chắc là rất thú vị phải không?
 
Câu này gửi đi, rất lâu cũng không thấy Mộ Thừa Hòa trả lời lại. Để tránh ngừng quá lâu, tôi lại viết: Bố thầy về hưu rồi à? Nếu không, lỡ như gặp nhau trong cuộc họp, thầy sẽ gọi “thầy” hay gọi “bố”?
 
Tôi vừa gõ chữ, vừa cười thầm, tưởng tượng cảnh thầy Tiểu Mộ gặp thầy Lão Mộ, chắc là rất thú vị.
 
Một phút sau, Mộ Thừa Hòa nhắn lại: Ông ấy đã qua đời rồi.
 
Trong chốc lát, tôi cảm thấy lúng túng, rồi đột nhiên cảm thấy thật may vì mình không phải đang nói chuyện trực tiếp với thầy về chủ đề này. Nhớ lại cảnh tượng ngày đầu tiên đến làm thủ tục nhập học, cần phải điền đầy đủ thông tin và cách thức liên lạc của cả bố và mẹ, khi đến lượt tôi nộp hồ sơ, phần tư liệu về bố mẹ, tôi đã bỏ trống chỗ của bố. Sau đó, một bạn sinh viên phụ trách công việc này kiểm tra xong liền trả lại hồ sơ cho tôi, nét mặt không vui: “Chẳng phải đã nói rồi sao? Đơn vị công tác và cách thức liên lạc của bố mẹ đều phải điền đầy đủ, phần này không được để trống.”
 
Tôi cầm bút, khựng người, rồi từ từ nói: “Nhưng bố em đã mất rồi.”
 
Người đó lập tức cứng đơ, sau đó cúi đầu, nét mặt vô cùng ngại ngùng, không ngừng nói xin lỗi, nhưng chính như thế lại càng làm tôi không tự nhiên.
 
Thật ra, họ không biết rằng có nhiều lúc cái mà chúng tôi cần không phải là sự đồng cảm, mà chính là ánh mắt bình thường của những người bên cạnh.
 
Tôi suy nghĩ một lúc, rồi quyết định không dùng lời khách sáo trả lời Mộ Thừa Hòa mà gửi hình mặt cười: Vậy nói không chừng bố của chúng ta còn là hàng xóm ở trên thiên đàng nhỉ?
 
Thầy cũng gửi lại cho tôi một hình mặt cười: Phải đó, khó nói lắm.
 
Ngay khi tôi rầu rĩ không biết phải nói gì thì thầy lại nhắn.
 
Mộ Thừa Hòa: Nhưng bố tôi tính cách khá quái lạ, không biết bố em và ông ấy có hợp nhau không.
 
Tôi chợt cảm thấy buồn cười, vội nói: Không sao, không sao, bố em dễ tính lắm, trong cái bụng bự ấy không biết đã chứa bao nhiêu chuyện cười, ai gặp cũng thích.
 
Sau đó, Mộ Thừa Hòa trả lời lại, không phải bằng chữ mà là một cuộc gọi.
 
Thầy mở lời trước: “Tiết Đồng?”
 
“Dạ!”
 
“Không còn sớm nữa, ngủ đi.” Thầy nói.
 
“Ồ, vâng ạ!” Phòng chúng tôi ai cũng là cú mèo, toàn thích ngủ muộn, lúc nãy nói chuyện kích động quá, hoàn toàn quên mất phải chăng mình đang quấy nhiễu thời gian nghỉ ngơi của thầy, bèn vội vàng bổ sung: “Thầy Mộ, xin lỗi đã làm phiền thầy.”
 
Thầy ngưng lại một lúc rồi mới nói: “Không phải ý đó. Tôi nói em ngủ sớm đi, tôi thì ngủ muộn lắm.”
 
Đến đây, tôi mới nhớ ra trước đây thầy từng nói giấc ngủ của thầy không sâu.
 
“Thầy vẫn còn mất ngủ sao?”
 
“Bệnh cũ.” Thầy nói.
 
“Tại sao lại không ngủ được?” Với độ tuổi của tôi thì chỉ luôn oán thán thời gian ngủ ít quá, chứ hoàn toàn không hiểu được nỗi khổ của việc mất ngủ.
 
“Lúc nào cũng cảm thấy còn nhiều việc phải làm nên không thể tĩnh tâm được.” Khi nói những lời này, giọng thầy đều đều, không nhận ra tâm trạng gì.
 
“Vậy à? Chuyện gì thế?” Tôi hỏi.
 
Thầy không trả lời mà nói: “Muộn lắm rồi, em phải ngủ rồi đấy.”
 
Tôi đành nói tạm biệt trong luyến tiếc.
 
Cuối tuần, Bạch Lâm mời cả nhóm bạn ăn cơm.
 
Từ tỷ lệ nam nữ tham gia trong bữa ăn có thể thấy, duyên khác phái của Bạch Lâm không tốt đẹp lắm. Ngoài những tên nam sinh cùng lớp ra thì chỉ còn Lý sư huynh, mà Lý sư huynh được tham dự cũng chỉ là vì lời yêu cầu với mục đích giúp đỡ của tôi.
 
Lúc ăn cơm, Lý sư huynh bị Bạch Lâm sắp xếp ngồi cạnh tôi, trước khi ngồi xuống, còn nháy mắt với tôi. Những người không hiểu chuyện còn tưởng cô ấy muốn giới thiệu “bạn cũ” của mình cho tôi.
 
Sau vài ba câu thăm hỏi xã giao, tôi bắt đầu chuyển đề tài về Mộ Thừa Hòa.
 
5
 
Nhưng về Mộ Thừa Hòa, Lý sư huynh chỉ biết một số việc không quan trọng, cũng chỉ là tin tức về phương diện học thuật của Mộ Thừa Hòa, như nghe nói gần đây thầy rất bận, còn phải đến một thị trấn nhỏ ở Tây Nam để làm một thí nghiệm ống gió.
 
“Ống gió?” Tôi không hiểu.
 
“Phải.” Lý sư huynh nói một cách thần bí: “Anh cũng chỉ vô tình nghe được từ một bạn lớp trưởng đi theo thầy Mộ thôi. Anh ấy nói đại khái là thầy của họ phải đến Tây Nam làm thí nghiệm. Những người trong ngành này còn có thể làm thí nghiệm gì ở Tây Nam chứ, chắc chắn là ống gió rồi, ở đó có trung tâm thí nghiệm ống gió hàng không lớn nhất của Châu Á chúng ta.”
 
“Ống gió?” Tôi tiếp tục bối rối vì không hiểu. “Ống gió là gì?”
 
“Là một khâu rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu động cơ phi hành, qua thí nghiệm ống gió, ta có thể mô phỏng ra các số liệu của khí lưu đối với các tác động lên vật thể.”
 
“Trường chúng ta mạnh vậy sao? Thầy giáo mà cũng có thể đến đó ư?” Tôi không hiểu.
 
“Một trường đại học thì làm gì làm được việc này, chắc chắn là hạng mục của phía quân sự.” Lý sư huynh dùng ngữ khí sùng bái đính chính lại câu nói của tôi.
 
Quân sự…
 
Tôi bắt đầu chóng mặt rồi.
 
Chẳng lẽ còn có thể chế tạo ra máy bay chiến đấu tàng hình? Hay là máy bay khổng lồ sao?
 
Đúng y như lời Lý sư huynh nói, sau đó, tôi quả nhiên không có tin tức của Mộ Thừa Hòa nữa, ảnh chân dung trên MSN luôn là màu xám.
 
Tôi vô tình mở hộp thư yahoo, mới phát hiện hóa ra ngày trong đêm đó thầy đã sửa xong đơn xin việc và gửi lại cho tôi.
 
Trời bắt đầu nóng.
 
Nhân dịp cuối tuần, tôi về nhà, mang theo một số quần áo mỏng vào trường, trên đường đến trạm xe bus, có đi ngang một quán cà phê. Con người của tôi, bình thường đi ngang qua những tấm kính, tôi rất thích nhìn hình bóng lúc ẩn lúc hiện của mình trong gương, và thế là, rất tự nhiên, tôi nhìn vào bên trong.
 
Đó là một quán cà phê rất lớn. Nghe Bạch Lâm nói, đây là một hãng cà phê thương hiệu Mỹ. Nhiều lúc có thể bắt gặp những nam thanh nữ tú ăn mặc rất thời trang, ngồi trò chuyện, hoặc làm việc trên chiếc máy tính xách tay. Lần duy nhất tôi đẩy cửa bước vào đó, không phải để uống cà phê, mà là cùng Bạch Lâm đi nhờ nhà vệ sinh.
 
Và lúc này, tôi nhìn thấy Tống Kỳ Kỳ đang ngồi trước chiếc bàn tròn đặt bên cạnh tấm kính trong suốt.
 
Đối diện với cô ấy là một người đàn ông.
 
Trên bàn có hai chiếc cốc cỡ đại màu trắng.
 
Hai người họ đang trò chuyện.
 
Và chỉ cần nhìn qua tôi đã biết, Tống Kỳ Kỳ rơi vào dòng xoáy tình yêu rồi. Vì lúc nói chuyện, khóe môi cô ấy cong lên, đôi mắt lấp lánh chứa đầy niềm vui, khác hẳn với Tống Kỳ Kỳ lặng lẽ, khiêm tốn, cần cù học tập thường ngày.
 
Ánh sáng trong quán cà phê hơi tối, lại có kích phản quang nên tôi không nhìn rõ được gương mặt của người đàn ông kia. Nhưng giờ ngoại trừ Mộ Thừa Hòa ra, tôi không có hứng thú với gương mặt của những người khác phái khác nữa. Tôi nhớ ra chuyện Triệu Hiểu Đường kể có người đàn ông chở Tống Kỳ Kỳ về trường lần trước, chắc chắn là người này rồi. Tôi nổi hứng, nấp vào một chỗ rồi gọi điện cho Tống Kỳ Kỳ.
 
“Cậu đang ở đâu vậy?” Tôi biết rõ ràng nhưng vẫn cố tình hỏi.
 
“Mình…” Tống Kỳ Kỳ nghe máy, đưa mắt nhìn người ngồi đối diện, nói không tự nhiên: “Mình đang dạy thêm.”
 
“Hừm! Kỳ Kỳ, cậu nói dối mình nhé. Cậu đang ở Starbucks, ngồi cùng với một người đàn ông mặc com lê.”
 
“Cậu đang ở đâu?” Cô ấy lúng túng đứng dậy, cầm điện thoại nhìn quanh.
 
Tôi đi tới trước tấm kính, nhìn cô ấy, cười hềnh hệch. Cô ấy nhìn thấy tôi, mở to mắt, sau đó quay sang nói gì đó với người đàn ông kia, rồi cầm túi xách chạy ra. Người đàn ông đó cũng nhìn về phía tôi, lịch sự gật đầu chào. Bây giờ thì tới lượt tôi không biết phải làm sao, đành học theo kiểu nịnh hót của Bạch Lâm thường ngày, giơ tay phải lên, vẫy vẫy.
 
Tôi không biết đoán tuổi tác của người khác giới, chỉ có thể biết người đó lớn hơn tôi, có lẽ sấp sỉ tuổi Mộ Thừa Hòa, chắc chắn chưa quá ba mươi tuổi.
 
Tống Kỳ Kỳ vừa chạy ra đã kéo tôi đi: “Sao cậu lại ở đây?”
 
“Nhà mình gần đây mà, chẳng phải cậu cũng từng tới rồi sao?”
 
“Đi thôi. Bắt xe.” Cô ấy nói.
 
“Hả?” Tôi kinh ngạc. “Cậu cũng đi luôn à?”
 
“Thì về trường cùng cậu.”
 
“Không phải chứ? Hai người tiếp tục đi, mình không phải đến để phá rối đâu.”
 
“Không phải như cậu nghĩ đâu.” Tống Kỳ Kỳ vội giải thích.
 
“Sao cậu biết mình nghĩ gì?” Tôi hỏi ngược lại.
 
“Mình…” Cô ấy không nói tiếp, mặt đỏ bừng lên, khác với tính cách của tôi và Bạch Lâm, Tống Kỳ Kỳ hoàn toàn không thích đấu khẩu.
 
Trên đường trở về, chúng tôi ngồi trên xe buýt, Kỳ Kỳ không nói lời nào.
 
Cuối cùng vẫn là tôi không kìm nổi: “Người đó là ai vậy?”
 
“Đồng hương của mình.”
 
“Chỉ là đồng hương ư?”
 
Tống Kỳ Kỳ gật đầu.
 
“Trong khoa mình, cậu cũng có đến cả tá đồng hương nhưng chưa thấy cậu nhiệt tình như vậy bao giờ, còn đến Starbucks nữa. Lần trước Hiểu Đường nói có người đàn ông đưa cậu về trường, chính là người đó phải không? Tôi nói.
 
Cô ấy lại gật đầu.
 
“Vậy tại sao lúc Hiểu Đường kể cho bọn mình nghe về người đó, cậu lại nổi giận?” Triệu Hiểu Đường khác với chúng tôi, vì chuyện này mà cô ấy đã chiến tranh lạnh với Tống Kỳ Kỳ rất lâu, mãi đến học kỳ này mới giảng hòa.
 
Tống Kỳ Kỳ lại im lặng, quay mặt về phía cửa sổ.
 
Năm giờ chiều của ngày Chủ nhật, giờ cao điểm trên mọi ngả đường.
 
Trên xe buýt không ngừng có người lên xuống, hai chúng tôi ngồi ở góc của dãy ghế cuối cùng, Tống Kỳ Kỳ ngồi bên cửa sổ, tôi ngồi kế bên, cạnh tôi là một cô trung tuổi, tay ôm túi siêu thị, đặt trên đùi, đang cùng người bạn đồng hành của mình nói lại việc mua đồ lúc nãy bằng giọng địa phương rất lớn.
 
Phải một lúc lâu sau, đến khi tôi nghĩ rằng Tống Kỳ Kỳ sẽ tiếp tục giữ im lặng về người đàn ông đó thì cô ấy đã bất ngờ mở lời.
 
“Anh ấy tên Tiêu Chính, không chỉ là đồng hương mà còn là thầy giáo thời phổ thông của mình.” Tống Kỳ Kỳ vừa nói vừa quay mặt lại.
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 15      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
99086
Cô vợ giả của tổng giám đốc
Tác giả: Thanh đình
view: 6468915
Nd: Ngược. HE.
Từ Bi Thành (18+)
Tác giả: Đinh Mặc
view: 616455
Hạnh phúc Không bắn, không trúng bia!
Tác giả: Mộc Thanh Vũ
view: 409734
Nd: Sủng. HE.
Khó có được tình yêu trọn vẹn
Tác giả: Sư Tiểu Trát
view: 5975339
Nd: Sủng. HE.
Từ Bỏ Em, Kiếp Sau Nhé
Tác giả: Trang Trang
view: 262341
Nd: HE.
Phát Rồ
Tác giả: Thả An
view: 610996
Nd: Ngược. HE.
Ai là của ai
Tác giả: Tiên Chanh
view: 219287
Nếu Không Là Tình Yêu
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
view: 419416
Nd: Ngược. HE.
Ngao du giang hồ
Tác giả: Thập Tứ Lang
view: 192095
Nd: HE.
Thuần Dưỡng
Tác giả: Phá Đầu
view: 246067
Nd: HE.
Tựa như tình yêu
Tác giả: Tử Tử Tú Nhi
view: 328879
Nd: Ngược. HE.
Mắt biếc
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
view: 454127
Năm mươi thước thâm lam
Tác giả: Ba Nữu
view: 457938
Nd: Sủng. HE.
Xin lỗi ! Em chỉ là con đĩ
Tác giả: Tào Đình
view: 519120
Nd: SE.
Bên nhau trọn đời
Tác giả: Cố mạn
view: 255440
Thanh Sơn Ẩm Ướt
Tác giả: Mai Tử Hoàng Thì Vũ
view: 266461
Nd: HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14383435
Hiền Thê Khó Làm   view 6354379
Em Dám Quên Tôi   view 6300304
Không xứng   view 6240358
Thứ nữ sủng phi   view 6235311
Ân nhân quá vô lại   view 6097703
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc