Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!

Mỹ nhân khó gả (Đệ nhất mỹ nhân)

Tác giả : Thị Kim   
Chương 33: Tâm Tư
<< Trước    / 70      Sau >>    Mục lục | Xuống cuối
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
 Cung Cẩm Lan vừa nghe Thẩm Túy Thạch tới cửa bái phỏng, lòng liền co rút.
 
Thời gian qua ông ấy vào triều tận lực giữ một khoảng cách với Thẩm Túy Thạch, tuyệt đối không tiếp xúc riêng. Nhưng nếu người đã đến thì cũng không thể tránh không gặp, đây là Phò mã gia tương lai, không đắc tội nổi.
 
Ông ấy vội vàng đón Thẩm Túy Thạch vào sảnh chính, sai người hầu dâng trà.
 
Thẩm Túy Thạch vì có Hướng Uyển Ngọc khích lệ, cho là cầu hôn nhất định sẽ mã đáo thành công, vì thế không câu nệ ngượng ngùng như lần trước, trịnh trọng cúi đầu hành lễ với Cung Cẩm Lan, nói thẳng mục đích.
 
Hắn văn chương lai láng, lời cầu hôn cũng rất cảm động lòng người, khẩn thiết chân thành, thật sự là khó mà vô cảm. Nhưng Cung đại nhân nghe mà giật mí mắt.
 
Thẩm đại nhân cậu thật là mới ra đời không hiểu quan trường hiểm ác, lại càng không biết đạo lí đối nhân xử thế, cậu làm như vậy, không chỉ rước cừu hận vào thân còn liên lụy cả lão phu. Cho ta ăn mười gan hùm mật gấu ta cũng không dám nhận cậu làm con rể.
 
Chờ Thẩm Túy Thạch nói xong, Cung Cẩm Lan đã vã mồ hôi đầy trán.
 
“Thẩm đại nhân, việc này… việc này… ” Cung Thượng thư vốn ăn nói lưu loát giờ cũng phải lúng túng.
 
Thẩm Túy Thạch thành khẩn nói: “Cung tiểu thư có ân cứu mạng với vãn bối, vãn bối nhất định sẽ dốc hết sức lực chăm sóc nàng, cho nàng một đời không lo buồn.”
 
“Không không, lão phu không phải ý đấy, Thẩm đại nhân cậu… cậu chẳng lẽ không biết Công chúa …” Cung Cẩm Lan quả thực không biết nói sao mới phải, Công chúa có ý với Thẩm đại nhân, mặc dù không phải bí mật, nhưng Tuyên Văn Đế lão nhân gia chưa tuyên bố chính thức, ai dám nói hươu nói vượn, tổn hại thanh danh Công chúa.
 
Thẩm Túy Thạch đương nhiên rõ ràng ý tứ này, liền nói ngay: “Vãn bối tuyệt không có ý bám rồng dựa phượng. Thứ mọi người hâm mộ, trong mắt Thẩm mỗ không đáng một xu.”
 
Cung Cẩm Lan thầm thở dài, quả là cứng cỏi kiêu hãnh, quả nhiên là một nam nhi có chí khí, chỉ tiếc A Cửu đã ra tay, ai dám tranh giành.
 
“Thẩm đại nhân, chuyện này lão phu không thể đồng ý.”
 
Thẩm Túy Thạch ngẩn ra, cõi lòng hoan hỉ hóa đá nặng nề.
 
“Không phải lão phu không coi trọng Thẩm đại nhân, có điều… nếu lão phu nhận lời, chính là phá hoại tiền đồ của Thẩm đại nhân, Thẩm đại nhân nghĩ lại đi.
 
Thẩm Túy Thạch trầm giọng nói: “Tiền đồ của vãn bối đúng là không dễ dàng gì, nhưng tiền đồ không phải thứ quan trọng nhất, vì Cung tiểu thư, vãn bối cam tâm tình nguyện buông tay với tiền đồ, không ngại từ quan.”
 
Cung Cẩm Lan nhìn hắn, lòng trăm vị lẫn lộn. Con người trẻ tuổi ơi, cậu vẫn chưa biết cái gì gọi là nhân tâm hiểm ác, thế đạo nóng lạnh đâu. Nếu ta nhận lời, không chỉ hủy diệt tiền đồ của cậu, còn hủy diệt cả tiền đồ của ta, thậm chí An Quốc công phủ cũng sẽ bị liên lụy.
 
Nhớ đến biểu tạ lời lẽ văn hoa hôm Quỳnh lâm yến của hắn, nhớ đến vẻ tuấn tú anh tư trong bộ hồng bào, Cung Cẩm Lan thầm tiếc nuối, khuyên nhủ: “Thẩm đại nhân nghĩ lại đi, mười năm đèn sách mới có công danh hôm nay, buông tay như thế chẳng tiếc lắm sao?”
 
“Vinh hoa phú quý vốn không phải thứ quan trọng nhất trong lòng Thẩm mỗ.”
 
Cung Cẩm Lan thở dài nói: “Thẩm đại nhân thanh cao, ngạo khí đáng khen. Đa tạ Thẩm đại nhân ưu ái, đáng tiếc tiểu nữ phúc mỏng, không có duyên với Thẩm đại nhân. Thẩm đại nhân tất có nhân duyên tốt đang chờ, chúc Thẩm đại nhân tiền đồ rộng mở.” Thật ra ông ấy muốn nói, Cửu Công chúa đã để ý, sao có thể buông tha dễ dàng. Thẩm đại nhân, cậu trốn không thoát đâu.
 
Thẩm Túy Thạch hoàn toàn ngoài dự đoán, hôm nay đến cầu hôn lại là kết quả này.
 
Ra khỏi Cung phủ, một hồi lâu sau hắn vẫn chưa phản ứng lại được. Rõ ràng Hướng Uyển Ngọc nói, Cung Khanh đồng ý gả cho hắn, bảo hắn nhanh đến cầu hôn, giản lược tất cả, tại sao Cung Cẩm Lan lại có thái độ đấy?
 
Cung phu nhân một mực nấp ở phòng bên nghe lén, thấy Thẩm Túy Thạch cáo từ rời đi, mới bước vào, vạn phần tiếc nuối thở dài nói: “Haizzz, một cuộc nhân duyên tốt thế, giờ chỉ có thể trơ mắt bỏ qua. Nhân sinh đúng là tiếc nuối.”
 
Cung Cẩm Lan kỳ quái trong lòng, phu nhân nhà mình mấy hôm trước còn trở mình như rang lạc trên giường, sao hôm nay đã tinh thần sảng khoái, không chút lo âu thế này? Lại còn có tâm tình phát biểu cảm tưởng về nhân sinh.
 
“Khanh nhi thế nào rồi?”
 
“Rất tốt. Đúng rồi, phu quân, ngài thấy Nhạc Lỗi thế nào?”
 
“Ý nàng là phương diện nào?”
 
“Đương nhiên là để làm con rể chúng ta.”
 
Cung Cẩm Lan sợ run một phen, “Không phải Thái tử sao?”
 
Cung phu nhân trừng mắt, sau đó kể lại một lượt từ chuyện Tiết Giai tới chơi, sau đó lại đi nhờ Hàn thị thăm dò.
 
Cung Cẩm Lan nghe thế mới biết, hóa ra có uẩn khúc này, tâm tư chuẩn bị làm Quốc trượng vỡ tan.
 
“Thời gian qua, thiếp một mực chọn người thích hợp. Chọn tới chọn lui, thiếp thấy Nhạc Lỗi là tốt nhất. Thứ nhất hắn có võ công cao cường, có khả năng bảo vệ Khanh nhi, thứ hai hắn từng cứu Khanh nhi, Khanh nhi gả cho hắn coi như là báo ân, thứ ba là phụ mẫu hắn đều đã quy tiên, Khanh nhi gả cho hắn là đương gia chủ mẫu, tự do tự tại, không người quản thúc. Thứ tư, hắn là võ tướng, lòng dạ tương đối rộng lượng, hẳn sẽ không để ý lời đồn giữa Thái tử và Khanh nhi.”
 
Cung phu nhân liệt kê rõ ràng các lợi ích một lần, nghe xong điều cuối cùng, thân là một quan văn, lòng Cung Thượng thư thoáng một bóng ma.
 
Cung phu nhân vui rạo rực nói: “Trước kia thiếp cũng rất thích hắn, nhưng lúc đấy nghĩ hắn là quan võ, sợ tương lai có chiến sự sẽ điều động đến hắn, nhưng hôm nay chúng ta không thể kén chọn như thế nữa, phu quân nói đúng không?”
 
Cung Cẩm Lan sờ sờ bộ râu đẹp, ừ một tiếng, nói: “Phu nhân vất vả rồi, phu nhân cảm thấy vi phu lòng dạ hẹp hòi sao?”
 
“Đương nhiên không phải, phu quân rộng lượng như biển cả bao la.”
 
Cung Cẩm Lan ấp úng hỏi: “Phu nhân từng ra biển sao?”
 
Cung phu nhân sẵng giọng: “Phu quân nghi ngờ sức tưởng tượng của thiếp sao? Chưa từng ăn thịt heo cũng thấy heo chạy, hồ Thái Dịch thiếp thường xuyên tới?”
 
Cung đại nhân thầm quyết định, nếu có dịp, có lẽ nên đưa phu nhân ra biển một lần.
 
Cung phu nhân xoay người đi tìm con gái.
 
Cung Khanh vừa nghe đến tên Nhạc Lỗi liền đỏ mặt.
 
Cung phu nhân cười hì hì hỏi: “Con có thích hắn không?”
 
Không đợi Cung Khanh trả lời, bà đã nói: “Dù sao ta cũng thật thích. Con chưa được thấy, tư thế phi thân của hắn rất oai vệ đẹp mắt, như múa như bay. Không ngờ khinh công trong truyền thuyết là có thật, đúng là đẹp đến ngây người, mê chết người .”
 
Cung Khanh: “…” Mẫu thân ngài có thể háo sắc hơn không?
 
“Tương lai, con có thể để hắn ôm con phi thân lên nóc nhà ngắm trăng ngắm sao.”
 
“Còn có để hắn ôm con đạp nước phi thân.”
 
“Còn có thể… “
 
Cung Khanh cười cắt lời: “Mẫu thân, sức tưởng tượng của ngài thật quá phong phú .”
 
“Đương nhiên.” Cung phu nhân lại hỏi: “Nói đi, có thích hắn không.”
 
Cung khanh e thẹn, cúi đầu không nói. Đối với Nhạc Lỗi, nàng rất có thiện cảm, tết Nguyên Tiêu, hắn dẫn người đến giải cứu nàng, hình ảnh đấy vẫn khắc sâu trong trí óc. Nghĩ đến đêm hôm đấy, nàng đột nhiên nhớ ra mặt nạ trừ tà kia. Giờ hắn đang ở đâu? Vì sao mãi không tìm đến, rõ ràng nói muốn một giai thoại phong lưu, không lẽ chỉ là trêu chọc nàng? Lòng nàng vẫn nhớ đến người kia, nhưng lâu thế vẫn không thấy hắn cầm viên trân châu đến để nàng tạ ơn, có lẽ hắn đã quên nàng từ lâu. Ngoài buồn bã, ngoài một mình hoài niệm, nàng còn có thể làm gì?
 
Nàng bất tri bất giác thở dài, đó là lần đầu tiên rung động trong đời, đáng tiếc lại mờ ảo vô tung.
 
Cung phu nhân thấy nữ nhi xấu hổ cúi đầu, biết là nàng ngầm đồng ý, liền kích động tiến cung thăm Hướng Thái Phi.
 
Hướng Thái phi thấy Cung phu nhân liền kinh hãi: “Thanh Thư, sao cháu lại gầy thế?”
 
Cung phu nhân vừa nghe liền thở dài thườn thượt, lộ vẻ tủi thân ấm ức. Hướng Thái phi thấy thế, vội vàng cho cung nữ lui.
 
Cung phu nhân liền kể hết chuyện đã phát sinh thật tỉ mỉ, sống từng đấy năm đúng là chưa bao giờ phải lo âu thế. Vốn nghĩ sinh được con gái xinh đẹp như tiên, nhất định phải chọn một tài tuấn bậc nhất thiên hạ mới bằng lòng gả đi, vì thế bao người cầu hôn bà vẫn chưa nhận lời, khó khăn lắm mới thấy người vừa ý, ai ngờ con gái lại đến nông nỗi không lấy được chồng. Nhưng đầu sỏ lại là Đông Cung Thái tử, có ấm ức đến đâu cũng chỉ có thể cố chịu đựng mà nuốt ngược vào trong.
 
Hướng Thái phi đã nhìn quen sóng gió hậu cung, chỉ cười như mây gió thoáng qua: “Ta cứ tưởng chuyện to tát thế nào khiến cháu lo âu đến thế?”
 
Cung phu nhân trả lời: “Thấy Khanh nhi có khả năng không lấy được chồng cháu sao có thể không nóng ruột? Vì thế mới tiến cung cầu xin cô. Lúc này chỉ còn một cách, là đi nhờ Hoàng thượng ban hôn, cháu thấy Tả Vệ Tướng quân Nhạc Lỗi không tệ, xin nhờ Thái phi làm chủ cho Khanh nhi.”
 
Hướng Thái phi vừa nghe mấy chữ “Tả Vệ Tướng quân”, liền thầm mắng cháu gái nhà mình không có tiền đồ. Tả Vệ Tướng quân sao có thể so sánh với Thái tử? Mộ Thẩm Hoằng rõ ràng là có ý với Cung Khanh, nếu cầu hoàng đế ban hôn, dứt khoát nói thẳng xin hắn ban hôn Cung Khanh với Thái tử, vậy chẳng phải là càng thêm viên mãn.
 
Hướng Thái phi biết cháu gái mình không có chí tiến thủ, nói ra nhất định không đồng ý, liền giữ lại ý nghĩ đấy trong lòng, an ủi: “Nửa tháng nữa là tiết Đoan Ngọ, đến lúc đấy trong cung làm gia yến, ta sẽ nói với Hoàng thượng, cháu yên tâm.”
 
Tuyên Văn Đế không có hậu cung, đế hậu thêm Thái tử Công Chúa cũng chỉ có bốn người ít ỏi, thế nên tết Nguyên Đán, tiết Trung thu, Đoan Ngọ hàng năm, ông ấy đều mời nhóm Thái Phi cùng dự, còn mời cả nhà Duệ Vương.
 
Cung phu nhân nghe thế mới cười: “Đa tạ cô.”
 
“Cám ơn gì chứ, đều là người trong nhà, Khanh nhi gả được cho người tốt ta cũng vui mừng.” Hướng Thái phi cười lại nói: “Đã lâu không gặp Khanh nhi, ta thấy rất nhớ, ngày mai ta muốn đón con bé tiến cung ở với ta mấy ngày.”
 
Cung phu nhân đang có nhờ vả, tất nhiên đồng ý.
 
Hướng Thái phi nheo mắt, cười ha hả: “Cháu cứ chờ tin vui đi.”
 
Cung phu nhân vui rạo rực cáo từ, hôm sau Thái phi sai người đón Cung Khanh vào cung.
 
Cung Khanh lần này tiến cung tâm tình khác xa lần trước, nhìn tường đỏ ngói xanh, chỉ cảm thấy chói mắt. Lại vừa nghĩ tới chủ nhân Đông Cung, lại không kiềm chế được cắn môi. Chỉ tại hắn.
 
Nhìn thấy Cung Khanh, Hướng Thái phi càng thêm kiên định với quyết định của bản thân. Nha đầu kia quả là ngày càng xinh đẹp, ngày càng nõn nà, như một đóa hoa hàm tiếu, tươi đẹp rực rỡ.
 
“Chiếc nhẫn Thái tử tặng con, đưa ta xem một chút.” Hướng Thái phi đi thẳng vào vấn đề.
 
Cung Khanh đỏ mặt, không thể làm gì khác hơn là mang chiếc nhẫn ngọc gây họa kia ra. Hướng Thái phi giơ ra trước ánh mặt trời ngắm nghía cẩn thận, cười híp mắt nói: “Là ngọc tốt.”
 
Cung Khanh không thấy chiếc nhẫn tốt chỗ nào, lòng chỉ muốn đập nát cho khuất mắt.
 
Hướng Thái phi đặt chiếc nhẫn lại vào lòng bàn tay Cung Khanh, cười híp mắt nói: “Nhất định là Thái tử có ý với con, vì thế mới tặng thứ này để thể hiện tâm ý. Mẹ con cũng thật quá đáng, kén rể khắp nơi như thế, thử hỏi Thái tử để mặt mũi đi đâu? Hắn làm thế hiển nhiên là muốn nhắn con đừng đính hôn, chờ sang năm đại tuyển.”
 
Cung Khanh đỏ mặt, “Cháu cảm thấy hắn không thật lòng mà như là vui đùa. Khanh nhi đã nói rõ tâm ý, bà ngoại cô nhất định sẽ tác thành, đúng không ạ?”
 
Hướng Thái Phi gật đầu, dịu dàng nói: “Nhạc Lỗi ta đã gặp qua, đúng là không tệ. Gia yến tiết Đoan Ngọ, ta sẽ nhờ Hoàng thượng ban hôn, Hoàng thượng kim khẩu ngọc ngôn, xem có ai dám bàn tán lung tung.”
 
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:
 
Nếu như Thẩm đại nhân hiểu tâm lý phụ nữ, thì khi đứng trước mặt A Cửu phải biểu hiện rất chán ghét Cung Khanh, A Cửu sẽ không có vẻ hận Cung Khanh như thế. Hắn là đảng chân chất.
 
Nhạc Lỗi rất có thiện cảm với nữ chính, nhưng trực giác mách bảo không có khả năng, vì thế bảo trì cự ly, đây là đảng bảo thủ.
 
Tiết Nhị cái gì cũng không cần biết, muốn là làm. Đây là đảng kích động.
 
Khi mẹ chồng không thích con dâu, nếu con trai càng che chở, quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ càng căng thẳng. Vì thế, Thái tử mới ngoài mặt hờ hững với Cung Khanh, nhưng bí mật. . . Hắn là đảng bí mật.
 
Keng keng keng, đến giờ đưa quà.
 
Trạng nguyên: còn cần đưa quà sao?
 
Nhạc Lỗi: đương nhiên.
 
Tiết Nhị: ta đưa bạc trắng.
 
Duệ Vương: ta đưa séc, Khăn Ướt Đại Ngân thích điền bao nhiêu cũng được.
 
Thái tử: Lý Vạn Phúc, đi tặng cho Khăn Ướt Đại Ngân một căn biệt thự.
 
Căn cứ vào quà (hối lộ) của các thanh niên, Khăn Ướt nên gả nữ chính cho ai đây. . . .
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 70      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
232368
Đông cung
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 869938
Nd: Ngược. SE.
Vân Trung Ca
Tác giả: Đồng Hoa
view: 932047
Nd: Sủng. SE.
Phượng ẩn thiên hạ
Tác giả: Nguyệt Xuất Vân
view: 2468601
Nd: Ngược. HE.
Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
Tác giả: Đồng Hoa
view: 1103336
Nd: Sủng. SE.
Thâu Trọn Gió Xuân
Tác giả: Thị Kim
view: 2559756
Nd: Ngược.
Hương Mật Tựa Khói Sương
Tác giả: Điện Tuyến
view: 1236824
Nd: Ngược. HE.
Hãy nhắm mắt khi anh đến full 1,2
Tác giả: Đinh Mặc
view: 1132691
Nd: Sủng. HE.
Gấm rách
Tác giả: Phỉ ngã tư tồn
view: 775796
Nd: Ngược. SE.
Thượng Cung
Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô
view: 1178217
Nd: Ngược. HE.
Bộ bộ kinh tâm
Tác giả: Đồng Hoa
view: 946364
Nd: SE.
Đạo tình
Tác giả: Chu Ngọc
view: 1277715
Nd: Sủng. HE.
Không yêu thì biến
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 1322932
Nd: Sủng. HE.
Duyên kỳ ngộ full tập 1, 2
Tác giả: Trang Trang
view: 1219314
Nd: Sủng. HE.
Ngủ cùng sói (Đồng lang cộng chẩm)
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
view: 1111782
Nd: Ngược. HE.
Vô sắc công tử
Tác giả: Thẩm Tiểu Chi
view: 1340854
Nd: Sủng. HE.
Chỉ là Hoàng hậu
Tác giả: Vu Tình
view: 1880368
Nd: HE.
Quả nhân có bệnh
Tác giả: Tùy vũ nhi an
view: 1211486
Nd: Sủng. HE.
Từng thề ước full tập 1, 2
Tác giả: Đồng Hoa
view: 1149995
Nd: Sủng. SE.
Tướng quân ở trên, ta ở dưới
Tác giả: Quất Hoa Tán Lý
view: 1628018
Nd: Sủng. HE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 15217529
Em Dám Quên Tôi   view 7173229
Hiền Thê Khó Làm   view 7102365
Không xứng   view 7081868
Thứ nữ sủng phi   view 6943951
Ân nhân quá vô lại   view 6788936
Mưa ở phía tây   view 6712922
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc