Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Tôn Phổ đã tìm đến nhà giáo sư Bình lần thứ 4, ông Bình cũng lần thứ 4 cự tuyệt tiếp anh ta.

“Cậu đừng trách ông ấy” – Vợ gs Bình nói, và đưa tách trà cho Tôn Phổ đang ngồi như khúc gỗ ở 1 góc đi – văng – “Nửa đêm qua ông ấy mới về đến nhà, lại uống nhiều rượu, nên để ông ấy nghỉ ngơi đã”.

Tôn Phổ cố nở nụ cười. Rồi bỗng thấy cái túi nilong khá to bên cửa. đã phủ 1 lớp bụi mỏng. Trong đó là thuốc lá thơm Phù Dung Vương và trà lần trước anh ta biếu thầy.

“Ông ấy đã quăng đi, là tôi lén nhặt về đấy” – Bà Bình chú ý ánh mắt Tôn Phổ - “Chờ ông ấy nguôi giận, tôi sẽ đưa lại”

“Em cám ơn cô” - Tôn Phổ cúi đầu, giọng khàn khàn.

“Nghe nói cậu đã đóng cửa trung tâm phục hồi tâm lý rồi?”

Tôn Phổ gật đầu. Sau khi sự việc vỡ lở, Tôn Phổ đã bị tước bỏ tư cách chuyên gia cấp II tư vấn tâm lý, trung tâm của anh ta sớm muộn cũng phải đóng cửa. Điều khiến anh ta bất ngờ là, anh ta với tư cách “thầy dùi” chỉ dẫn cảnh sát bức cung dẫn đến vụ án làm sai be bét mà đến giờ vẫn chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tôn Phổ đặt tách trà xuống, rồi đến trước cửa phòng ngủ của gs Bình đang đóng chặt, gõ cửa.

Trong căn phòng vẫn im lặng k 1 hồi âm.

“Thưa thầy, em đã sai lầm, em đã nhận ra lỗi của mình” - Tôn Phổ nghẹn ngào – “Em thừa nhận mình nóng vội, có lẽ lúc này dù có nói gì cũng k kịp nữa. Nhưng, thưa thầy, xin cho em thêm 1 cơ hội…xin hãy tha thứ cho em”

Tôn Phổ k nói tiếp nữa, anh ta khom người “làm lễ” trước cửa, rồi cúi đầu quay ra.

Bên trong phòng ngủ, gs Kiều Doãnh Bình thở dài, đặt cuốn sách trong tay xuống, nhắm mắt lại.

Tôn Phổ là 1 học trò có năng khiếu nhất trong đám sv của ông , và là người rất có triển vọng. Tham vọng của Tôn Phổ, k phải ông k biết, ông vẫn ủng hộ anh ta dồn tâm trí vào phương hướng này. Có lẽ sự bất đồng duy nhất là ở chỗ, gs Bình cho rằng xây dựng 1 hệ thống tiêu chí tâm lý và kho dữ liệu hành vi người TQ là việc cực kỳ khó khăn, k thể hoàn thành trong 1, 2 thế hệ. Tôn Phổ có thể là người đặt nền móng nhưng k thể là người hoàn thành. Nhưng rõ ràng là Tôn Phổ k thỏa mãn và cũng k bằng lòng với vai tró phát cây dọn đường cho người đi sau. 

Tôn Phổ ham muốn quá nhiều, đó là ưu điểm nhưng cũng là điểm yếu chết người của anh ta.

Chẳng phải gs Bình k cho anh ta cơ hội. Điều mà Tôn Phổ k biết là gs vừa xuống máy bay đã chạy khắp nơi, vì sở công an tp C rất nể thầy Bình đã hợp tác nhiều năm có hiệu quả nên mới “lờ đi” k truy cứu trách nhiệm hình sự của Tôn Phổ. 1 điều khiến ông rất cảm động là Triệu Vĩnh Quý k “phun” Tôn Phổ ra. Quý nói đại ý rằng, ai trực tiếp làm người ấy chịu, 1 mình xin nhận trách nhiệm.

Tuy nhiện, trách nhiệm hình sự có thể miễn, nhưng k thể k xử lý hành chính. Trong bữa tiệc mà gs Bình mời để “bôi trơn” dàn xếp, ông đã phải uống đến “gần chết” vì rượu, phía ĐH J rốt cuộc đã nhượng bộ, k sa thải Tôn Phổ, nhưng hắn phải bị điều khỏi vị trí giảng dạy, cho về thư viện trường làm chân quản lý.

Mọi kết luận đã thực thi. Kể từ đó đh tp J mất đi 1 phó gs tâm lý, và thư viện trường có thêm 1 anh thủ thư. Anh thủ thư này k hay đứng trước các giá sách cao ngất kiểm kê, mà rất thích đứng ở các hành lang để nghe tiếng giảng bài vọng ra từ các lớp học. 

Vẻ mặt anh ta có nét ngưỡng mộ, coi thường, xen lẫn khát vọng, nhưng nhiều hơn cả là sự đố kỵ, rất sâu.

Thời gian k nhanh k chậm cứ thế trôi đi, chẳng mấy chốc đã đến năm 2002. Tôn Phổ dần dần quen với công việc thủ thư, và ít lò dò đến khu dạy học. Anh ta bắt đầu hòa nhập với các nhân viên của thư viện, kiên nhẫn nghe các bản tin vỉa hè bát nháo và góp chuyện, anh ta cũng thích đi chợ và cân nhắc xem nên chế biến món thịt chiên thế nào…

Tất cả, khiến Ngụy Nguy được an ủi. Dù Tôn Phổ kiệt xuất hay bình thường, miễn là vẫn có anh thì mọi bề vẫn đều tốt đẹp.

Và, Ngụy Nguy hiểu rất rõ, k phải Tôn Phổ buông xuôi, anh chỉ là đang chờ đợi thời cơ.

1 buổi chiều đầu xuân, Ngụy Nguy vội vã bước vào phòng mượn sách số 3 của thư viện trường tìm Tôn Phổ, từ xa cô đã thấy anh đang ngồi sau quầy “mượn – trả” chăm chú đọc 1 tờ báo.

“Gọi em đến gấp thế có việc gì à?” – Ngụy Nguy thở mạnh – “gọi điện thoại anh cũng k nghe”.

“Anh k để ý” - Tôn Phổ có vẻ k mấy chú ý – “Em về nhà cũ, tìm giúp anh 1 hồ sơ bệnh án”.

“Bệnh án nào?”

“Của 1 bệnh nhân tên Mã Khải, mắc chứng hoang tưởng và trầm cảm nặng”.

“Cần gấp lắm k?” – Ngụy Nguy nhìn đồng hồ - “ Em còn phải về nhà lấy chìa khóa”.

“Rất gấp. Anh cần đọc nó tối nay”. Em chịu khó tìm giúp anh đi.”

Khi nói điều này, Ngụy Nguy bỗng cảm nhận được ánh mắt Tôn Phổ k còn hờ hững như bình thường, nó đã lại rực sáng như 4 năm trước, như có việc gì đó đã khơi lại đốm lửa còn sót lại sâu thẳm trong lòng anh.

Ngụy Nguy nhìn đôi mắt long lanh của Tôn Phổ, gật đầu.

Ra đến cửa, cô suýt va phải 1 cậu có lẽ là sv, 2 người k ai để ý đến ai, tiếp tục đi về nơi muốn đến.

Nếu thời gian bỗng ngừng trôi, và thế giới ngừng vận động ở giây phút đó, thì chắc chắn đây sẽ là 1 cảnh mà đấng tạo hóa rất muốn nhìn thấy.

1 nam, 1 nữ, và 1 chàng trai ở giữa họ.

Anh ta luôn vui với việc khiến người ta cảm nhận được sức mạnh và sự bí hiểm khôn lường của mình; khi mà ai ai cũng nhẹ dạ và đầy lòng hiếu kỳ nhắm đến tương lai, chính là khi anh ta thản nhiên nói cho họ biết, tất cả chỉ là trò chơi mà anh ta đã thiết kế hoàn mỹ.

Tôn Phổ nhận ra anh chàng đang chạy đến chỗ mình. . Anh biết anh ta thường đến mượn sách và biết rõ gs hướng dẫn anh ta chính là Kiều Doãn Bình, Vẫn thở mạnh, cậu sinh viên chìa ra 1 tờ ghi danh mục các cuốn sách.

Tôn Phổ lướt nhìn và bất giác nhìn xuống mấy cuốn sách mình vừa đọc đang để bên cạnh. Vào lúc này ánh mắt Tôn Phổ càng thêm rực sáng. 

Anh ta ngẩng đầu lên.

Anh thanh niên soi bóng mình méo mó trên mặt kính Tôn Phổ, tuy gầy gò nhợt nhạt nhưng trông có nét rất khôi hài.

Anh ta cười với “chính mình”

Địa ngục tầng thứ 19
Tác giả: Sái Tuấn
view: 168817
Tấm vải đỏ (ma)
Tác giả: Hồng nương tử
view: 185194
Truy tìm ký ức
Tác giả: Đinh Mặc
view: 541265
Nd: HE.
Trâm (Tập 3) - Tình Lang Hờ
Tác giả: Tùy Hầu Châu
view: 837493
Nd: HE.
Freud Thân Yêu
Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
view: 334853
Nd: HE.
Kỳ Án Ánh Trăng
Tác giả: Quỷ Cổ Nữ
view: 165212
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14286203
Hiền Thê Khó Làm   view 5362386
Em Dám Quên Tôi   view 5314079
Thứ nữ sủng phi   view 5249910
Không xứng   view 5249601
Ân nhân quá vô lại   view 5110757
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc