Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:

 Người đặt niềm tin nhiều nhất vào Tôn Phổ là Triệu Vĩnh Quý. Là 1 cảnh sát đứng tuổi có thâm niên 20 năm trong nghề, nhưng tvq vẫn hay buồn vì trình độ văn hóa có hạn của mình, vì thế ông ta luôn đề cao sức mạnh tri thức. Trong mấy vụ án nghiêm trọng xảy ra ở giai đoạn trước, gs Kiều ở tp J đã giúp rất nhiều trong công tác phá án, điều này khiến tvq rất tin tưởng ở kỹ thuật phác họa tâm lý nghi phạm.

Gs Bình đi vắng, chính ông đã tiến cử học trò tài ba thì người nhất nhất định k thể non tay nghề.

Tôn Phổ, bề ngoài có vẻ bình thản nhưng thâm tâm anh ta lo lắng hơn bất cứ ai. Mấy vụ án mà gs Bình giao cho anh ta làm tuy đều kết thúc có hiệu quả nhưng đều chưa mang tính điển hình. Với Tôn Phổ, tham gia mấy vụ ấy chỉ như tích lũy kinh nghiệm mà thôi. Thực ra, anh ta còn có ước mơ rất hùng vĩ.

Kỹ thuật phác họa tâm lý nghi phạm xuất phác từ phương Tây, kho dữ liệu về đặc trưng tâm lý được xây dựng sớm nhất vào cuối thập niên 70 thế kỷ trước ở ban khoa học hành vi thuộc FBI Hoa Kỳ. Sau khi kỹ thuật này được đưa vào TQ, các nhà nghiên cứu TQ mới bắt đầu đi sâu tìm hiểu. Tuy nhiên, kỹ thuật phác họa tâm lý rất khác với kỹ thuật kiểm tra DNA, chỉ có thể học tập lý luận cơ bản, không có giá trị tham khảo. Vì người Phương Tây và Phương đông vốn khác biệt về lịch sử, văn hóa và nhân sinh quan.

Mơ ước của Tôn Phổ là nhanh chóng xây dựng 1 hệ thống chỉ tiêu tâm lý và kho dữ liệu về đặc trưng hành vi của người TQ. Việc này chắc chắn rất gian nan, nhưng cái danh hiệu cao ngất “ người đặt nền móng cho kỹ thuật phác họa tâm lý nghi phạm TQ” quả là rất hấp dẫn.

Vì thế, Tôn Phổ k thể bỏ lỡ 4 vụ án mạng liên hoàn này.

Cho nên, anh k thể, và cũng k cho phép mình thất bại.

Điều mà Tôn Phổ k ngờ, là chỉ vào hôm sau tổ trinh sát đã có bước tiến quan trọng. Một nghi phạm đã rơi vào tầm ngắm.

Đó là Vương Vĩnh Lợi, 41t, dân tộc Hán, đã ly hôn, đăng ký hộ khẩu ở thôn Lượng Môn, xã Kim Châu, cũng là nơi từng xảy ra vụ án ngày 9/8. 

Vương Vĩnh Lợi học hết tiểu học rồi ở nhà làm nông, lúc nông nhàn thì theo cha có nghề mộc đi làm thuê lặt vặt ở chung quanh. 

10/1985, Lợi cưới vợ là cô gái họ Đổng, là người cùng thôn rồi sinh con gái.

Vốn biếng nhác ham chơi, lại có thói côn đồ, tình cảm vợ chồng dần rạn nứt. Cha mẹ Lợi lần lượt qua đời năm 1989 và 1992. Năm 1993, Lợi bị tòa xử 4 năm vì tội xâm hại phụ nữ. Cũng năm ấy, hai vợ chồng hắn ly hôn, con gái do vợ nuôi. Năm 1996, y được giảm nửa năm tù và được tha về, nhưng vì k có việc làm, y trở lại nghề cũ là làm mộc để duy trì sinh hoạt. Một số dân thôn quen thuộc với Lợi cho biết y thuận tay trái.

Theo điều tra dư luận cho biết, sau khi ra tù, Lợi hầu như không chịu cải tạo, trái lại còn khốn kiếp hơn. Khi làm thuê, hắn nhiều lần chọc ghẹo đàn bà con gái của chủ, hoặc giở ngón thô bạo bị nhà chủ đánh mắng. Cũng vì thế mà hắn chẳng kiếm được mấy đồng và sống trong cảnh túng bấn.

Sau khi xảy ra vụ án ngày 9/8, có người thấy Lợi đến xem hiện trường vụ án với vẻ căng thẳng. Hôm sau, y xách đồ nghề mộc lên tp, đến nay chưa trở về. Về sau, cảnh sát bắt được Lợi tại 1 quán trọ nhỏ gần trấn Ngũ Long.

Tin này khiến Tôn Phổ rất mừng. Ngay sau đó, anh lập tức tập hợp toàn bộ tư liệu để nghiên cứu suốt đêm, đồng thời đôn đốc tổ chuyên án tổ chức đối chiếu các đặc trưng của Lợi và dấu vết thu được tại hiện trường vụ án.

Điều tra cho biết, Vương Vĩnh Lợi cao 1.63m, lúc bị bắt, y đi giày sao su Giải phóng cỡ 3, mang theo hòm đồ nghề gồm búa, tràng, đục, cưa…Cảnh sát khám xét nơi ở của y thấy có nhiều sách đĩa với nội dung đồi trụy. Đồ dùng trong phòng rất bừa bãi lộn xộn. Ngoài ra, giám định cho biết Lợi nhóm máu A, vết tinh dịch rớt lại trong vụ án ngày 9/8 là của Lợi.

Vậy là, phác họa tâm lý nghi phạm của Tôn Phổ, các vật chứng mà cành sát nắm được, tất cả đều tập trung vào Vương Vĩnh Lợi. Hắn đã được xem là nghi phạm hàng đầu.

“Nhưng vẫn còn vấn đề” – tvq cau mày, miệng ngậm thuốc là, tay lật giở 1 xấp tài liệu – “giám định về dấu chân với cỡ giày, hoa văn trên đế giày đều khớp. Nhưng độ mài mòn và thói quen bước chân thì khác”\

“Vấn đề đó k lớn” – Tôn Phổ gần như k đặt trọng tâm chú ý vào dấu giày – “Bất cứ giám định nào cũng có 1 chút sai lệch. Cứ bảo họ làm lại đi. Anh nên xem cái này..”

Đó là 1 trang biên bản thăm dò quần chúng. TVQ đọc xong, vẻ mặt băn khoăn.

“Cái này thì có tác dụng gì? Chẳng qua chỉ nói thằng khốn đó từ bé đã chẳng ra gì.”

“1 hàng xóm của vương Vĩnh Lợi đã cho biết nội dung này” - Tôn Phổ mỉm cười – “Ông già 60 này nói rằng mình biết Vương Vĩnh Lợi từ nhỏ. Nội dung này k có tác dụng kết tội Lợi, nhưng ít ra cũng chứng minh cho suy đoán của tôi”

Tờ biên bản cho thấy, Lợi vốn là 1 đứa bé ngang bướng. Khi học tiểu học, vì cha hắn có việc tranh chấp với hàng xóm, nên khuya đến hắn đã mò sang đốt đống cỏ khô trước nhà người ta. May mà có người kịp thời dập lửa nên k xảy ra việc gì nghiêm trọng. Ngoài ra thằng bé Lợi là 1 đứa trẻ rất quái thâm (quái dị và nham hiểm), thường bắt động vật nhỏ hành hạ đủ kiểu. Hàng xóm từng thấy hắn châm lửa đốt 1 con chuột. Nhìn con chuột bốc cháy và chạy như điên, hắn khoái trá như đốt pháo hoa ngày tết. Còn 1 việc nữa là, từ bé Lợi có tật *** dầm, mẹ nó thường xuyên cằn nhằn chuyện này và thường xuyên đem chăn màn ra phơi”

Thấy tvq chưa hiểu mấy, Tôn Phổ tiếp tục giải thích.

“Từ tờ biên bản này , anh nên nhận ra ba từ khóa “phóng hỏa” , “ngược đãi động vật” và”*** dầm”

TVQ suy nghĩ và khẽ gật đầu.

“Khoa học phương Tây về nghiên cứu tội phạm đã chứng minh rằng, những ai hồi nhỏ có 3 tật này thì lớn lên rất có khả năng phạm tội, nhất là về tình dục.” Vẻ mặt Tôn Phổ dần nặng nề - “Năm 1976, David Berkowitz, tên tội phạm trong vụ giết người hàng loạt với tên gọi “đứa con trai của nhà tiên tri Samuel” thừa nhận hồi nhỏ hắn đã lập “kỷ lục” đốt nhà hơn 1000 lần, và cũng từng ngược đãi động vật…”

Tvq há hốc mồm, nghệt ra hồi lâu, rồi lại nhìn tập tư liệu trong tay.

“Có tiền sự…lưu manh…vậy thì tên này có vẻ rất khớp.”

“Tôi cho rằng chính là hắn” – Giọng Tôn Phổ khiên quyết – “Các anh thường nói rằng khẩu cung là chứng cứ số 1, thế thì liệu mà bắt hắn mở miệng đi”

Rồi Tôn Phổ bổ sung thêm 1 câu: “thì giờ có hạn, nên càng nhanh càng tốt”.

Cuộc thẩm vấn Vương Vĩnh Lợi k hề thuận lợi. Khi bị bắt, hắn luôn miệng kêu “tôi k giết Vương Hiểu Huệ”. Câu này chứng tỏ hắn biết vụ án ngày 9/8, nên cảnh sát càng thêm nghi ngờ. Khi hỏi cung, Lợi tự khai mình quen Hiểu Huệ nhưng k giết chị ta. Cảnh sát bèn đưa chứng cứ dấu vết tinh dịch của hắn thì hắn công nhân hôm 9/8 có ăn nằm với Huệ nhưng vẫn phủ nhận việc giết người.

Lợi khai rằng, hắn mãn hạn tù trở về thôn thì k còn gia đình vợ con gì nữa, k có điều kiện kinh tế cộng với từng có tiền án thì khó có thể tái hôn với ai. Để giải quyết nhu cầu sinh lý hắn thường đến các lò gội dầu, mát xa…ở thôn và tp để chơi bời bằng số tiền ít ỏi có được từ nghề mộc. Nghe nói Vương Hiểu Huệ ở thôn bên cạnh là người phóng túng nên hắn đã gạ gẫm và cả 2 đã dan díu với nhau.

Lợi khai đêm đó hắn mang theo 40 tệ mới kiếm được đến nhà Huệ, Sau khi xong xuôi, y cho Huệ 30 tệ rồi về. Sáng hôm sau nghe tin biết Huệ bị hại, bèn đến xem. Nhưng rồi y nghĩ mình có lẽ bị liệt vào diện tình nghi, bèn bỏ vào nội thành tạm lánh. Vì sống 1 mình, lại đến nhà Huệ nửa đêm nên k ai có thể làm chứng cho các lời khai kể trên của y.

Tuy nhiên, giám định dụng cụ hành nghề mộc của Lợi đều k phát hiện thấy vật chứng hay dấu vết gì khả nghi,cái búa mộc của y cũng k khớp với vết thương của nạn nhân.

Mọi người đều nhận định Vương Vĩnh lợi là hung thủ nhưng vẫn k có chứng cứ xác đáng. Cho nên nội dung quan trọng nhất vẫn là khẩu cung của Vương Vĩnh Lợi.

Archimedes Thân Yêu
Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
view: 1708461
Nd: HE.
Đêm vô minh
Tác giả: Mỹ Bảo
view: 234943
Nd: HE.
Mãi Không Nhắm Mắt
Tác giả: Hải Nham
view: 293138
Trăng lạnh
Tác giả: JEFFERY DEAVER
view: 145333
Trâm (Tập 4) - Chim liền cánh
Tác giả: Châu Văn Văn
view: 1573325
Nd: HE.
Kinh thiên kỳ án
Tác giả: Hà Mã
view: 201777
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14283216
Hiền Thê Khó Làm   view 5327572
Em Dám Quên Tôi   view 5279162
Thứ nữ sủng phi   view 5215508
Không xứng   view 5215199
Ân nhân quá vô lại   view 5076458
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc