Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện
Ở đây mình chỉ post những truyện hay đã được chọn lọc tỷ mỷ thôi, mời cả nhà tha hồ nhảy hố không lo bị sụp đâu ạ :) !!
Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
Nhưng cặp mắt cú vọ của hắn vẫn đảo một lượt. Hắn thấy chăn nệm rối tung, rõ ràng là Tiểu Yêu vừa tung chăn thức giấc, ở trên góc giường còn thấp thoáng chiếc áo ngực thêu hoa màu đỏ chói. Máu dê trỗi dậy, Thùy Lương liếc trộm bộ ngực của Tiểu Yêu, có lẽ chị họ vẫn chưa kịp mặc…
 
Tiểu Yêu cũng trông thấy chiếc áo ngực của mình, nàng tái mặt, vội thả bức màn xuống, tỏ vẻ điềm tĩnh, quát:
 
– Ra ngoài!
 
Thùy Lương thấy ngứa ngáy trong lòng, ước gì được sờ vào chỗ đó nhưng hắn có ăn gan hùm cũng không dám động vào Tiểu Yêu nên đành lầm lũi đi ra.
 
Thùy Lương thầm nghĩ, phòng của Tiểu Yêu hắn đã xem xét và thấy không khả nghi nên hắn chỉ còn nghi ngờ A Niệm. Nhưng đám lính đã bị A Niệm đánh cho tơi bời, Thùy Lương không muốn gây xung đột với nàng. Tiểu Yêu dù sao cũng là người nhà, nếu hắn có ứng xử thiếu lễ độ vẫn dễ bề ăn nói với ông nội. Nhưng nếu thất lễ với A Niệm, tức là công nhiên khiêu khích với Cao Tân.
 
Nghĩ thêm một lát, Thùy Lương lệnh cho lính của hắn lui lại nhưng không thu quân về mà vẫn cắm chốt ở bên ngoài. Hắn xin lỗi A Niệm và thanh minh:
 
– Vì có kẻ gian đột nhập, chúng tôi sợ Vương cơ gặp nguy hiểm, nên mới sai người đến bảo vệ.
 
Vốn căm ghét Thùy Lương vì chính hắn đã đẩy Chuyên Húc vào con đường sa đọa, A Niệm mong sao hắn lỡ miệng, nói năng không phải phép để nàng có thể viện cớ để tẩn cho hắn một trận rồi sẽ đi tố giác với Hoàng đế. Nhưng hắn lại tỏ ra rất mực lễ độ, A Niệm không bắt lỗi được hắn, đành tức giận bỏ về phòng. Nàng cũng chẳng buồn bận tâm với đám lính canh ở bên ngoài.
 
Không khí trầm lắng dần, hai tỳ nữ lui ra ngoài, đóng cửa lại.
 
Tiểu Yêu tắt đèn ngồi xuống giường, nàng buông màn, lật chăn lên, khẽ bảo:
 
– Không bị ngạt thở chứ?
 
Phòng Phong Bội vẫn nhắm nghiền hai mắt, Tiểu Yêu không thể bật đèn nên chỉ có thể đút tay vào trong chăn tìm kiếm tay gã, bắt mạch cho gã để kiểm tra tình trạng thương tổn. Linh dược quý hiếm nàng cho gã uống khi nãy đã phát huy tác dụng.
 
Tiểu Yêu thả tay gã, nằm xuống, đăm đăm nhìn đỉnh màn.
 
Một lúc sau nàng hỏi:
 
– Rốt cuộc huynh là ai?
 
– Cô mong ta là ai?
 
Giọng nói của Phòng Phong Bội rất lạnh lùng.
 
Tiểu Yêu lặng thinh không nói, một lúc sau mới lên tiếng;
 
– Huynh thích là ai thì là người đó!
 
Phòng Phong Bội khẽ nhổm dậy, chầm chậm cúi xuống, môi gã sắp kề sát cổ Tiểu Yêu, nàng vội ngăn lại:
 
– Đừng!
 
Môi gã chạm phải lòng bàn tay nàng.
 
Phòng Phong Bội ngã vật ra, Tiểu Yêu nằm nghiêng bên cạnh, chìa cổ tay cho gã:
 
– Cắn chỗ này.
 
– Vì sao chỗ kia không được?
 
Gương mặt Phòng Phong Bội lạnh như băng.
 
Tiểu Yêu chợt nhớ da diết gã Phòng Phong Bội lãng tử lông bông, vô tư thoải mái, hóm hỉnh đê tiện lúc trước.
 
– Theo huynh thì vì sao? Phòng Phong Bội.
 
Phòng Phong Bội trầm ngâm một lát, sau đó gã nhấc cánh tay Tiểu Yêu lên, những chiếc răng nanh nhọn hoắc dài ra, cắm thẳng vào cổ tay nàng. Đây là lần đầu tiên gã hút máu nàng, Tiểu Yêu không thấy đau, một khoái cảm mát lạnh lan tỏa.
 
Tiểu Yêu chăm chú nhìn Phòng Phong Bội, gã liếc xéo nàng, Tiểu Yêu ngoan ngoãn nhắm mắt lại. Nàng buồn ảo não! Nàng vẫn sợ y như xưa!
 
Một lúc sau, Tiểu Yêu thấy hơi váng đầu nhưng nàng không dám ho he, đây là thành Hiên Viên, vết thương của y phải mau chóng bình phục!
 
Phòng Phong Bội ngừng hút máu, gã nhẹ nhàng liếm vết thương, máu ở cổ tay nàng ngưng chảy, gã đặt cánh tay nàng xuống, không hề có dấu vết của thương tích, chỉ giống như dấu vết của một nụ hôn mãnh liệt.
 
Phòng Phong Bội gọi khẽ:
 
– Tiểu Yêu!
 
Tiểu Yêu không mở mắt, chỉ thì thầm:
 
– Không sao đâu, ngài cứ trị thương đi, tôi ngủ một lát là khỏe lại thôi.
 
Phòng Phong Bội lật tìm trong số những lọ thuốc trị thương của Tiểu Yêu, lấy ra một lọ Ngọc tủy, đút cho nàng.
 
Rồi gã nằm xuống, nhắm mắt trị thương.
 
Mãi đến trưa hôm sau Tiểu Yêu mới tỉnh giấc. Vừa mở mắt nàng dáo dác tìm kiếm Phòng Phong Bội, gã vẫn nhắm nghiền hai mắt nằm yên trên giường, nàng thấy yên tâm hơn.
 
Tiểu Yêu biết gã không thể cử động nhưng vẫn nghe được, nàng nói khẽ:
 
– Tôi thấy đói bụng, phải đi tìm thứ gì ăn mới được. Ngài cứ yên tâm dưỡng thương, không ai dám quấy rầy ngài đâu.
 
Tiểu Yêu trở dậy, khép màn thật cẩn thận rồi nàng tìm một góc khuất, thay y phục trong chớp nhoáng, chải đầu và ra ngoài. Nàng vừa đi vừa rắc thuốc độc, ra đến cửa còn phủ thêm một lớp nữa mới yên tâm.
 
Nàng tỳ nữ tối qua dám lớn tiếng truyền đạt lời nàng cho Thùy Lương đang chăm chút hoa cỏ trong vườn. Tiểu Yêu thì thầm vào tai nàng:
 
– Trông chừng bọn chúng nhé!
 
Tiểu Yêu tin rằng nàng tỳ nữ này là người của Chuyên Húc. Cô ta nhấc bình nước, đảo mắt quan sát đám lính ngoài cổng phủ một lượt rồi thưa:
 
– Em hiểu, nếu có biến, em sẽ la toáng lên.
 
Tiểu Yêu phì cười:
 
– Em tên gì?
 
– Dạ, Tiêu Tiêu.
 
Tiểu Yêu đến phòng Chuyên Húc, A Niệm cũng đang ở đó. Chuyên Húc biếng nhác, nửa nằm nửa ngồi trên giường, căn phòng bừa bãi lộn xộn, tủ quần áo bị lục tung, y phục bị é rách vứt la liệt trên nền nhà.
 
A Niệm đang tức tối thuật lại chuyện tối qua. Chuyên Húc cũng tỏ ra vô cùng tức giận, hứa rằng nhất định sẽ tính sổ với Thùy Lương.
 
Trông thấy Tiểu Yêu, A Niệm thoáng nét sợ hãi, nàng trừng mắt lườm Tiểu Yêu rồi bỏ ra ngoài.
 
Tiểu Yêu đảo một vòng quanh phòng, chậc lưỡi:
 
– Chúng không khám người huynh ấy chứ?
 
Chuyên Húc mỉm cười:
 
– Không đến mức ấy, chỉ kéo chăn ra kiểm tra thôi.
 
Tiểu Yêu trầm ngâm, thì ra bọn chúng không nể nang gì cả! Chuyên Húc gọi lớn:
 
– Người đâu!
 
Đám tỳ nữ bưng nước vào cho hắn và Tiểu Yêu súc miệng, rửa mặt. Xong xuôi, tỳ nữ mới dọn cơm lên cho Tiểu Yêu ăn.
 
Chuyên Húc nói:
 
– Chuyện đêm qua là một sự xúc phạm và sỉ nhục lớn, ta buộc lòng phải nổi giận. Ta định sẽ đi tính sổ với chúng. Nếu muội không muốn chứng kiến cảnh tượng xô xát, hỗn loạn nơi này, có thể đưa A Niệm về Triêu Vân điện.
 
– Huynh phải hỏi xem vì sao Thùy Lương phải đích thân đưa binh lính đi lục soát.
 
– Muội không nhắc ta cũng sẽ bắt bọn chúng giải thích.
 
Chuyên Húc lạnh lùng bước đi.
 
Ăn uống xong, Tiểu Yêu quay lại phòng riêng.
 
Sợ ảnh hưởng đến việc trị thương của Tương Liễu, vừa bước vài phòng Tiểu Yêu liền nói khẽ:
 
– Là tôi.
 
Nàng vén màn lên, thấy Phòng Phong Bội vẫn nằm yên.
 
Tiểu Yêu ngồi khoanh chân trên giường, lặng nhìn gã.
 
Nàng còn nhớ như in buổi sáng mùa hạ năm đó, nàng gói ghém thuốc độc cẩn thận rồi đến trạm xe ngựa của nhà Đồ Sơn để gửi đi cho Tương Liễu. Nàng còn băn khoăn không biết Tương Liễu sẽ cảm thấy thế nào khi nhận được mấy thứ thuốc độc màu sắc sặc sỡ này, liệu y có mắng nàng là đồ dị hợm không.
 
Vậy mà khi nàng vừa hoan hỉ rời khỏi trạm xe ngựa, y đã tìm đến nàng, y tươi cười niềm nở, giống hệt những gã trai hoang đàng, lẳng lơ khác lúc đi tán gái. Y còn nhận lời dạy nàng bắn cung. Tiểu Yêu cảm thấy nực cười nhưng không phản đối y làm thân với nàng, có lẽ bởi y luôn kiến nàng có cảm giác thân thuộc.
 
Tính đến nay, Phòng Phong Bội và nàng đã quen nhau hai năm.
 
Trong khoảng thời gian đó, hai người đã kết bạn, rong chơi khắp nơi, lê la mọi xó xỉnh trong thành Hiên Viên. Cũng có lúc gã biến mất tăm rồi lại xuất hiện, rất tự do tự tại. Tiểu Yêu nghĩ rằng bọn họ có thể kết bạn, cùng nhau rong chơi mãi mãi bởi vì lối sống và cách nghĩ của hai người rất giống nhau: Thờ ơ với mọi thứ, muốn nếm trải mọi thứ, hứng thú với mọi thứ, mỉm cười trước mọi thứ. Bọn họ yêu thích mọi thứ đẹp đẽ nhưng không thèm muốn bất cứ thứ gì. Sinh mệnh của họ như thể đứng giữa ranh giới ánh sáng và bóng tối. Nếu trước mặt là ánh sáng chói chang thì sau lưng họ sẽ là ngàn dặm hoang vu, lạnh lẽo. Nếu trước mặt họ là bóng đêm tăm tối thì sau lưng họ sẽ là cuộc sống phồn hoa đô hội, tươi sáng, rực rỡ. Nhưng dù trước mặt họ là ánh sáng chói chang, họ vẫn giẫm một chân lên bóng tối. Không phải họ không hiểu thế nào là ánh sáng thuần khiết mà họ không thể quên những gì đã trải qua, quá khứ vẫn theo sát họ như hình với bóng. Cả hai đều rất kiên cường, độc lập, lạnh lùng, dù gặp phải chuyện gì cũng vượt qua và tiếp tục sống.
 
Tối qua, lúc biết gã là Tương Liễu, nàng không hề ngạc nhiên như thể mọi thứ vốn dĩ phải là thế. Thậm chí, nàng có cảm giác như vừa trút được một gánh nặng, có điều ngay lập tức, một nỗi lo sợ khác lại ập đến.
 
Chiều muộn hôm sau, Chuyên Húc mới về phủ trong tình trạng chân nam đá chân chiêu.
 
Không ai biết hắn đã chỉ trích Thùy Lương điều gì, chỉ biết rằng, hắn trở về với hai thiếu nữ xinh đẹp trong vòng tay. Bọn họ vừa cười vừa đùa bước vào phòng.
 
Người hầu lí nhí giải thích với Tiểu Yêu và A Niệm:
 
– Thế tử tặng tỳ nữ cho Vương tử để chuộc lỗi.
 
A Niệm nổi đóa:
 
– Vì hai ả tỳ nữ mà sẵn sàng bỏ qua chuyện bọn chúng đến lục soát phòng huynh ấy và phòng bọn ta ư?
 
Người hầu khó xử, đầu cúi thấp:
 
– Thế tử đã xin lỗi Vương tử.
 
– Xin lỗi? Chuyện đêm qua mà chỉ một câu xin lỗi là xong ư?
 
A Niệm tức đến nỗi giọng nói lạc đi, đám lính Hiên Viên ngang nhiên ra tay với nàng, vậy mà chỉ cần một câu xin lỗi là có thể dẹp qua tất cả?
 
A Niệm đẩy người hầu sang bên, xông vào phòng Chuyên Húc nhưng nàng lập tức lao ra ngoài, hai má đỏ bừng bừng, nước mắt tuôn xối xả. Có lẽ nàng đã trông thấy cảnh tượng lẽ ra không nên thấy, có lẽ Chuyên Húc và mấy ả tỳ nữ đang rất thân mật.
 
A Niệm thẫn thờ một lát rồi nàng quay phắt đi, chạy như bay về phòng. Lúc sau thì thấy Hải Đường xách theo hành lý cùng A Niệm rời khỏi.
 
Tiểu Yêu hỏi:
 
– Cô về Cao Tân à?
 
A Niệm trừng mắt nhìn Tiểu Yêu, cất giọng lạnh lùng, mai mỉa:
 
– Nghe nói gã Thùy Lương ấy đã lật tung giường ngủ của cô lên, vậy mà cô chẳng dám làm gì. Cô hèn lắm, chỉ giỏi bắt nạt ta thôi!
 
Tiểu Yêu chỉ biết thinh lặng.
 
Hải Đường truyền gọi Huyền điểu, A Niệm nhảy lên tọa kỵ, Huyền điểu bay vút lên không trung.
 
Vội quá, Tiểu Yêu chỉ kịp căn dặn Hải Đường:
 
– Hãy đưa Vương cơ về Cao Tân.
 
Thấy Tiểu Yêu vẫn đăm đắm dõi nhìn bầu trời, Tiêu Tiêu nhẹ nhàng bước lại, khẽ nói:
 
– Xin Đại vương cơ đừng lo lắng, sẽ có người âm thầm đi theo bảo vệ Nhị vương cơ.
 
Tiểu Yêu nói:
 
– Ta biết.
 
Chuyên Húc xưa nay luôn là người hết lòng bao bọc A Niệm nhưng huynh ấy đã gây nên cơn sóng gió và nỗi đau đầu đời của cô ấy. Không phải vị trí của A Niệm trong lòng Chuyên Húc đã thay đổi, mà huynh ấy còn có việc quan trọng hơn cần làm, nên huynh ấy buộc phải gạt sang bên trách nhiệm bảo vệ A Niệm.
 
Tiểu Yêu về phòng cầm tay Phòng Phong Bội kiểm tra vết thương của gã và biết rằng thời gian trị thương của gã sắp kết thúc.
 
Nàng đặt một bộ y phục của nam giới cạnh gã rồi nhón gót rời khỏi. Nàng có thể đối diện thoải mái với Phòng Phong Bội, cũng có thể cười nói tự nhiên với Tương Liễu, nhưng lúc này, nàng chưa biết phải cùng lúc đối diện với cả hai ra sao.
 
Tiểu Yêu nằm ngắm trăng trên phiến đá xanh trong vườn hoa.
 
Chuyên Húc khoác áo choàng, đến ngồi cạnh nàng.
 
– A Niệm bỏ đi rồi?
 
– Vâng.
 
– Muội giận ta?
 
Tiểu Yêu nghiêng đầu nhìn hắn, tóc hắn vẫn đang ướt, chắc vừa mới tắm gội xong. Chuyên Húc vốn không thích xông hương, nhưng lúc này, thân thể hắn đang tỏa ra mùi long diên[2] rất nồng, hẳn nhiên là hắn muốn dùng mùi hương này để át đi thứ mùi mà hắn căm ghét. Tiểu Yêu hỏi:
 
– Khoảng thời gian hoang đàng, sa đọa vừa qua có khiến huynh thấy vui không?
 
[2] Long diên: Một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, được sử dụng như một hương liệu quý hiếm từ khoảng thế kỷ 10.
 
Chuyên Húc cười khổ sở:
 
– Ác mộng! Không phải chỉ có phụ nữ mới cảm thấy ghê tởm khi phải lả lơi, đong đưa với người đàn ông mình không yêu. Đàn ông cũng thế. Thực lòng thì ta thà bị đâm hai nhát kiếm vào người còn dễ chịu hơn.
 
Tiểu Yêu tươi cười hả hê, châm chọc:
 
– Người khổ sở nhất trong chuyện này là huynh, với chính mình huynh còn không nương tay như thế, muội đâu thể giận huynh.
 
Tổn thương mà hắn gây ra cho chính hắn lớn hơn rất nhiều tổn thương mà A Niệm phải chịu đựng.
 
Chuyên Húc cốc cho Tiểu Yêu một cái.
 
Tiểu Yêu cầm tay hắn, lẳng lặng bắt mạch. Một lát sau, nàng nói:
 
– Huyng phải đi gấp thôi, huynh sẽ ngày càng lệ thuộc loại thuốc đó. Nếu mất nửa năm nữa, muội không dám chắc có thể giải độc hoàn toàn cho huynh không.
 
Chuyên Húc lẩm bẩm:
 
– Sắp xong rồi, sắp xong rồi, mọi thứ đã được chuẩn bị chu toàn, chỉ còn chờ nước đi cuối cùng.
 
– Chuyện đêm trước là thế nào?
 
– Mất cắp. Mất bản đồ của Thương Lâm và Vũ Dương, chắc là còn cả những thứ mà bọn họ không muốn bị lộ ra nên bọn họ mới cuống quýt như thế. Nhưng ta đoán tên trộm ấy không nhằm vào Thương Lâm và Vũ Dương mà là hai tấm bản đồ tưởng chừng rất bình thường kia. Ở Trung nguyên, Hiên Viên có một số kho lương thực và vũ khí bí mật phòng khi chiến tranh đột ngột bùng phát, có thể kịp thời ứng cứu và tiếp tế. Ta đoán kẻ đó nhằm vào kho lương thực và vũ khí kia.
 
Tiểu Yêu trầm ngâm một lát, hỏi:
 
– Huynh có định bẩm báo với ông không?
 
– Vì sao phải làm vậy? Nếu Tương Liễu quả thật đã sai người làm việc đó thì cũng chẳng liên quan gì đến ta, vì nghĩa quân Thần Nông vốn là phiền phức của riêng Thương Lâm và Vũ Dương. Ở một mức độ nào đó, kẻ thù của kẻ thù chính là bạn.
 
Tiểu Yêu thấy an tâm hơn, nàng nói:
 
– Huynh giúp muội việc này đi. Muội muốn biết mọi thứ về Phòng Phong Bội, từ khi gã chào đời cho đến nay, hãy cho muội hay tất cả những gì huynh điều tra được.
 
Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu đầy dò xét:
 
– Muội… bị hắn bắt mất hồn rồi sao?
 
Không chịu nổi ánh mắt sắc lẻm của Chuyên Húc, Tiểu Yêu nghiêng đầu đáp:
 
– Muội chỉ tò mò thôi, huynh giúp muội đi.
 
– Được.
 
Những thứ khiến Tiểu Yêu tò mò cũng khiến Chuyên Húc tò mò.
 
Chuyên Húc rời phòng đã được một lúc lâu, hắn túm lấy tay áo Tiểu Yêu, vùi đầu vào y phục của nàng, hít hà, giống như đang nũng nịu, giận hờn:
 
– Ta không muốn quay vào, ta ghét hai ả đàn bà đó!
 
Tiểu Yêu phì cười:
 
– Có ai ép huynh đâu.
 
Lát sau, Chuyên Húc ngẩng lên, lạnh lùng nói:
 
– Kể từ khoảnh khắc mẹ ta tự vẫn, ta không cho phép mình tùy tiện nữa.
 
Hắn đứng lên, chực bước đi, Tiểu Yêu kéo tay áo hắn lại:
 
– Muội không thể đuổi hai ả đó đi giúp huynh, nhưng muội có thể giải cứu cái mũi của huynh, giúp nó tạm thời không ngửi thấy bất cứ mùi hương gì.
 
Chuyên Húc mỉm cười, nỗi u uất trong mắt hắn tan đi, hắn khẽ lắc đầu:
 
– Không, ta muốn ghi nhớ mọi nỗi nhục nhã, để nếu một ngày nào đó ta trở nên chây ì, buông thả, ta sẽ nhớ lại năm xưa mình đã phải nhẫn nhục để sống tiếp ra sao.
 
Chuyên Húc đi rồi, Tiểu Yêu thẫn thờ ngắm trăng sáng, cứ thế cho đến khi chìm sâu vào giấc ngủ khi nào không hay.
 
Sáng sớm hôm sau nàng về phòng, thấy giường nệm được dọn dẹp gọn gàng, ngay ngắn nhưng hoàn toàn trống trải. Tiểu Yêu chầm chậm ngồi xuống, tay nọ nắm lấy tay kia. Xoa vuốt những vết chai sần trên các ngón tay.
 
Ba tháng sau, Chuyên Húc mắc sai lầm nghiêm trọng trong công việc phụ trách vận tải đường sông. Hoàng đế nổi trận lôi đình, lệnh cho Chuyên Húc dọn về Triêu Vân điện, cấm hắn xuống núi, buộc hắn ở yên một chỗ ăn năn, hối lỗi.
 
Trong lúc đó, một cung điện nhỏ trên núi Thần Nông bị sập sau mấy trăm năm không có người ở, sự kiện này khiến không ít những kẻ chống đối “cứng đầu” thuộc Thần Nông tộc bất mãn. Bọn họ trình tấu chương lên Hoàng đế, đề nghị tu sửa cung điện trên Thần Nông Sơn, bởi vì núi Thần Nông là biểu tượng của Trung nguyên. Hoàng đế bằng lòng cho tu sửa cung điện của Thần Nông Sơn, nhất là Tử Kim điện.
 
Các quan viên bắt đầu bàn bạc việc cử ai đến Thần Nông Sơn. Người thân phận thấp kém thì không thể đại diện cho Hoàng đế, người thân phận cao quý thì không ai muốn hao phí sức lực ở núi Thần Nông đã trở nên hoang tàn đổ nát ấy. Nhiệm vụ này bề ngoài có vẻ rất to tát, trọng đại, nhưng kỳ thực lại rất khó chịu.
 
Cận vệ bên cạnh Hoàng đế lén lút báo với Thùy Lương và Thủy Quân rằng Hoàng đế dự định sẽ chọn một người trong đám cháu trai của ngài. Thùy Lương và Thủy Quân nghe vậy sợ tái mặt. Thần Nông Sơn có tất cả hai mươi tám ngọn núi tên tuổi, nếu phải tu sửa toàn bộ cung điện trên hai mươi tám ngọn núi này, ít nhất cũng phải mất cả trăm năm. Nếu tu sửa ổn thỏa thì không sao, nhưng nếu làm không tốt, dân chúng Trung nguyên sẽ dâng tấu chương phê phán, chỉ trích. Sức khỏe của ông nội đang giảm sút từng ngày, nếu ông có mệnh hệ gì mà bọn họ lại ở xa vạn dặm như vậy thì…
 
Thủy Quân nói với Thùy Lương “quỷ kế” hắn vừa nghĩ ra, Thùy Lương bàn bạc lại với cha của hắn. Bọn họ đều cho rằng làm vậy vừa loại bỏ được cái gai trong mắt lại có thể tống khứ Chuyên Húc đi khỏi Hiên Viên nhân khi Hoàng đế đang vô cùng giận hắn. Nếu để Chuyên Húc ở lại Hiên Viên, chưa biết chừng hắn lại có thể lấy lòng Hoàng đế, vì dù sao chỉ có hắn mới được sống trong Triêu Vân điện, kề cận sớm tối bên Người. Bọn họ thì khác, Hoàng đế không cho gọi, thì bọn họ không được phép bước chân đến cửa điện Triêu Vân.
 
Sau một hồi nghị bàn, có người lên tiếng đề nghị cử Chuyên Húc đi, quần thần nhất loạt tán thành. Hoàng đế suy ngẫm một lát, chấp thuận cử Chuyên Húc đến Trung nguyên, phụ trách công việc tu sửa cung điện trên núi Thần Nông.
 
Tiểu Yêu chưa từng đến Thần Nông Sơn nên rất tò mò về nơi ở của các đời Hoàng đế Thần Nông, nàng thỉnh cầu Hoàng đế cho phép nàng đi du ngoạn một chuyến.
 
Cả Thương Lâm và Vũ Dương đều phản đối, nói rằng Tiểu Yêu là Vương cơ Cao Tân, nàng đã đến Hiên Viên một thời gian, không nên đến Thần Nông Sơn mà hãy trở về Cao Tân. Hoàng đế nổi trận lôi đình, gằn giọng nói với Thương Lâm và Vũ Dương:
 
– Tiểu Yêu là huyết mạch của ta và Vương hậu Hiên Viên, nước Hiên Viên do ta và Vương hậu chung vai gây dựng. Ngày nào ta chưa chết, nếu Tiểu Yêu muốn thì có thể sống suốt đời ở Hiên Viên, rong chơi khắp mọi nơi ở Hiên Viên này!
 
Lúc nói những lời ấy, Hoàng đế đã vận linh lực, vì vậy giọng nói uy nghiêm của ngài vang vọng ra cả bên ngoài đại điện, khiến tất cả những người ở bên ngoài đều nghe rõ từng tiếng một.
 
Thương Lâm và Vũ Dương đều bất ngờ trước sự tức giận của Hoàng đế, nhưng khi cảm nhận được cơn cuồng phong trỗi dậy trong mắt ngài, cả hai đều bủn rủn chân tay, quỳ sụp xuống vái lạy. Ngay cả các trọng thần trong triều, những người vốn là tâm phúc của Hoàng đế cũng nhất loạt quỳ theo.
 
Không lâu sau, tất cả quần thần trong triều đình Hiên Viên và các tộc trưởng của tất cả các dòng họ trong Đại hoang đều hiểu ra điều này: Tiểu Yêu có một vị trí rất đặc biệt trong lòng Hoàng đế, nên gọi nàng là cháu nội của ngài thì đúng hơn là cháu ngoại.
 
Tiểu Yêu cảm thấy Hoàng đế cố ý nói những lời này cho tất cả quần thần của Hiên Viên nghe. Nàng không rõ Hoàng đế có dụng ý gì, nàng chỉ cảm thấy Hoàng đế không yên tâm về chuyến đi Trung nguyên này, như thể ngài sợ rằng uy nghiêm của Tuấn đế không đủ để bảo vệ nàng, mà phải cộng thêm uy nghiêm của Hoàng đế. Ngài muốn tất cả mọi người biết rằng nàng là huyết mạch của Hoàng đế và Vương hậu Hiên Viên. Hãm hại nàng tức là sỉ nhục Hoàng đế và Luy Tổ.
 
Nhưng kẻ nào dám hãm hại nàng? Tiểu Yêu chưa nghĩ ra, vì nàng chưa từng gây thù chuốc oán với ai. Nàng lại nghĩ chắc tại mình quá đa nghi, tâm tư của bậc đế vương vốn khó đoán định, rất có thể Hoàng đế chỉ muốn nhân dịp này cảnh cáo Thương Lâm và Vũ Dương mà thôi.
 
Mùa xuân hoa nở, đúng ngày lành tháng tốt, Chuyên Húc dẫn theo mười người hầu rời khỏi thành Hiên Viên, lên đường đi Trung nguyên.
 
Tiểu Yêu chỉ dẫn theo một người hầu thân cận là San Hô cùng với mười thị vệ Cao Tân khởi hành theo.
 
Khi xe mây bay khỏi điện Triêu Vân. Tiểu Yêu xúc động ngoảnh lại nhìn. Phượng vỹ vẫn sừng sững trong vườn, hoa phượng vẫn rực đỏ, hệt như ráng chiều nhuộm vàng cả Triêu Vân điện.
 
Chuyên Húc không ngoảnh lại, hắn ngồi đó, thinh lặng.
 
Lần trước, lúc Tiểu Yêu rời Triêu Vân điện, có mẹ ngồi bên cạnh, Chuyên Húc đứng dưới gốc phượng tiễn nàng, nàng vẫy tay từ biệt hắn, cứ ngỡ sẽ mau chóng được trở về để cùng Chuyên Húc đung đưa ghế đu dưới gốc phượng. Khi ấy, cả cô bé hồn nhiên ngây thơ Tiểu Yêu và cậu bé vừa trải qua nỗi mất mát lớn trong đời Chuyên Húc đều không thể ngờ, lần ly biệt đó đã kéo dài hơn ba trăm năm.
 
Còn lần này, khi cả hai đã kinh qua bao thăng trầm của cuộc đời, nếm trải bao mất mát ly tan, họ hiểu rõ rằng, rất khó để có thể trở lại, cùng nhau đu đưa ghế dây đu dưới gốc phượng trong điện Triêu Vân. Và dù có thể đi chăng nữa, cũng không biết sẽ là bao nhiêu năm sau.
 
Thấy Tiểu Yêu nhoài ra cửa sổ ngóng mãi về phía sau, Chuyên Húc bảo:
 
– Ta sẽ trồng hoa phượng trong điện Tử Kim trên núi Thần Nông và bắc đu cho muội.
 
Tiểu Yêu quay lại nhìn hắn. Chuyên Húc đã buông bỏ tất cả để đến Trung nguyên, lựa chọn ván cờ được ăn cả ngã về không. Nếu hắn không thể trồng hoa phượng trong điện Tử Kim trên núi Thần Nông thì e rằng hắn cũng sẽ mãi mãi không còn cơ hội được nhìn ngắm hoa phượng trên Triêu Vân Phong. Vậy nên, bằng mọi giá, hắn phải trồng bằng được hoa phượng trên đỉnh Tử Kim.
 
Tiểu Yêu cười tít mắt:
 
– Vâng, muội sẽ rất thích ngồi đu trên đỉnh Tử Kim.
 
Tiểu Yêu trở về Hiên Viên Sơn để cúng giỗ mẹ nàng, việc đó liên quan đến quan hệ huyết thống giữa nàng và Hoàng đế, không hề vướng đến những tranh chấp đấu đá trong nội bộ triều đình Hiên Viên. Trong suy nghĩ của tất cả mọi người, nàng chỉ là cô Vương cơ Cao Tân có quan hệ huyết thống với Hoàng đế mà thôi. Nhưng khi Tiểu Yêu quyết định đến Trung nguyên cùng Chuyên Húc thì điều này đồng nghĩa với việc nàng công bố với toàn dân thiên hạ rằng, nàng chọn đứng về phía Chuyên Húc. Và vì vậy, trong mắt tất cả mọi người, Tiểu Yêu bỗng nhiên trở thành cô em gái của Chuyên Húc và là người có quan hệ huyết thống với Tuấn đế. Nhất cử nhất động của Chuyên Húc đều sẽ ảnh hưởng đến Tiểu Yêu, thậm chí cả tính mạng của nàng.
 
Chuyên Húc nhìn xuống cánh tay mình, cười mỉa mai:
 
– Có phải ta đã quá ích kỷ? Lẽ ra ta nên để muội rời xa ta giống như A Niệm vậy.
 
Tiểu Yêu nắm lấy tay của Chuyên Húc:
 
– Ông ngoại nói câu này rất đúng. Muội là huyết mạch của Vương hậu Hiên Viên. Điện Triêu Vân giờ chỉ còn lại hai huynh muội ta. Trước lúc qua đời, bà ngoại từng căn dặn chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau, bao bọc lẫn nhau. Nếu bây giờ huynh được sống yên ổn, vui vẻ, muội sẽ không lo lắng. Nhưng với tình hình của huynh như hiện nay, dù muội ở nơi đâu cũng không thể yên lòng.
 
Chuyên Húc cất giọng chua chát:
 
– Giúp đỡ lẫn nhau ư? Ta chỉ thấy muội giúp đỡ ta, chứ chưa thấy ta giúp được gì cho muội.
 
Tiểu Yêu lúc lắc cánh tay Chuyên Húc, trêu đùa:
 
– Huynh vội gì chứ! Thần tộc trường thọ, huynh đừng lo không có cơ hội trả ơn muội. Muội tính toán ghê lắm đó! Muội tạm thời để huynh dựa dẫm muội, ngày sau muội sẽ dựa cả vào huynh.
 
Thấy hắn vẫn mặt ủ mày cau, Tiểu Yêu nhè nhẹ ngả đầu vào Chuyên Húc, giọng nàng trở nên dịu dàng, êm ái lạ:
 
– Huynh có cần phải khách sáo với muội như vậy không?
 
Tuy đôi môi vẫn mím chặt và không thấy dấu hiệu của nụ cười nhưng Chuyên Húc đã thôi chau mày, hắn gọi khẽ:
 
– Tiểu Yêu.
 
Và siết chặt tay nàng.
 
Tiểu Yêu không biết điều gì đang đợi nàng và Chuyên Húc ở Trung nguyên. Đó là nơi mà sức ảnh hưởng của Tuấn đế hầu như không thể chạm tới. Ngay cả Hoàng đế, người đã chinh phục được nó, cũng rất hạn chế. Nơi đó có những gia tộc danh giá và lâu đời bậc nhất Đại hoang, có Thần Nông Sơn mà nghĩa quân Thần Nông ngày đêm tưởng nhớ, có những khu buôn bán sầm uất nhất Đại hoang, có sáu dòng họ lớn nổi tiếng kiêu ngạo và bảo thủ… Nhưng dù ở đó có thứ gì, Tiểu Yêu biết rằng nàng và Chuyên Húc vẫn buộc phải dấn bước.
 

Hết Tập 1  

Like ủng hộ fanpage của Thảo nha:
<< Trước    / 162      Sau >>    Mục lục | Lên đầu
ads
323214
Bộ bộ kinh tâm
Tác giả: Đồng Hoa
view: 809580
Nd: SE.
Mộng Hoa Xuân
Tác giả: Hắc Nhan
view: 1247124
Nd: Ngược. HE.
Thái tử phi thăng chức ký
Tác giả: Tiên Chanh
view: 452891
Nd: Sủng. HE.
Thâu Trọn Gió Xuân
Tác giả: Thị Kim
view: 2316985
Nd: Ngược.
Mệnh phượng hoàng
Tác giả: Hoại Phi Vãn Vãn
view: 1340545
Nd: HE.
Tướng quân ở trên, ta ở dưới
Tác giả: Quất Hoa Tán Lý
view: 1423563
Nd: Sủng. HE.
Thương Ly
Tác giả: Tuyết Linh Chi
view: 1040506
Trường tương tư full - tập 1, 2, 3
Tác giả: Đồng Hoa
view: 5632555
Nd: Sủng. HE.
Ngủ cùng sói (Đồng lang cộng chẩm)
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
view: 907533
Nd: Ngược. HE.
Không yêu thì biến
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
view: 1143197
Nd: Sủng. HE.
Tình yêu thứ ba
Tác giả: Tự Do Hành Tẩu
view: 683920
Nd: Sủng. SE.
Mắt trái
Tác giả: Đản đản 1113
view: 1344356
Nd: HE.
Thượng Cung
Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô
view: 1005177
Nd: Ngược. HE.
Hương Mật Tựa Khói Sương
Tác giả: Điện Tuyến
view: 1055853
Nd: Ngược. HE.
Trâm (Tập 1) - Nữ Hoạn Quan
Tác giả: Châu Văn Văn
view: 2525045
Nd: HE.
Hãy nhắm mắt khi anh đến full 1,2
Tác giả: Đinh Mặc
view: 772912
Nd: Sủng. HE.
Thịnh Thế Trà Hương
Tác giả: Thập Tam Xuân (Shisanchun)
view: 1792612
Nd: HE.
Duyên kỳ ngộ full tập 1, 2
Tác giả: Trang Trang
view: 1047304
Nd: Sủng. HE.
Từng thề ước full tập 1, 2
Tác giả: Đồng Hoa
view: 987255
Nd: Sủng. SE.
Thể loại
Truyện hay

Đọc nhiều
Tuyệt sắc yêu phi   view 14591804
Hiền Thê Khó Làm   view 6799442
Em Dám Quên Tôi   view 6760508
Không xứng   view 6704167
Thứ nữ sủng phi   view 6665645
Ân nhân quá vô lại   view 6530303
Mưa ở phía tây   view 6429569
Lên đầu trang
Home
Blog
Hội yêu ngôn tình
Sitemap
Tôi tên Thảo - và tôi yêu truyện

Chào mừng bạn ghé thăm website thảo truyện.com. Hãy đọc và cùng chia sẻ những câu truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và mới nhất nhé!

từ khóa: đọc truyện www, ngon tinh, ngontinh, truyện chọn lọc, truyện ngôn tình hay nhất, ngon tinh hay nhat, list truyen hay, web truyen hay, tìm truyen hay de doc